Tin tức
3 Cách bảo quản mực khô đã nướng luôn ngọt, dai

3 Cách bảo quản mực khô đã nướng luôn ngọt, dai

Thời gian cập nhật: Tháng Mười 23, 2023
Đánh giá

Đĩa mực khô nướng nóng hổi phết cùng tương ớt cay cay thì ngon tuyệt cú mèo. Thế nhưng, lỡ nướng quá nhiều mực khô mà không ăn hết thì cách bảo quản như thế nào là tốt nhất? Cùng Quang Huy thực hiện 3 cách bảo quả mực khô đã nướng luôn ngọt, dai, vô cùng đơn giản nhé! 

Mực đã nướng bảo quản như thế nào?
Mực đã nướng bảo quản như thế nào?

1. Hướng dẫn cách bảo quản mực đã nướng khi không có tủ lạnh 

Khi không có tủ lạnh nếu bảo quản đúng cách bạn vẫn giữ được mực đã nướng dai dai, ngọt ngọt như lúc mới nướng. Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ bảo quản được 1 – 2 ngày mà thôi. 

Chuẩn bị: Mực nướng cần bảo quản, giấy báo, nồi sạch. 

Các bước thực hiện 

Bước 1: Sau khi nướng mực mà không dùng hết bạn cho vào trong giấy báo sạch. Gấp gọn mực đã nướng với nhiều lớp báo để không bị bay hương của mực. Và cũng không làm ruồi, nhặng đậu vào. 

Bước 2: Bạn cho gói mực vào trong nồi sạch và đặt kín vung lại. Cho nồi sạch vào chậu nước, lượng nước cách miệng xoong khoảng 7 – 10cm, không để nước tràn vào nồi. Khi ăn bạn mở gói mực ra và nướng lại 1 – 2 phút để mực được nóng, giòn trở lại. 

Bọc mực trong giấy báo và cho vào nồi
Bọc mực trong giấy báo và cho vào nồi

2. Bảo quản mực đã nướng trong ngăn mát tủ lạnh 

Sử dụng tủ lạnh để bảo quản thực phẩm giúp bạn kéo dài thời gian sử dụng từ 3 – 5 ngày. Mặt khác, hương vị cũng như giá trị dinh dưỡng được bảo toàn nhiều hơn so với cách bảo quản thông thường. 

Chuẩn bị: Hộp đựng thực phẩm, giấy báo, mực đã nướng cần bảo quản

Các bước thực hiện: 

Bước 1: Bạn cho mực đã nướng vào trong giấy báo và gói lại. Chú ý, gói nhiều lớp báo để tránh mất hơi mực nướng. Mặt khác, các thực phẩm trong tủ lạnh cũng không bị ám mùi khi bảo quản chung. 

Bước 2: Cho mực nướng gói giấy báo vào hộp đựng thực phẩm hoặc túi nilong. Sau đó, đóng kín nắp hoặc buộc chặt miệng lại nếu bạn dùng túi nilong. 

Bước 3: Cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi cần chế biến bạn cho ra nướng lại 1 – 2 phút và sử dụng. 

Đóng hộp và cho vào ngăn mát tủ lạnh
Đóng hộp và cho vào ngăn mát tủ lạnh

3. Hút chân không mực khô đã nướng và bảo quản trong ngăn đông 

Hút chân không để bảo quả mực khô hay mực tươi là cách bảo quản hiệu quả nhất được nhiều người dùng sử dụng. Bởi cách bảo quản này giúp mực giữ được độ giòn, ngon hơn so với cách bảo quản thông thường. 

Mặt khác, cách bảo quản này bạn sẽ không phải lo lắng chất lượng của mực nướng bị ảnh hưởng. Dù để 3 – 6 tháng mực đã nướng vẫn dai, ngọt như lúc ban đầu. 

Chuẩn bị: Máy hút chân không, túi hút chân không, mực nướng cần bảo quản. 

Các bước thực hiện: 

Bước 1: Bạn xếp lần lượt mực đã nướng vào túi chân không. Chú ý, mực cần để giòn để không ảnh hưởng tới chất lượng của mực khi sử dụng. 

Bước 2: Cho vào máy hút chân không tiến hành hút kiệt không khí và hàn kín miệng túi lại. 

Bước 3: Cho các túi mực nướng đã hút chân không vào tủ đông để bảo quản. Khi cần chế biến bạn bỏ ra đông tự nhiên và nướng lại để thưởng thức. 

Hút chân không giúp bảo quản mực nướng giòn, dai như ban đầu
Hút chân không giúp bảo quản mực nướng giòn, dai như ban đầu

Với cách bảo quản bằng việc hút chân không giúp mực nướng vẫn giữ được độ giòn, dai, ngọt tối đa so với các cách bảo quản thông thường. Nhiều cơ sở chế biến khô mực, mực nướng sẵn, mực rim me…đang sử dụng phương pháp này để đóng gói, bảo quản. 

Hút chân không giúp tiết kiệm diện tích bảo quản, cũng như dễ dàng vận chuyển tới bất cứ địa điểm nào. 

Quang Huy địa chỉ bán đa dạng các dòng máy hút chân không phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình đến các cơ sở đóng gói và bảo quản thực phẩm lớn. Sản phẩm đang được ưu đãi,  TẶNG QUÀ trị giá 500K khi mua hàng. Liên hệ với Quang Huy để được tư vấn thêm về sản phẩm qua hotline 0379.377.888

Với 3 cách bảo quản mực đã nướng giúp bạn có thể dễ dàng giữ được độ giòn, dai, ngọt. Hi vọng rằng cách thông tin chia sẻ trên hữu ích với bạn. 

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn