Tin tức
Cách làm bim bim bằng khoai tây giòn rụm bé nào cũng thích

Cách làm bim bim bằng khoai tây giòn rụm bé nào cũng thích

Thời gian cập nhật: Tháng Mười 23, 2023
Đánh giá

Bim bim món ăn vặt yêu thích của bất kì bạn nhỏ nào. Thế nhưng, những gói bim bim với muôn sắc màu, hương vị đó lại luôn ẩn chứa nhiều chất cấm gây hại đến cơ thể của trẻ. Thay vì mua ngoài hàng, ba mẹ có thể trực tiếp thực hiện cách làm bim bim bằng khoai tây giòn rụm cho con tại nhà. Vừa ngon, vừa rẻ lại không độc hại gì ba mẹ nhé! 

1. Bim bim khoai tây giòn, ngon bé nào cũng thích

Bim bim khoai tây giòn giòn, ngọt ngọt, cay cay làm “mê hoặc” bất kì bạn nhỏ nào khi được thưởng thức. Nguyên liệu chính để làm món ăn vặt này đó là khoai tây được tẩm ướp thêm các gia vị khác và chiên qua dầu để làm món bim bim giòn ngon. 

Bất kể bạn nhỏ nào cũng thích bim bim
Bim bim món quà vặt yêu thích của các bạn nhỏ

Với những gói bim bim đóng sẵn, bán trên thị trường có rất nhiều hương vị mới lạ, hấp dẫn. Tuy nhiên, trong thành phần của những miếng bim bim này rất nhiều chất phụ gia, chất điều vị không tốt cho sức khỏe. 

Thay vì mua những gói bim bim bán sẵn bạn có thể làm ra những miếng bim bim giòn tan từ khoai tây. Thực hiện theo công thức được chia sẻ dưới đây đảm bảo rằng bạn sẽ có thành phẩm ngon chẳng kém gì ngoài hàng đâu. 

2. Chi tiết cách làm bim bim bằng khoai tây tại nhà 

Từ các nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm và qua vài bước chế biến là các con của bạn đã có những đĩa bim bim giòn ngon để thưởng thức rồi. 

2.1 Chuẩn bị nguyên liệu

  • Khoai tây: 3 củ 
  • Mùi ta: 10gr 
  • Hành lá: 3 cây 
  • Gia vị thông dụng: đường, tiêu xay, hạt nêm, muối hạt, ớt bột, dầu ăn… 
Chuẩn bị các nguyên liệu
Chuẩn bị các nguyên liệu

CÁCH CHỌN KHOAI TÂY NGON

Khoai tây là nguyên liệu chính để làm bim bim. Vì vậy, bạn phải chọn những củ tươi ngon để chế biến. 

  • Chọn mua những củ có màu vàng nhạt tươi, không nên lấy củ màu trắng hoặc xanh. Củ màu trắng, xanh thì còn non, chưa có nhiều bột, dinh dưỡng. 
  • Không nên chọn củ mọc mầm, bởi khoai tây mọc mầm có rất nhiều độc tố. 
  • Chọn củ có vỏ ngoài mịn, không nhăn nheo, thối hay mềm, héo. Bởi khoai tây mềm héo là hết chất dinh dưỡng, để lâu rồi. 
  • Nên mua những củ nào chắc tay, lành lặn, trơn nhẵn, không sâu hay có mắt đen trên vỏ. 

2.2 Các bước thực hiện 

Bước 1: Sơ chế khoai tây để làm bim bim

  • Khoai tây sau khi mua về bạn rửa sạch hết đất cát bám trên vỏ của khoai tây. Sau đó, bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch lại một lần nữa và để ráo. 
  • Hòa 1l nước lọc với 2 thìa cafe nước muối. Bạn tiến hành thái lát mỏng khoai tây. Thái đến đâu cho vào nước muối ngâm luôn đến đó để khoai tây không bị thâm và luôn giữ được màu vàng hấp dẫn. 
  • Ngâm khoai tây trong nước muối từ 25 – 30 phút. Sau đó, vớt ra và để ráo nước. 
  • Mùi ta, hành lá bạn bỏ rễ, rửa sạch và thái thật nhỏ. 
Nạo sạch vỏ, rửa sạch và cắt lát khoai tây
Nạo sạch vỏ, rửa sạch và cắt lát khoai tây

Bước 2: Chiên bim bim khoai tây

  • Đặt chảo sâu lòng lên bếp và tiến hành nấu nóng già chảo. Sau đó, đổ 1l dầu ăn vào nấu sôi. Khi dầu đã sôi bạn cho lần lượt những miếng khoai tây vào chiên từ 5 – 7 phút. 
  • Khi những miếng khoai tây đã ngả màu vàng bạn vớt ra đựng vào rá cho ráo dầu. Để khoai nghỉ khoảng 10 phút, sau đó bạn lại cho vào chiên lại lần 2 thời gian 10 phút để khoai vàng đều các mặt và giòn hơn. 
Chiên khoai tây với ngọn lửa vừa
Chiên khoai tây với ngọn lửa nhỏ

Bước 3: Làm gia vị bim bim khoai tây 

  • Lấy 1 chiếc chảo khác và đặt lên bếp nấu cho nóng già. Sau đó bạn phần mùi ta, hành lá đã thái nhỏ vào cùng với 2 thìa cafe muối hạt. Rang khô muối và mùi ta, hành, nhớ đảo đều tay để gia vị không bị cháy và được khô. 
  • Khi gia vị đã khô hoàn toàn bạn cho vào máy xay sinh tố cũng 1/2 thìa cafe ớt bột, 1/2 thìa cafe đường, 1/2 thìa cafe tiêu. Xay nhuyễn hỗn hợp gia vị. 
Rang khô gia vị
Rang khô gia vị

Bước 4: Tẩm gia vị cho bim bim khoai tây

  • Khoai tây bạn cho vào chậu và lấy 3 thìa cafe gia vị vừa xay nhuyễn, mịn cho vào. 
  • Xóc thật đều tay để gia vị ngấm đều vào bim bim. nên làm cẩn thận, nhẹ tay để không làm gẫy vụn bim bim.
Ướp gia vị với khoai tây chiên
Ướp gia vị với khoai tây chiên

 

2.3 Thành phẩm 

Chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã hoàn thành xong món bim bim khoai tây chiên rồi. Với màu vàng hấp dẫn, thơm ngon. 

Thưởng thức những lát bim bim giòn rụm, mặn mặn, ngọt ngọt, cay cay với độ giòn chẳng kém gì mua ngoài hàng. 

Những miếng bim bim giòn, ngon, vàng ươm
Những miếng bim bim giòn, ngon, vàng ươm

3. Mẹo làm bim bim luôn giòn, ngọt ngon không bị ỉu 

  • Trước khi chiên khoai tây bạn phải thấm sạch nước còn đọng trên miếng khoai tây. Như vậy, mới có thể chiên khoai tây được giòn, ngon và không tốn dầu được. 
  • Khi chiên nên đổ ngập dầu để khoai tây được chiên giòn đồng đều các mặt. Sử dụng chảo sâu lòng giúp lượng dầu sử dụng không nhiều mà khoai tây chiên được ngập dầu. 
  • Sau khi chiên vàng khoai tây và còn đọng chút dầu trên mặt miếng bim bim bạn nên tẩm ướp gia vị luôn nhé! Giúp gia vị có thể thấm đều vào miếng bim bim. 

Bim bim khoai tây 1 trong những món ăn vặt yêu thích không chỉ của các bạn nhỏ mà của cả giới trẻ bây giờ. Nếu bạn cần chiên khoai tây số lượng lớn để làm bim bim thì sử dụng bếp chiên tách dầu sẽ giúp bạn dễ dàng chiên khoai tây giòn ngon mà không tốn nhiều dầu. 

Bởi bếp chiên tách dầu đã tách hoàn toàn vụn thức ăn riêng giúp dầu chiên luôn được vàng, chiên được nhiều lần. Bạn cần tư vấn về bếp chiên tách dầu mời liên hệ hotline Quang Huy 0379.377.888

Cách làm bim bim bằng khoai tây khá đơn giản phải không nào? Với 4 bước chế biến là bạn đã có đĩa khoai tây chiên thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức. 

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn