Mách Bạn: Cách Hầm Xương Nấu Nước Phở Ngon Bằng Nồi Phở Điện
Phở là một trong những món ăn nổi tiếng bậc nhất của Việt Nam giúp nền ẩm thực nước nhà trứ danh trong mắt bạn bè quốc tế. Tuy nhiên, để học được cách hầm xương nấu nước phở ngon, ngọt đậm đà và trong veo không phải ai cũng làm được. Bài viết dưới đây sẽ giải quyết bài toán khó để nồi canh của bạn không bao giờ có màu đục nữa.
Bật mí: ninh xương bằng nồi phở nhập khẩu vừa nhanh, lại tốn ít công sức. Nước ninh không bị cạn như đun nồi truyền thống, rất đậm vị.
Những sai lầm bạn đang mắc phải khi hầm xương nấu phở
Chọn nguyên liệu hầm xương
Xương ống là phần quan trọng nhất trong những nguyên liệu dùng để hầm xương nấu nước phở. Nếu như xương dùng để hầm không phải là loại còn tươi, đỏ thì khi hầm ra sẽ không tạo được mùi thơm cho nước lèo mà sẽ khiến nước bị hôi và vẩn bọt.
Khi chọn xương hầm để nấu nước phở cần chọn những tảng có thịt đỏ và độ đàn hồi tốt. Không nên tham rẻ mà chọn những khúc xương đã có màu nhạt vì xương đó đã để lâu và không còn tươi ngon nữa. Hơn nữa, trong quá trình nấu sẽ khiến cho nước dùng có vị không ngon.
>>> Bạn có muốn biết cách bảo quản nước lèo qua đêm không có mùi không? Đọc bài viết sau nhé: Cách Bảo Quản Nước Lèo Qua Đêm Cho Quán Phở Bò, Quán Hủ Tiếu
Thời gian và nhiệt độ hầm xương
Bên cạnh thời gian, nhiệt độ hầm xương cũng góp phần lớn trong việc quyết định nồi nước lèo của bạn trong hay sẽ vẩn đục và nhiều bọt. hương vị thơm ngon. Nhiều người quan niệm rằng càng ninh xương lâu thì nước sẽ càng ngọt. Tuy nhiên, đó thực sự là quan niệm sai lầm. Nếu như thờ gian ninh xương quá lâu, nước dùng sẽ bị đục, chua và không còn giữ được vị ngọt của thịt.
Có rất nhiều người thường để nhiệt độ cao khi hầm xương dẫn đến việc nồi nước hầm nhiều bọt và không còn trong nữa.
Kinh nghiệm hầm xương nấu nước phở thơm ngon & trong vắt
Sơ chế nguyên liệu trước khi nấu:
Công đoạn làm sạch xương trước khi hầm vô cùng quan trọng. Bước đầu tiên là hãy rửa sạch xương với ước muối loãng rồi trần qua với nước sôi cùng một nhánh gừng để khử chất bẩn có trong xương.
Cách ninh xương nấu nước phở chuẩn nhất
Sau khi bỏ xương vào nồi, cho vào cùng một chút hành tím nướng chín và hành tây, củ cải để tạo độ ngọt thanh cho nồi nước dùng.
Trong quá trình ninh xương, nên để hở vung để nước hầm không bị bọt. Sau khi nước sôi, để nhiệt nhỏ cho nước sôi liu riu giúp tiết ra chất ngọt tự nhiên. Nếu trên mặt nồi xuất hiện bọt thì lấy muỗng vớt ra ngay.
Quá trình nêm nếm gia vị tuyệt đối không cho thêm hạt nêm vì loại gia vị này sẽ khiến cho nồi nước dùng bị đục. Thay vào đó, hãy bỏ muối và nêm đến khi vừa ăn.
Một nồi nước dùng ngon không bao giờ thiếu được những nguyên liệu như thảo quả, hồi, quế. Hãy cho vào những nguyên liệu này để mang lại hương vị tuyệt vời nhất cho nồi nước dùng.
Tùy từng loại xương mà sẽ có thời gian ninh khác nhau. Cụ thể, xương gà và xương lợn thì không nên hầm quá 6 tiếng. Xương bò thì không nên hầm quá 10 tiếng và nước dùng thủy sản thì không nên đun quá 45 phút.
>>> Mời bạn tham khảo: Bạn Đã Biết Cách Nấu Phở Bò Viên Thơm Ngon Này Chưa?
Cách xử lý khi nồi nước dùng bị vẩn đục
Nếu nồi nước dùng của bạn không may bị vẩn đục, đừng vội lo, hãy lấy 1 lòng trắng trứng và cho vào nồi nước dùng, khuấy đều lên cho bọt cuốn vào đó. Bước tiếp theo bạn chỉ lần lấy muôi vớt bọt ra và nồi nước dùng sẽ trong trở lại.
Nếu bạn đang nấu nước dùng từ xương bò, hãy bỏ vào đó 1 củ hành tây, điều này vừa giúp nồi nước lèo có được vị ngọt tự nhiên mà còn làm cho nước dùng có màu đẹp.
Ngoài ra, bạn có thể cho vài lát nấm đông cô hoặc khoai tây sống vào trong nồi xương hầm để giúp cho nồi nước dùng trong trở lại.
>>> Có thể bạn sẽ cần đến sản phẩm này: Ống Trụng Phở
Nồi nấu nước lèo bằng điện – giải pháp cho nước hầm xương trong veo
Những năm gần đây, nồi nấu nước lèo điện đã được sản xuất ra để giúp con người tiết kiệm công sức và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Không chỉ vậy, hầm xương nấu nước phở bằng nồi điện còn giúp ta kiểm soát được nhiệt độ chính xác trong suốt quá trình đun nấu.
Bộ cảm biến nhiệt thông minh sẽ giúp nồi tự động chuyển về chế độ hầm ngay sau khi sôi. Điều này sẽ giúp bạn tránh được nước hầm bị trào ra ngoài tạo ra bọt và gây mất mĩ quan trong quá trình nấu nướng.
Đừng bỏ lỡ: Lý do tại sao nên hầm xương bằng nồi phở inox điện
Như vậy, trong bài viết trên, Quang Huy đã chia sẻ cho bạn cách hầm xương nấu nước phở ngon, ngọt trong vắt và không bị hôi để giúp cho quán ăn hoặc mâm cơm của gia đình bạn được trọn vị nhất. Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp ích được cho bạn để nâng tầm đẳng cấp tay nghề của mình.
Nếu bạn có nhu cầu kinh doanh, đang tìm mua nồi nấu phở hãy tham khảo các sản phẩm của Quang Huy. Chúng tôi có thương hiệu uy tín, giá thành rẻ cạnh tranh trên thị trường. Luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn!