Tin tức
5 Loại Bột Chiên Chuối Ngon, Giòn Thơm, Đảm Bảo

5 Loại Bột Chiên Chuối Ngon, Giòn Thơm, Đảm Bảo

Thời gian cập nhật: Tháng Mười Hai 9, 2022
Chuyên mục: Kinh Nghiệm Chiên Rán

Chuối chiên giòn hay còn gọi là bánh chuối chiên là loại bánh có hương vị ngọt ngọt, giòn tan của vỏ ngoài cùng với phần nhân chuối ngọt ngọt, dẻo dẻo. Nghĩ đến thôi đã thấy thèm, nhưng làm thì chắc tốn thời gian lắm. Không đâu nhé! Với 1 gói bột chiên chuối pha sẵn và 3 – 4 quả chuối tiêu là bạn đã có thể làm ra những chiếc bánh chuối thơm ngon rồi. Công thức chia sẻ dưới đây nhé! 

1. Bột chiên chuối là gì? 

Bột chiên chuối là loại bột được pha trộn bởi rất nhiều loại khác nhau. Như: bột ngô, bột gạo, tinh bột khoai, bột lúa mì, bột nghê. Lượng bột đã được xay mịn màng để làm ra những chiếc bánh chuối thơm ngon. 

Mặt khác, tỉ lệ gia vị và khối lượng bột đã được cân đối nên khi mua về chỉ việc pha trộn và làm bánh luôn. Đảm bảo những chiếc bánh giòn, ngon, không quá ngọt hay quá nhạt.

Giá bán của gói bột pha sẵn này cũng không quá đắt. Chỉ từ 10.000 VNĐ – 20.000 VNĐ/gói 150g. 

Bột chiên chuối pha sẵn
Bột chiên chuối pha sẵn

2. 5 Loại bột chiên chuối ngon nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bột chiên chuối khác nhau. Mỗi loại sẽ có những hương vị khác nhau do thành phần bột được kết hợp khác nhau. 

2.1 Bột chiên chuối Tài Ký

Sử dụng gói bột chiên chuối Tài Ký người dùng không phải lo lắng về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Bởi thành phần của bột chủ yếu là bột gạo, bột mì, bột năng, bột đậu xanh, đường muối, chất nhũ hóa (E405i), chất tạo xốp (E500i)… 

Bột Tài Ký
Bột Tài Kỳ

2.2 Bột chiên Tấn Sang 

Bột chiên chuối Tấn Sang được đóng gói khối lượng 150g. Nguyên liệu sử dụng trong đó là bột đậu xanh, bột năng, bột gạo, muối, chất tạo xốp, giòn. 

Sử dụng gói bột chiên chuối này sẽ giúp làm ra chiếc bánh chuối chuẩn vị nguyên bản. 

Bột Tấn Sang
Bột Tấn Sang

2.3 Bột chiên chuối Vĩnh Thuận

Tương tự như 2 loại bột trên, bột chiên chuối Vĩnh Thuận cũng có nguyên liệu từ các loại bột tự nhiên: bột mì, bột năng, bột gạo, chất tạo xốp, giòn… Bột của Vĩnh Thuận rất mềm, mịn khi mua về, người dùng chỉ cần đổ ra hòa vào với nước theo tỉ lệ hướng dẫn sẵn là được. 

Gói bột bánh chuối Vĩnh Thuật được đóng gói gói to có khối lượng 340g. 

Bột Vĩnh Thuận
Bột Vĩnh Thuận

2.4 Bột chiên Minh Tài 

Bột chiên chuối Minh Tài đóng gói khối lượng 250g. Sử dụng loại bột này với tỉ lệ trộn sẵn của các loại bột tự nhiên như bột đậu nanh, bột ngô, bột đậu xanh, bột gạo… 

Sử dụng bột chiên chuối này bạn có thể làm đa dạng các món ăn như hành tây chiên, khoai tây chiên, tôm chiên…vô cùng tiện lợi. 

Bột Minh Tài
Bột Minh Tài

2.5 Bột chiên Bảo Tín 

1 thương hiệu nữa để khách hàng thêm lựa chọn đó là bột chiên Bảo Tín. Sử dụng loại bột chiên này bạn chỉ cần pha sẵn với nước đúng tỉ lệ, ép chuối nhúng qua hỗn hợp bột và chiên. Vô cùng nhanh chóng, tiện lợi cho thành phẩm bánh chuối giòn, ngon. 

Bột Bảo Tín
Bột Bảo Tín

3. Cách làm bánh chuối bằng bột chiên chuối

Sử dụng gói bột pha sẵn để chiên chuối bạn sẽ không phải cầu kì chuẩn bị các loại bột tự nhiên như bột gạo, bột mì…Chỉ cần dùng gói bột pha sẵn, 1 chút đường, chuối là bạn đã có thể làm ra những chiếc bánh chuối giòn, ngon rồi. 

3.1 Nguyên liệu

  • Chuối tây chín: 5 quả 
  • Bột chiên chuối: 1 gói 150gr 
  • Đường: 2 thìa canh 
  • Dầu ăn: 1l 
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu cần chuẩn bị

3.2 Các bước làm

Bước 1: Pha hỗn hợp bột 

Đổ gói bột ra 1 tô lớn với 2 thìa đường. Sau đó, đổ từ từ nước lọc vào bát, vừa đổ vừa khuấy đều tay để đường tay hết và bột không bị vón cục. 

Khuấy đến khi nào hỗn hợp bột sền sệt thì thôi. Không nên pha bột quá lỏng hoặc quá đặc sẽ ảnh hưởng tới chất lượng bánh. Để bột nghỉ khoảng 15 phút. 

Pha bột
Pha bột

Bước 2: Ép chuối 

Đem chuối tiêu chín đi bóc vỏ. Sau đó, bạn dùng dao hoặc đĩa phẳng ép chuối dẹt, dày khoảng 3cm.

Không nên ép chuối quá mỏng hoặc quá dày sẽ khiến chuối cháy hoặc nhũn khi chiên. Sau đó, xếp lần lượt ra đĩa và tẩm bột. 

Ép chuối
Ép chuối

Bước 3: Áo chuối qua 1 lớp bột và chiên 

Nhúng chuối đã ép qua lớp bột vừa pha. Sao cho lượng bột đủ áo 1 lớp quanh lõi chuối để khi chiên bánh phồng, giòn, ngon. Thả bánh chuối lần lượt vào chảo dầu đang sôi. 

Áo bột với chuối
Áo chuối với bột

Bạn bắc chảo lên bếp nấu cho nóng già. Sau đó, đổ 1l dầu ăn vào nấu sôi. Chiên chuối chín vàng đều các mặt. Lượng dầu phải ngập toàn bộ thân chuối. Chiên với mức lửa vừa để chuối chín trong, bên ngoài vỏ bánh được giòn, xốp. 

Chiên chuối
Chiên chuối

3.3 Thành phẩm

Bánh chuối có màu vàng đẹp mắt, hấp dẫn. Khi chín vàng đều 2 mặt bạn xếp ra đĩa hoặc ra rá đựng có lót giấy thấm dầu để lượng dầu rút hết khi ăn không bị ngấy. 

Chấm kèm với tương ớt hoặc tương cà để tăng hương vị của món bánh chuối. 

Thành phẩm bánh chuối giòn ngon
Thành phẩm bánh chuối giòn ngon

Bánh chuối 1 trong những món ăn nhanh mà rất nhiều người yêu thích đặc biệt là giới trẻ. Bởi vậy, kinh doanh mặt hàng này bạn luôn có lượng khách dồi dào. Sở hữu ngày bếp chiên tách dầu Quang Huy giúp bạn chiên rán nhanh, tiết kiệm dầu và thành phẩm ngon, giòn. 

Liên hệ với Quang Huy qua hotline 09666.23.666. để được tư vấn thêm về sản phẩm nhé! 

Với bột chiên chuối bạn có thể dễ dàng làm ra những chiếc bánh chuối thơm ngon mà chẳng tốn công chuẩn bị nguyên liệu. Vào bếp ngay thôi để làm món bánh chuối cho cả gia đình thưởng thức nào. 

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Chat với chúng tôi
Hỗ trợ Zalo
0966623666