Tin tức
Cách làm bánh ngô không bị ngấy, thơm ngon kích thích

Cách làm bánh ngô không bị ngấy, thơm ngon kích thích

Thời gian cập nhật: Tháng Tư 26, 2023
Đánh giá

Bánh ngô là món ăn mang tính dân gian của văn hóa ẩm thực Việt Nam. Bánh được là từ những hạt ngôi mềm dẻo cùng với bột giòn giòn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm bánh ngô như thế nào cho ngon, cho đỡ ngấy. Chúng ta sẽ chia sẻ cho nhau biết công thức làm bánh ngô chất lượng nhất nhé.

1. Bánh ngô – Món ăn vặt phổ biến giữa lòng Hà Nội

Vào những ngày trời se rét, đi dạo quanh Hà Nội chúng ta không khó bắt gặp những hàng bán bánh ngô rất ngọn. Từng hạt ngô được hòa quyện khéo léo với bột tạo thành loại bánh hết sức đặc biệt.

Bánh ngô chiên là món ăn quen thuộc của đường phố Hà Nội
Bánh ngô chiên là món ăn quen thuộc của đường phố Hà Nội

Vị ngọt của ngô, giòn của bột cùng với hương thơm đặc trưng khiến cho bánh ngô càng hấp dẫn. Còn gì thú vị hơn là được ngồi cùng bạn bè, nói câu chuyện vui, ăn chiếc bánh giòn ngon giữa tiết trời se rét đó.

2. Cách làm bánh ngô chiên thơm ngon đơn giản

Từng bước trong cách làm bánh ngô sẽ được hướng dẫn chi tiết. Các bạn có ý định chế biến món bánh này có thể tham khảo ngay để áp dụng nhé:

2.1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Các nguyên liệu làm bánh ngô chiên đơn giản đến mức hầu như gia đình nào cũng có. Chúng ta cố gắng chuẩn bị đủ nguyên liệu như dưới đây để bánh có độ thơm ngon nhất:

Nguyên liệu làm bánh ngô chiên
Các nguyên liệu làm bánh ngô chiên rất dễ mua
  • Ngô ngọt 2 bắp.
  • Nước cốt dừa 50ml.
  • Đường kính 100g.
  • Sữa đặc khoảng 40ml.
  • Bột mì 100g.

Mẹo chọn mua bắp ngô tươi ngon:

Cách chọn ngô ngọt ngon rất dễ, chúng ta chỉ cần quan sát kỹ lưỡng là có thể biết được bắp ngô nào tươi, ngon. Thông thường, mọi người ưu tiên chọn ngô có độ căng rõ ràng. Bên cạnh đó, hãy mua những bắp ngô vẫn còn vỏ. Cuống còn mới, chưa héo, hỏng thì là ngô tươi.

2.2. Bước 2: Bào bắp ngô thành các hạt nhỏ

Tách hạt ngô
Tách hạt ngô làm bánh ngô chiên

Bình thường chúng ta sẽ dùng tay tách từng hạt ngô khỏi phần cốt. Tuy nhiên, ngô ngọt rất khó làm như thế, mọi người có thể dùng dao để tách. Mọi người dựng bắp ngô lên, dùng dao cắt từ trên xuống dưới để lấy phần hạt. Cố gắng làm sao cho hạt không bị nát quá nhé.

2.3. Bước 3: Pha bột làm bánh ngô

Pha bột làm ngô chiên
Cách pha bột để làm ngô chiên

Chúng ta dùng tô lớn cho vào đó 100g bột mì, bỏ thêm nước cốt dừa, sữa đặc, đường. Tiếp tục đổ vào tô khoảng 150ml nước. Dùng thìa khuấy thật đều hỗ hợp trên đến khi đồng nhất. Nếu cần bạn hãy lọc qua rây để bớt vón cục. Nếu như bạn thích cũng có thể thêm trứng gà hoặc rau thơm. Nói chung, tùy vào sở thích cá nhân mà điều chỉnh nguyên liệu cho phù hợp.

2.4. Bước 4: Trộn bột với ngô để làm bánh

Trộn đều bột và ngô với nhau
Trộn đều bột và ngô với nhau

Ở bước này chúng ta sẽ trộn bột và ngôi đã chuẩn bị với nhau để làm bánh. Đổ toàn bộ ngô đã tách hạt vào trong tô bột. Sau đó đảo đều cho bột bao phủ kín ngô. Nếu muốn bánh lên màu đẹp mọi người có thể dùng thêm chút màu thực phẩm an toàn.

2.5. Bước 5: Chiên bánh ngô

Chiên bánh ngô
Chiên bánh ngô ở nhiệt độ vừa phải

Bước chiên bánh ngô là công đoạn khó nhất trong cách làm bánh ngô này. Mọi người cho dầu ăn vào chảo và làm nóng già sau đó giảm nhiệt đi. Lấy thìa to xúc hỗ hợp bột và ngô đổ vào chảo, nhớ dàn ra cho bánh mỏng. Chiên bánh ở lửa nhỏ cho đến khi mặt bên dưới vàng, cứng lại thì lật bánh. Lúc nào bánh chín đều, vàng đẹp và cứng lại thì mới vớt ra.

2.6. Bước 6: Vớt bánh ra giấy thấm dầu và thưởng thức

Bánh chín, mọi người vớt ra một chiếc rổ có lót giấy thấm không dầu. Bằng cách đó, lượng dầu thừa sẽ được thấm hết và khi ăn bớt ngán. Các bạn cũng có thể sử dụng giấy báo thay giấy thấm dầu nếu như không có. Hoặc sử dụng vỉ nướng, gác lên một chiếc đĩa, đặt bánh lên bên trên để róc dầu.

Cách làm bánh ngô chiên
Bánh ngô sau khi chiên cần phải để róc bớt dầu

Bánh ngô chiên sẽ ngon hơn khi ăn nóng. Mọi người có thể chấm với tương ớt, một chút vị cay của tương ớt sẽ khiến món ăn này ngon hơn nhiều. Trong trường hợp ăn bánh không hết, mọi người hãy cho vào túi kín và để ở ngăn mát tủ lạnh. Khi nào muốn ăn chúng ta chỉ cần chiên lại cho nóng.

3. Một vài lưu ý khi làm bánh ngô chiên

Trong quá trình cách làm bánh ngô này, mọi người hãy ghi lại một số lưu ý sau:

Thành phẩm
Chất lượng bánh ngô chiên sẽ vàng và giòn, ăn rất ngon
  • Khi tách ngô hãy cố gắng làm sao hạt ngô to, đẹp nhất có thể. Nếu như ngô nát quá khi chiên bánh lên sẽ không đẹp.
  • Chiên bánh ở lửa nhỏ thì bánh mới có thể giòn. Chiên bánh ở lửa to quá bánh dễ bị cháy đen.
  • Không nên làm bánh với kích thước quá lớn, hãy làm vừa vặn để thưởng thức dễ hơn.
  • Lúc chiên bánh ngô, chúng ta nên chiên mỗi lần 1 chiếc nếu như chảo nhỏ. Không để bánh ở gần nhau tránh dính lại không đẹp mắt.

4. Kết luận

Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh ngô để các bạn thực hiện theo. Món bánh này ăn rất ngon, công thức đơn giản, cách làm nhanh chóng. Thế nhưng, vì đây là nhóm đồ ăn nhiều dầu mỡ nên chúng ta hạn chế sử dụng.

Để có thể làm được nhiều đồ chiên mà không bị dầu mỡ quá nhiều, mọi người hãy tham khảo lựa chọn cho mình một chiếc bếp chiên tách dầu. Những chiếc bếp chiên tách dầu 10L, 15L, 20L, 30L,… đáp ứng được đầy đủ mọi nhu cầu sử dụng của mọi người.

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn