Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

8 Cách Sử Dụng Nồi Nấu Phở Bằng Điện Đúng Cách Hiệu Quả

Hiện nay, hơn 90% các quán ăn, cửa hàng đều đã và đang chuyển sang dùng nồi nấu phở điện thay thế cho nồi nhôm gang nấu phở cũ kỹ, lạc hậu trước đây. Nhưng không phải ai cũng nắm rõ, biết cách sử dụng nồi điện nấu phở sao cho hiệu quả, bền lâu và tiết kiệm điện nhất.

Ngày nay, việc kinh doanh cửa hàng, quán phở trở nên dễ dàng, tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí hơn rất nhiều nhờ sự xuất hiện của nồi phở điện. Sở dĩ nồi điện nấu phở đang ngày càng được lắp đặt phổ biến bởi những lý do sau:

  • Đun nấu tự động sạch sẽ, không khói bụi, không nóng bức
  • Vận hành đơn giản, độ an toàn cao nhờ thiết kế hệ thống điện thông minh.
  • Độ bền tuổi thọ sản phẩm cao – vì được làm bằng chất liệu inox 304 cao cấp, bền bỉ nhất
  • Thanh nhiệt, mâm nhiệt công suất lớn, gia nhiệt nhanh, rút ngắn thời gian đun nấu
  • Vệ sinh nồi rất nhanh chóng, dễ dàng, không mất nhiều công sức
  • Tiết kiệm chi phí, không hao tốn điện năng.
  • Dung tích sản phẩm đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu kinh doanh từ nhỏ đến lớn

???? Tổng hợp những dung tích nồi nấu phở bằng điện giá rẻ đang được phân phối tại Quang Huy

Hướng dẫn cách sử dụng nồi điện nấu phở Quang Huy đúng cách

Không phải bất cứ ai cũng biết cách “khai thác” triệt để những tính năng, ưu điểm của nồi phở bằng điện. Nồi phở điện được sử dụng với đa dạng công năng: hầm xương, nấu nước lèo, luộc gà, luộc bánh chưng, bánh tét,…. Cách sử dụng nồi nấu phở bằng điện cũng đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Vậy sử dụng nồi phở inox điện như thế nào để vừa giữ sản phẩm bền lâu vừa tiết kiệm điện, bạn đã biết hay chưa? Nếu chưa, thì bạn hãy làm theo các hướng dẫn sử dụng nồi nấu phở điện sau đây:

Cách nấu phở bằng nồi điện cho người mới lần đầu sử dụng

Khi mới mua nồi phở sử dụng lần đầu bạn hãy tráng qua 1 lượt nước sôi trong nồi phở bằng cách. Đổ nước sạch khoảng 1/2 dung tích nồi. Cắm nguồn điện và điều chỉnh nhiệt độ mức cao nhất 110 độ C. Khi nguồn điện được cấp, đèn xanh sẽ sáng lên, đèn màu đỏ sáng thể hiện số thanh nhiệt ( mâm nhiệt ) đang hoạt động.

Sau khi nước đã sôi, xả sạch toàn bộ nước nóng qua van xả. Dùng dụng cụ vệ sinh và đổ nước lạnh vào loại bỏ những vết bẩn, mùi của nồi mới.

Sử dụng nồi phở điện dùng ninh xương
Sử dụng nồi phở điện dùng ninh xương

Cách sử dụng nồi hầm xương, ninh xương

Bước 1: Kiểm tra nguồn điện, dây dẫn và các bộ phận trên nồi trước khi vận hành nồi nấu nước phở bằng điện

Bước 2: Cho xương ninh đã sơ chế vào trong giỏ đựng xương, thêm các nguyên liệu cần thiết và đổ một lượng nước vừa đủ để ninh xương. Điều chỉnh núm xoay nhiệt khoảng 90 độ. Nồi ninh xương hoàn toàn tự động, khoảng 20-35 phút thì nước sôi. Nồi nước sôi liên tục cho tới khi đủ nhiệt thì sẽ tự ngắt chuyển sang chế độ hầm. Trong quá trình ninh xương, bạn có thể điều chỉnh nồi hầm với nhiệt độ lớn nhỏ tùy ý.

Thời gian hoàn tất ninh xương, nước xương ngọt ngon khoảng từ 3-6 tiếng.

Bước 3: Vệ sinh nồi sau khi hoàn tất mỗi ngày làm việc. Nước vệ sinh sẽ xả ra ngoài qua van xả dưới đáy nồi

Sử dụng nồi nấu nước lèo, nhúng bánh phở

Cách sử dụng nồi phở nấu nước lèo, đun nước sôi nhúng bánh phở tương tự như nồi hầm xương.

Công suất nồi phở nấu nước dùng chan phở và dùng làm nồi trần bánh phở nhỏ hơn công suất nồi hầm xương. Nước lèo chan phở phục vụ khách nên đảm bảo phải luôn nóng. Nhiệt độ cài đặt khi nấu nước lèo khoảng từ 70-90 độ C. Nhiệt độ cài đặt cho nồi trần bún phở, trần rau khoảng 80-90 độ C.

Chú ý cách lắp nồi điện nấu phở

Điều quan trọng khi lắp đặt nồi điện nấu phở đó là các bạn cần chú ý tới việc sử dụng nfuoonf điện phù hợp. Trong đó:

Nồi nấu phở bằng điện 20L – 50L thường sử dụng nguồn điện 220V

Nồi phở điện dung tích 70L – 150L thường dùng nguồn điện 1 pha hoặc 3 pha: 220V – 380V (cách đấu điện nồi phở 3 pha cũng tương tự)

Khi lắp đặt các bạn nên sử dụng 1 aptomat cho cả 3 nồi ( nếu sử dụng cùng lúc 3 nồi nấu cho công đoạn nấu phở)

Nồi điện nấu nước lèo nhúng bún phở
Nồi điện nấu nước lèo nhúng bún phở

Một số lưu ý cách sử dụng nồi điện nấu phở tiết kiệm và bền lâu

Vẫn câu nói “của bền tại người” để sử dụng nồi phở dùng điện đảm bảo an toàn, độ bền lâu nhất thì trong quá trình sử dụng người dùng cần lưu ý một số vấn đề sau đây

Một là: Lựa chọn dung tích nồi phù hợp

Tại các quán bún phở, thường lắp đặt bộ 2 nồi nấu phở hoặc bộ 3 nồi phở:

  • Nồi trần bánh: dung tích 20L, 30L
  • Nồi nấu nước lèo: 40l. 50l, 60l, 70l, 80l, 90l
  • Nồi hầm xương: trên > 100L

Tùy vào nhu cầu sử dụng và số lượng thực khác mỗi ngày mà bạn nên lựa chọn mẫu nồi dung tích phù hợp để tránh lãng phí hoặc thiếu hụt.

Hai là: Không vận hành nồi phở khi không có nước

Nhiều người sử dụng quên đổ nước vào trong nồi phở điện mà đã cắm nguồn điện hoạt động. Điều này là một sai lầm nghiêm trọng, có thể làm cháy chanh nhiệt. Điều này ảnh hưởng lớn đến độ bền của của nồi phở. Vì thế, tuyệt đối không được vận hành nồi trước khi cho nước vào. Bạn cũng chú ý cũng không được để nồi cạn nước trong khi hoạt động. Đây là một trong những cách sử dụng nồi điện nấu phở mà bạn cần biết.

Vệ sinh nồi phở Inox điện sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng
Vệ sinh nồi phở Inox điện sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng

Ba là: Vệ sinh nồi nấu phở đúng cách

Sau mỗi ngày sử dụng nồi phở điện đun nấu thì bạn cần phải vệ sinh nồi để loại bỏ hết cặn xương, vụn thịt, dầu mỡ,.. đảm ATTP. Trong quá trình vệ sinh nồi phở cần lưu ý một số điều sau đây.

  • Ngắt công tắc điện trước khi vệ sinh
  • Không vệ sinh nồi khi còn nóng
  • Không xịt trực tiếp nước hay làm bắn nước vào hệ thống điện
  • Lau khô nồi sau mỗi lần vệ sinh

Bốn là: Nguồn điện ổn định phù hợp – cách sử dụng nồi điện nấu phở quan trọng

Nồi nấu phở bằng điện có hao điện không? Đây chắc chắn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Với cách sử dụng nồi nấu phở điện. Cần lưu ý về nguồn điện trong cách sử dụng các loại nồi nấu phở bằng điện. Đối với nồi phở có dung tích nhỏ sử dụng 1 hoặc 2 thanh nhiệt (công suất từ 3KW – 6KW) thì có thể sử dụng nguồn điện gia đình là 220V/ 50Hz. Đối với nồi phở điện dung tích lớn > 10 KW, bộ nồi nấu phở thì nên sử dụng nguồn điện 3 pha để không quá tải

Năm là: Bảo dưỡng và thay thế thanh nhiệt (mâm nhiệt) theo đúng định kỳ

Trong quá trình sử dụng nồi phở đun nấu thì bộ phận gia nhiệt của nồi sẽ yếu dần đi. Tuổi thọ thanh nhiệt từ 6- 12 tháng, mâm nhiệt thì trên 1 năm. Vì vậy, để đảm bảo hiệu suất công việc được ổn định, thời gian đun nấu nhanh thì bạn nên thay thế bộ phận gia nhiệt này theo đúng định kỳ. Với nồi nấu phở bằng gas cũng tương tự như vậy.

Cách sử dụng nồi nấu phở bằng điện đúng cách sẽ giúp bạn kéo dài được tuổi thọ và tiết kiệm điện năng trong quá trình sử dụng. Mọi thông tin bạn cần tư vấn hỗ trợ trong quá trình sử dụng nồi điện nấu phở, sửa chữa nồi điện liên hệ hotline: 09666.23.666

 
Công cụ tra cứu thông tin Nồi Phở Điện
Nồi nấu phở điện đa dạng kích thuwóc, có thể nấu số lượng lớn
Chọn thông tin sản phẩm
Đánh giá sao:
Đã bán:
Giá:
Công xuất phục vụ:
Bảo hành:
Đăng ký tư vấn miễn phí
Xem sản phẩm

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này