Tin tức
Chi tiết cách nấu bún ốc bươu thơm ngon như ngoài hàng

Chi tiết cách nấu bún ốc bươu thơm ngon như ngoài hàng

Thời gian cập nhật: Tháng Mười 18, 2022
Chuyên mục: Kinh nghiệm Nấu Bún

Bún ốc bươu là sự kết hợp tuyệt vời của nước dùng đậm đà, sợi bún tươi ngon ăn kèm thịt ốc dai giòn, đậu phụ mềm mịn. Chỉ mới nghe qua thôi đã thấy thèm rồi! Có rất nhiều cách nấu bún ốc bươu nhưng để món ăn thêm hấp dẫn, lạ miệng và tiết kiệm thời gian thì hôm nay hãy cùng Quang Huy vào bếp nhé!

Nếu bạn đang kinh doanh cửa hàng bún phở. Hãy xem thêm về một số phụ kiện nồi phở điện của Quang Huy. Chúng sẽ giúp bạn nhiều trong việc nấu bún phở hằng ngày. 

Nguyên liệu nấu bún ốc bươu

Nguyên liệu Định lượng
Ốc bươu  500 gram
Xương heo 500 gram
Bún tươi 1 kg
Đậu phụ 2 miếng
Hành lá, rau thơm 100 gram
Tỏi, hành tím 50 gram
Cà chua 2 quả
Củ nghệ  1 củ 
Nhánh gừng 1 nhánh
Cọng sả 3 cọng
Ớt, chanh, sa tế, rau sống Vừa đủ
Rượu Vừa đủ
Gia vị thông dụng khác Vừa đủ
Nguyên liệu nấu bún ốc bươu, nguyên liệu nấu bún ốc
Nguyên liệu nấu bún ốc bươu

>>> Gợi ý cách nấu món bún cá rô phi: Cách nấu bún cá rô phi chuẩn hương vị đồng quê thơm ngon

Cách chọn ốc bươu ngon

  • Khi chọn mua ốc, bạn hãy chạm tay vào miệng ốc, nếu nó thụt sâu vào bên trong tức là ốc còn sống. Quan sát phần mày nằm sát miệng ốc là ốc béo, nhiều thịt.
  • Tuyệt đối không mua ốc có mùi hôi, lớp mày cứng của ốc thụt sâu vào bên tron. Đặc biệt khi thả ốc vào chậu nước bạn thấy nổi sấp với phần miệng quay xuống phía dưới. Bởi đây là ốc chết, không sử dụng được.
Cách chọn ốc bươu tươi ngon, nhiều thịt, Ốc bươu tươi ngon
Cách chọn ốc bươu tươi ngon, nhiều thịt

Cách nấu bún ốc bươu ngọt dai, lạ miệng hấp dẫn

Bước 1: Ninh nước dùng ăn bún 

  • Khi mua xương heo bạn nên nhờ người bán chặt thành những miếng vừa để hầm nhanh ra nước ngọt. Sau khi mang về, nhớ dùng muối ăn chà thật kỹ để loại bỏ chất bẩn và mùi tanh vốn có trong xương. Tiếp theo phải rửa thật kỹ lại với nước sạch và để ráo nước.
  • Cho xương heo vào nồi lớn và đổ 2 lít nước đang sôi (để tiết kiệm thời gian) vào kèm với 1 thìa muối, vài lát gừng và 1 cọng sả đập dập vào. Ninh xương heo trong 1 tiếng hoặc cho đến khi hoàn thành xong các bước sơ chế để có nước nồi nước dùng ngọt thơm.
Ninh xương cùng 1 chút gia vị, ninh xương heo
Ninh xương cùng 1 chút gia vị

***Lưu ý: Khi ở trên bề mặt nước có xuất hiện các bọt khí màu trắng/nâu, thì bạn nên chú ý vớt sạch thường xuyên. Bởi đây là chất làm nước dùng đục màu, việc hớt bọt sẽ giúp cho nồi nước dùng được trong và có màu sắc đẹp hơn.

Chú ý hớt bỏ bọt nổi trên nước dùng, hớt bọt cho nước dùng được trong
Chú ý hớt bỏ bọt nổi trên nước dùng

Bước 2: Sơ chế và xào ốc bươu

  • Ốc mua về thì bạn đem ngâm với nước muối (hoặc nước vo gạo), vài trái ớt thái lát rồi ngâm trong 3 giờ hoặc càng lâu càng tốt để ốc nhả bớt bùn đất và nhớt bẩn. Sau đó đem ốc nguyên con rửa lại nhiều lần với sạch, luộc để lấy được mặt ốc (Nhớ bỏ đi phần đuôi màu đen).
  • Tiếp theo, bạn cho những nguyên liệu ướp đã sơ chế vào để ướp ốc. Như gốc cây hành lá, nửa quả chanh vắt lấy nước, nửa ớt băm, nửa tỏi và hành tím, nghệ, gừng và sả. Sau đó là gia vị để ướp ốc, như nửa thìa cà phê muối ăn, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa xì dầu. Trộn thật đều tay cho tất cả các gia vị được hòa quyện khắp mặt ốc và ướp như vậy trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 25 phút.
Ướp thịt ốc cùng gia vị cho thấm, ướp thịt ốc bươu
Ướp thịt ốc cùng gia vị cho thấm
  • Phi thơm phần tỏi, hành tím và ớt băm cùng một ít dầu ăn, cho ốc đã ướp vào rồi đảo nhanh tay cho thịt ốc ngấm dầu, săn lại. Khi ốc vừa chín thì tắt bếp và rắc thêm ít hành ngò, vớt ốc ra để riêng. Còn lại phần nước xào ốc thì cho vào nồi ninh nước dùng cho có hương vị thơm hơn.

>>> Bún riêu cua giò heo nấu như thế nào? Hãy xem cách nấu tại đây: Cách Nấu Bún Riêu Cua GIò Heo TỪ A-Z NGON ĐƠN GIẢN MIỀN TÂY

Bước 3: Cắt và rán đậu phụ

2 bánh đậu, các bạn cắt thành những miếng vừa ăn. Kế tiếp cho dầu ăn vào chảo và làm nóng rồi lần lượt cho từng miếng đậu vào chiên sao cho vàng giòn là được. Sau đó gắp đậu chín ra đĩa có giấy thấm dầu.

Rán đậu phụ cho vàng giòn đều, rán đậu phụ
Rán đậu phụ cho vàng giòn đều

Bước 4: Chế biến nước bún ốc bươu

Cho cà chua và đậu chiên vào nồi nước dùng rồi đun thêm 5 phút. Sau đó cho rượu và sa tế tôm vào cùng nhau rồi nêm nếm thêm gia vị bằng nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, muối ăn và tiêu sao cho vừa khẩu vị cả nhà. Cuối cùng rắc hành ngò vào nữa là đã hoàn thành xong món bún ốc bươu đặc biệt ngon hấp dẫn rồi.

Chế biến nước dùng chan bún ốc , Nấu nước dùng ăn bún
Chế biến nước dùng chan bún ốc

Bước 5: Pha nước mắm ớt

Để món bún ốc bươu được đậm đà hơn, các bạn nên làm thêm 1 bát mắm ớt. Công thức gồm 2 thìa nước mắm, nửa thìa đường, 1 thìa bột ngọt kèm với ớt trái và tỏi băm, nửa quả chanh vắt lấy nước. Cho tất cả vào và khuấy đều để đường tan là được. Tùy vào khẩu vị mà các bạn có thể cho thêm chanh và ớt hoặc bớt đi tùy ý.

Trang trí món ăn cho hấp dẫn

Xếp bún vào bát kèm với rau sống, cho một ít nhân ốc lên trên rồi chan nước dùng vào. Hãy nhớ múc thêm vài miếng đậu rán, cà chua vào nữa cho đẹp mắt. Thay vì làm bát mắm ớt thì bạn có thể thay thế bằng bát mắm ruốc ăn cũng ngon không kém.

Bát bún ốc cay nóng hổi, nước dùng thơm ngọt, ốc dai giòn ngọt thịt, đậu hũ mềm mềm, tất cả hòa quyện rất đẹp mắt và hấp dẫn. Thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận vị trọn vẹn hương vị cũng như độ ngon từ bát bún nhé. Chắc chắn là cả gia đình bạn sẽ phải xuýt xoa trước món ngon này cho mà xem.

Trang trí món bún ốc bươu rồi thưởng thức, thưởng thức món bún ốc bươu
Trang trí món bún ốc bươu rồi thưởng thức

>>> Ớt sa tế ăn bún bò là phụ liệu không thể thiếu. Hãy xem ngay cách làm: Cách Làm Ớt Sa Tế Thần Thánh Ăn Bún Bò Huế Đơn Giản Tại Nhà

Bí quyết nối bún ốc ngon để bán bằng nồi nấu phở điện

Nếu chỉ thực hiện cách nấu bún ốc bươu cho gia đình thì sẽ không có gì phức tạp. Tuy nhiên, nếu bạn nấu bún ốc để bán, kinh doanh số lượng lớn thì sẽ không phải chuyện dễ dàng. Giải pháp cho vấn đề này chính là dùng nồi phở chuyên dụng. Đây là 1 thiết bị bếp công nghiệp, có dung tích phổ biến từ 25 – 150L. Được sử dụng để nấu nước dùng, trụng bún và ninh xương cho bún ốc. 

Bộ nồi nấu phở điện Quang Huy, Nồi điện nấu phở
Bộ nồi nấu phở điện Quang Huy

>> Giới thiệu một số bộ nồi phở điện được mua nhiều: 

+ Bộ Nồi Nấu Phở 20L-50L-80L

+ Bộ Nồi Phở Điện 30L-70L-100L

Với thiết kế hiện đại, vẻ ngoài sáng bóng của inox 304. Chắc chắn sản phẩm sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi ích vượt trội. Như: 

  • Thành phẩm thơm ngon, giữ trọn vẹn hương vị và chất dinh dưỡng vốn có. 
  • Thời gian chế biến nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức. 
  • Quá trình đun nấu diễn ra hoàn toàn tự động, quý khách sẽ không cần thao tác quá nhiều. 
  • Ngoài ra, nồi nấu phở bằng điện còn có khả năng thực hiện chế biến nhiều loại thực phẩm. Như luộc rau, nấu canh, luộc bánh, luộc thịt gà, hải sản, … 

Hiện nay, thiết bị nồi nấu phở điện đang được công ty Quang Huy phân phối chính hãng trên cả nước. Với hơn 15 năm hoạt động trong ngàng, chúng tôi tự tin mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng cao, bền bỉ đến >10 năm. Đặc biệt, do sở hữu xưởng sản xuất nên giá bán của Quang Huy cũng ưu đãi hơn so với các cơ sở khác.Còn chần chờ gì mà không gọi ngay 09666.23.666 để được tư vấn và MUA HÀNG chính hãng nhanh nhất từ Quang Huy. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách nấu bún ốc bươu thơm ngon tại nhà. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi, chúc các bạn thực hiện chế biến thành công!

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Chat với chúng tôi
Hỗ trợ Zalo
0966623666