Tin tức
Bí mật cách nướng khoai mật bằng nồi chiên không dầu

Bí mật cách nướng khoai mật bằng nồi chiên không dầu

Thời gian cập nhật: Tháng Tư 26, 2023
Đánh giá

Khi nướng khoai mật bằng nồi chiên không dầu, chúng ta không phải canh chừng. Mọi người chỉ cần căn chỉnh nhiệt độ và thời gian. Sau khi nướng khoai thành công, khoai sẽ chín đều, mật nhiều. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cho mọi người từng bước để nướng chín khoai mật với chiếc nồi tiện lợi đó.

1. Ưu điểm khi nướng khoai mật bằng nồi chiên không dầu

Mọi người thường chia sẻ với nhau về cách dùng nồi chiên không dầu để nướng khoai mật. Vậy bạn có biết ưu điểm của cách chế biến này như thế nào không? Chúng ta sẽ cùng tham khảo nội dung bài viết này để làm sáng tỏ điều đó nhé.

Ưu điểm nướng khoai mật bằng nồi chiên không dầu
Ưu điểm nướng khoai mật bằng nồi chiên không dầu
 • Dùng nồi chiên không dầu nướng khoai sẽ tiết kiệm được thời gian. Chúng ta không cần phải canh chừng như khi nướng bếp than. Nồi chiên không dầu có thể cài đặt hẹn giờ tiện lợi.
 • Khoai được nướng bằng cách này sẽ chín đều, khoai ra nhiều mật hơn.
 • Củ khoai nướng bằng bếp than sẽ có tro bụi, tương đối bẩn. Tuy nhiên nướng bằng nồi chiên không dầu thì khoai hoàn toàn sạch sẽ.

2. Cách nướng khoai mật bằng nồi chiên không dầu

Để có thể nướng khoai mật với nồi chiên không dầu, chúng ta phải thực hiện đúng cách. Nếu nướng sai phương pháp, khoai không thể chín mà vị cũng kém ngon.

2.1. Nguyên liệu chuẩn bị

 • Khoai mật ngon.
 • Muối hột.
 • Giấy bạc.
nướng khoai mật bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu nướng khoai mật cùng với chiên không dầu

Nguyên liệu chính của món khoai lang mật nướng này chính là khoai. Mọi người chỉ cần chọn cho mình loại khoai mật ngon. Kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều:

 • Chọn những củ khoai lành lặn, chưa bị trầy xước hay nứt vỡ.
 • Chúng ta hãy cân nhắc mua củ khoai có kích thước vừa phải. Khoai to quá thì khi nướng sẽ lâu chín, bé quá thì lại không ngon.
 • Nên chọn những củ khoai thẳng, không gấp khúc để khi nướng sẽ chín nhanh và đẹp mắt.
 • Chúng ta cần chọn khoai mật đã thu hái vài ngày thì sẽ ngon hơn khoai mới. Đặc điểm của khoai mật là sau khi thu hái sẽ rút bớt nhựa, lúc này khoai có nhiều mật hơn.
 • Kích thước các củ khoai nên đồng đều thì khi nướng mới chín đều.

2.2. Làm sạch khoai

Khâu làm sạch khoai khi nướng khoai mật bằng nồi chiên không dầu rất quan trọng. Chúng ta phải làm sao để khoai sạch triệt để mà không làm hỏng vỏ của khoai. Để làm được điều đó, chúng ta cần thực hiện như sau:

Rửa sạch khoai khi nướng
Rửa sạch khoai khi nướng
 • Dùng nước sạch rửa khoai nhiều lần để làm sạch đất cát.
 • Dùng một chút muối hột xoa nhẹ nhàng ngoài vỏ khoai. Cách làm này sẽ giúp lấy đi toàn bộ bẩn còn bám lại ở các mắt khoai hoặc ở nếp gấp.
 • Tùy vào khoai bạn mua có thể rửa 3 – 4 nước cho thật sạch

2.3. Nướng khoai mật bằng nồi chiên không dầu

Để nướng khoai, chúng ta cần lót giấy bạc vào bên trong nồi chiên không dầu. Sau đó, bật bếp lên nhiệt độ 220 độ C trong vòng 5 phút. Tiếp tục cho khoai vào nồi xếp gọn gàng, cố gắng không xếp khoai chồng lên nhau.

Chúng ta phủ thêm lớp giấy bạc nữa để gia tăng tốc độ chín cho khoai. Cài nhiệt độ ở mức 160 độ C, nướng trong 30 phút. Sau đó mọi người lật mặt khoai và nướng tiếp cùng thời gian và nhiệt độ như vậy.

Dùng giấy bạc cho khoai nhanh chín
Dùng giấy bạc cho khoai nhanh chín

Sau 1 giờ đồng hồ nướng cả hai mặt khoai, mọi người hãy bóc lớp giấy bạc ra. Nướng khoai lại thêm một lần nữa ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút. Lúc này bề mặt khoai sẽ se lại, khi ăn cực ngon.

2.4. Kiểm tra độ chín của khoai

Trước khi lấy khoai ra, chúng ta hãy kiểm tra độ chín của từng củ khoai. Dùng một chiếc que nhọn rồi xiên thử vào khoai. Nếu như que xiên mềm, dễ dàng thì thức là khoai đã chín.

Trong trường hợp chúng chưa chín, mọi người chỉ cần bọc lại giấy bạc và nướng lại khoảng 10 phút ở 180 độ C. Sau đó bạn có thể kiểm tra khoai chín thêm một lần nữa. 

3. Một số lưu ý khi nướng khoai

Muốn nướng khoai mật bằng nồi chiên không dầu ngon thì buộc lòng bạn phải chọn được khoai ngon. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có một số bí quyết để việc nướng khoai trở nên dễ dàng hơn:

nướng khoai mật bằng nồi chiên không dầu
Lưu ý khi nướng khoai mật với nồi chiên không dầu
 • Nên lựa chọn những loại nồi chiên không dầu có dung tích lớn để có thể nướng được nhiều khoai.
 • Khi xếp khoai vào nồi không được xếp chồng lên nhau. Những củ khoai bên dưới rất khó chín.
 • Không nên để nhiệt độ quá cao vì sẽ làm khoai cháy bên ngoài, bên trong thì chưa chín.
 • Khi nướng hãy dùng giấy bạc vì khả năng giữ nhiệt rất tốt sẽ giúp cho khoai chính nhanh.
 • Nếu mua phải khoai quá to thì cần cài đặt thời gian nướng lâu hơn.

4. Kết luận

Khoai mật là một loại củ rất ngon, khi nướng sẽ mềm, chảy mật cực hấp dẫn. Cách nướng khoai mật bằng nồi chiên không dầu vừa tiết kiệm thời gian, sạch sẽ. Chúng ta có thể cài đặt nhiệt độ và thời gian một cách tự động.

Cũng giống như nồi chiên không dầu, bếp chiên tách dầu có thể giúp chúng ta nấu nướng cực nhanh chóng. Những chiếc bếp chiên tác dầu 35L, 40L hỗ trợ đắc lực cho bếp ăn đông người người. Nhờ có thiết bị đó mà việc nấu nướng trở nên nhàn hạ, dễ chịu vô cùng.

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn