Nướng tỏi bằng nồi chiên không dầu – Tỏi thơm, vàng đẹp
Nướng tỏi bằng nồi chiên không dầu khá dễ, tỏi thơm, không bị cháy. Việc nướng tỏi như vậy sẽ tiết kiệm thời gian tối đa mà lại không lo về việc canh chừng. Ngay dưới đây, chúng ta chia sẻ cho nhau cách để nướng được những mẻ tỏi thơm nức mũi, vàng đẹp bằng nồi chiên không dầu nhé.
1. Tại sao cần nướng tỏi?
Tỏi là loại củ có mùi thơm rất đặc trưng, có tính ấm, hơi cay. Sử dụng tỏi để chế biến thức ăn là thói quen của người Việt Nam, chúng tạo ra hương vị đặc biệt cho mỗi món ăn. Tuy nhiên, tùy vào từng trường hợp cụ thể chúng ta có thể dùng tỏi theo cách khác nhau. Ví dụ tỏi sống dùng để ướp thịt bò, nêm nước chấm. Tỏi phi để xào rau hay tỏi nướng để nấu nước dùng phở,…
Tỏi sau khi được sơ chế sẽ mang mùi thơm hấp dẫn, chế biến với món ăn vô cùng thích hợp. Riêng tỏi nướng thì lại càng dậy mùi, mùi sắc tỏi ngả vàng cũng đẹp mắt. Tỏi nướng còn mang đến khá nhiều tác dụng cho sức khỏe như là: Làm ấm cơ thể, giải phong hàn, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, có khả năng nâng cao đề kháng,…
2. Nướng tỏi bằng nồi chiên không dầu có ưu điểm gì?
Việc nướng tỏi cùng nồi chiên không dầu mang lại nhiều lợi ích vô cùng. Cụ thể thì ngoài việc tiết kiệm thời gian còn đảm bảo tỏi nướng có chất lượng cao nhất.
- Khi chọn nướng tỏi trong nồi chiên không dầu thì chúng ta không phải canh chừng vì đã có chức năng hẹn giờ.
- Đảm bảo vệ sinh cao tuyệt đối, không bị bụi than, bị bẩn như khi nướng bằng bếp củi.
- Tỏi chín đều, dậy mùi thơm tối đa.
- Tỏi nướng bằng nồi chiên không dầu tỏi sẽ có màu vàng đẹp.
- một lúc có thể nướng được nhiều tỏi nếu nhu cầu sử dụng của bạn cao.
3. Cách nướng tỏi bằng nồi chiên không dầu
Sau khi đã biết được những lợi ích của tỏi nướng, chúng ta tìm hiểu quy trình nướng tỏi bằng chiếc nồi chiên không dầu. Quy trình này diễn ra rất đơn giản, nên các bạn có thể an tâm về hiệu quả tối đa.
3.1. Nguyên liệu, dụng cụ chuẩn bị
Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến tỏi nướng với nồi chiên không dầu sẽ bao gồm có:
- Tỏi – Nên chọn những củ tỏi mẩy, tép to hoặc chịn tỏi ta cho có mùi thơm cao nhất.
- Muối hột – Dùng muối hạt to sẽ hiệu quả hơn, cứ 100g tỏi sẽ cần 100g muối hột.
- Giấy bạc – Nếu không có giấy bạc cũng không sao, tuy nhiên dụng cụ này giúp tỏi chín nhanh hơn.
- Nồi chiên không dầu – Chọn loại nồi chiên chất lượng để đảm bảo an toàn và hiệu quả sử dụng.
3.2. Sơ chế tỏi
Tỏi sẽ cắt bỏ đi phần gốc cứng để bóc dễ hơn. Các bạn dùng tay tách từng tép tỏi ra và lột sạch vỏ bên ngoài. Bạn cũng có thể sơ chế tỏi bằng cách để nguyên vỏ và cắt đôi.
Tùy vào mục đích sử dụng mà chúng ta chọn phương pháp nướng tỏi phù hợp. Nếu cắt đôi cả củ tỏi thì cũng nên bóc đi một lớp vỏ mỏng bên ngoài để loại đi bụi bẩn.
Cho giấy bạc vào lòng của nồi chiên không dầu, rải một lớp muối hột lên trên. Sau cùng chúng ta sẽ xếp tỏi vào bên trên muối để nướng.
3.3. Cài đặt nhiệt độ, thời gian và nướng tỏi
Thời gian nướng tỏi bằng nồi chiên không dầu không quá lâu. Vì thế chúng ta phải cài đặt thông số cho chính xác. Điều này giúp tỏi chín đều, chín nhanh mà không dẫn tới cháy đen hay gây biến chất.
Ban đầu chúng ta sẽ cài đặt 110 độ C trong vòng 5 phút. Sau đó chúng ta tiếp tục nướng tỏi ở 80 độ C trong vòng 15 phút. Trong thời gian này mọi người có thể mở nồi chiên ra để kiểm tra mức độ vàng của tỏi.
3.4. Đóng gói, bảo quản
Sau khi tỏi nướng đã chín theo đúng yêu cầu sử dụng của bạn thì hãy lấy tỏi ra để bảo quản. Mọi người nhớ rằng tuyệt đối không cất tỏi nướng khi vẫn còn đang nóng. Chúng ta nên đợi tỏi nguội hoàn toàn mới bảo quản.
Tỏi nướng sẽ vẫn còn độ ẩm, chúng ta cho vào hộp kín hoặc túi bóng để bọc lại, sau đó mới cho vào tủ lạnh. Để tỏi nướng trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong vòng 3, 4 ngày thôi nhé. Bởi vì tỏi để quá lâu trong tủ sẽ không ngon nữa.
4. Lưu ý khi nướng tỏi bằng nồi chiên không dầu
Khi bạn nướng tỏi từ nồi chiên không dầu hãy lưu ý các điểm sau:
- Nướng lượng tỏi vừa đủ để sử dụng, không nên nướng quá nhiều tỏi vì để lâu hương vị sẽ kém đi.
- Nướng tỏi ta sẽ mang đến chất lượng tốt hơn tỏi lai.
- Khi nướng không để nhiệt độ quá cao vì tỏi sẽ cháy rất nhanh.
5. Kết luận
Nướng tỏi bằng nồi chiên không dầu là cách tiết kiệm thời gian và cho ra những mẻ tỏi chất lượng. Tỏi nướng thành công sẽ thơm lừng, có màu bắt mắt, vị rất đặc biệt. Bên cạnh làm tỏi nướng, bạn có thể tham khảo thêm cách làm tỏi phi bằng bếp chiên tách dầu là thiết bị nhà bếp hiện đại, phục vụ đời sống. Sử dụng loại bếp này bạn sẽ có những mẻ tỏi phi thơm nức mũi. Để hiểu rõ hơn về sản phẩm liên hệ với Quang Huy qua hotline 0379.377.888