Tin tức
Mua Nồi Tráng Bánh Cuốn Truyền Thống Và Những Lưu Ý Cần Biết

Mua Nồi Tráng Bánh Cuốn Truyền Thống Và Những Lưu Ý Cần Biết

Thời gian cập nhật: Tháng Mười 23, 2023
4.5/5 - (2 bình chọn)

Tiết kiệm chi phí và dễ dàng sử dụng là 2 lý do mà tới tận bây giờ vẫn có nhiều người lựa chọn sử dụng nồi tráng bánh cuốn truyền thống. Tuy nhiên, chắc hẳn rằng bạn cũng sẽ đồng tình với Quang Huy rằng dụng cụ tráng bánh cuốn này tiêu hao của người đầu bếp rất nhiều công sức và thời gian. Bởi vậy, để khắc phục vấn đề này, bộ nồi tráng bánh cuốn bằng điện đã ra đời và mang đến cho người dùng một dụng cụ tráng bánh tiện lợi hơn gấp nhiều lần mà vẫn đảm bảo độ ngon của bánh cuốn.

Bánh cuốn Cao Bằng ăn kèm với nước lèo ngon ngọt
Bánh cuốn Cao Bằng ăn kèm với nước lèo ngon ngọt

Nếu bạn đang có ý định mua nồi tráng bánh cuốn thì hãy dành 2 phút để đọc bài viết dưới đây. Bởi trong bài viết này, Quang Huy sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn chính xác và tổng quan nhất về 2 loại nồi làm bánh cuốn này để giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Nồi tráng bánh cuốn truyền thống bếp than củi gắn liền với thế hệ xưa

Ưu điểm của nồi tráng bánh cuốn truyền thống

Để làm được một đĩa bánh cuốn ngon, ngoài sự đóng góp của nước chấm, đồ ăn kèm thì nguyên liệu làm bánh cuốn là yếu tố quan trọng nhất quyết định tới chất lượng của bánh. Và không thể thiếu nồi tráng bánh cuốn tốt là dụng cụ để có thể làm nên những lớp bánh cuốn mềm mại.

Nồi làm bánh cuốn truyền thống là dụng cụ tráng bánh cuốn được cha ông ta sử dụng qua nhiều thế hệ từ xưa đến nay. Nồi bánh cuốn thường được làm bằng nhôm với phần miệng được thắt lại, phần bụng phình lớn hơn. Khi tiến hành tráng bánh thì đổ đầy nước vào nồi và miệng được bịt kín với khung tráng bánh cuốn. Đun nồi nước cho tới khi sôi, hơi nước bốc lên phía lên tấm khung và làm chín lớp bột đã tráng sẵn trên mặt vải. Thông thường chất liệu nồi tráng bánh cuốn bằng nhôm với các loại truyền thống.

Nồi tráng bánh cuốn bằng củi được dùng trong bếp xưa
Nồi tráng bánh cuốn bằng củi được dùng trong bếp xưa

Nhiều người hoàn toàn có thể tự làm nồi tráng bánh cuốn tại nhà vô cùng đơn giả và tiết kiệm chi phí. Chỉ cần chuẩn bị sẵn chiếc nồi nhôm để đun nước sôi, khung sắt và 1 tấm vải trắng. Bạn có thể tận dụng được xoong nồi có sẵn tại nhà. Khung sắt sẽ được uốn cong vừa với kích cỡ miệng nồi để làm căng tấm vải. Khi tráng bánh cuốn thì tiến hành với các công đoạn tráng bánh bình thường.

Cách sử dụng nồi này cũng hết sức đơn giản, người dùng hầu như không gặp bất kỳ khó khăn gì. Sau một thời gian người ta dần nâng cấp lên loại nồi tráng bánh cuốn bằng gas. Tuy nhiên cũng không cải thiện nhiều về mặt tiện ích.

Sử dụng nồi nhôm để tráng bánh cuốn
Sử dụng nồi nhôm để tráng bánh cuốn

         >>> Có thể bạn cũng quan tâm: Mua thanh lý nồi tráng bánh cuốn bằng điện giá rẻ, tiết kiệm

Nhược điểm khi sử dụng nồi bánh cuốn

Sử dụng nồi làm bánh cuốn truyền thống là một phương án rẻ tiền, tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên trong thời gian dài lại khiến người dùng khá vất vả bởi những công đoạn không tự động như: tiếp than, tiếp nước, không điều chỉnh được lượng nhiệt,….

  • Nồi tráng bánh cuốn truyền thống thường sử dụng nhiên liệu bằng than nên khá tốn nhiên liệu sử dụng. Sau này các loại nồi được cải tiến hơn dùng cho bếp gas. Đó là chưa kể đến việc khi dùng than thì cần phải nhấc nồi lên, hạ nồi xuống để tiếp thêm than củi khá bất tiện.
  • Thiết kế nồi bánh cuốn bằng nhôm hoặc Inox khá mỏng sử dụng gas, than nên tốn nhiều thời gian đun sôi nước. Lượng nhiệt thất thoát ra ngoài nhiều và nếu không cẩn thận thì rất dễ bị bỏng khi cần chạm tay vào thành nồi.
  •  Đó là còn chưa kể đến việc bạn chẳng biết khi nào thì nồi cạn nước nên cứ thỉnh thoảng phải nhấc khung tráng bánh lên để kiểm tra nước trong nồi.
  • Khói than, khói gas khi cháy đề sản sinh ra lượng CO2 nhất định, đặc biệt là khí than. Khi hít phải chất độc từ khí than trong thời gian dài sẽ gây đau đầu, chóng mặt, nặng hơn có thể nguy hiểm đến tính mạng.
Tráng bánh cuốn lớp mỏng và dàn thật đều
Tráng bánh cuốn lớp mỏng và dàn thật đều

Điều bất tiện không thể bỏ qua nữa đó là tính vệ sinh kém của nồi tráng bánh cuốn truyền thống sử dụng gas và than. Thành nồi bên ngoài thường bị đen chỉ sau vài lần tráng bánh gây ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mĩ. Ngoài ra, các loại nồi nhôm cũng khó lau chùi nếu như không may bột bánh rơi ra thành. Trong khi, việc giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm là yếu tố cần ưu tiên đặt lên hàng đầu khi kinh doanh ẩm thực.

Nồi hấp bánh cuốn mang lại khá nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng. Những chủ quán bánh cuốn luôn mong muốn tìm ra giải pháp mới để nâng cao hiệu suất làm việc, giảm bớt những khó khăn khi làm việc. Vậy giải pháp ở đây là gì?

Nồi tráng bánh cuốn bằng điện công nghệ mới tiết kiệm gian, nâng cao hiệu suất làm việc

Sử dụng nồi làm bánh cuốn truyền thống bằng than hiện nay hầu hết diễn ra ở nhiều vùng quê và tại các quán bánh cuốn nhỏ lẻ. Bởi dụng cụ này bộc lộ khá nhiều hạn chế. Việc thay thế nồi tráng bánh cuốn bằng gas và than là vô cùng cần thiết.

Nồi tráng bánh cuốn bằng điện - giải pháp kinh doanh bánh cuốn nóng dễ dàng và tiện lợi hơn
Nồi tráng bánh cuốn bằng điện – giải pháp kinh doanh bánh cuốn nóng dễ dàng và tiện lợi hơn

Sự ra đời của nồi tráng bánh cuốn bằng điện mang tới cho các quán bánh cuốn một giải pháp thay thế hoàn hảo cho phương pháp tráng bánh truyền thống. Bạn sẽ không phải lọ mọ, lích kích ngồi thay than. Bạn cũng không phải nhấc khung tráng bánh để kiểm tra mực nước trong nồi. Bạn cũng không lo nhiệt cháy không đủ làm bánh chín không đều nữa.

>>> Mời bạn cùng tham khảo những mẫu nồi tráng bánh bánh cuốn bằng điện hiện đại nhất trên thị trường hiện nay:

Thiết kế nồi điện làm bánh cuốn khoa học, hiện đại

Được ra đời với mục tiêu mang lại giải pháp tối ưu toàn bộ những vấn đề tồn đọng ở nồi tráng bánh cuốn truyền thống, nồi tráng bánh cuốn bằng điện với những thiết kế thông minh chắc chắn sẽ khiến bạn phải thốt lên “Ơn giời, nồi tráng bánh cuốn bằng điện đây rồi”.

