Tin tức
Học cách làm bánh mì pate chả lụa bán đắt hàng, siêu lời

Học cách làm bánh mì pate chả lụa bán đắt hàng, siêu lời

Thời gian cập nhật: Tháng Mười 2, 2022
Tác giả: NV Quang Huy

Bánh mì pate chả lụa là món ăn nhanh đường phố, phổ biến tại Việt Nam. Không chỉ hấp dẫn với phần bánh mì nóng giòn, nhân bánh đầy đặn hấp dẫn mà bánh mì pate chả lụa còn là một thứ giúp nhiều người kiếm kế sinh nhai. Tuy nhiên, trong hàng trăm, hàng triệu người bán hàng, không phải ai cũng biết cách làm bánh mì pate chả lụa để bán sao cho ngon và gây ấn tượng với khách hàng. 

1. Bí quyết làm bánh mì pate chả lụa đơn giản, siêu lợi nhuận 

Để có một chiếc bánh mì pate chả lụa ngon chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản và thực hiện các bước chế biến sau. 

1.1. Nguyên liệu làm bánh mì pate chả lụa 

  • Bánh mì 
  • Chả lụa 
  • Thịt nạc
  • Bơ tươi 
  • Dưa leo, cà chua 
  • Ngò gai, hành lá 
  • Hành tím, tỏi, thơm (dứa)
  • Nước tương, tương ớt, tương cà
  • Dầu hào, sốt Mayonnaise, mắm, muối, đường, hạt tiêu 
Nguyên liệu làm bánh mì pate chả lụa
Nguyên liệu làm bánh mì pate chả lụa

1.2. Cách chế biến món bánh mì pate chả lụa

Bước 1: Bạn hãy nhặt loại bỏ hết phần rễ, lá úa từ hành lá, ngò rí. Sau đó, bạn rửa sạch, vớt ráo dùng dao thái nhỏ làm nước sốt, còn một phần ngò rí để nguyên để vào phần nhân. Tỏi và hành tím bạn cắt rễ, bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. 

Cà chua bạn rửa sạch, cắt bỏ phần đầu, thái hạt lựu. Dứa cắt mắt, rửa sạch rồi thái hạt lựu một nửa, chỗ còn lại thái lát mỏng. 

Thịt nạc bạn sơ chế sạch, thái nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn, nếu bạn không có thời gian có thể chọn mua thịt băm sẵn. 

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Bạn bắc chảo lên bếp cho thêm chút dầu ăn. Khi chảo nóng bạn cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm khô rồi cho thịt băm vào đảo cho săn lại, tiếp đến là cà chua. Sau đó, bạn đổ nước lọc và đun sôi hỗn hợp. 

Khi hỗn hợp có dấu hiệu sệt , bạn thêm các gia vị sau: 2 thìa tương ớt, 2 thìa tương cà, 2 thìa mayonnaise, 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước tương, 1 thìa nước mắm, 3 thìa đường rồi khuấy đều hỗn hợp. 

Lưu ý: Tùy theo số lượng bánh mì bán ra cũng như lượng nước lọc bạn đổ vào hỗn hợp, bạn có thể điều chỉnh gia vị cho phù hợp. 

Bạn đun hỗn hợp sôi khoảng 5 phút cho tiếp thơm vào và đun tiếp 2 phút rồi cho ngò rí, hành lá và một chút tiêu là xong phần nước sốt. 

Nước sốt đậm đà
Nước sốt đậm đà

Bước 3: Bánh mì bạn dùng dao cắt dọc hông cho vào lò nướng khoảng 3 phút cho bánh mì nóng giòn. Tiếp đến bạn thái chả lụa theo thái sợi hoặc thái nửa đường tròn. Dưa leo bạn rửa sạch, nạo vỏ, thái lát mỏng. 

Sau khi chuẩn bị xong hết phần nhân, bạn mở phần ruột bánh mì, quết bơ tươi cả hai mặt bánh mì và xếp chả lụa, dưa leo, cà chua thái mỏng, thêm ngò rí. Bạn dưới phần nước sốt cà chua, thịt ngập bánh mì là đã hoàn thành.

Bánh mì pate chả lụa
Bánh mì pate chả lụa

2. Bí quyết kinh doanh bánh mì pate chả lụa thu hút hàng nghìn khách mỗi ngày 

Với mức lợi nhuận 60 – 70% thì việc kinh doanh bánh mì pate chả lụa đang trở nên hấp dẫn trong mắt nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai kinh doanh một phát cũng thành công, nhiều người chỉ sau một thời gian đã “phá sản”. Do đó, bạn cần trang bị kinh nghiệm nếu đang có ý định kinh doanh bánh mì. 

Hiện nay có 2 hình thức kinh doanh bánh mì chính là mở tiệm hoặc chọn xe bánh mì di động. Mỗi hình thức đều có những ưu, nhược điểm riêng biệt. Nếu số vốn của bạn nhỏ thì bạn nên chọn hình thức xe bánh mì di động. 

2.1. Lợi thế kinh doanh xe đẩy bánh mì 

Chỉ với số tiền đầu tư dưới 20 triệu đồng, xe bánh mì di động đem lại rất nhiều lợi ích trong việc kinh doanh của bạn. Tuy không quá sang trọng, bài bản như tiệm nhưng xe đẩy bánh mì vẫn đáp ứng đầy đủ công năng, thiết kế decal hấp dẫn thu hút khách hàng. Chưa kể, với loại hình này bạn có cơ hội tiếp cận nhiều khách hàng ở mọi địa điểm. Chỉ cần bạn chú ý nâng cấp chất lượng bánh thì cơ hội xoay vốn nhanh, có vốn chỉ là chuyện nhỏ. 

Kinh doanh tốt hơn với xe bánh mì
Kinh doanh tốt hơn với xe bánh mì

Nếu bạn đang quan tâm đến loại hình kinh doanh xe đẩy bánh mì, hãy tham khảo ngay các mẫu xe mới, hiện đại nhất của Quang Huy tại website: Noiphodien123.vn. Quang Huy là đơn vị uy tín trong việc cung cấp các mẫu xe bánh mì đa năng, thiết kế đa năng, bắt mắt, giá cả tốt nhất thị trường. 

2.2. Mở tiệm bánh mì kinh doanh chuyên nghiệp 

Nếu bạn có số vốn lớn và chọn được địa điểm đẹp mở quán thì hãy chú ý đến hương vị món ăn và không gian dùng bữa tại quán. So với việc kinh doanh bánh mì di động thì mở quán bạn sẽ phải phát sinh nhiều chi phí nhiều hơn. 

  • Chi phí mặt bằng: Thông thường nếu bạn thuê mặt bằng ở những thành phố lớn, khu dân cư đông, gần trường học, công sở, giao thông thuận tiện thì mức giá thuê từ 20 – 40 triệu/ tháng. 
  • Chi phí thiết kế, thi công, trang trí cửa hàng từ biển hiệu, tủ trưng bày, không gian,… 
  • Chi phí nguyên vật liệu làm bánh mì, chi phí thuê nhân viên, chi phí điện nước,…. 
Mở tiệm bánh mì chuyên nghiệp
Mở tiệm bánh mì chuyên nghiệp

3. Lưu ý khi kinh doanh bánh mì bạn nên biết 

Khi bắt tay kinh doanh bánh mì, bạn hãy lưu ý một số điều sau: 

  • Nâng cao tốc độ phục vụ nhanh chóng, thái độ phục vụ niềm nở, nhiệt tình. 
  • Khi phục vụ bánh mì bạn đừng quên kèm theo tăm, khăn giấy 
  • Thời gian thích hợp bắt đầu bán bánh mì là buổi sáng, buổi trưa. Đây là những khoảng thời gian ăn sáng, ăn trưa lớn và bánh mì là món ăn nhanh chóng, bổ dưỡng và rất thích hợp. Bạn nên chuẩn bị sẵn mọi thứ tươm tất để có thể đáp ứng yêu cầu của khách hàng. 
  • Giữa rất nhiều tiệm bánh mì để cạnh tranh được, bạn phải có cách chế biến bánh mì với hương vị khác biệt, hấp dẫn thu hút và giữ chân khách hàng. Nếu bạn chưa tự tin với cách làm đang có, bạn hãy tham gia các khóa học nấu ăn để có được bí quyết riêng.  
  • Bên cạnh việc kinh doanh bánh mì pate chả lụa, bạn nên xây dựng thực đơn bánh mì đa dạng hơn như bánh mì thịt heo quay, bánh mì xúc xích, trứng, chà bông, xá xíu, bánh bao, bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ,…. Việc xây dựng thực đơn đa dạng sẽ đáp ứng nhiều yêu cầu khác nhau của khách hàng. 
Đa dạng menu để khách hàng có nhiều lựa chọn
Đa dạng menu để khách hàng có nhiều lựa chọn
  • Bạn hãy tính toán chi phí để có mức giá bán phù hợp, đồng thời đừng quên lên các chương trình ưu đãi, khuyến mãi, quà tặng,…. để thu hút sự quan tâm của khách hàng, tạo hiệu ứng đám đông giúp thúc đẩy doanh số bán hàng.  
  • Ngoài việc nâng cao chất lượng sản phẩm, bạn cũng đừng quên quan tâm đến cảm nhận và góp ý của khách hàng. Từ những phản hồi chân thực của khách hàng, việc cải thiện sửa sai sẽ giúp quán bán chuyên nghiệp, đi lên một cách nhanh chóng. 
  • Đừng quên tối ưu hóa tiệm bánh từ nhiều phương diện. Thời đại phát triển công nghệ 4.0 như hiện nay, không chỉ bán offline mà bạn cũng nên kết hợp bán trên các kênh online, các ứng dụng giao đồ ăn hỗ trợ như grabfood, baemin, gojek, Be,…. Không chỉ giúp thúc đẩy doanh số, các ứng dụng giao đồ ăn hiện nay cũng hỗ trợ bạn ship hàng nhanh chóng đến khách. 

4. Lời kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn, cách làm bánh mì pate chả lụa giúp bạn kinh doanh đắt hàng. Dù bạn lựa chọn hình thức kinh doanh nào, bạn cũng cần phải trang bị kỹ năng, nâng cao tay nghề chế biến có như vậy việc kinh doanh mới thuận lợi, phát đạt. 

Hy vọng các thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ có ích cho bạn đọc. Nếu bạn muốn chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh hay có bất kỳ thắc mắc nào xin vui lòng để lại bình luận. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp bạn trong thời gian sớm nhất.

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Chat với chúng tôi
Hỗ trợ Zalo
0966623666