Cách làm bánh khoai lang sữa tươi giòn ngon ăn hoài không chán
Bánh khoai lang sữa tươi giòn giòn vỏ ngoài, béo ngậy bên trong khiến ai ăn cũng phải tấm tắc khen. Cùng vào bếp thực hiện ngay cách làm bánh khoai lang sữa tươi cho cả gia đình thưởng thức nhé!
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Khoai lang Nhật: 2 củ 400gr
- Bột chiên giòn: 1 gói 200gr
- Bột chiên xù: 1 gói 200gr
- Bột bắp: 1 gói 40gr
- Trứng gà ta: 3 quả
- Sữa tương không đường: 200ml
- Đường: 40gr
- Gia vị: dầu ăn
Các dụng cụ chuẩn bị: nồi hấp, may xay sinh tố, rây lọc, tô, đũa, hộp thủy tinh…
2. Các bước thực hiện
Món bánh khoai lang sữa thực hiện rất nhanh chóng với các nguyên liệu đơn giản. Các bước được chia sẻ dưới đây, cùng thực hiện theo thứ tự các bước nhé!
2.1 Bước 1: Sơ chế khoai lang
- Khoai lang bạn rửa sạch đất cát và gọt sạch vỏ ngoài. Sau đó, rửa sạch 1 lần nữa, để ráo nước.
- Với khoai củ to bạn nên cắt thành khoanh dài vừa khoảng 2 – 3cm để hấp cho nhanh chín.
2.2 Bước 2: Hấp khoai lang
- Cho khoai lang vào nồi hấp. Sắp xếp lần lượt khoai để khi hấp khoai chín đều, không bị sống ở giữa.
- Hấp với mức lửa vùa từ 20 – 30 phút để khoai chín mềm.
2.3 Bước 3: Xay nhuyễn và trộn sữa
- Khi khoai đã chín bạn đợi thêm khoảng 3 – 5 phút để khoai nguội bớt. Sau đó, xếp lần lượt vào máy xay sinh tố.
- Thêm 100ml sữa tươi không đường, đường 40gr vào chung và xay thật nhuyễn.
- Bạn cho vào rây lọc để loại bỏ hết xơ trong hỗn hợp khoai lang.
2.4 Bước 4: Nấu hỗn hợp khoai lang
- Cho 40gr bột bắp đổ vào trong tô lớn. Sau đó, đổ dần 100ml sữa tươi không đường vào khuấy đều tay. Khuấy đến khi hỗn hợp bột hơi sền sệt và không bị vón cục.
- Đổ hỗn hợp khoai lang và sữa vào nồi và đun với mức lửa vừa. Khi bột hơi nóng bạn cho hỗn hợp bột bắp và sữa tươi vào khuấy đều tay. Đến khi bột đặc sệt sệt lại là được.
- Khi hỗn hợp khoai chín bạn để nguội khoảng 15 phút trước khi đổ khuôn.
2.5 Bước 5: Đổ khuôn bánh
- Chuẩn bị 1 hộp thủy tinh vuông để làm khuôn bánh. Bạn lót 1 lớp màng bọc thực phẩm xuống dưới nhằm giúp bánh không bị dính vào hộp và lấy dễ dàng hơn.
- Đổ hỗn hợp khoai đã để nguội bớt vào khay bánh. Phần mặt cố gắng dàn mịn đi, đậy 1 lớp màng bọc thực phẩm lên trên. Để vào trong ngăn đông tủ lạnh 2h để bánh cứng lại.
2.6 Bước 6: Tạo hình và chiên bánh
- Đánh tan 3 quả trứng gà ta vào 1 tô lớn. 1 tô khác đựng bột chiên giòn, 1 tô đựng bột chiên xù.
- Lấy hộp bánh khoai trong tủ lạnh ra và nhẹ nhàng cắt thành các khối vuông nhỏ với kích thước khoảng 3 – 4 cm chiều dài, chiều rộng 1 – 2cm.
- Sau khi cắt bánh xong, bạn áo 1 lớp bột chiên giòn. Sau đó, nhúng qua hỗn hợp trứng vừa đánh tan và lăn bánh khoai qua đĩa bột chiên xù.
- Đặt chảo lên bếp đun nóng già, sau đó bạn cho 1l dầu ăn vào đun sôi với mức lửa vừa. Sau đó, bạn lần lượt thả từng miếng bánh khoai vào chiên.
3. Thành phẩm và thưởng thức
- Đĩa bánh khoai lang sữa với vàng ươm, hấp dẫn, ngạt ngào hương sữa.
- Thưởng thức món bánh với vỏ ngoài giòn giòn, bên trong béo ngậy của sữa, bùi bùi, ngọt ngọt của khoang lang. Thêm 1 chút tương ớt hoặc 1 chút tương cà chấm nữa đảm bảo ngon hết nấc.
4. Bí quyết chiên bánh khoai lang giòn ngoài, mềm trong
Công thức làm bánh khoai lang sữa tươi không đường khá đơn giản. Từ các nguyên liệu dễ mua, cùng ít phút chế biến là bạn đã có được món bánh khoai lang ngon. Tuy nhiên, không phải cứ áp dụng công thức là bánh của bạn giòn, ngon.
Khi chế biến bánh bạn nhớ “bỏ túi” 1 vài bí quyết sau đây nữa nhé! Chắc chắn 100% bánh của bạn sẽ giòn ngon.
- Khi pha chế bột bạn trộn bột vừa sữa để hỗn hợp bột không bị nhão. Nên đổ sữa từ từ vào khoai hay bột bắp để tạo thành khối mềm, dẻo vừa, không nhão.
- Trong thời gian để trong tủ đông 2h bạn nên kiểm tra khi bánh đã cứng mức vừa phải thì bỏ ra và cắt. Nếu quá 2h bánh chưa cứng thì nên để thêm cho tới khi bánh cứng có thể cắt dễ dàng là được.
- Khi chiên bánh nhớ chiên ngập dầu với mức lửa nhỏ để bánh chín giòn vỏ ngoài, bên trong mềm. Nếu chiên ít dầu thì bánh sẽ dễ cháy và không giòn. Chiên mức lửa to bánh cháy mặt ngoài mà mặt trong chưa chín tới.
Bánh khoai lang sữa tươi một trong những món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Những quán bán đồ ăn vặt lựa chọn món bánh này trong thực đơn hứa hẹn được nhiều thực khách yêu thích. Ngoài việc tìm kiếm công thức chuẩn làm bánh ngon. Thì việc sử dụng bếp chiên tách dầu Quang Huy giúp bạn chiên bánh ngon, giòn mà lại tiết kiệm dầu.
Bởi, vụn thức ăn được loại bỏ hoàn toàn trong quá trình chiên rán. Người dùng có thể sử dụng dầu ăn chiên đi chiên lại nhiều lần vẫn đảm bảo thực phẩm vàng, ngon mắt.
Bạn quan tâm đến bếp chiên tách dầu mời liên hệ hotline Quang Huy 0379.377.888 để chi tiết hơn về sản phẩm này nhé!
Cách làm bánh khoai lang sữa tươi khá đơn giản phải không nào? Cùng chuẩn bị nguyên liệu và chế biến ngay đi nào để có đĩa bánh khoai sữa tươi ngọt ngon cho cả gia đình thưởng thức.