[HƯỚNG DẪN] Cách làm bánh tráng chiên giòn ngon ăn là mê
Bánh tráng nướng món ăn vặt được yêu thích của hầu hết tất cả người Việt. Tan sở, tan trường mà được thưởng thức món bánh tráng chiên giòn thì còn gì tuyệt vời hơn. Gia đình bạn có yêu thích món bánh tráng này không? Cùng vào bếp thực hiện ngay cách làm bánh tráng chiên giòn ngon với Quang Huy nhé!
1. Bánh tráng chiên món ăn vặt giới trẻ yêu thích
Bánh tráng một trong những món ăn vặt yêu thích với sự đa dạng trong hương vị của món ăn. Bạn có thể làm thưởng thức bánh tráng trộn, bánh tráng nướng, bánh tráng cuốn, bánh tráng hấp. Nhưng yêu thích nhất hơn cả vẫn là bánh tráng chiên.
Cắn 1 miếng bánh tráng chiên giòn tan trong miệng, nhai rôm rốp kèm với nhân bánh ngọt bùi hòa cùng với 1 chút tương ớt cay cay càng làm tăng hương vị của món tráng tráng chiên.
2. Cách làm bánh tráng chiên ngon, vàng ươm, thơm phức
Thực hiện món bánh tráng chiên ngon, giòn này vô cùng đơn giản. Dưới đây là những nguyên liệu sẽ cần phải chuẩn bị để làm món bánh tránh chiên
2.1 Chuẩn bị nguyên liệu
- Trứng cút: 10 quả
- Xúc xích: 5 cây
- Hành lá: 100gr
- Hành phi: 50gr
- Tép khô: 50gr
- Bánh tráng: 1 túi
- Gia vị thông dụng: dầu ăn, bơ, tương ớt, sốt mayonnaise…
2.2 Các bước thực hiện
Dưới đây là các bước để làm bánh tráng chiên giòn ngon, thơm lừng tại nhà
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Xúc xích bạn thái thành các miếng dài theo chiều của xúc xích. Chia đều chiếc xúc xích thành 4 phần bằng nhau.
- Hành lá: bỏ rễ, bóc bỏ lá úa và rửa thật sạch. Để hành ráo nước rồi đem thái nhỏ và bỏ vào phi thơm với 1 thìa dầu ăn.
- Tép khô bạn rửa sạch và để ráo nước. Bỏ tép lên chảo nóng thêm 1 thìa dầu ăn vào phi thơm.
- Bơ lạt bạn để mềm để khi phết được dễ dàng và đồng đều hơn.
Bước 2: Làm nhân bánh tráng
- Xếp bánh tráng ra mặt phẳng, có thể đặt trên mâm cho sạch sẽ. Xong đó bạn xúc 1 thìa cafe bơ lạt mềm tán khắp mặt bánh tráng, thêm 1 thìa cafe hành lá, 1 thìa cafe tép khô, 1 thìa cafe hành phi. Cuối cùng đập 1 quả trứng chim cút vào.
- Đặt 2 miếng xúc xích dài lên trên cùng. Khéo léo cuộn tròn bánh tráng lại thuôn dài.
- Làm lần lượt đến khi hết bánh tráng và nhân bánh rồi xếp ra đĩa.
Bước 3: Đem chiên bánh tráng
- Đặt chảo lên bếp, đun cho nóng già và đổ 1l dầu ăn vào đun cho nóng già.
- Khi dầu sôi bạn cho bánh tráng vào chiên vanfg đều các mặt. Nên chiên mức lửa vừa để vỏ bánh giòn, nhân bánh chín tới mềm, thơm ngon.
2.3 Thành phẩm bánh tráng chiên
Sau 5 – 7 phút bạn đã có đĩa bánh tráng thơm ngon, hấp dẫn. Với vỏ ngoài vàng ươm điểm thêm 1 chút hành lá xanh xanh càng bắt mắt hơn.
Thưởng thức món bánh tráng giòn tan kèm phần nhân ngọt ngọt, bùi bùi, dậy mùi bơ. Chấm kèm với tương ớt và sốt mayonnaise càng làm tăng hương vị của món ăn.
3. Mẹo làm bánh tráng chiên giòn tan
Ngoài áp dụng công thức được chia sẻ trên thì bạn có thể áp dụng 1 vài mẹo dưới đây để món bánh tráng được giòn ngon hơn.
- Phải đun sôi dầu chiên rồi mới thả bánh tráng vào chiên. Như vậy, bánh sẽ không bị dính chảo và được giòn hơn.
- Nên chiên bánh tráng mức lửa vừa sẽ giòn ngon hơn. Bạn chiên lửa to rất dễ cháy.
- Bạn có thể chiên sơ qua 1 lần xong chiên lại lần 2 thì món bánh tráng chiên sẽ được tăng độ giòn.
4. 5 Quán bánh tráng chiên ngon nhất định phải thử
Trót đa mê món bánh chiên giòn thì nhớ ghé qua 5 địa chỉ bán bánh tráng nổi tiếng tại Hà Nội này nhé! Đảm bảo bạn sẽ “mê mệt” với hương vị của các quán này.
4. 1 Bánh tráng trộn 90A Yết Kiêu
Đến với quán bánh tráng trộn Yết Kiêu bạn sẽ được thưởng thức đa dạng các món bánh tráng trộn với nhiều hương vị khác nhau.
- Địa chỉ: 90A – Yết Kiêu – Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
- Giá bán từ 15k – 30k.
4.2 Hẻm bánh tráng 07 Nguyễn Bỉnh Khiêm
Ngoài bánh tráng chiên thì bạn sẽ thử đa dạng các loại bánh tráng như bánh tráng chấm, bánh tráng cuốn…Nước chấm ở đây có công thức riêng không lẫn vào đâu được.
- Địa chỉ: 07 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q. Hai Bà Trưng, TP Hà Nội
- Giá bán: 20 – 40K
4. 3 Quán bánh tráng Đội Cấn
Món bánh tráng ở đây có topping siêu đỉnh kèm với bò khô siêu to, rưới nước sốt me chua chua ngọt ngọt. Giá bán ở đây có nhiều loại tùy mức độ bánh và topping bạn lựa chọn
- Địa chỉ: 11 Đội Cấn, Quận Ba Đình, Hà Nội
- Giá bán: 25 – 60K.
4.4 Bánh tráng cô Nhàn
Thưởng thức đĩa bánh tráng ở đây siêu nhiều topping ở phần nhân: lạc, trứng cút, tóp mỡ…tạo nên hương vị ngọt thanh, bùi bùi khi thưởng thức món bánh tráng.
- Địa chỉ: số 122 Phan Kế Bính, Hà Nội
- Giá bán: 25 – 50K
4. 5 Quán bánh tráng Minh Hằng
Đến với quán Minh Hằng bạn sẽ phải chờ hơi lâu bởi quán luôn đông khách vào các giờ cao điểm. Ở đây bạn sẽ được thưởng thức đa dạng bánh tráng từ chiên, nướng, trộn…
- Địa chỉ: 2D Khâm Thiên, Quận Đống Đa, Hà Nội
- Giá bán: 30 – 60K
Kinh doanh bánh tráng luôn là 1 trong những mặt hàng kinh doanh được khá nhiều người lựa chọn bởi lượng khách hàng khá lớn. Ngoài công thức làm bánh tráng ngon thì việc sử dụng bếp chiên tách dầu giúp món bánh tráng được chiên giòn, ngon mà lại tiết kiệm dầu ăn.Liên hệ với Quang Huy để được tư vấn về bếp chiên tách dầu qua hotline 0379.377.888.
Bánh tráng chiên món bánh được nhiều người yêu thích. Hi vọng với công thức chia sẻ trên giúp bạn dễ dàng làm được món bánh chiên ngon cho cả gia đình thưởng thức.