4 Cách làm nước sốt bánh mì chảo NGON với sốt tiêu đen, bít tết, xíu mại
Món bánh mì vừa đảm bảo độ thơm ngon hấp dẫn lại tăng thêm phần hấp dẫn nếu được pha nước chấm đúng điệu. Các bạn đã biết cách làm nước sốt bánh mì chảo chuẩn vị chưa? Tham khảo ngay cách thực hiện chi tiết trong bài viết dưới đây. Chắc chắn sẽ là những bí quyết ẩm thực tuyệt vời dành cho bạn.
4 Cách làm nước sốt bánh mì chảo ngon chuẩn vị
-
Cách làm sốt khoai tây bánh mì chảo
Nước sốt khoai tây bánh mì chảo được xem là loại nước sốt phổ biến thông dụng và phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Trong đó sốt khoai tây bánh mì chảo ăn kèm với rau vừa chuẩn vị mà không bị ngấy, cách thực hiện vô cùng đơn giản. Đặc biệt ăn sáng cực kì phù hợp.
Nguyên liệu:
- 3 – 4 quả khoai tây
- 3 quả cà chua
- 1 củ hành tây
Cách pha chế sốt khoai tây bánh mì chảo
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu, khoai tây và cà chua, hành tây rửa sạch sau đó gọt bỏ vỏ
Bước 2: Cà chua thái hạt lựu sau đó rim trên chảo cùng với gia vịt bột nêm và nước mắm để thu về một hỗn hợp sệt
Bước 3: Hấp chín khoai tây và nghiền nhuyễn sau đó cho vào cùng cà chua đã được rim chín và đảo đều tay thành hỗn hợp sốt hòa quyện. Đừng quên cho thêm một chút tương ớt và nước lọc để sốt có màu sắc đẹp và bắt mắt hơn.
Như vậy các bạn đã hoàn tất cách làm nước sốt bánh mì chảo với khoai tây.
-
Cách làm nước sốt tiêu đen bánh mì chảo
Bên cạnh nguyên liệu khoai tây thì thực hiện sốt tiêu đen cũng là gợi ý hấp dẫn cho những tín đồ thích ăn sốt có độ cay vừa, tiêu đen cũng giúp cho hương vị sốt của bạn thêm phần thơm ngon và bắt mắt hơn rất nhiều.
Nguyên liệu
- 1 quả cà chua
- Hành khô, tỏi, hành lá, tiêu đen và bột bắp
- Các gia vị cần thiết khác: đường, hạt nêm
Cách pha chế nước sốt
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị. Cà chua rửa sạch thái hạt lịu
Bước 2: Pha 2 thìa nước tương, 1 thìa hạt nêm, tiêu đen cùng với ớt băm nhỏ rồi cho vào bát trộn đều
Bước 3: Phi thơm tỏi hành khô đã băm vào hỗn hợp, phi thơm cùng cà chua thành hỗn hợp đặc sánh
Bước 4: Đổ nước sốt ra đĩa và thưởng thức cùng bánh mì chấm sốt tiêu đen.
-
Hướng dẫn cách làm nước sốt bánh mì chảo xíu mại
Nước sốt bánh mì chảo xíu mại trên thực tế có cách thực hiện tương đối đơn giản. Tuy nhiên các bạn cần căn chỉnh gia vị khi nấu nước sốt thì ăn cùng xíu mại sẽ ngon và không bị ngấy.
Nguyên liệu
- Tỏi băm nhuyễn
- Nửa củ hành tây
- 3 -4 quả cà chua
- Ngò rí và 1 chút ớt tươi
- Các gia vị cần thiết: muối, đường, hạt nêm, dầu ăn
Cách pha chế nước sốt
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị
Bước 2: Đặt chảo lên bếp sau đó cho thêm 1 chút dầu đun nóng rồi phi tỏi cho vàng thơm
Bước 3: Các bạn thêm cà chua đã cắt hạt lựu vào bên trong chảo đun tới khi cà chua mềm có độ sệt thành nước sốt
Bước 4: Nêm nếm gia vị bằng cách thêm 80 gram tương cà, 3 gram muối, 15 gram đường, 5 gram tiêu và một ít nước lạnh vào kèm. Đun đến khi sôi hỗn hợp là hoàn tất cách làm nước sốt bánh mì chảo. Thích hợp làm nước sốt cho cả bánh mì chay.
Một thiết bị không thể thiếu khi kinh doanh bánh mì, đó là xe bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ. Có những mẫu xe nào, giá bao nhiêu nếu bạn quan tâm hãy xem tại đây: Xe bánh mì Doner Kebab
-
Cách làm nước sốt món bánh mì chảo với cà chua
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2 quả cà chua
- 20 gram hành
- 50gram hành tây
- 3 thìa tương cà
- 1 thìa nước tương
- 2 thìa nước lọc
- 1/2 thìa đường
- 1 thìa tiêu xay
Cách pha chế nước sốt
Bước 1: Bắc chảo lên bếp sau đó cho dầu ăn vào. Đợi dầu ăn nóng, cho 20g tỏi băm vào và phi đến khi tỏi ngả vàng
Bước 2: Cho chà chua cùng với 2 thìa nước lọc, 3 thìa tương cà và 1 thìa canh nước tương, 1/2 thìa muối, 1 thìa đường, 1/2 thìa tiêu
Bước 3: Sau đó cho cà chua vào cùng với 2 muỗng canh nước lọc, 3 muỗng canh tương cà, 1 muống canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu.
-
Cách làm bánh mì chảo cực đơn giản tại nhà
Thực hiện cách làm bánh mì chảo đơn giản tại nhà đơn giản và cùng thực hiện thông qua những bước sau đây áp dụng cho quán bánh của bạn hoặc chế biến tại nhà.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2 cây xúc xích
- 55gram pate
- 1 quả trứng gà
- 2 quả cà chua
- 3 thìa tương cà
- 1 thìa nước tương
- 2 thìa nước lọc
- 1 thìa đường trắng
- 1/2 thìa tiêu xay
Cách thực hiện làm bánh mì chảo tại nhà
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu , thái xúc xích và cà chua thành hạt lựu, hành tây bóc vỏ thái múi mỏng
Bước 2: Làm sốt cà chua bằng cách bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào và phi tỏi ngả vàng. Cho cà chua vào 2 thìa nước lọc, 3 thìa tương cà, 1 thìa nước tương, 1 thìa đường, 1/2 thìa tiêu đen. Đảo đều trên bếp đến khi nguyên liệu hòa quyện và tạo thành 1 hỗn hợp sánh mịn
Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho thêm bơ lạt, hành tây xúc xích đã chiên vào. Đập thêm trứng ốp la với miếng phô mai để tăng vị béo. Sau cùng rưới đều nước sốt cà chua lên để món ăn thêm đậm vị. Rắc chút tiêu chi thơm và trang trí ngò rí là các bạn đã hoàn tất cách làm bánh mì chảo. Có thể cho thêm vài lát cà chua bên trên lên ăn cho đỡ ngấy. Hoặc có thể cho vào bánh mì kẹp, bánh mì thịt nướng
Đây chắc chắn sẽ là món ăn hấp dẫn cho bữa sáng hoặc các bữa trong ngày của bạn! Chúc các bạn áp dụng thành công!
Ngoài ra các bạn hãy ghé qua cửa hàng của chúng tôi để xem những sản phẩm về xe bán bánh mì hoặc các thiết bị bếp cần thiết cho cửa hàng của chính mình nếu có ý định kinh doanh nhé !