Mở cửa: 7h30 đến 17h30 từ Thứ 2 - Chủ Nhật

4 Các Cách Làm Bánh Mì Mặn “Siêu” Thơm Ngon Hấp Dẫn

Bánh mì mặn là món ăn khoái khẩu của nhiều người Việt. Đặc biệt kinh doanh bánh mì mặn phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau và không lo kén khẩu vị. Để thu hút khách hàng, tăng doanh số kiếm tiền triệu mỗi ngày, bạn hãy tham khảo ngay những cách làm bánh mì mặn thơm ngon dưới đây. 

Cách làm bánh mì mặn siêu thơm ngon, hấp dẫn 

Bánh mì mặn là sự kết hợp độc đáo giữa lớp vỏ thơm xốp, mềm mịn và phần nhân bên trong là xúc xích, chà bông, thịt gà hoặc thịt nguội,… Đây là món ăn chứa nhiều dinh dưỡng, thích hợp cho bữa sáng nhiều năng lượng hay bữa xế phụ. Sau đây là 4 cách làm bánh mì mặn giòn ngon hấp dẫn mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. 

Nguyên liệu làm bánh mì mặn
Bánh mì mặn thơm ngon, hấp dẫn
  • Cách làm bánh mì mặn nhân chà bông 

Nguyên liệu: 

Phần bánh mì

  • Bột bánh mì: 500gr 
  • Đường trắng: 100gr 
  • Bột sữa: 30gr 
  • Muối: 5gr 
  • Men nở: 7gr 
  • Nước: 300ml 
  • Trứng gà: 2 quả 
  • Bơ lạt: 30gr 
Nguyên liệu làm bánh mì mặn chà bông
Nguyên liệu làm bánh mì mặn chà bông

Phần sốt bơ 

  • Nước: 200ml 
  • Đường trắng: 50gr 
  • Muối: 5gr 
  • Mỡ: 10gr 
  • Bơ: 25gr 
  • Bột bắp 15gr hòa 50ml nước lọc 
  • Vừng 

Cách chế biến

Bước 1: Bạn cho tất cả nguyên liệu khô để làm bánh mì (trừ bơ lạt) vào một chiếc âu rồi trộn đều tất cả với nhau. Tạo một cái lỗ giữa phần bột để cho nước, trứng vào. Dùng máy nhồi bột để trộn đều. 

Khi bột đều mịn thì bạn cho bơ mềm và nhồi khoảng 20 phút nữa đến lúc bột mịn, không dính tay thì dừng. 

Bước 2: Cho bột vào bát đã quết dầu rồi ủ bột trong 3 tiếng cho đến khi nở gấp đôi. Sau đó, bạn rắc một chút bột ra ngoài mặt phẳng rồi bạn dùng cán bột cán đều phần bột theo hình chữ nhật dày 1 cm. 

Bước 3: Bạn lót giấy nến vào khay rồi cho miếng bột đã cán ủ tiếp lần 2. Dùng dĩa đâm vài lỗ nhỏ lên mặt bột để kiểm soát độ nở. Sau quá trình ủ bạn dùng hỗn hợp lòng đỏ trứng và sữa quết đều rồi rắc đều vừng lên. 

Nướng bánh trong lò nhiệt độ 200 độ C khoảng 20 phút cho đến khi bánh chín vàng rồi quết thêm 1 lớp bơ lên trên cho bề ngoài bánh căng bóng. 

Bước 4: Trong quá trình nước bánh, bạn hãy chuẩn bị làm phần sốt. Cho nước, đường, muối, mỡ trộn đều đun sôi trong 15 phút. Thêm tiếp 25gr bơ khuấy đều để nguội. 

Bước 5: Khi bánh mì chín, bạn cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi cho chà bông lên trên bánh là hoàn thành. 

Bánh mì chà bông
Bánh mì chà bông
  • Cách làm bánh mì mặn xúc xích 

Nguyên liệu: 

  • Bột mì: 300gr 
  • Men nở: 5gr 
  • Sữa tươi: 220gr 
  • Đường: 15gr 
  • Trứng gà 2 quả 
  • Bơ: 35gr 
  • Muối: 4gr 
  • Xúc xích 8 cây 
Nguyên liệu làm bánh mì mặn cuộn xúc xích
Nguyên liệu làm bánh mì mặn cuộn xúc xích

Cách chế biến: 

Bước 1: Bạn rây bột mì để bột mịn hơn, sau đó cho bột, đường, muối, bột nở vào âu trộn đều hỗn hợp. 

Bước 2: Bạn cho sữa vào âu trộn đều hỗn hợp. Sau đó bạn lấy bột ra ngoài nhào tay khoảng 2 phút. Nhào kỹ để hỗn hợp được nhuyễn. 

Bước 3: Tiếp đó bạn cho bơ nhào cùng cho bột mềm mịn, dễ nặn. Nhào cho đến khi bột kết lại, kéo không bị dính tay. Ủ bột trong khoảng 3 tiếng cho bột nở đều. 

Bước 4: Sau khi bột nở, bạn dùng tay nhào 2 – 3 phút để đẩy hết khí ra ngoài bột. Chia bột thành 8 phần bằng nhau rồi tạo hình cho bánh bằng cách cán bột dài theo hình chữ nhật và cho nhân xúc xích vào giữa rồi cuộn chéo. 

Bước 5: Chuẩn bị lò nướng 240 độ C trong vòng 5 phút rồi hạ nhiệt xuống 180 độ. Xếp bánh vào khay và đập 1 quả trứng vào bát và quét trứng đều mặt bánh, nướng khoảng 20 phút cho đến khi bánh có màu vàng đẹp mắt. 

Bánh mì xúc xích
Bánh mì xúc xích
  • Cách làm bánh mì cuộn thịt nguội 

Nguyên liệu: 

  • Bột mì: 250gr 
  • Trứng gà 2 quả 
  • Đường: 20gr 
  • Men nở: 2gr 
  • Thịt xông khói: 200gr 
  • Phô mai: 6 lát
  • Hành lá 1 cây 
  • Sữa tươi không đường: 75ml 
  • Kem tươi: 75ml 
  • Muối 
Nguyên liệu làm bánh mì cuộn thịt nguội
Nguyên liệu làm bánh mì cuộn thịt nguội

Cách chế biến: 

Bước 1: Bạn cho sữa tươi không đường, kem tươi, trứng gà, đường, muối và bột mì trộn đều hỗn hợp. Tiếp đến cho 2gr men nở tiếp tục trộn đều hỗn hợp. Sau đó bạn nhào bột cho dẻo mịn, bột không dính tay là được. Ủ kín bột khoảng 3 tiếng cho bột nở gấp đôi. 

Bước 2: Sau khi ủ bột xong, bạn lấy ra nhào lại cho xẹp bớt khí, dùng chày cán mỏng bột. Bạn cho thịt xông khói và phô mai vào bên trong rồi rắc phần hành lá lên trên phần bánh. 

Bước 3: Bạn xếp bánh vào lò có lót sẵn giấc nến, giấy bạc. Nướng trong khoảng 20 phút, nhiệt độ 150 độ C. Sau đó bỏ phần giấy lót ra và nướng thêm 15 phút nữa ở 140 độ C là bánh chín hoàn toàn. 

Bánh mì cuộn thịt nguội
Bánh mì cuộn thịt nguội
  • Cách làm bánh mì mặn nhân thịt gà 

Nguyên liệu: 

  • Bột mì: 300gr 
  • Ức gà: 250gr 
  • Sữa tươi không đường: 120ml 
  • Hành tây cắt hạt lựu: 52gr
  • Nước ấm: 50ml 
  • Men nở: 2gr 
  • Bơ lạt: 60gr 
  • Trứng gà: 2 quả 
  • Bột ớt, bột xá xíu, bột bắp 
  • Dầu hào, nướng tương 
  • Muối, tiêu, đường, dầu ăn, mè 
Nguyên liệu làm bánh mì nhân thịt gà
Nguyên liệu làm bánh mì nhân thịt gà

Cách chế biến: 

Bước 1: Bạn hòa men nở cùng nước ấm để yên 15 phút cho đến khi men nở ra. Cho vào âu 30gr đường, 120ml sữa tươi không đường, 300gr bột mì, muối, men nở trộn đều cho đến khi bột kết dính. Nhồi bột bằng tay hoặc bằng máy để tạo thành khối. Sau đó bạn cho thêm bơ lạt và tiếp tục nhồi cho đến khi bột thành khối dẻo mịn, chạm không dính tay. 

Cho 1 thìa dầu ăn quết đều tô rồi cho bột ủ khoảng 3 tiếng cho bột nở gấp đôi. 

Bước 2: Cho vào tô ức gà cắt nhỏ, ½ muỗng xá xíu, ½ muỗng dầu hào, 2 muỗng tương, 2 muỗng đường, ½ muỗng tiêu trộn đều thịt gà, ướp trong khoảng 15 phút. 

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho 1 muỗng dầu ăn khi dầu nóng cho gà vào xào săn khoảng 7 phút rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. 

Sau đó, bạn cho 2 muỗng dầu ăn vào khi dầu nóng cho hành tây xào chín tiếp đến cho thịt gà xào trong khoảng 2 phút. 

Bước 4: Hỗn hợp thịt gà, hành tây sau khi xào xong bạn trộn tiếp với 1 muỗng bột bắp, 1 muỗng bột ớt và 1 muỗng nước trộn đều. 

Bước 5: Bột sau khi ủ xong, bạn nhào lại để bọt khí thoát hết ra ngoài. Dùng dao chia nhỏ bột và lấy cán bột cán dẹt thành từng phần. Bạn cho nhân hỗn hợp thịt vừa trộn ở trên vào giữa nhân rồi gói kỹ phần mép bánh để tránh nhân bị rơi ra ngoài. 

Bước 6: Bạn cho bánh lên giấy nến cho vào lò nướng khoảng 170 độ C trong 15 phút. Khuấy tan 1 quả trứng gà cùng 1 muỗng nước. Dùng phết đều lên bánh rồi bạn rắc mè lên, nướng thêm 20 – 25 phút là xong. 

Bánh mì nhân thịt gà
Bánh mì nhân thịt gà

Kinh doanh bánh mì mặn lãi gấp đôi, gấp ba với xe bánh mì lưu động 

Nếu bạn không có nhiều vốn để mở quán kinh doanh bánh mì mặn thì xe bánh mì sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Xe đẩy bánh mì không đòi hỏi quá nhiều chi phí đầu tư mà khả năng sinh lời lại nhanh chóng. Sử dụng chiếc xe này đem lại rất nhiều thuận lợi cho quá trình kinh doanh bánh mì của bạn. 

Tại Quang Huy luôn có đa dạng xe đẩy bánh mì lưu động với nhiều kích thước, mẫu mã thiết kế được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Tất cả đều được Quang Huy gia công tỉ mỉ đáp ứng tốt mọi nhu cầu của khách hàng.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua xe bánh mì di động, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số HOTLINE: 09666.23.666. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ bạn miễn phí. 

Lời kết 

Bánh mì mặn là sự kết hợp của rất nhiều nguyên liệu tạo nên một món ăn có hình thức bắt mắt, hương vị hấp dẫn và tràn đầy dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Hy vọng với 4 cách làm bánh mì mặn mà Thiết bị bếp Quang Huy đã chia sẻ sẽ giúp bạn xây dựng menu kinh doanh đa dạng, chất lượng thu hút khách hàng hơn. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc về cách làm bánh, hãy để lại bình luận bên dưới để được chúng tôi tư vấn, hỗ trợ trong thời gian sớm nhất. 

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này