Posted on Leave a comment

Nồi Hầm Xương Bò Inox Bằng Điện Cho Quán Phở

Hầm xương bò nấu phở theo cách truyền thống rất mất thời gian. Nước hầm xương bò thường vẩn đục và lẫn nhiều xương vụn. Đặc biệt hơn, những loại xoong nồi hầm xương bò truyền thống thường sử dụng lò than, gas rất độc hại và gây mất an toàn. Chính vì vậy, nhiều quán phở đã chuyển sang sử dụng nồi hầm xương bò Inox bằng điện. Đây là sản phẩm tuyệt vời, đem lại nhiều tiện ích vượt trội và làm năng suất làm việc đáng kể.

Nồi hầm xương bò bằng điện là gì?

Bí quyết để cho ra một tô phở ngon đậm đà chính là nước dùng ngon từ thịt, ngọt từ xương. Mặt khác, hầm xương tưởng chừng chỉ là thao tác đơn giản, nhưng lại tốn rất nhiều thời gian. Ngoài việc sơ chế xương sạch, bạn còn phải trông nồi nước hầm và liên tục hớt bọt để làm trong nước dùng.

Hầm xương bò cho quán phở mất 8 – 10 tiếng trên bếp than củi thì mới cho ra được thành phẩm đạt yêu cầu. Đây cũng là công việc chiếm nhiều thời gian nhất khi nấu phở bò kinh doanh.

Hầm xương bò bằng nồi điện nấu phở
Hầm xương bò bằng nồi điện nấu phở

Nhằm giải quyết vấn đề nan giải của các nhà hàng, quán phở, Công Ty TNHH Thiết Bị Bếp Việt Quang Huy xin giới thiệu sản phẩm nồi điện hầm xương bò. Với thiết kế nhỏ gọn, nhiều mức dung tích, nồi hầm xương bò dành riêng cho quán phở bò, phở gà, hủ tiếu, bún bò, bún riêu,…..từ nhỏ tới lớn.

Nồi điện được thiết kế thêm một giỏ inox đựng xương. Giỏ xương vừa giúp đầu bếp dễ dàng bỏ xương vào nồi hoặc gom xương lấy nước dùng phở vừa giúp vụn xương không lẫn vào nước dùng.

Cấu tạo nồi điện hầm xương bò Inox như thế nào?

Chất liệu inox 304 siêu bền

Các loại nồi hầm xương bò nấu phở Quang Huy được gia công bằng chất liệu inox 304. Đây là loại hợp kim không gỉ, độ bền cao, tuổi thọ lên đến >10 năm. Đặc biệt, loại inox 304 này có thể chống móp méo, tránh được các tác nhân oxi hóa mạnh như nhiệt độ cao và các hợp chất hữu cơ như muối mắm, dầu mỡ,…

Nồi điện nấu phở hầm xương 200 lít Quang Huy
Nồi điện nấu phở hầm xương 200 lít Quang Huy

Thành nồi 3 lớp cách nhiệt

Thành nồi được thiết kế gồm 3 lớp: 2 lớp inox và 1 lớp foam cách nhiệt ở giữa. Nhờ vậy mà nhiệt lượng được bảo toàn phía lớp trong của nồi. Lớp vỏ ngoài không bị nóng tránh trường hợp bỏng khi vô tình chạm vào nồi.

Mặt khác, thiết kế chống thất thoát nhiệt còn giúp nồi tiết kiệm tối đa điện năng, giảm thiểu lượng điện hao phí. Nước trong nồi sôi nhanh, sôi đều. Quá trình hầm xương diễn ra nhanh hơn, nâng cao năng suất làm việc.

Giỏ đựng xương tiện lợi

Nồi ninh xương bò cho quán phở có kèm thêm giỏ đựng inox. Trên thành giỏ có tay cầm đối xứng giúp việc nhấc giỏ lấy xương ra khỏi nồi dễ dàng.

Giỏ đựng xương nồi điện nấu phở
Giỏ đựng xương nồi điện nấu phở thiết kế riêng cho từng dung tích nồi

Đặc biệt, giỏ đựng xương này được thiết kế biệt lập với nồi. Khi không cần đến công năng hầm xương, bạn có thể bỏ giỏ ra ngoài. Lúc này, nồi sẽ trở thành nồi nấu nước dùng, nồi nấu canh, nồi luộc bánh chưng,….rất tiện dụng.

Hệ thống điện thông minh

Nồi hầm xương điện có thiết kế hệ thống điện điều khiển tùy chỉnh nhiệt độ dễ dàng. Tùy vào nhu cầu của người dùng lựa chọn nồi điện với dung tích từ 20 – 500 lít với 1, 2, 3, 4, 5 chiết áp điều chỉnh nhiệt độ. Mức dải nhiệt tùy chỉnh từ 30 -110 độ C. Bạn hoàn toàn có thể tăng giảm nhiệt độ theo từng thời gian hầm xương, ủ xương hoặc tắt bớt khi không cần thiết.  Với các nồi công suất lớn, có thể lắp riêng tủ điện điều khiển nồi điện để đảm bảo an toàn hơn cho thiết bị điện.

Hệ thống núm xoay, van xả, đèn báo nồi phở điện
Hệ thống núm xoay, van xả, đèn báo nồi phở điện

Trên tủ điện điều khiển là hệ thống đèn báo, núm điều chỉnh nhiệt độ. Bất kỳ ai, dù không am hiểu công nghệ cũng dùng nồi hầm xương điện một cách dễ dàng thành thạo. Aptomat tự động ngắt nguồn điện khi có vấn đề chập cháy, rò rỉ điện, đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Các bộ phận khác

Nhắc đến nồi ủ hầm xương, người ta không chỉ biết về công dụng chế biến hầm xương bò nước lèo phở nhanh chóng. Các chi tiết bổ trợ được thiết kế hợp lý hỗ trợ tối đa các hoạt động nấu nướng.

Nồi hầm xương bằng điện 120 lit
Nồi hầm xương bằng điện 120 lit

Các chi tiết bổ trợ bao gồm:

  • Van thoát đáy để xả nước vệ sinh, cọ rửa nồi
  • Quai cầm dày dặn, chắc tay hàn chặt đối xứng ở hai bên hông
  • Vung nồi bán nguyệt có lỗ thông hơi
  • Chân nồi có nệm cao su chống trượt

Ngoài ra, nồi hầm xương bò nấu bún phở thường có dung tích lớn, do vậy người dùng có thể đặt mua loại thiết kế có bánh xe đẩy thuận lợi cho việc di chuyển.

Giá mua nồi hầm xương bò dùng điện cho quán phở

Tùy vào dung tích cần sử dụng, quý khách có thể chọn mua các loại nồi hầm xương điện với mức giá khác nhau. Dung tích phù hợp sẽ phụ thuộc vào quy mô kinh doanh của bạn.

Thông thường một quán phở quy mô vừa phải có thể phục vụ tối đa 150 – 200 tô phở một ngày. Từ đó duy ra lượng nước hầm xương bò cần sử dụng vào khoảng 70 lít nước lèo. Mặt khác, xương bò chiếm từ 25 – 30% thể tích nồi. Vậy một quán bún phở có quy mô vừa sẽ sử dụng nồi hầm xương cho quán phở dung tích 100 lít.

Mẫu nồi phở điện Quang Huy
Mẫu nồi phở điện Quang Huy gia công tại xưởng

Nồi điện hầm xương là loại nồi lớn nhất trong bộ 3 nồi tiêu chuẩn cho quán phở. Nồi hầm xương, nồi nước lèo, nồi trụng phở. Do vậy dung tích nồi hầm xương thường từ > 70 lít.

Dung tíchBảng giá  (VNĐ)
Nồi 70L4.650.000
Nồi 80L4.850.000
Nồi 100L5,700.000
Nồi 120L6.050.000
Nồi 150L5.550.000
Bộ 3 nồi: 20-50-80L11.050.000 – Tặng kèm ống trụng phở
Bộ 3 nồi 30-70-100L12.850.000 – Tặng kèm ống trụng phở

Tủ bán phở là thiết bị rất tiện dụng, đa năng. Bạn hoàn toàn có thể thiết kế mẫu tủ kính bán phở với 1, 2, 3 nồi với chức năng: nấu nước lèo phở bò, phở gà, trụng phở. Thiết kế tủ kính để thức ăn, nguyên liệu làm món phở.

Quang Huy nhận đặt thiết kế tủ bán phở theo yêu cầu. Chi tiết sản phẩm: mẫu tủ kính bán phở

 

Tủ kính bán bún phở, bún bò hủ tiếu
Tủ kính bán bún phở, bún bò hủ tiếu

Tiêu chí chọn mua nồi hầm xương chất lượng tốt

Những tiêu chí giúp chọn mua nồi điện ninh xương bò nấu phở tốt:

  • Nồi hầm được làm từ chất liệu inox 304 tiêu chuẩn không gỉ sét, không móp méo. Thành nồi đạt độ dày 1,2 mm ở giữa có lớp cách nhiệt bằng bông thủy tinh tiêu chuẩn.
  • Bề mặt nồi có màu trắng sáng, không trầy xước, không dò điện. Bạn có thể dùng bút thử điện chuyên dụng để kiểm tra khi mua sản phẩm
  • Các nút điều chỉnh nhiệt độ, nút hẹn giờ, nút bật tắt, đèn báo trên nồi phở điện sáng rõ,không mờ, hoạt động chính xác, ổn định
  • Chân nồi hầm không gập ghềnh, vững chắc, không nghiêng đổ.
  • Các mối hàn mịn, chắc chắn, không hở, không bị oxi hóa
Bộ 3 nồi phở điện có kèm bánh xe đẩy di chuyển
Bộ 3 nồi phở điện có kèm bánh xe đẩy di chuyển

Hướng dẫn sử dụng nồi hầm xương bò nấu phở bằng điện

Dưới đây là hướng dẫn sử dụng nồi điện hầm xương chi tiết:

Bước 1: Thực hiện kiểm tra, lắp ráp các bộ phận. Đặc biệt là van xả đáy và đường điện của nồi. Đi đường dây điện riêng lớn hơn công suất nồi từ 5 – 10A

Bước 2: Sơ chế xương, bỏ xương vào giỏ inox

Bước 3: Bỏ giỏ đựng xương vào nồi, đổ lượng nước vừa đủ

Bước 4: Mở công tắc, điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Bước 5: Sau khi nước sôi khoảng 5 – 10 phút, vớt váng bọt để cho nồi nước lèo trong hơn. Vớt bọt liên tục trong nồi hầm.

Bước 6: Hạ thấp nhiệt độ, đặt nồi về chế độ hầm để ninh nhừ xương, nước cốt xương ngon ngọt. Thời gian ninh xương bò khoảng 4-6 tiếng.

Nồi hầm xương bò nấu phở cho quán bún phở lớn nhỏ
Nồi hầm xương bò nấu phở cho quán bún phở lớn nhỏ

Chú ý: Không để nồi bị cạn nước. sau khi sử dụng nên vệ sinh sạch sẽ nồi và thanh nhiệt. Không tự ý chỉnh sửa, thay đổi kết cấu nồi và các thiết bị điện khi không nắm rõ nguyên tắc hoạt động.

Một số lưu ý khi sử dụng nồi hầm xương bằng điện

Để nồi đạt công suất tối đa và giữ được độ bền lâu, người sử dụng cần nhớ những lưu ý trong quá trình sử dụng như sau:

  • Nồi hầm xương được thiết chuyên biệt để ninh xương. Ngoài ra, nồi điện rất đa năng khi được dùng làm nồi luộc gà vịt, nồi nấu canh, nồi nấu bánh chưng,…
  • Tuyệt đối không được đun nồi trong tình trạng quá ít hoặc cạn nước, tối thiểu phải ngập thanh nhiệt đốt nóng.
  • Không đổ nước đầy sát miệng nồi, tránh khi nước sôi sẽ trào ra ngoài gây nguy hiểm cho người sử dụng.
  • Sau khi đun sôi bạn nên chuyển sang chức năng giữ nhiệt. Chức năng này sẽ duy trì nước trong nồi luôn ở chế độ ủ để hầm xương ngon ngọt. Công suất và điện năng sử dụng nồi hầm xương sẽ tiết kiệm hơn. Đây cũng là giải pháp tiết kiệm điện năng được nhiều người áp dụng mà vẫn đảm bảo chất lượng nước lèo ngon nhất.
  • Luôn nhớ đóng khóa van xả trước khi đổ nước vào nồi.
  • Vệ sinh nồi hầm xương thường xuyên để tránh cặn bám dính tại phần đáy nồi. Đặc biệt là thanh nhiệt đun nóng nên sử dụng khăn vải mềm để lau chùi để tránh làm xây xước hỏng chất liệu
Mẫu nồi phở điện 200 lít kèm tủ điện nồi phở
Mẫu nồi phở điện 200 lít kèm tủ điện nồi phở

Trên đây là những thông tin chi tiết về nồi điện hầm xương bò công nghiệp cho các quán bún phở. Sản phẩm được phân phối chính hãng bởi Công Ty Thiết Bị Bếp Việt Quang Huy. Liên hệ ngay với chúng tôi để đặt mua sản phẩm với giá ưu đãi nhất.

Đặt mua hàng Online tại Website: noiphodien123.vn

Tư vấn mua nồi phở 0966623666

Quang Huy giao nồi nấu phở trên Toàn quốc với chính sách mua hàng, vận chuyển TỐT NHẤT.

Quang Huy giao nồi phở, nồi cháo điện trên Toàn quốc
Quang Huy giao nồi phở, nồi cháo điện trên Toàn quốc
Nồi phở sẵn sàng giao cho khách trên Toàn quốc
Nồi phở sẵn sàng giao cho khách trên Toàn quốc
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *