Tin tức
3 Cách Làm Giò Bì Ngon Ngon – Dai Dai Tốn Mồi Nhậu

3 Cách Làm Giò Bì Ngon Ngon – Dai Dai Tốn Mồi Nhậu

Thời gian cập nhật: Tháng Mười 23, 2023
Đánh giá

Giò bì lợn là một trong những món giò chả quen thuộc được nhiều khách hàng ưa chuộng và có mặt trong nhiều mâm cỗ thịnh soạn. Tham khảo ngay cách làm giò bì lợn ngon ngon hấp dẫn nhâm nhi cực ngon bằng máy xay giò chả trong bài viết dưới đây chắc chắn sẽ là những gợi ý hay cho bạn.

Các cách làm giò bì ngon nhất

Làm món giò bì cũng có khá nhiều cách, ngón nghề chế biến cũng có sự khác biệt nhất định. Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết dành cho bạn.

  • Cách làm giò bì cuốn

Món giò bì cuộn thơm ngon dài giòn sần sật là một trong những món cuốn thơm ngon thanh mát và vô cùng hấp dẫn. 

Nguyên liệu cần có cho cách làm giò cuốn bì lợn

  • Nửa cân da heo
  • 300gram giò sống
  • 50gram đậu Hà Lan
  • 70gram cà rốt
  • 30gram nấm hương
  • 50gram nấm mèo khô
Nguyên liệu làm giò bì cuốn
Nguyên liệu làm giò bì cuốn

Quy trình thực hiện

Bước 1: Các bạn tiến hành ngâm da heo trong nước muối pha loãng trong khoảng thời gian 15 phút sau đó cạo sạch phần lông heo. Tiếp theo rửa qua với 2-3 lần nước. Phần nấm hương và nấm mèo các bạn ngâm trong nước từ 10 -15 phút để phần nấm nở ra và bỏ vào phần chân nấm, nấm hương cắt đôi còn nấm mèo cắt nhỏ để nguyên miếng. 

Bước 2: Phần da heo các bạn trải đều lên trên tấm thớ sau đó cho thêm 1 lượng giò sống vừa đủ trên miếng da heo và dùng thìa tán cho đều giò sống kết đến rắc đậu hà lan lên trên và ấn thật nhẹ xuống rồi xếp nấm hương và nấm mèo lên.

Bước 3: Sau khi các bạn xếp hết phần nguyên liệu lên miếng bì heo các bạn cuộn tròn lại và sử dụng dây cuốn quanh cục giò sau đó buộc chặt lại.

Bước 4: Bắc nồi nước lên bếp sau đó để phần lửa vừa khi nước sôi lăn tăn các bạn cho giò vào xửng rồi cho lên hấp đậy nắp lại và hấp trong 30 phút để giò chín rồi tắt bếp và để nguội.

Sau đó các bạn cho giò vào ngăn mát trên tủ lạnh và để khoảng 1 tiếng để giò đông các bạn lấy khỏi tủ lạnh và cắt các khoanh cho vừa ăn.

Giò bì cuốn
Giò bì cuốn

Bước 5: Lớp bên ngoài thành phẩm giò siêu dai giòn cùng phần nhân bên trong sần sật từ nấm mèo tới cà rốt. Các bạn nên chuẩn bị kèm 1 chén nước mắt ớt chấm để vị ngon thêm trọn vẹn.

     >>> Ngoài giò bì cuốn ra thì bạn cũng có thể tham khảo thêm: Cách làm giò bò cuộn ăn một lần là nghiền

  • Cách làm giò bì heo truyền thống

Vào những ngày tết món giò bì heo thơm ngon và hấp dẫn được xem là đặc sản cho những mâm cỗ no đầy.

Phần nguyên liệu cần có:

  • 500gram da heo
  • 200gram giò sống
  • 50gram đậu Hà Lan
  • 70gram cà rốt
  • 30gram nấm hương
  • 50gram nấm mèo khô
Nguyên liệu làm giò bì heo truyền thống
Nguyên liệu làm giò bì heo truyền thống

Quy trình thực hiện như sau

Bước 1: Phần ngò rí và hành lá thái nhỏ, hành tím bào thật mỏng sau đó phu thơm vàng và vớt ra để cho ráo dầu rồi tạo thành hành phi, bì lợn cạo cho sạch lông và rửa sạch rồi luộc qua phần nước sôi cho săn lại. Thái bị lợn dày 0,5cm.

Bước 2: Cho giò sống cùng bì lợn, ngò rí, hành lá, hành phi cùng 2 thìa canh bột mì , nửa thìa đường, nửa thìa hạt nêm, nửa thìa cà phê bột ngọt cùng nửa thìa tiêu xay vào tô trộn đều. Sử dụng màng bọc ướp trong 30 phút

Bước 3: Phần lá chuối rửa sạch sau đó đem phơi nắng trong 2 giờ cho hơi héo. Hoặc các bạn có thể nấu nước sôi trụng lá chuối cho mềm để gói.

Bước 4: Trải 1 lớp màng bọc lên mặt phẳng, đặt lá chuối bên trên và đừng quên cho giò bì vào giữa, sau đó gói lại theo hình trụ hoặc hình vuông sử dụng dây buộc chặt

Bước 5: Bắc xửng lên bếp cho giò bì lợn vào hấp chín 30 phút, khi giò bì lợn chín các bạn lấy ra để cho nguội rồi bóc lớp vỏ, lăn giò bì lợn qua bột mì rồi quét lớp dầu điều xung quanh.

Giò bì heo truyền thống
Giò bì heo truyền thống

Bước 6: Bắc chảo lên bếp sau đó cho dầu ăn vào lưng chảo làm nóng và cho giò bì lợn vào chiên vàng các mặt lấy ra cho ráo dầu.

            >>> Không chỉ giò bì mà bạn cũng có thể tự làm giò lụa truyền thống tại nhà qua bài viết:

Món giò bì cuộn lạp xưởng chắc chắn là món ăn ngon thơm ngậy hấp dẫn với đầy đủ dinh dưỡng mà các bạn có thể tham khảo cho thực đơn ở nhà.

Nguyên liệu cần có

  • 500gram da heo
  • 300gram giò sống
  • 50gram đậu cô ve
  •  1 củ cà rốt nhỏ
  • 2 cây lạp xưởng loại ngắn
  • 3 quả trứng vịt
  • Hạt nêm, tiêu
  • Muối tiêu + chanh + tương ớt và củ kiệu ngâm chua ngọt ăn kèm
Phần nguyên liệu làm giò bì cuộn lạp xưởng
Phần nguyên liệu làm giò bì cuộn lạp xưởng

Quy trình chế biến

Bước 1: Phần da heo các bạn tiến hành cạo lông rửa thật sạch sau đó pha giấm với nước và muối cho sạch.

Bước 2: Phần giò sống các bạn trộn thật đều cùng chút hạt nêm và tiêu.

Bước 3: Đậu cô ve rửa cho sạch sau đó lạp xưởng rửa sạch bụi cùng cà rốt bào vỏ cắt sợi bằng đậu .

Bước 4: Phần trứng đập ra rô đánh cho thật đều sau đó chiên chín thành 2 phần đều nhau.

Bước 5: Trải miếng da heo ra sau đó phết lớp giò sống không quá đều dàn trải lên miếng da heo.

Bước 6: Xếp đậy cô ve cùng cà rốt và giò sốn lên vừa phết vừa cho trứng, phết tiếp lớp giò sống lên lớp trứng tráng và cho phần lạp xưởng vào giữa.

Bước 7: Cuộn tròn lại và gói giấy bạc hoặc lá chuối dùng dây cột lại và hấp khoảng 30 phút.

Món giò bì cuộn lạp xưởng
Món giò bì cuộn lạp xưởng

Bước 8: Phần giò cuộn hấp xong để nguội cho vào ngăn mát của tủ lạnh 30 phút rồi đem cắt khoanh.

Bước 9: Khi ăn kèm ít củ kiệu ngâm chua ngọt cùng muối chấm tiêu chanh và tương ớt ăn lai rai siêu ngon.\

>> Để làm được những khoanh giò thơm ngon thì điều quan trọng mà bạn cần phải lưu ý đó là xay giò thật mịn. Dưới đây là những mẫu xay giò chả giúp bạn tiết kiệm được công sức mà lại vô cùng tiện lợi, giúp bạn tạo ra những khoanh giò thơm ngon:

Lưu ý quan trọng khi làm giò bì

Giò bì sau khi chế biến xong cần đảm bảo hương vị dai ngon hấp dẫn. Trong đó để món ăn ngon và hấp dẫn các bạn cần lưu ý một số điều sau trong công đoạn chế biến.

  • Trong quá trình trộn gò bì các bạn sử dụng màng bọc thực phẩm bọc giò bì và ướp lại trong 30 phút
  • Khi gói giò bì các bạn cho giò bì vào giữa gói lại theo hình trụ hoặc hình vuông và sử dụng dây buộc cho chặt.
  • Quá trình lăn giò bì lợn qua bột mì các bạn quét 1 lớp dầu điều xung quanh r mới hấp hoặc bắc chảo lên bếp.

Làm giò ngon nóng hổi với máy xay giò chả chuyên dụng

Để quy trình làm giò chả diễn ra nhanh gọn tiết kiệm thời gian và tối ưu công đoạn chế biến, đặc biệt để phục vụ cho công việc kinh doanh thì máy xay giò chả là thiết bị vô cùng hữu ích.

Hiện nay Quang Huy đang cung cấp máy xay làm giò chả với công suất từ 1kg đến 30kg mỗi một mẻ xay. 

Khách hàng muốn mua hàng tại Quang Huy mời liên hệ hotline 0379.377.888. Hoặc bạn có thể qua showroom của Quang Huy để xem và mua hàng trực tiếp tại các showroom của chúng tôi.

  • Cơ sở 1: Số 368 Trần Điền – Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội.
  • Cơ sở 2: Số 827/28 Hà Huy Giáp – Phường Thạnh Xuân – Quận 12 – TP. HCM.
  • Cơ sở 3: Số 101 Cầu Sến – Phương Đông – Uông Bí – Quảng Ninh.
  • Cơ sở 4: 1066- QL 51 Tổ 3 – Ấp Đồng – Phước Tân – Biên Hòa – Đồng Nai.
  • Cơ sở 5: Đối diện UBND xã Vũ Hoà – Kiến Xương – Thái Bình

Chúc các bạn thực hiện thành công với 3 Cách làm giò bì ngon ngon- dai dai tốn mồi nhậu trên đây nhé!

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn