Cách làm bánh ăn sáng từ bột mì đơn giản, nhanh gọn đầy đủ dinh dưỡng
Học ngay cách làm bánh ăn sáng từ bột mì đơn giản siêu nhanh trong bài viết dưới đây! Chắc chắn các bạn sẽ có một thực đơn mới đổi món cho bữa ăn tại gia và cách thực hiện cũng không quá cầu kỳ hay mất nhiều thời gian.
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh ăn sáng từ bột mì
- 150g bột mì
- 2 quả trứng gà
- 3 lát jambon
- Nước lọc
- Hành lá
- Các gia vị cần thiết: Dầu ăn, muối
Các bước làm bánh ăn sáng từ bột mì
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tiến hành cắt hành lá và cắt hạt lựu jambon, sau đó các bạn cho vào bát chứa hỗn hợp 100g bột cùng 180ml nước và thê, 1 thìa cà muối sau đó cho thêm 2 quả trứng gà và đánh riêng ở 1 bát khác và nhúng cho đều.
Bước 2: Chế biến
Bắc chảo lên bếp và để mức lửa vừa đồng thời cho thêm 1 chút dầu và tráng thêm 1 hỗn hợp bột mì lên trên. Chờ bột chín 1 nửa và cho 1 thìa trứng và đánh lên trên. Sau đó các bạn chiên cho đến khi phần trứng sánh lại và lật mặt đồng thời tiếp tục chiên cho đến khi chín vàng mặt còn lại. Lần lượt lặp lại đến khi hết bột.
Bước 3: Thành phẩm bánh bột mì trứng
Phần lớp vỏ bánh giòn thơm mùi trứng sẽ khiến cho bữa sáng vừa tiện lợi lại nhẹ bụng. Phần miếng jambon thơm đậm đà hương vị kết hợp với hành lá ăn kèm khiến cho món ăn sau chế biến trở nên ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều.
5 Món bánh ăn sáng từ bột mì
Với bột mì các bạn có thể dễ dàng biến tấu thành rất nhiều món ăn khác nhau. Sau đây là gợi ý 5 món bánh ăn sáng từ bột mì mà các bạn nên áp dụng ngay nhé! Đảm bảo vừa nhanh gọn lại không mất nhiều thời gian.
-
Bánh mì mè đen
Nguyên liệu cần có:
- 30gram bột mì đa dạng
- 130gram bột năng
- 30gram sữa bột
- 20gram mè đen
- 150ml sữa tươi không đường
- 35gram bơ lạt
- 2 quả trứng
- 20gram đường, 1g muối
Cách làm bánh mì mè đen Hàn Quốc:
Bước 1: Rây mịn 30gram bột mì đa dụng vào tô và cho vào nồi bơ nhạt, sữa bột đường muối và 150ml sữa tươi không đường. Sau đó đun thành hôn hợp đặc mịn và tắt bếp cho bột ra tô.
Bước 2: Trộn bột năng và mè đen. Đập 2 quả trứng vào chén và đánh đều trứng cùng bột mì thành hỗn hợp đồng nhất. Sau đó thêm 20gram mè đen vào hỗn hợp trộn thật đều.
Bước 3: Tạo hình bột, cho toàn bộ bột bánh vào trong túi bắt bông kem đồng thời cắt đầu túi và bắt bột lên khay nướng bánh có lót sẵn giấy nến.
-
Bánh mì khoai lang tím
Làm bánh ăn sáng từ bột mì các bạn có thể tham khảo thêm cách biến tấu thành bánh mì khoai lang tím. Vị rất vừa ngậy và phù hợp với khẩu vị của nhiều người.
Nguyên liệu cần có :
- 350gram bột mì đa dụng
- 400gram khoai lang tím
- 90ml sữa tươi
- `1 quả lòng đỏ trứng gà
- 1 thìa cà phê muối
- 150 gram đường
- 30gram bơ lạt
- 5gram men nở
Cách làm bánh mì khoai lang tím:
Bước 3: cho bột vào ủ và sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín tô và ủ trong khoảng thời gian 60 phút giúp bột nở gấp đôi.
Bước 4: Xay nhuyễn nhân khoai lang tím cùng với 50gram đường và 20gram bột mì bắc lên bếp và sên lửa vừa không dính chảo mới tắt bếp.
Bước 5: Cán bột và tạo hình bánh đồng thời mang bột ra nhồi sơ lại chia thành 5 phần nhỏ và đè dẹt phần bột mỏng vo tròn lại.
Bước 6: Quét 1 lớp trứng mỏng lên bánh trước khi tiến ành nướng. Bật nồi chiên không dầu với nhiệt độ 170 độ C trước 10 phút và cho bánh vào nướng 15 phút trước 170 độ C rồi lật mặt nướng thêm 5 phút với nhiệt độ 170 độ C cho bánh chín.
-
Bánh mì sandwich nho
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 250gram bột bánh mì
- 30gram bơ lạt
- 80gram nho vàng
- 1 quả trứng gà
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 5gram men nở
- 50ml sữa tươi không đường
- 25gram đường
- 1 đường bột
- 5gram muối
Các bước thực hiện:
Bước 1: Cho vào tô 80gram nho khô và thêm nước lọc ngâm mềm trong 10 phút sau đó để nho khô ráo.
Bước 2: Trộn bột trứng sữa và thêm 60ml nước lọc cùng 5gram men nở và khuấy cho đều và thêm 5gram muối, 25gram đường, 50ml sữa tươi không đường, 1 quả trứng gà và khuấy thật đều.
Bánh mì xúc xích – Cách làm bánh ăn sáng từ bột mì
Nguyên liệu cần có:
- 500gram bột mì
- 5 thìa canh đường trắng
- 1 thìa cà phê muối
- 8gram men nở
- 280ml sữa tươi không đường
- 1 quả trứng gà
- 90gram bơ lạt
- 24 cái xúc xích.
Quy trình chế biến:
Bước 2: Nhào bột thêm 45gram bơ lạt lên mặt bột và gấp bột lại sau đó dùng mu bàn tay ấn và miết bột và ấn xuống đến khi bột có độ đàn hồi.
Bước 3: Quét dầu ăn mỏng và đáy tô lớn và lật đều đến khi bột thấm đều dầu ăn và bọc kín bằng nilon và ủ ở nhiệt độ phòng đến khi bột nở gấp đôi. Thời gian trong khoảng 60 phút.
Bước 4: Chia bột than hf 24 phần và dùng tay miết thành các sợi dài đồng thời đậy kín bột và ủ bột đến khi bột nở gấp đôi.
Bước 5: Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút để lò ổn định nhiệt.
-
Bánh bột mì chiên
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 50gram bột mì đa dụng
- 2 quả trứng gà
- 2 thìa canh sữa đặc
- 2 thìa canh đường
- 1 thìa cà phê muối
- 1 muỗng bột hương vani.
Quy trình chế biến bánh mì bột chiên:
Bước 1: Cho sữa đặc vào tô bột mì và lấy 1 cái chén để đập trứng vào đồng thời cho thêm đường muối và hương vani vào trứng đánh đều đến khi bột nở bột là đạt. Trộn đều đến khi bột sánh mịn
Bước 2: Chiên bánh và bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào để 2 mặt vàng đều.
Trên đây là toàn bộ quy trình thực hiện cách làm bánh mì ăn sáng từ bột mì. Chúc các bạn áp dụng thành công!