Hướng dẫn cách làm bánh kem socola tại nhà thơm ngon, đẹp mắt
Cách làm bánh kem socola tại nhà” là từ khóa có lượt tìm kiếm siêu KHỦNG hiện nay. Lý do chính cũng bởi món bánh này rất ngon lại dùng được trong nhiều dịp. Thế nên ai cũng muốn biết công thức làm để tiện trổ tài mỗi khi cần đến. Tuy nhiên, bạn đã biết đâu là cách làm chuẩn nhất, xịn nhất chưa? Đọc ngay bài viết sau để Quang Huy bật mí cho bạn nhé!
1. Làm bánh kem socola tại nhà có khó không?
Khác với những loại thông thường, bánh kem là loại có cách làm cầu kỳ, cần nhiều sự khéo léo hơn hẳn. Chất bánh yêu cầu phải bông xốp, mềm mịn có độ nở tự nhiên, hình thức bên ngoài trang trí đa dạng tạo nên nét riêng cho từng thành phẩm. Vậy bạn nghĩ khi tự làm tại nhà chúng ta có đáp ứng được hết những tiêu chí này và cho ra thành phẩm được không?
Câu trả lời là có nhé! Việc tự làm bánh kem ngày nay đã dễ hơn trước kia rất nhiều. Các dụng cụ bếp cá nhân, làm bánh tại gia đình đã ra đời hỗ trợ người thực hiện trong hầu hết các công đoạn, thao tác. Từ đó bạn chỉ cần kiên nhẫn làm đúng đủ các bước cộng thêm chút khéo léo nữa là sẽ thành công ngay từ lần đầu rồi. Trên thực tế, những thành phẩm tự làm tại nhà còn có ưu điểm: sáng tạo, nhiều vị, đa dạng kích cỡ và rất hợp “gu” người ăn.
Thời gian làm ra một chiếc bánh kem cần khoảng 1h -1h30p bao trọn từ lúc trộn bột đến lúc trang trí xong. Bạn có thể chủ động căn giờ để làm trong ngày hoặc làm từ buổi tối hôm trước để bánh có thể hoàn thành đúng lúc cần.
2. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh kem socola tại nhà
Khi bắt tay vào thực hiện, ngoài nguyên liệu thì cần có cả những dụng cụ đi kèm. Với chiếc bánh socola size 24 cm sắp làm sau đây chúng ta sẽ cần dùng đến:
NGUYÊN LIỆU
- Bột mì: 400g
- Bơ lạt: 30g
- Bột nở: 2g
- Sữa tươi: 100ml
- Đường bột: 100g
- Bột socola: 10g
- Trứng gà: 2 quả
- Whipping cream
- Vani
- Muối bột
- Nguyên liệu trang trí: quả tươi, kẹo cứng, kẹo màu…
- ….
DỤNG CỤ
- Khuôn inox để nướng
- Lò nướng
- Máy đánh trứng/trộn bột
- Cán đảo bột
- Túi để kem trang trí
3. Cách làm bánh kem socola tại nhà ngon, nhanh nhất
Khi đã có đủ những món đồ trên bạn có thể bắt tay vào làm ngay và luôn nhé. Từng bước chi tiết để bạn thực hiện theo cụ thể như sau:
Bước 1: Đánh bơ, đường và trứng
- Sử dụng một chiếc bát lớn có thành cao cho vào đó 20g bơ, 100g đường và 2 lòng đỏ trứng gà.
- Sử dụng máy đánh trứng để trộn đều 3 nguyên liệu này. Làm cho đến khi bơ mềm chảy, đường tan ra hòa quyện với trứng.
- Lớp hỗn hợp này ở dạng sệt dẻo, có thể sẽ hơi bông do có lòng trắng trứng.
Lưu ý: Nên để bơ ở nhiệt độ phòng khoảng 1 tiếng trước khi dùng cho bơ mềm, khi trộn không bị tách bơ.
