Tin tức
4 Cách làm nước sốt bánh mì chảo NGON với sốt tiêu đen, bít tết, xíu mại

4 Cách làm nước sốt bánh mì chảo NGON với sốt tiêu đen, bít tết, xíu mại

Thời gian cập nhật: Tháng Mười Một 1, 2022

Món bánh mì vừa đảm bảo độ thơm ngon hấp dẫn lại tăng thêm phần hấp dẫn nếu được pha nước chấm đúng điệu. Các bạn đã biết cách làm nước sốt bánh mì chảo chuẩn vị chưa? Tham khảo ngay cách thực hiện chi tiết trong bài viết dưới đây. Chắc chắn sẽ là những bí quyết ẩm thực tuyệt vời dành cho bạn.

4 Cách làm nước sốt bánh mì chảo ngon chuẩn vị

  • Cách làm sốt khoai tây bánh mì chảo

Nước sốt khoai tây bánh mì chảo được xem là loại nước sốt phổ biến thông dụng và phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Trong đó sốt khoai tây bánh mì chảo ăn kèm với rau vừa chuẩn vị mà không bị ngấy, cách thực hiện vô cùng đơn giản. Đặc biệt ăn sáng cực kì phù hợp.

 Nguyên liệu:

  • 3 – 4 quả khoai tây
  • 3 quả cà chua
  • 1 củ hành tây

Cách pha chế sốt khoai tây bánh mì chảo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu, khoai tây và cà chua, hành tây rửa sạch sau đó gọt bỏ vỏ

Bước 2: Cà chua thái hạt lựu sau đó rim trên chảo cùng với gia vịt bột nêm và nước mắm để thu về một hỗn hợp sệt

Bước 3: Hấp chín khoai tây và nghiền nhuyễn sau đó cho vào cùng cà chua đã được rim chín và đảo đều tay thành hỗn hợp sốt hòa quyện. Đừng quên cho thêm một chút tương ớt và nước lọc để sốt có màu sắc đẹp và bắt mắt hơn.

Như vậy các bạn đã hoàn tất cách làm nước sốt bánh mì chảo với khoai tây.

sot-khoai-tay-banh-mi-chao
Sốt khoai tây bánh mì chảo
  • Cách làm nước sốt tiêu đen bánh mì chảo

Bên cạnh nguyên liệu khoai tây thì thực hiện sốt tiêu đen cũng là gợi ý hấp dẫn cho những tín đồ thích ăn sốt có độ cay vừa, tiêu đen cũng giúp cho hương vị sốt của bạn thêm phần thơm ngon và bắt mắt hơn rất nhiều.

 Nguyên liệu 

  • 1 quả cà chua
  • Hành khô, tỏi, hành lá, tiêu đen và bột bắp
  • Các gia vị cần thiết khác: đường, hạt nêm

 Cách pha chế nước sốt 

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị. Cà chua rửa sạch thái hạt lịu

Bước 2: Pha 2 thìa nước tương, 1 thìa hạt nêm, tiêu đen cùng với ớt băm nhỏ rồi cho vào bát trộn đều

Bước 3: Phi thơm tỏi hành khô đã băm vào hỗn hợp, phi thơm cùng cà chua thành hỗn hợp đặc sánh

Bước 4: Đổ nước sốt ra đĩa và thưởng thức cùng bánh mì chấm sốt tiêu đen.

huong-dan-cach-lam-sot-tieu-den
Hướng dẫn cách làm sốt tiêu đen
  • Hướng dẫn cách làm nước sốt bánh mì chảo xíu mại

Nước sốt bánh mì chảo xíu mại trên thực tế có cách thực hiện tương đối đơn giản. Tuy nhiên các bạn cần căn chỉnh gia vị khi nấu nước sốt thì ăn cùng xíu mại sẽ ngon và không bị ngấy.

Nguyên liệu 

  • Tỏi băm nhuyễn
  • Nửa củ hành tây
  • 3 -4 quả cà chua
  • Ngò rí và 1 chút ớt tươi
  • Các gia vị cần thiết: muối, đường, hạt nêm, dầu ăn

Cách pha chế nước sốt 

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị

Bước 2: Đặt chảo lên bếp sau đó cho thêm 1 chút dầu đun nóng rồi phi tỏi cho vàng thơm

Bước 3: Các bạn thêm cà chua đã cắt hạt lựu vào bên trong chảo đun tới khi cà chua mềm có độ sệt thành nước sốt

Bước 4: Nêm nếm gia vị bằng cách thêm 80 gram tương cà, 3 gram muối, 15 gram đường, 5 gram tiêu và một ít nước lạnh vào kèm. Đun đến khi sôi hỗn hợp là hoàn tất cách làm nước sốt bánh mì chảo. Thích hợp làm nước sốt cho cả bánh mì chay.

Một thiết bị không thể thiếu khi kinh doanh bánh mì, đó là xe bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ. Có những mẫu xe nào, giá bao nhiêu nếu bạn quan tâm hãy xem tại đây: Xe bánh mì Doner Kebab

nuoc-sot-danh-cho-banh-mi-chao-xiu-mai
Nước sốt dành cho bánh mì chảo xíu mại
  • Cách làm nước sốt món bánh mì chảo với cà chua

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 quả cà chua
  • 20 gram hành
  • 50gram hành tây
  • 3 thìa tương cà
  • 1 thìa nước tương
  • 2 thìa nước lọc
  • 1/2 thìa đường
  • 1 thìa tiêu xay

Cách pha chế nước sốt 

Bước 1: Bắc chảo lên bếp sau đó cho dầu ăn vào. Đợi dầu ăn nóng, cho 20g tỏi băm vào và phi đến khi tỏi ngả vàng

Bước 2: Cho chà chua cùng với 2 thìa nước lọc, 3 thìa tương cà và 1 thìa canh nước tương, 1/2 thìa muối, 1 thìa đường, 1/2 thìa tiêu

Bước 3: Sau đó cho cà chua vào cùng với 2 muỗng canh nước lọc, 3 muỗng canh tương cà, 1 muống canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu.

pha-che-nuoc-sot-ca-chua-ngon
Pha chế nước sốt cà chua ngon
  • Cách làm bánh mì chảo cực đơn giản tại nhà

Thực hiện cách làm bánh mì chảo đơn giản tại nhà đơn giản và cùng thực hiện thông qua những bước sau đây áp dụng cho quán bánh của bạn hoặc chế biến tại nhà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

  • 2 cây xúc xích
  • 55gram pate
  • 1 quả trứng gà
  • 2 quả cà chua
  • 3 thìa tương cà
  • 1 thìa nước tương
  • 2 thìa nước lọc
  • 1 thìa đường trắng
  • 1/2 thìa tiêu xay
huong-dan-cach-lam-nuoc-sot-banh-mi-chao-tai-nha
Hướng dẫn cách làm nước sốt bánh mì chảo tại nhà

Cách thực hiện làm bánh mì chảo tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu , thái xúc xích và cà chua thành hạt lựu, hành tây bóc vỏ thái múi mỏng

Bước 2: Làm sốt cà chua bằng cách bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào và phi tỏi ngả vàng. Cho cà chua vào 2 thìa nước lọc, 3 thìa tương cà, 1 thìa nước tương, 1 thìa đường, 1/2 thìa tiêu đen. Đảo đều trên bếp đến khi nguyên liệu hòa quyện và tạo thành 1 hỗn hợp sánh mịn

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho thêm bơ lạt, hành tây xúc xích đã chiên vào. Đập thêm trứng ốp la với miếng phô mai để tăng vị béo. Sau cùng rưới đều nước sốt cà chua lên để món ăn thêm đậm vị. Rắc chút tiêu chi thơm và trang trí ngò rí là các bạn đã hoàn tất cách làm bánh mì chảo. Có thể cho thêm vài lát cà chua bên trên lên ăn cho đỡ ngấy. Hoặc có thể cho vào bánh mì kẹp, bánh mì thịt nướng

Đây chắc chắn sẽ là món ăn hấp dẫn cho bữa sáng hoặc các bữa trong ngày của bạn! Chúc các bạn áp dụng thành công!

Ngoài ra các bạn hãy ghé qua cửa hàng của chúng tôi để xem những sản phẩm về xe bán bánh mì hoặc các thiết bị bếp cần thiết cho cửa hàng của chính mình nếu có ý định kinh doanh nhé !

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Chat với chúng tôi
Hỗ trợ Zalo
0966623666