Mở cửa: 7h30 đến 17h30 từ Thứ 2 - Chủ Nhật

HỌC NGAY CÁCH LÀM BÁNH MÌ GÀ ĐÀ NẴNG – NGON KHÓ CƯỠNG

Thành phố du lịch Đà Nẵng nổi tiếng với rất nhiều món ngon mà mỗi du khách ghé thăm đều phải tấm tắc khen ngợi. Một trong những đặc sản “mới nổi” của vùng đất này là bánh mì gà – món ăn đơn giản nhưng lại rất biết cách lấy lòng người thưởng thức. Cùng học ngay cách làm bánh mì gà Đà Nẵng ngon khó cưỡng nhé!

Cách làm bánh mì gà Đà Nẵng

Bạn đã từng tự tay làm món bánh mì gà nhưng chưa thành công? Mặc dù đã làm đúng theo quy trình nhưng hương vị vẫn không giống? Vậy bạn hãy tham khảo qua cách làm dưới đây và thử lại lần nữa nhé, kết quả sẽ không làm bạn thất vọng đâu!

Chuẩn bị

  • Bánh mì
  • 03 quả trứng gà
  • 01 củ hành tây
  • 800g thịt gà băm nhỏ
  • Chà bông
  • Ớt, rau thơm, cà rốt, dưa chuột, đu đủ xanh
  • Gia vị: Dầu ăn, đường, giấm, mayonnaise, tiêu…
Thành phần nguyên liệu làm bánh mì gà Đà Nẵng
Thành phần nguyên liệu làm bánh mì gà Đà Nẵng

Các bước thực hiện

Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu

Bánh mì ngon là loại có ruột bên trong mềm mịn, phần vỏ hơi giòn (không quá giòn vì sẽ dễ bị nát vụn). Bánh dậy lên mùi thơm đặc trưng của bột, không có bất kỳ mùi lạ hoặc mùi gây khó chịu nào. Đặc biệt, bánh phải còn nóng thì khi ăn kèm với đồ ăn bên trong mới tạo sự hấp dẫn. Ngoài ra, nếu nhà bạn có đầy đủ các thiết bị bếp chuyên dụng và bạn cũng có quỹ thời gian rảnh thì vẫn có thể tìm hiểu và tự tay làm ra những chiếc bánh mì thơm ngon ngay tại nhà.

Đối với thịt gà, bạn nên lựa những con gà ta có lớp da vàng mỏng, dùng tay để thử độ đàn hồi. Trên da gà không có vết tụ máu. Thịt gà không bốc mùi tanh hay mùi kì lạ nào. Hiện nay, trong siêu thị và cửa hàng thịt đông lạnh tươi ngon cũng có bày bán các loại thịt gà chuẩn chất lượng, đã qua kiểm định, bạn có thể tham khảo nhé.

Lựa chọn phần nguyên liệu tươi ngon
Lựa chọn phần nguyên liệu tươi ngon

Về trứng gà, bạn nên chọn những quả trứng có lớp phấn trắng phủ bên ngoài vỏ trứng vì đấy là những loại mới và ngược lại, vỏ trứng quá nhẵn bóng là dấu hiệu của trứng đã cũ. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử lắc nhẹ trứng, nếu trứng phát ra tiếng động “ục ịch” nghĩa là trứng đã bị hỏng. Trứng tươi sẽ chắc tay, lắc không kêu. Đặc biệt, bạn đừng nghĩ những quả trứng có màu trắng tinh đẹp mắt thì sẽ ngon, rất có nguy cơ kiểu trứng đó đã được chất tẩy nhằm đánh lừa người tiêu dùng. 

Chà bông thật và đảm bảo chất lượng thường sẽ có màu vàng nhạt, đó là màu sắc của thịt được nấu chín. Mùi vị dễ chịu, tự nhiên như khi chúng ta ăn thịt bình thường. Độ tơi xốp vừa phải, khi ăn sẽ dần tan trong miệng. Ngược lại, chà bông giả được làm từ thịt ôi thiu sẽ có mùi rất lạ, ăn vào dai, khó nhai, nhưng màu sắc đôi khi lại rất đẹp mắt vì được che đậy rất kĩ bằng phẩm màu. 

Hành tây, ớt và rau thơm, bạn lưu ý lựa chọn loại tươi ngon, là hàng mới. Nếu không có thời gian cùng kinh nghiệm để lựa đồ ở chợ, bạn nên tìm đến những cơ sở bán thực phẩm uy tín để chọn mua hàng hóa chất lượng. Có như vậy, thành phẩm bánh mì mới có thể khiến bạn xuýt xoa được!

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Bánh mì nếu còn nóng và đảm bảo độ giòn, bạn có thể dùng được ngay. Ngược lại, trước khi cho đồ ăn vào bánh, bạn nên nướng lại hoặc cho bánh vào làm nóng bằng lò vi sóng để món ăn được chuẩn vị. 

Thịt gà rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 30 phút rồi vớt ra, rửa lại thật sạch vài lần bằng nước rồi mới đem luộc, xé sợi hoặc băm nhỏ vừa ăn. 

Xé sợi thịt gà
Xé sợi thịt gà

Ớt, rau thơm, cà rốt, dưa chuột, đu đủ xanh rửa sạch. Riêng cà rốt và đu đủ xanh thì gọt vỏ, thái sợi nhỏ. Sau đó, cho 02 nguyên liệu này vào một cái tô sạch, bỏ thêm 02 muỗng canh đường, 02 muỗng canh giấm và 02 muỗng canh nước lọc vào rồi trộn đều và ngâm trong khoảng 04 tiếng đồng hồ (Đối với bước này, bạn có thể cân nhắc thời gian làm trước đó và bảo quản trong tủ lạnh hoặc mua sẵn ở tiệm về nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian).

Bước 3: Làm nước sốt

Chuẩn bị một cái tô sạch, cho vào đó trứng gà, 150ml dầu ăn, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu rồi khuấy đều. Bạn cũng có thể linh hoạt gia giảm gia vị để phù hợp với khẩu vị người dùng. 

Tiến hành làm nước sốt
Tiến hành làm nước sốt

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Cắt thân bánh mì theo hình dọc để mở khoảng trống cho thức ăn vào bên trong. Quét nước sốt vào trước. Sau đó cho thêm dưa chuột, cà rốt, đu đủ xanh, thịt gà và chà bông. Tùy nhu cầu người thưởng thức, bạn có thể cho thêm xì dầu, tương ớt, mayonnaise, ớt lát vào cùng và thưởng thức. Bánh mì giòn vừa phải, kết hợp cùng các nguyên liệu tươi ngon, thấm vị, nước sốt đặc biệt đậm đà hứa hẹn sẽ cho bạn một cảm giác ngon khó cưỡng. Món ăn phù hợp với những bữa sáng ăn dinh dưỡng hay những bữa ăn chiều nhẹ nhàng, “khống chế” cơn đói hiệu quả. 

Top những tiệm bánh mì gà ngon ở Đà Nẵng

Có thể nói Đà Nẵng là “thủ phủ” của bánh mì gà. Mỗi tiệm sẽ có những đặc trưng cũng như chất lượng phục vụ khác nhau. Cùng tham khảo qua một số địa điểm bán bánh mì gà ngon ở Đà Nẵng dưới đây bạn nhé

  • Bánh mì Cô Chi – 45 Phan Đình Phùng, quận Hải Châu, Đà Nẵng.
  • Bánh mì Cô Nhi – 164 Lê Lợi, Đà Nẵng
  • Bánh mì Bà Lan – 62 Trưng Nữ Vương, quận Hải Châu, Đà Nẵng.
  • Bánh mì Tiến Thành – 371 Phan Châu Trinh, Bình Thuận, Hải Châu, Đà Nẵng.
  • Bánh mì Bamidon – 29 Trần Quốc Toản, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng.
  • Bánh mì Cô Tiên – 80 Trần Phú, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng.
  • Bánh mì Ông Tý – 282 Ông Ích Khiêm, Đà Nẵng.
  • Bánh mì Cô Choux, K2/6 Văn Cao, Thanh Khê, Đà Nẵng.
  • Bánh mì Nguyên – 16 Thanh Thủy, Thanh Bình, Hải Châu, Đà Nẵng.
  • Bánh mì Tố Nga – 2 Lê Thanh Nghị, Hòa Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng.
Tiệm bánh mì đà nẵng
Tiệm bánh mì đà nẵng

Mở tiệm bánh mì gà siêu lợi nhuận 

Không chỉ phổ biến nhất tại thành phố Đà Nẵng mà ở những tỉnh thành khác cũng ưa chuộng bánh mì gà. Có lẽ vì nó dễ ăn, dễ mua, giá thành phải chăng nhưng lại cực kì phù hợp cho những bữa sáng dinh dưỡng, bữa xế nhẹ nhàng hay thậm chí là ăn khuya. Vậy nên khi kinh doanh bánh mì gà, chủ đầu tư cũng cần cân nhắc rất kĩ mọi thứ, phải làm sao để hài hòa các yếu tố nguyên vật liệu – quy mô quán – nhu cầu người tiêu dùng – khẩu vị vùng miền… đặc biệt là phải tạo được nét nổi bật nhằm đánh dấu thương hiệu bánh mì gà của mình. Từ đó, việc kinh doanh bánh mì gà xé mới khả quan và phát triển xa hơn trong tương lai. 

Mở quán bánh mì gà
Mở quán bánh mì gà

Quang Huy giới thiệu đến bạn một loại xe bánh mì với giá tầm trung (6.800.000 VNĐ) là bạn đã có thể giải quyết mọi nhu cầu kinh doanh bánh mì gà trên một chiếc xe. Nhìn chung, Xe Bánh Mì Thổ Nhĩ Kỳ 1m6 là lựa chọn tối ưu cho hàng quán lưu động. Bạn yên tâm hoàn toàn khi sử dụng bởi những tính năng nổi trội sau:

  • Mái che thời tiết chắc chắn.
  • Bề mặt kính cường lực.
  • Khung xe inox 304 với mối hàn chắc chắn.
  • Ngăn để đồ và giá đựng đồ.
  • Lò nướng thịt hiện đại và cao cấp.
  • Bàn gấp phụ đóng gấp linh hoạt.
  • Bộ phận di chuyển tiện lợi.

Ngoài ra, Quang Huy cũng gia công và cung cấp nhiều dòng xe bánh mì khác, đáp ứng mọi nhu cầu về giá cả, phong cách kinh doanh lẫn quy mô quán của quý khách. 

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này