Bước 2: Trộn bột làm cốt bông lan
- Cho thêm 400g bột mì, 2g bột nở, 100g sữa tươi vào bát vừa nãy trộn đều. Bạn nên dùng thìa hoặc dụng cụ trộn chuyên dụng để thực hiện
- Thành phẩm bột ở dạng lỏng, tuy không loãng như nước nhưng có thể chắt được. Nếu thấy bột quá khô, cứng, không có độ lỏng thì bạn hãy thêm trứng hoặc sữa để làm bột loãng ra. Như vậy cốt lõi mới xốp và nở bông khi nướng.
Bước 3: Nướng cốt bông lan
- Chuẩn bị 1 khay inox tròn, lót giấy nến vào khay, giấy nến nên kín mặt dưới, các mặt cạnh và cao hơn thành khay
- Cho bột đã chuẩn bị vào khay inox, chỉ nên cho bột đầy 1/2 khay thì dừng lại, chỗ diện tích còn lại sẽ để cho bột nở
- Đặt cả khay vào lò nướng, bật mức nhiệt 180 độ C và nướng trong 15 phút
- Theo dõi quá trình nướng, khi thấy bột nở, các mặt cạnh hơi vàng xém là đạt yêu cầu
- Lấy khay nướng ra khỏi lò, úp ngược khuôn inox, gõ nhẹ vào đế khuôn để lấy cốt lông lan ra ngoài. Tháo bỏ lớp giấy nến lót và chờ cho thành phẩm nguội
Bước 4: Làm kem trang trí
- Bạn cho vào bát Whipping cream, 3 giọt vani, 2g muối bột và 2g bột socola.
- Dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp trên nở bung, bông xốp tạo thành lớp kem mềm mịn
- Lấy thìa múc kem cho vào túi vắt kem chuyên dụng
Bước 5: Hoàn thành bánh kem socola
- Dùng kem phủ một lớp lên mặt cạnh và bề mặt trên cốt bông lan
- Lấy cây gạt kem cán cho đều nhẵn bề mặt. Có thể làm lớp kem dày hoặc mỏng tùy theo sở thích của người ăn, tuy nhiên mức độ nên vừa phải tránh việc lúc ăn nhanh ngấy
- Khi lớp kem đã kín phần cốt bông lan bên trong bạn sẽ tiến hành trang trí.
- Có 2 cách trang trí dễ nhất đó là: dùng kem vẽ các hình hơn giản hoặc dùng các hạt socola màu sắc rắc lên bề mặt ngoài
Một chiếc bánh kem socola đơn giản đã hoàn thành, nếu làm nhiều tay nghề của bạn sẽ càng nâng cao. Những chiếc bánh sau sẽ sáng tạo và đẹp hơn rất nhiều.
4. Tạm kết
Tự tay hoàn thành được 1 chiếc bánh socola đã là điều rất tuyệt vời rồi. Thế nhưng khi làm xong bạn hãy nhớ bảo quản cẩn thận để kem không bị chảy, bánh giữ nguyên hương vị thơm ngon. Cách bảo quản dễ nhất chính là cho vào tủ lạnh, hoặc cao cấp hơn là sử dụng tủ bánh kem công nghiệp. Thiết bị này có khả năng giữ bánh đến 24 giờ, rất uy tín.
Bên cạnh đó tủ công nghiệp còn phù hợp cho nhiều đối tượng người dùng, nhiều quy mô kinh doanh, bảo quản được nhiều đồ ăn và thực phẩm khác. Chắc chắn khi đầu tư sản phẩm này bạn sẽ nhận vô vàn lợi ích tuyệt vời!
Làm bánh kem socola tại nhà là một cách để thể hiện tình cảm, sự yêu thương cho người nhận. Mọi người hãy áp dụng theo hướng dẫn trên đấy để có ngay thành phẩm ngon – đẹp – ý nghĩa nhé!