Chất liệu inox chống gỉ, an toàn

Nồi điện làm bánh cuốn được làm từ chất liệu inox cao cấp, chống gỉ. Nồi tráng bánh cuốn bằng điện duy trì vẻ ngoài thẩm mĩ cao, sạch sẽ. Nồi điện inox rất dễ dàng lau chùi khi không may bột bánh cuốn rơi ra thành nồi.

Nồi tráng bánh cuốn bằng điện sản xuất tại xưởng cơ khí Quang Huy
Nồi tráng bánh cuốn bằng điện sản xuất tại xưởng cơ khí Quang Huy

Thành nồi dày 3 lớp: lớp Inox phía ngoài, lớp cách nhiệt dày, lớp Inox trong lòng nồi. Với lớp cách nhiệt dày, nhiệt sinh ra không bị thất thoát ra ngoài qua thành nồi nên sẽ đun nước sôi nhanh hơn và giữ nóng lâu hơn. Đồng thời, khi chạm tay vào thành nồi cũng không lo bị bỏng. Thiết kế thành nồi bánh cuốn khoa học cũng hướng tới giải pháp tiết kiệm điện năng hiệu quả.

Công suất nồi bánh cuốn lớn

Bộ phận gia nhiệt giúp chuyển hóa điện năng thành nhiệt và đun nóng nước trực tiếp trong nồi nhanh chóng. Mỗi thanh nhiệt trong nồi sẽ tùy chỉnh nhiệt độ với chiết áp bên ngoài. Dải nhiệt độ từ 30-110 độ C, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh nhiệt theo từng quá trình đun nấu.

Ống thăm nước, ống tiếp nước

Ống thủy thăm mực nước thông minh được lắp bên ngoài giúp người dùng dễ dàng quan sát  lượng nước trong nồi bánh cuốn còn nhiều hay ít. Khi thấy lượng nước thấp bạn tiếp nước trực tiếp qua ống tiếp nước vào trong nồi mà không phải nhấc khung vải ra ngoài.

Ống thủy thăm mực nước trong nồi làm bánh cuốn điện
Ống thủy thăm mực nước trong nồi làm bánh cuốn điện

Không sinh nhiệt, không phát khí độc gây ô nhiễm môi trường

Sử dụng 100% điện để đun nấu, nồi tráng bánh cuốn bằng điện sẽ không thải ra bất kỳ chất khí độc nào ra môi trường nên đặc biệt an toàn với người sử dụng và thân thiện với môi trường.

Nồi bánh cuốn điện tiết kiệm điện năng

Với nhu cầu phải tráng bánh thường xuyên trong suốt thời gian sử dụng nên vấn đề lượng điện tiêu thụ đôi khi cũng khiến người dùng đắn đo. Tuy nhiên thì bạn hoàn toàn không phải lo lắng. Bởi với thiết kế thành nồi bánh cuốn cùng khả năng giữ nhiệt tuyệt đối, nồi điện này tiêu thụ rất ít điện năng.

Bảng điều khiển nhiệt độ được lắp trực tiếp trên khoang đỡ nồi giúp bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ tùy ý nên sẽ tiết kiệm được điện năng sử dụng tối đa.

Hấp bánh cuốn nóng ngon hơn với nồi làm bánh cuốn điện Quang Huy
Hấp bánh cuốn nóng ngon hơn với nồi làm bánh cuốn điện Quang Huy

Tráng bánh cuốn chuyên nghiệp

Không khói than độc hại, không nhọ nồi, bụi bẩn, không lo sợ bỏng nhiệt,….Nồi bánh cuốn bằng điện mang tới không gian quán bánh cuốn sạch sẽ. Quá trình làm bánh cuốn chuyên nghiệp, quán bánh cuốn thẩm mỹ, tạo thiện cảm cho khách hàng.

>>> Để kinh doanh quán bánh cuốn, ngoài nồi làm bánh cuốn thì cần những dụng cụ gì? Bộ dụng cụ làm bánh cuốn để kinh doanh

 

Nồi điện hấp bánh cuốn thiết kế tại xưởng sản xuất Quang Huy
Nồi điện hấp bánh cuốn thiết kế tại xưởng sản xuất Quang Huy

Giá bán nồi điện tráng bánh cuốn có đắt hơn loại truyền thống hay không?

Tất nhiên là CÓ rồi. Nồi điện hấp bánh cuốn thiết kế khoa học, hiện đại hơn gấp nhiều lần so với loại nồi làm bánh cuốn truyền thống.

Giá bán nồi bánh cuốn truyền thống rất rẻ chỉ từ 100.000 – 300.000 VND. Quá rẻ cho mô hình bán hàng nhỏ lẻ vốn ít. Nhưng thực sự thì đây cũng không phải là lựa chọn ưu tiên của các hộ kinh doanh.

Đầu tư 1 lần mang lại hiệu quả lâu dài tối ưu mọi cách thức, phương pháp làm việc, nồi điện tráng bánh cuốn chính là lựa chọn hàng đầu mà các tiệm bánh cuốn hướng tới.

Mẫu nồi tráng bánh cuốn bằng điện Quang Huy
Mẫu nồi tráng bánh cuốn bằng điện Quang Huy

Với giá thành 3 triệu đồng cho nồi tráng bánh cuốn mini nhưng bạn có thể mang về vô vàn lợi ích. Chiếc nồi này thực sự rất xứng đáng để bạn đầu tư.

Để phù hợp với các cửa hàng, quán bánh cuốn lớn hơn thì bạn cân nhắc lựa chọn kích cỡ nồi 40cm, 50cm: Nồi Làm Bánh Cuốn

Bạn có nhu cầu tìm hiểu chi tiết hơn cũng như muốn mua nồi tráng bánh cuốn bằng điện chính hãng. Đặt nồi bánh cuốn bằng điện theo yêu cầu thì hãy liên hệ ngay tới hotline 0379.377.888 để Quang Huy hỗ trợ chi tiết nhất.

Mua nồi tráng bánh cuốn ở đâu?

Với kinh nghiệm hơn 10 năm sản xuất và phân phối thiết bị nhà bếp. Quang Huy tự hào là một trong những địa chỉ bán nồi tráng bánh cuốn, thiết bị bếp được đông đảo khách hàng ưa chuộng.

  • Nồi tráng bánh cuốn điện
  • Nồi hấp xôi
  • Nồi nấu phở
  • Nồi điện nấu cháo công nghiệp
  • Tủ nấu cơm công nghiệp
  • Máy vặt lông gà
  • Xe bánh mỳ
  • ……

Trên đây là bài viết về chủ đề nồi tráng bánh cuốn truyền thống và phương án tốt nhất thay thế những bất tiện tồn đọng. Làm sao để hoạt động kinh doanh của quán bánh cuốn nâng cao hiệu quả, tăng doanh thu thì chắc hẳn bạn đã có câu trả lời.

Thương hiệu nồi nấu cháo điện Quang Huy số 1 trên thị trường
Thương hiệu nồi nấu cháo điện Quang Huy số 1 trên thị trường

Nếu các bạn đang có nhu cầu tìm mua nồi tráng bánh cuốn. Quang Huy hoan nghênh quý khách hàng tới trực tiếp các cơ sở tại:

  • Hà Nội: Số 368 Trần Điền, Định Công, Hoàng Mai
  • TPHCM: Số 28 Hẻm 827 Hà Huy Giáp, Thạnh Xuân, Quận 12
  • Quảng Ninh: Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí
  • Thái Bình: Đối diện ủy ban nhân dân xã Vũ Hoà – Kiến Xương
  • Đồng Nai: Số 1066 – QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa

Quang Huy phân phối, giao hàng trên Toàn quốc. Miễn phí vận chuyển 20km tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Quảng Ninh gần cơ sở Quang Huy. Hỗ trợ tối đa 50% chi phí vận chuyển cho các tỉnh thành khác.

Nồi phở giao cho khách hàng
Nồi phở giao cho khách hàng
Lắp đặt nồi phở điện Quang Huy cho khách hàng
Lắp đặt nồi phở điện Quang Huy cho khách hàng

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn