Tin tức
Cách Nấu Bún Riêu Tôm Khô Tóp Mỡ Thơm Ngậy Đậm Đà Hấp Dẫn

Cách Nấu Bún Riêu Tôm Khô Tóp Mỡ Thơm Ngậy Đậm Đà Hấp Dẫn

Thời gian cập nhật: Tháng mười 23, 2023
5/5 - (1 bình chọn)

Bún riêu tôm khô tóp mỡ với vị thơm ngon đậm đà vừa ngậy vừa có hương vị rất đặc trưng. Trong đó món ăn với 3 nguyên liệu chính là tôm khô, cà chua và tóp mỡ – đây được xem là nét đẹp ẩm thực đặc trưng giữ vững phong độ hơn 50 năm qua. Cùng Quang Huy đi tìm hiểu cách nấu bún riêu tôm tóp mỡ dưới đây xem món ăn này có khó làm không. 

Quang Huy hiện đang có nhiều chương trình ưu đãi khi mua nồi điện nấu phở. Hãy liên hệ chúng tôi qua hotline 0379.377.888 để được tư vấn hỗ trợ nếu có nhu cầu. 

1. Bún riêu tôm khô tóp mỡ – Vị ngon đậm đà hấp dẫn

 Món bún riêu khô tóp mỡ mỗi vùng miền sẽ có 1 kiểu chế biến khác nhau. Nếu như cách nấu ở miền Bắc có vị chua nhẹ đậm đà đặc trưng thì ở miền trung lại có vị chua của giấm bỗng nhưng vẫn giữ được hương vị ngọt thanh.

Món ăn tưởng chừng giản dị dân dã nhưng lại mang đến hương vị hấp dẫn vô cùng. Và tất nhiên món ăn cũng có công thức bí truyền riêng để có thể thu hút và níu chân thực khách (tùy theo cách làm bún riêu tôm khô của mỗi quán).

Bún riêu tôm khô tóp mỡ
Bún riêu tôm khô tóp mỡ

Món bún riêu tôm khô tóp mỡ có phần tôm khô vo rửa sạch cùng với vị thanh ngọt thơm không có mùi hăng, ăn kèm mắm tôm, chanh hoặc ớt tươi ngon siêu vừa miệng.

>>> Bún ốc dọc mùng rất quen thuộc và dễ làm. Hãy xem cách chế biến món này sau đây: [Chi Tiết] Cách nấu bún ốc dọc mùng thơm ngon chuẩn vị tại nhà

2. Cách nấu bún riêu tôm khô tóp mỡ chuẩn công thức

Món bún tiêu khô tóp mỡ có những viên chả chắc nịch được nêm nếm cho vừa miệng cùng đậu hũ nóng chấm cùng nước me pha sệt mắm ớt, thường thêm mắm tôm ăn đậm đà hơn rất nhiều. Học ngay cách nấu bún riêu bằng tôm khô dưới đây

2.1 Thành phần nguyên liệu cần có

Các thành phần chuẩn bị nguyên liệu để chế biến món ăn bao gồm:

  • 2 -3 cái dựng heo
  • 500gram cua đồng
  • 3 miếng đậu hũ cắt vuông chiên
  • 5 trái cà chua
  • Cà chua chẻ múi cau
  • 2 cục huyết heo cắt nhỏ
  • Rau muống, rau thơm, các loại hành, ngò gai, hạt màu điều phi với dầu
  • Bún, mắm tôm, chanh, ớt, me lược
  • Chả tôm: tôm khô, thịt xay, 1 ít trứng gà, hành và tỏi băm
Thành phần nguyên liệu cần có
Thành phần nguyên liệu cần có
  • Mỡ heo
  • Rau muống

2.2 Các bước thực hiện

Quy trình thực hiện tương đối đơn giản các bạn có thể tham khảo những bước sau đây:

Bước 1: Ngâm 80gram tôm khô trong nước sạch trong khoảng thời gian 10 phút cho đến khi phần tôm khô nở mềm thì vớt ra, rửa lại nhiều lần với nước để ráo và cho vào trong cối giã nhuyễn.

Ngâm tôm khô
Ngâm tôm khô

Bước 2: Đập 3 quả trứng cho vào tô cùng với thịt xay và tôm khô đã giã nhuyễn, cho nửa hộp gia vị nấu bún riêu, 1 thìa canh dầu màu điều, 1 thìa cà phê hạt nêm, nửa thìa cà phê tiêu xay và 1 thìa canh tỏi phi. Sau đó trộn thật đều cho các nguyên liệu hòa lẫn với nhau và ướp trong thời gian 20 phút cho thấm đều gia vị.

Trộn thịt với trứng, tôm xay
Trộn thịt với trứng, tôm xay

Bước 3: Bắc chảo lên bếp và cho 1 thìa canh dầu màu điều và 1 củ hành tím đã băm nhuyễn vào chảo, phi điều với lửa nhỏ khoảng 1 phút cho hành tím dậy mùi thơm cho thêm cà chua đã được cắt múi cau vào và xào sơ đến khi cà chua mềm thì vớt ra đĩa.

Xào cà chua
Xào cà chua

Bước 4: Các bạn cho 120gram tôm khô còn lại vào chảo vừa xào cà chua thêm 1 phút nữa với phần lửa vừa cho tôm khô và săn đều lại.

Bước 5: Cho 1,5 lít nước cà 120gram tôm khô vừa xào sơ vào nồi sau đó nấu với lửa vừa khoảng 30 phút cho tôm khô mềm dùng muỗng múc hỗn hợp riêu tôm khô cho vào nồi và nấu thêm 15 phút cho riêu chín.

Nấu nước dùng bún riêu cua
Nấu nước dùng bún riêu cua

Bước 6: Cuối cùng các bạn nêm 1/2 hộp nấu bún riêu còn lại cùng nửa thìa canh muối, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê mắm tôm và xào cà chua vào nồi rồi nấu thêm 5 phút với lửa vừa cho các gia vị vừa nêm được tan hoàn toàn vào nồi nước dùng.

Bước 7: Chan nước dùng cùng với phần bún sau đó rải các nguyên liệu ăn kèm bên trên, hương vị nước lèo ngọt thanh đậm đà quyện với riêu cua bùi ngon beo béo và thịt tôm khô được xào dai ngọt vô cùng hấp dẫn, vị ngon cân bằng, ăn hoài mà không thấy ngán.

Thành phẩm bún riêu thơm ngon, màu sắc hấp dẫn
Thành phẩm bún riêu thơm ngon, màu sắc hấp dẫn

>>> Bạn đã thử bún ốc bươi chưa? Hãy xem cách nấu món này, thực hiện và thưởng thức thành quả: Chi tiết cách nấu bún ốc bươu thơm ngon như ngoài hàng

3. Lưu ý khi làm bún riêu tôm khô tóp mỡ

Các bạn có thể tham khảo một số mẹo nhỏ để thực hiện thành công giúp món ăn chuẩn vị ngon và hấp dẫn:

Nên nấu trước phần nước dùng, trụng sơ bún từ đêm hôm trước và bảo quản trong tủ lạnh, sáng hôm sau chỉ cần hâm nóng và trụng lại bún là có thể dùng được rồi!

Nếu có thời gian các bạn nên ninh xương lâu 1 chút trung bình chỉ từ 2-3 tiếng để hương vị nước dùng có độ thanh ngọt. Ngoài ra các bạn có thể sử dụng nồi áp suất kết hợp ninh xương trong 45 phút – 1 tiếng là xương đã đủ mềm và nước có vị ngọt ngon rồi!

Đầu tư bộ nồi nấu phở điện chuyên dụng tại Quang Huy. Các mẫu nồi nấu bún với dung tích đa dạng và giá thành vô cùng phải chăng. Tại Quang Huy cung cấp các dòng sản phẩm nồi nấu bún bằng điện chuyên dụng phục vụ cho các quán ăn nhà hành với kiểu dáng, mẫu mã và dung tích vô cùng đa dạng. Chi tiết chọn mua  nồi nấu bún tại Quang Huy – địa chỉ uy tín giá tốt nhất thị trường hiện nay. Quý khách hàng cần các mẫu nồi phở mời liên hệ hotline 0379.377.888. Hoặc các bạn có thể đến trực tiếp cơ sở của Quang Huy để đặt mua hàng.

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn