Mở cửa: 7h30 đến 17h30 từ Thứ 2 - Chủ Nhật

Cách Làm Bánh Mì Phô Mai Con Bò Cười Nhân Tan Chảy Hấp Dẫn 

Nếu lướt một vòng trên các mạng xã hội hay các trang ẩm thực, bạn sẽ dễ dàng thấy món bánh đang gây sốt nhất hiện nay đó là bánh mì phô mai con bò cười tan chảy. Hàng trăm lượt thả tim đi kèm với những hình ảnh kích thích vị giác, hàng nghìn comment hỏi địa chỉ bán để mua bằng được món bánh này để ăn thử. 

Cũng nhờ đó mà những ai nhanh tay học được cách làm bánh mì phô mai con bò cười đã kiếm được tiền triệu mỗi ngày đáp ứng nhanh chóng thị hiếu khách hàng. 

Lý giải độ hot bánh mì phô mai con bò cười 

Ngay từ lúc mới xuất hiện, bánh mì phô mai con bò cười đã khiến nhiều tín đồ ẩm thực say đắm và nhanh chóng tạo nên hot trend trên các mạng xã hội. Không chỉ gây sốt với phần bánh thơm ngọt, vỏ mềm, nhân phô mai tan chảy mà ở nhiều nơi bán còn biến tấu thêm phần chà bông, trứng muối,… giúp chiếc bánh thêm phần hấp dẫn, phù hợp khẩu vị nhiều khách hàng. 

Món bánh mì phô mai con bò cười
Món bánh mì phô mai con bò cười

Trong giai đoạn cao điểm, trung bình các quán bánh mì phô mai có thể bán 100 chiếc bánh mỗi ngày. Điều này chứng tỏ sức hấp dẫn của món bánh thơm ngon này. 

Nắm bắt cơ hội làm giàu nhiều người đã đổ xô mở quán bánh mì phô mai. Tuy nhiên, để thu hút và thuyết phục khách hàng, bạn cần nắm được cách làm bánh mì phô mai con bò cười ngon đúng điệu. 

Cách làm bánh mì phô mai con bò cười thu hút khách hàng 

Cách làm bánh mì nhân phô mai con bò cười khá đơn giản, bạn cũng không cần kích hoạt men hay tốn kém thời gian ủ bánh. Bạn vẫn có thể thực hiện thành công món bánh này.

  • Nguyên liệu bánh mì phô mai con bò cười  

Đối với bánh mì phô mai con bò cười, bạn phải làm phần nhân phô mai và phần bánh mì riêng. Do đó, bạn hãy chuẩn bị hai phần nguyên liệu riêng biệt.

Đối với phần nhân bánh

  • Pho mát kem: 160gr 
  • Phô mai con bò cười: 80gr 
  • Whipping Cream: 100ml
  • Trứng gà 2 quả (Bạn chỉ cần lấy phần đỏ trứng)
  • Đường: 70gr 
  • Bột mì: 50gr 
  • Bột bắp: 18gr 
  • Muối: 6gr 
  • Bơ lạt: 30gr 
Nguyên liệu làm bánh mì phô mai con bò cười
Nguyên liệu làm bánh mì phô mai con bò cười

Đối với phần vỏ bánh

  • Bột mì: 500gr 
  • Đường: 50gr 
  • Men ngọt: 15gr 
  • Muối: 8gr
  • Phụ gia ngọt: 2gr 
  • Bột sữa: 15gr 
  • Trứng gà: 2 quả
  • Nước lạnh: 200ml 
  • Bơ lạt: 70gr 
Làm nhân bánh
Làm nhân bánh
  • Cách làm bánh mì với phô mai con bò cười 

– Cách làm bánh mì phô mai con bò cười đối với phần nhân bánh 

Bước 1: Bạn cho pho mát kem, đường, phô mai con bò cười vào một âu. Dùng máy đánh đều cho hỗn hợp hòa quyện. Trong quá trình đánh, bạn cho thêm Whipping cream vào đánh đều cho đến khi hỗn hợp đặc sệt, mịn. 

Bước 2: Tiếp đến bạn cho lòng đỏ trứng, sữa tươi vào hỗn hợp tiếp tục khuấy thật đều. Sau đó bạn thêm bột mì, bột bắp và muối vào hỗn hợp khuấy đều. 

Đánh tan hỗn hợp để làm nhân bánh
Đánh tan hỗn hợp để làm nhân bánh

Bước 3: Đặt nồi đun lên bếp, rây hỗn hợp bạn vừa trộn cho đến khi không còn cặn rồi bật bếp lửa nhỏ, khuấy liên tục để hỗn hợp không bị đặc dính đáy nồi. Khi thấy hỗn hợp có dấu hiệu sệt lại, bạn cho thêm bơ lạt vào khuấy tiếp cho tan dần, thao tác cho đến khi thu được hỗn hợp có màu ngả vàng, đặc mịn. Bạn để nguội và bảo quản vào ngăn mát tủ lạnh. 

– Cách làm bánh mì phô mai con bò cười đối với phần vỏ bánh

Bước 1: Bạn cho bột mì, đường, men ngọt, muối, phụ gia ngọt, bột sữa vào âu. Dùng máy đánh trộn đều tất cả các nguyên liệu. 

Bước 2: Tiếp đến bạn cho 2 quả trứng và bắt đầu quậy đều cùng với đó cho thêm nước vào bột, khuấy đều. Tới khi bột đã ướt đều, bạn cho thêm bơ lạt vào tiếp tục khuấy cho tới khi bơ tan, dính đều vào bột. 

Bước 3: Bạn rải một ít bột khô lên mặt phẳng để nhồi bột. Đập mạnh bột xuống mặt phẳng để bột trải dài ra. Bạn có thể dùng tay hoặc dùng máy nhào bột thật đều cho đến khi bột mịn hoàn toàn và có độ dẻo nhất định. 

Bước 4: Sau khi bạn nhào bột mịn hãy cho vào một chiếc âu, quết một chút dầu rồi đặt bột vào âu. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín ủ trong 45 phút tới khi bột nở. 

Nhào bột để làm vỏ bánh mì
Nhào bột để làm vỏ bánh mì

Bước 5: Khi bột nở lần đầu, bạn tiếp tục chia bột thành 3 để trên mặt phẳng vừa nhồi bột, bọc kín màng bọc thực phẩm rồi ủ tiếp 20 phút. 

Bước 6: Dùng cây cán bột cán mỏng bột theo hình chữ nhật. Sau đó, lấy phần nhân trong tủ lạnh để cuốn nhân bánh. Bạn chú ý gói kỹ phần ngoài nhân bánh để tránh phần nhân phô mai bị chảy ra ngoài trong lúc nướng. Quết bơ kín lên khuôn bánh và cho phần bánh vừa cuốn ủ tiếp lần thứ 3 trong 60 phút. 

Bước 7: Nướng bánh trong lò nhiệt độ 170 độ C trong 20 phút là bánh chín. Bạn bày bánh ra đĩa và trang trí thêm chà bông hoặc trứng muối theo ý thích. 

Lưu ý cách làm bánh mì phô mai con bò cười 

Sau khi hướng dẫn cách làm bánh mì phô mai con bò cười, bạn hãy lưu ý một số điều sau trong quá trình làm. 

  • Khi trộn bột, bạn nên trộn bột tốc độ thấp trong khoảng 10 phút, sau đó để bột nghỉ khoảng 5 phút rồi trộn tiếp. 
  • Khi thấy bột có độ dai mềm, không còn dính tay bạn nên kiểm tra bột đã đạt hay chưa. Không nên đánh quá tay vì bột sẽ chai, không đạt. 
  • Để kiểm tra độ đàn hồi của bột, bạn hãy nhấn nhẹ xuống bột. 
  • Khi làm nhân bánh, bạn có thể gia giảm nguyên liệu cho phù hợp khẩu vị.
Lưu ý khi làm bánh mì phô mai
Lưu ý khi làm bánh mì phô mai
  • Bánh mì phô mai con bò cười tan chảy có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nếu bạn muốn. 
  • Thành phẩm sau khi nướng, bạn phải đảm bảo bánh phải có độ mềm mịn, dai theo thớ.

Bí kíp kinh doanh bánh mì phô mai con bò cười thành công 

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh món bánh mì phô mai con bò cười nhưng không có nhiều vốn thì có thể chọn mô hình kinh doanh xe bánh mì. Chỉ với số vốn ít ỏi để mua nguyên liệu, đặt mua chiếc xe bánh mì dưới 20tr là bạn đã có thể bắt đầu kinh doanh. Một chiếc xe bánh mì đơn giản nhưng đem lại rất nhiều lợi ích: 

  • Thu hút khách hàng: Một chiếc xe đẩy bánh mì đẹp sẽ giúp thu hút khách hàng hơn. Nhất là những ai bán buổi tối việc trang trí đèn led cũng có tác dụng rất hiệu quả. 
  • Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm: Kinh doanh bánh mì phô mai thì điều cốt lõi bạn luôn phải chú ý là vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Những chiếc xe bán bánh mì đẹp, sạch sẽ luôn tạo được thiện cảm với khách hàng. 
  • Tạo sự chuyên nghiệp: Việc đầu tư một chiếc xe bánh mì đẹp độc lạ, chất lượng cũng là một phần thể hiện sự chuyên nghiệp của ban đối với khách hàng. Dần dần khách hàng cũng sự tăng sự thiện cảm và ghé mua nhiều hơn. 
Lưu ý khí làm bánh mì phô mai con bò cười
Lưu ý khí làm bánh mì phô mai con bò cười

Tại Thiết bị bếp Quang Huy hiện nay có rất nhiều mẫu xe bánh mì di động được gia công tỉ mỉ đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng với mức giá tốt. Nếu bạn đang có nhu cầu, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số HOTLINE: 09666.23.666. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ bạn miễn phí. 

Lời kết 

Trên đây là bài viết chia sẻ cách làm bánh mì phô mai con bò cười thơm ngon đúng điệu. Chỉ mới nhìn những chiếc bánh mì còn nóng hổi hòa với lớp phô mai tan chảy, béo ngậy là đã khó lòng cưỡng lại rồi. Hy vọng các thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn mở quán thành công, kiếm tiền triệu mỗi ngày. 

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào trong cách làm bánh mì với phô mai con bò cười, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết. Chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp bạn trong thời gian sớm nhất.

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này