Tin tức
Cách làm bánh ăn sáng từ bột mì đơn giản, nhanh gọn đầy đủ dinh dưỡng

Cách làm bánh ăn sáng từ bột mì đơn giản, nhanh gọn đầy đủ dinh dưỡng

Thời gian cập nhật: Tháng Mười 23, 2023
5/5 - (3 bình chọn)

Học ngay cách làm bánh ăn sáng từ bột mì đơn giản siêu nhanh trong bài viết dưới đây! Chắc chắn các bạn sẽ có một thực đơn mới đổi món cho bữa ăn tại gia và cách thực hiện cũng không quá cầu kỳ hay mất nhiều thời gian.

Làm bánh ăn sáng từ bột mì
Làm bánh ăn sáng từ bột mì

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh ăn sáng từ bột mì

  • 150g bột mì
  • 2 quả trứng gà
  • 3 lát jambon
  • Nước lọc 
  • Hành lá
  • Các gia vị cần thiết: Dầu ăn, muối
Nguyên liệu làm bánh từ bột mì
Nguyên liệu làm bánh từ bột mì

Các bước làm bánh ăn sáng từ bột mì 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tiến hành cắt hành lá và cắt hạt lựu jambon, sau đó các bạn cho vào bát chứa hỗn hợp 100g bột cùng 180ml nước và thê, 1 thìa cà muối sau đó cho thêm 2 quả trứng gà và đánh riêng ở 1 bát khác và nhúng cho đều.

Bước 2: Chế biến  

Bắc chảo lên bếp và để mức lửa vừa đồng thời cho thêm 1 chút dầu và tráng thêm 1 hỗn hợp bột mì lên trên. Chờ bột chín 1 nửa và cho 1 thìa trứng và đánh lên trên. Sau đó các bạn chiên cho đến khi phần trứng sánh lại và lật mặt đồng thời tiếp tục chiên cho đến khi chín vàng mặt còn lại. Lần lượt lặp lại đến khi hết bột.

Bước 3: Thành phẩm bánh bột mì trứng

Phần lớp vỏ bánh giòn thơm mùi trứng sẽ khiến cho bữa sáng vừa tiện lợi lại nhẹ bụng. Phần miếng jambon thơm đậm đà hương vị kết hợp với hành lá ăn kèm khiến cho món ăn sau chế biến trở nên ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Thành phẩm bánh bột mì hấp
Thành phẩm bánh bột mì hấp

5 Món bánh ăn sáng từ bột mì

Với bột mì các bạn có thể dễ dàng biến tấu thành rất nhiều món ăn khác nhau. Sau đây là gợi ý 5 món bánh ăn sáng từ bột mì mà các bạn nên áp dụng ngay nhé! Đảm bảo vừa nhanh gọn lại không mất nhiều thời gian.

  • Bánh mì mè đen

Nguyên liệu cần có:

  • 30gram bột mì đa dạng
  • 130gram bột năng
  • 30gram sữa bột
  • 20gram mè đen
  • 150ml sữa tươi không đường
  • 35gram bơ lạt
  • 2 quả trứng
  • 20gram đường, 1g muối

Cách làm bánh mì mè đen Hàn Quốc:

Bước 1: Rây mịn 30gram bột mì đa dụng vào tô và cho vào nồi bơ nhạt, sữa bột đường muối và 150ml sữa tươi không đường. Sau đó đun thành hôn hợp đặc mịn và tắt bếp cho bột ra tô.

Bước 2: Trộn bột năng và mè đen. Đập 2 quả trứng vào chén và  đánh đều trứng cùng bột mì thành hỗn hợp đồng nhất. Sau đó thêm 20gram mè đen vào hỗn hợp trộn thật đều.

Bước 3: Tạo hình bột, cho toàn bộ bột bánh vào trong túi bắt bông kem đồng thời cắt đầu túi và bắt bột lên khay nướng bánh có lót sẵn giấy nến.

Bước 4: Làm nóng bánh ở nhiệt độ 230 độ C với thời gian 10 phút. Tiếp theo các bạn cho khay bánh vào nướng với nhiệt độ 180 độ C trong 25 phút. 
Món bánh mì mè đen Hàn Quốc
Món bánh mì mè đen Hàn Quốc
  • Bánh mì khoai lang tím

Làm bánh ăn sáng từ bột mì các bạn có thể tham khảo thêm cách biến tấu thành bánh mì khoai lang tím. Vị rất vừa ngậy và phù hợp với khẩu vị của nhiều người.

Nguyên liệu cần có :

  • 350gram bột mì đa dụng
  • 400gram khoai lang tím
  • 90ml sữa tươi
  • `1 quả lòng đỏ trứng gà
  • 1 thìa cà phê muối
  • 150 gram đường
  • 30gram bơ lạt
  • 5gram men nở

Cách làm bánh mì khoai lang tím:

Bước 1: Pha 300gram bột mì, 1 thìa muối, 50gram đường, 5gram men vào tô sau đó trộn thật đều đồng thời cho thêm sữa tươi và lòng đỏ trứng gà vào hỗn hợp bột.
Bước 2: Nhào bột bánhcho đến khi bột có độ kết dính. Khi cảm thấy bột bắt đầu mịn hãy cho thêm 30g bơ lạt và lặp lại động tác nhồi thêm 15 phút để bột tạo thành hỗn hợp mịn đồng nhất.-

Bước 3: cho bột vào ủ và sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín tô và ủ trong khoảng thời gian 60 phút giúp bột nở gấp đôi.

Bước 4: Xay nhuyễn nhân khoai lang tím cùng với 50gram đường và 20gram bột mì bắc lên bếp và sên lửa vừa không dính chảo mới tắt bếp.

Bước 5: Cán bột và tạo hình bánh đồng thời mang bột ra nhồi sơ lại chia thành 5 phần nhỏ và đè dẹt phần bột mỏng vo tròn lại.

Bước 6: Quét 1 lớp trứng mỏng lên bánh trước khi tiến ành nướng. Bật nồi chiên không dầu với nhiệt độ 170 độ C trước 10 phút và cho bánh vào nướng 15 phút trước 170 độ C rồi lật mặt nướng thêm 5 phút với nhiệt độ 170 độ C cho bánh chín.

Món bánh mì khoai lang tím
Món bánh mì khoai lang tím
  • Bánh mì sandwich nho

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 250gram bột bánh mì
  • 30gram bơ lạt
  • 80gram nho vàng
  • 1 quả trứng gà
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 5gram men nở
  • 50ml sữa tươi không đường
  • 25gram đường
  • 1 đường bột
  • 5gram muối

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cho vào tô 80gram nho khô và thêm nước lọc ngâm mềm trong 10 phút sau đó để nho khô ráo. 

Bước 2: Trộn bột trứng sữa và thêm 60ml nước lọc cùng 5gram men nở và khuấy cho đều và thêm 5gram  muối, 25gram đường, 50ml sữa tươi không đường, 1 quả trứng gà và khuấy thật đều.

Bước 3: Nhồi sơ bột và nhào thành khối khoảng 1 phút sau đó ủ 15 phút.
Bước 4: Cán bột và tạo hình bánh bằng cách cán mỏng khối bột và dùng dao gấp đôi lại thành các sợi liền kề bằng nhau rồi xoắn nhẹ và cuộn tròn bánh lại.
Bước 5: Làm nóng lò nướng trước 15 phút sau đó khuấy 1 lòng đỏ trứng gà, 1 thìa nước lọc và phết đều trứng lên mặt bánh và rắc thêm 1 chút đường bột. Sau đó đem đi nướng ở nhiệt độ 180 độ C đến khi bánh chín thơm vàng nâu.
Bánh mì sandwich nho khô
Bánh mì sandwich nho khô

Bánh mì xúc xích –  Cách làm bánh ăn sáng từ bột mì 

Nguyên liệu cần có:

  • 500gram bột mì
  • 5 thìa canh đường trắng
  • 1 thìa cà phê muối
  • 8gram men nở
  • 280ml sữa tươi không đường
  • 1 quả trứng gà
  • 90gram bơ lạt
  • 24 cái xúc xích.

Quy trình chế biến:

Bước 1: Trộn 500gram bột mì cùng với 5 thìa canh đường, 1 thìa cà phê muối và 8gram men nở trộn thật đều và thêm 280ml sữa tươi không đường và 1 quả trứng gà, dùng phới trộn đều.

Bước 2: Nhào bột thêm 45gram bơ lạt lên mặt bột và gấp bột lại sau đó dùng mu bàn tay ấn và miết bột và ấn xuống đến khi bột có độ đàn hồi.

Bước 3: Quét dầu ăn mỏng và đáy tô lớn và lật đều đến khi bột thấm đều dầu ăn và bọc kín bằng nilon và ủ ở nhiệt độ phòng đến khi bột nở gấp đôi. Thời gian trong khoảng 60 phút.

Bước 4: Chia bột than hf 24 phần và dùng tay miết thành các sợi dài đồng thời đậy kín bột và ủ bột đến khi bột nở gấp đôi.

Bước 5: Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút để lò ổn định nhiệt. 

Món bánh mì xúc xích
Món bánh mì xúc xích
  • Bánh bột mì chiên

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 50gram bột mì đa dụng
  • 2 quả trứng gà
  • 2 thìa canh sữa đặc
  • 2 thìa canh đường
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 muỗng bột hương vani.

Quy trình chế biến bánh mì bột chiên:

Bước 1: Cho sữa đặc vào tô bột mì và lấy 1 cái chén để đập trứng vào đồng thời cho thêm đường muối và hương vani vào trứng đánh đều đến khi bột nở bột là đạt. Trộn đều đến khi bột sánh mịn

Bước 2: Chiên bánh và bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào để 2 mặt vàng đều. 

Bước 3: Sau khi chiên xong hãy cho bánh thấm qua với giấy thấm dầu, kế đến các bạn để ra đĩac và trang trí bánh. Bánh bột chiên giòn và thơm xốp mềm, nên thưởng thức ngay. 
Bên cạnh đó các bạn có thể sử dụng các dòng xe bánh mì chuyên dụng tại của Quang Huy nếu muốn mô hình kinh doanh bánh mì và đồ ăn sáng trở nên chuyên nghiệp. Chi tiết chọn mua các dòng xe bánh mì inox đủ kích thước các bạn có thể tham khảo tại Quang Huy. Chi tiết liên hệ chọn mua và tư vấn sản phẩm các bạn liên hệ qua hotline: 0379.377.888
Bánh bột mì chiên giòn
Bánh bột mì chiên giòn

Trên đây là toàn bộ quy trình thực hiện cách làm bánh mì ăn sáng từ bột mì. Chúc các bạn áp dụng thành công!

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn