Cách làm sườn rán chua ngọt siêu ngon siêu dễ tại nhà
Sườn rán chua ngọt là món khoái khẩu của rất nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Cách làm sườn rán cũng khá đơn giản chứ không hề cầu kỳ. Các mẹ có thể tham khảo công thức dưới đây và vào bếp trổ tài ngay để chiêu đãi cả gia đình nhé!
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây để làm món sườn rán chua ngọt hấp dẫn:
- Sườn thăn: 500g
- Hành khô: 1 – 2 củ
- Tỏi khô: 1 củ
Gia vị: Nước mắm ngon, đường, dấm gạo, tương cà, dầu hào, hạt nêm.
2. Bí quyết chọn mua sườn ngon
Để làm ra một món ăn ngon, khâu chọn nguyên liệu rất quan trọng. Bởi nó quyết định phần lớn chất lượng và hương vị của món đó sau khi hoàn thành. Dưới đây là một vài bí quyết chọn mua sườn ngon mà bạn có thể tham khảo.
Đầu tiên, bạn nên đi chợ sớm để chọn được những miếng sườn tươi mới. Ông bà đã có câu “Của ngon ai để chợ trưa”. Nếu bạn đi muộn hoặc đi chợ buổi chiều thì xác suất mua phải sườn cũ, sườn loại sẽ cao hơn.
Tiếp theo, bạn nên chọn miếng sườn có màu hồng hào, thẻ xương dẹp thì sẽ có nhiều thịt hơn. Tránh mua những miếng có thẻ xương to và dày, vì thịt ít lại dai.
Cuối cùng, khi cầm miếng sườn lên mà bạn cảm thấy thịt mềm và ẩm, có độ đàn hồi tốt thì là đồ ngon. Nếu có cảm giác dính tay, nhớt hoặc ngửi thấy mùi hôi khác lạ thì không nên mua nhé!
3. Cách làm sườn rán chua ngọt ngon ai cũng thích mê
3.1 Sơ chế nguyên liệu
Sườn sau khi mua về, bạn rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó, đem luộc sôi trong khoảng 15 phút. Khi sườn đã mềm thì vớt ra rổ và đợi cho ráo nước.
Hành khô, tỏi khô bóc vỏ. Sau đó, bạn sẽ băm nhỏ hành và tỏi
3.2 Tẩm ướp sườn
Bạn hãy pha nước sốt ướp sườn theo công thức sau: 2 thìa nước mắm ngon + 2 thìa tương cà + 2 thìa dầu hào + 1 thìa hạt nêm + 2 thìa đường và 3 thìa dấm. Nếu lượng sườn nhiều hơn thì hãy tăng thêm gia vị theo tỷ lệ trên.
Tiếp theo, bạn dùng thìa khuấy cho gia vị tan hết, hỗn hợp sẽ sánh và quyện lại. Lúc này, bạn cho toàn bộ sườn vào rồi trộn đều lên. Chờ thêm khoảng 20 phút cho sườn ngấm là có thể mang rán.
3.3 Rán sườn
Bước 1: Bắc chảo lên bếp và cho một lượng dầu ăn vừa phải vào.
Bước 2: Khi dầu nóng già thì cho hành và tỏi băm vào phi thơm. Tỏi nhanh vàng và dễ cháy hơn nên bạn hãy bỏ vào sau nhé!
Bước 3: Gắp từng miếng sườn cho vào chảo để rán, giữ lại phần nước sốt. Bạn nhớ đảo đều tay và không cho lửa cháy to quá để sườn chín đều hơn nha!
Bước 4: Khi sườn đã vàng thì đổ phần nước sốt vào . Đun lửa nhỏ liu riu thêm khoảng 10 phút cho nước sốt cạn bớt và sánh lại là hoàn tất.
3.4 Thành phẩm và thưởng thức món rườn rán
Sườn chín bạn xúc ra đĩa và trình bày sao cho đẹp mắt. Đừng quên rưới nước sốt lên trên để miếng sườn không bị khô và trông sẽ hấp dẫn hơn nhé!
Món sườn rán chua ngọt thành phẩm có màu vàng nâu, thơm nồng mùi tỏi cực kích thích vị giác. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị chua ngọt rất hài hòa, bên ngoài dai dai, bên trong mềm ngọt. Ăn với cơm nóng là tuyệt vời nhất, chỉ thấy no chứ không thấy chán. Nhà mà có trẻ nhỏ thì các mẹ cứ làm món này thường xuyên. Đảm bảo nấu bao nhiêu thì hết bấy nhiêu luôn ạ!
Trên đây là các bước hướng dẫn chi tiết về cách làm sườn rán chua ngọt mà chúng tôi mới giới thiệu đến các bạn. Ngoài sườn rán thì còn có rất nhiều món ăn hấp dẫn khác mà bạn có thể học nấu, để thực đơn của gia đình ngày càng phong phú hơn. Tham khảo ngay các sản phẩm bếp chiên tách dầu để công việc nấu nướng trở nên nhẹ nhàng và thú vị hơn nhé! Với nhiều tính năng hiện đại và cách vận hành cực đơn giản. Đây chắc chắn sẽ là trợ lý đắc lực cho mọi bà nội trợ .