Tin tức
Cách làm bánh kem bắp phô mai thơm ngon, mềm mịn, đẹp như ngoài tiệm

Cách làm bánh kem bắp phô mai thơm ngon, mềm mịn, đẹp như ngoài tiệm

Thời gian cập nhật: Tháng Mười 23, 2023
5/5 - (1 bình chọn)

Bánh kem thường được mọi người lựa chọn làm quà tặng nhân dịp đặc biệt. Nhưng nếu chỉ mua ở ngoài tiệm thì chiếc bánh sẽ không mấy ấn tượng. Vậy thì bạn hãy thử tự làm tại nhà xem sao? Sau đây, hãy cùng Quang Huy tìm hiểu cách làm bánh kem bắp phô mai đơn giản, thơm ngon nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh kem bắp phô mai đơn giản

Các nguyên liệu bạn nên chuẩn bị chọn lựa 1 cách kỹ lưỡng để làm ra những chiếc bánh ngon nhất nhé !

  • Nguyên liệu làm bánh kem bắp

Nguyên liệu Định lượng
Bắp mỹ  2 trái
Cream cheese 30gr
Whipping cream 400gr
Bột mì số 8  65gr
Bơ lạt 20gr
Sữa tươi  100ml
Trứng gà 5 quả
Socola trắng 1 ít
Hạnh nhân  1 ít
Đường, muối, dầu ăn  

Dụng cụ: Lò nướng, phới đánh trứng, bếp, bát lớn, phới lồng, …

Nguyên liệu làm bánh kem bắp phô mai, nguyên liệu làm bánh kem
Nguyên liệu làm bánh kem bắp phô mai
  • Cách làm bánh kem.bắp thơm ngon chuẩn vị 

Bước 1: Sơ chế bắp Đối với bắp, bạn lột sạch vỏ và râu bắp sau đó rửa sạch. Bắc 1 chiếc nồi lên bếp, cho vào 1 lít nước, rồi đem bắp vào luộc chín. Sau khi bắp chín thì vớt ra để nguội, dùng dao để cắt phần hạt bắp ra.

Luộc bắp và cắt lấy hạt, Sơ chế bắp
Luộc bắp và cắt lấy hạt

Bước 2: Cho vào máy sinh tố chừng 50ml nước luộc bắp, 100ml sữa tươi, 250gr hạt bắp và xay nhuyễn mịn hỗn hợp. Tiếp theo, lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ những phần xơ.

***Lưu ý: Bạn bớt lại 50gr hạt bắp để trang trí bánh.

Xay nguyễn bắp và lọc, Cách làm bánh kem bắp phô mai
Xay nguyễn bắp và lọc

Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho vào đó phần bắp đã xay, 20gr bơ lạt, 30gr cream cheese. Khuấy đều hỗn hợp đun trên lửa nhỏ đến khi bơ và phô mai tan.Trộn đều 100gr whipping cream, 5gr bột mì, sau đó cho hỗn hợp này vào nồi kem bắp và tiếp tục khuấy đều.

Tiếp theo, cho thêm 15gr đường, 2gr muối, khuấy đều thêm 1 lần nữa là xong.

Nấu sốt kem bắp thơm ngon, Cách làm bánh kem bắp phô mai
Nấu sốt kem bắp thơm ngon

Bước 4: Làm bánh bông lan

  • Cho vào bát lớn 5 lòng đỏ trứng gà, 50ml dầu ăn rồi khuấy cho tan hỗn hợp. Tiếp theo, rây mịn 60gr bột mì vào trộn đều cho hòa quyện. Sau đó, bạn cho thêm 50gr sốt kem bắp đã nấu ở trên vào bát bột trứng và tiếp tục trộn đều.

***Chú ý: Bạn hãy giữ lại phần sốt kem bắp còn dư để trang trí bánh.

  • Cho vào bát mới 5 lòng trắng trứng gà, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đến khi trứng nổi bọt khí nhìn như xà phòng.
  • Chia 50gr đường thành 3 phần, cho từng phần vào đánh cho tan. Đánh tan mỗi phần đường khoảng 30s ở tốc độ thấp sau đó mới cho lần lượt phần đường tiếp theo vào đánh.
  • Đối với phần đường cuối cùng thì bạn bật máy đánh ở tốc độ cao. Đánh trứng cho đến khi trứng bông mềm, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn, nhấc phới lên mà kem không bị chảy xuống là đạt.
Đánh bông lòng trắng trứng, phới đánh bông lòng trắng
Đánh bông lòng trắng trứng

***Chú ý: Hãy chia phần đường ra làm 2 hoặc 3 phần và cho vào từ từ từng chút một. Tuyệt đối không cho vào hết một lần. Ngoài ra, lòng trắng khi đánh bạn phải để ở nhiệt thường và đảm bảo không bị dính các chất bẩn hoặc béo khác.

  • Chia lòng trắng trứng đã đánh bông như trên thành ba phần. Đầu tiên, bạn cho 1 phần vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, sau đó dùng phới khuấy nhẹ nhàng cho tất cả nguyên liệu hòa quyện chung.
  • Cho phần hỗn hợp vừa khuấy vào ngược lại bát lòng trắng trứng rồi dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy, đẩy nguyên liệu lên và hất sang một bên theo kiểu fold. Tiếp tục thao tác như vậy đến khi hỗn hợp trở nên mịn, mềm mượt.
  • Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 15 phút. Sau đó, đổ hỗn hợp bột vào khuôn đã lót giấy nến và nướng ở 150 – 160 độ C trong khoảng 50 – 60 phút.
Làm và nướng cốt bánh, làm cốt bánh
Làm và nướng cốt bánh

Bước 5: Cho vào bát 30gr đường, 300gr whipping cream, dùng máy đánh đến khi kem bông mềm, không bị chảy. Sau đó, bạn chia hỗn hợp sốt kem bắp làm 2 phần, cho 1 phần vào bát kem tươi và trộn đều bằng phới dẹt.

Làm kem bắp phô mai, Cách làm bánh kem bắp phô mai
Làm kem bắp phô mai

Bước 6: Đầu tiên bạn cắt cốt bánh thành 2 – 3 miếng tròn. Tiếp theo, bạn phủ lên miếng bánh thứ 1 một lớp sốt kem bắp và rắc thêm 1 ít bắp luộc. Sau đó tiếp tục phủ lên thêm 1 lớp kem bắp nữa.

Đặt miếng bánh thứ 2 lên trên miếng thứ nhất, rồi lặp lại lớp phủ như trên cho đến miếng bánh cuối cùng thì thôi.

Khi đến miếng bánh cuối cùng, bạn phủ kín bánh bằng 1 lớp kem bắp rồi rắc thêm chút socola trắng, hạnh nhân và bắp luộc là hoàn tất.

Bước 7: Thành phẩm bánh bắp phô mai

Bánh kem bắp phô mai có lớp kem phủ béo ngậy, thơm nức mũi mùi bắp. Còn khi ăn thì cốt bánh bên trong mềm xốp đan xen cùng sốt kem bắp ngọt béo, ăn cực kỳ cuốn và ngon miệng.

Thành phẩm bánh kem bắp phô mai, bánh kem bắp ngon
Thành phẩm bánh kem bắp phô mai

Một vài lưu ý khi làm bánh kem bắp ngon 

  • Đầu tiên để có được 1 chiếc bánh kem bắp ngon thì bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu thật đầy đủ (theo danh sách trên).
  • Đồng thời, nguyên liệu đó phải đảm bảo tươi ngon, đặc biệt là bắp. Bạn có thể chọn theo cách sau, quan sát vỏ thì nên chọn bắp có vỏ màu xanh, chưa bị khô và râu bắp có độ mềm mượt. Mặt khác cuống không bị thâm hoặc héo. Nhìn hạt bắp thì sẽ thấy hạt mẩy, đều, bóng và thẳng tắp. Bạn không nên chọn bắp quá to mà chỉ chọn những trái thon dài vừa phải.
  • Trong quá trình làm bánh, bạn có thể điều chỉnh lượng đường sao cho phù hợp với khẩu vị của người ăn. 
  • Bước đánh trứng vô cùng quan trọng, bạn chú ý chỉ đánh trong thời gian vừa phải. Không nên đánh quá lâu sẽ càng làm cho bọt bị xẹp và thành phẩm sẽ không được tơi xốp.

Hướng dẫn bảo quản bánh kem bắp phô mai tươi ngon để bán 

Nếu bạn làm bánh kem dành cho người thân, gia đình thì có thể bảo quản trong chính chiếc tủ lạnh. Tuy nhiên, tốt nhất là phải để vào hộp giấy rồi mới cất vào tủ. Như vậy bánh mới không bị khô mà mềm mịn, tươi ngon. 

Tuy nhiên, nếu bạn kinh doanh quán bánh kem thì nhất định không thể thiếu chiếc tủ trưng bày bánh kem. Đây là thiết bị 2 trong 1, vừa đảm nhiệm chức năng bảo quản thành phẩm, vừa giúp trưng bày để khách hàng dễ dàng lựa chọn. Đồng thời, với dải nhiệt độ chỉ từ 2 – 8 độ C, kết hợp cùng hệ thống cấp ẩm, giúp thành phẩm luôn tươi ngon từ 7 – 10 ngày. 

Tủ trưng bày bánh kem 5 tầng 1m5 Quang Huy, Tủ bán bánh kem Quang Huy
Tủ trưng bày bánh kem Quang Huy

Hiện nay, sản phẩm được công ty Quang Huy nhập khẩu chính hãng và phân phối độc quyền trên cả nước. Mặt khác, quý khách còn được hưởng 1 mức giá vô cùng phải chăng và nhiều quà tặng hấp dẫn khác. Chính vì vậy, hãy nhanh tay GỌI NGAY tới 0379.377.888 để được tư vấn và ĐẶT MUA ngay lập tức!

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách làm bánh kem bắp phô mai đơn giản tại nhà. Quang Huy chúc các bạn sẽ có thành phẩm thơm ngon nhất! 

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn