Tin tức
[TUYỆT CHIÊU] Cách Làm Giò Bò Cuộn Ăn Một Lần Là NGHIỀN

[TUYỆT CHIÊU] Cách Làm Giò Bò Cuộn Ăn Một Lần Là NGHIỀN

Thời gian cập nhật: Tháng Mười 23, 2023
3/5 - (1 bình chọn)

Giò bò cuộn là một trong những món ăn dễ làm. Món ăn thuần Việt được tạo thành từ những nguyên liệu như ba chỉ, bắp bò hay phụ gia đi kèm cùng được cho vào máy xay giò chả để làm ra những khoanh giò thơm ngon. Bật mí chi tiết cách làm giò bò cuộn dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn thực hiện món ăn hấp dẫn này nhanh chóng chỉ sau “1 nốt nhạc” . Lưu lại ngay nhé!

cách làm giò bắp bò cuộn, cách làm giò bò ba chỉ cuộn, cách làm.giò bò, cách làm giò bò ngon, cách làm giò bò, hướng dẫn làm giò bò, hướng dẫn cách làm giò bò, cách làm giò bê cuộn, cách làm giò bì cuốn, cách làm giò bò bó
Thực hiện cách làm giò bò cuộn đơn giản tại nhà

Giò bò cuộn – món ăn quen thuộc của người Việt

Được xem là món ăn quen thuộc góp mặt trong mâm cơm của người Việt, đặc biệt là những dịp lễ tết. Theo các chuyên gia viện dinh dưỡng, món giò cuộn có chứa khoảng 185 calo. Tương đối đủ lượng dinh dưỡng cho 1 bữa ăn cùng với cơm hoặc rau. Tuy nhiên với những ai đang có dự định giảm cân thì không nên ăn quá nhiều lượng giò bò trong một bữa.

Món ăn với sự kết hợp của các nguyên liệu như giò, thịt nạc, lá chuối và các gia vị khác đi kèm. Công đoạn thực hiện cũng vô cùng đơn giản chỉ gói gọn trong các bước gói và luộc chín, tùy theo nhu cầu ăn uống. Chắc chắn đây sẽ là gợi ý hay ho cho list thực đơn cuối tuần hoặc trong những dịp lễ tết đặc biệt của gia đình bạn.

cách làm giò bắp bò cuộn, cách làm giò bò ba chỉ cuộn, cách làm.giò bò, cách làm giò bò ngon, cách làm giò bò, hướng dẫn làm giò bò, hướng dẫn cách làm giò bò, cách làm giò bê cuộn, cách làm giò bì cuốn, cách làm giò bò bó
Giò bò là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của người Việt

Cách làm giò bò cuộn ngon hấp dẫn nhất

Làm giò bò tại nhà mà không mất quá nhiều thời gian. Bí kíp có trong phần tiếp theo dưới đây. Các bạn có thể áp dụng để thực hiện cho thực đơn cuối tuần của mình nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt gân bò, thịt thăn bò khoảng 1kg
  • 200g mỡ heo
  • 1 thìa bột nổi
  • 1 thìa bột bắp
  • 1 nắm thì là nhỏ
  • Mộc nhĩ (có thể cho thêm)
  • 1 đá viên
  • Các gia vị làm giò bò: Nước mắm ngon, bột ngọt hạt tiêu, đường
  • Lá chuối, dây lạt buộc

Tips lựa chọn nguyên liệu cho cách làm giò bắp bò bò cuộn ngon

  • Với thịt gân bò: Nên chọn loại gân bò có màu trắn hồng và còn tươi. Bên cạnh đó gân bò chất lượng khi ngửi sẽ có mùi nồng đặc trưng, từ đó giảm thiểu các hóa chất độc hại. Bên cạnh đó các bạn tuyệt đối không nên lựa chọn những miếng gân bò đang có dấu hiệu bị khô lại. Hoặc gân bị chảy dịch vàng bất thường.
  • Với mỡ heo: Chọn mỡ heo có màu trắng đục không có dấu hiệu da bị chảy nhớt hoặc chuyển vàng. Muốn thực hiện cách làm giò bì cuốn bạn nên chọn mỡ heo lẫn nạc
  • Lựa chọn lá chuối: Chọn lá chuối có màu xanh đẹp mắt, không lựa chọn loại lá đã bị héo quắt hoặc ngả màu úa vàng.
cách làm giò bắp bò cuộn, cách làm giò bò ba chỉ cuộn, cách làm.giò bò, cách làm giò bò ngon, cách làm giò bò, hướng dẫn làm giò bò, hướng dẫn cách làm giò bò, cách làm giò bê cuộn, cách làm giò bì cuốn, cách làm giò bò bó
Lựa chọn gân bò tươi

     >>> Có thể bạn cũng quan tâm về: Cách làm giò bì ngon ngon – dai dai tốn mồi nhậu

Các bước thực hiện cách làm món giò bò cuộn

Bước 1: Sơ chế thịt bò và mỡ heo

Thịt bò và mỡ heo là 2 nguyên liệu chính. 2 nguyên liệu cần được sơ chế và làm sạch kỹ để đảm bảo giò được thơm và bảo quản lâu hơn. Với thịt bò sau khi mua về sẽ để trong ngăn đá khoảng 2 tiếng. Sau khi thịt đông cứng các bạn lấy ra và thái nhỏ.

Phần mỡ heo các bạn tiến hành rửa sạch sau đó chua làm 2 phần. 1 phần sử dụng 1 phần để ngăn đá. Phần sử dụng các bạn sẽ đun cùng với 1 chút nước, thêm 1 chút đường rồi luộc sơ trong khoảng thời gian là 3 phút. Sau khi luộc sơ các bạn sẽ vớt ra và để ráo nước rồi tiến bành băm nhuyễn. Cho thêm 1 thìa đường (hoặc có thể thay thế bằng mì chính. Sau đó đảo đều và để phơi khô khoảng 1 tiếng để cho phần mỡ được se lại.

Luộc mỡ heo
Luộc mỡ heo

Bước 2: Tiến hành xay thịt bò thành giò sống

Tùy theo số lượng người ăn các bạn cho thể cho thitju vào cối và xay nhuyễn. Các bạn lưu ý nên xay lần lượt.

Cho thịt vào máy xay cứ tầm 15 giây nghỉ 1 lần để thịt bò xay đảm bảo độ chín nhừ. Sau khi thịt đã được xay nhuyễn các bạn trộn cùng với gia vị (cụ thể là khoảng 30l nước mắm, 5g đường và 2g bột ngọt). Tiếp tục thêm 2 cục đá đập nhỏ và xay giò trong khoảng thời gian 10 giây là dừng. Tiếp tục đảo nhẹ rồi xay tiếp trong 10 giây.

Khi thịt bò có dấu hiệu dẻo quánh và nhuyễn mịn. Việc tiếp theo bạn cần làm là thêm bột nổi, bột bắp (mỗi loại thêm 1 thìa rưỡi). Tiếp tục xay nhưng để tốc độ chậm hơn. Sau đó các bạn đảo lại rồi xay giò tiếp. Xay cho đến khi nào phần thịt bò được nhuyễn mịn hoàn toàn thành giò sống là được.

Lưu ý: Trong quá trình xay thịt thực hiện cách làm giò bò ba chỉ cuộn. Các bạn nêm gia vị, nước mắm, đường bột ngọt và bột nổi theo số lần xay. Sau đó các bạn tiếp tục xay nhuyễn mịn 150g mỡ heo rồi cho vào ngăn đông lạnh.

Sau khi các bạn thực hiện xay thịt bò thành giò sống đồng thời xay nhuyễn mịn phần mỡ heo. Hãy cho tất cả các hỗn hợp đó vào tỏi băm tiêu rồi xay tốc độ chậm khoảng 30 – 40 giây là được. Thành phẩm bạn có được là giò sống có nhân bỏ dẻo quánh mịn.

cách làm giò bắp bò cuộn, cách làm giò bò ba chỉ cuộn, cách làm.giò bò, cách làm giò bò ngon, cách làm giò bò, hướng dẫn làm giò bò, hướng dẫn cách làm giò bò, cách làm giò bê cuộn, cách làm giò bì cuốn, cách làm giò bò bó
Xay thịt bò thành giò sống

>> Ngoài giò bò cuộn ra thì bạn cũng có thể tự làm giò nấm chay tại nhà thông qua bài viết:

Bước 3: Trộn giò sống bò cùng với phần mỡ heo

Các bạn làm lạnh âu đựng giò sống rồi đổ giò bò đã được xay xong vào. Tiếp theo thì là năm nhỏ rồi cho vào phần giò đã được xay. Cho thêm phần mỡ heo được băm nhuyễn trước đó. Tiến hành đảo thật đều.

Bước 4: Gói giò bò cuộn

Phần lá chuối đã chuẩn bị hãy rửa thật sạch đồng thời hơ trên lửa cho héo, vừa đảm bảo vệ sinh.

Sau đó các bạn trải màng bọc thực phẩm lên mặt bàn. Xếp 3 miếng lá chuối to lên trước đồng thời quết 1 lớp mở mỏng giò sống để vào bên giữa. Gấp đôi đầu giò để dựng đứng lên. Với phần lá chuối thừa các bạn cắt rồi dùng tay gấp lại. Sau đó gói thành 1 cái giò tròn và dài. Sử dụng dây buộc lại theo phương ngang và phương dọc.

Gói giò bò cuộn

Bước 5: Hấp giò bò

Với giò bò cuộn lá chuối các bạn sẽ đun nước trong nồi hấp để sôi đến khi lăn tăn. Tiếp tục hấp bò 5 phút với lửa lớn rồi đảo giò hấp trong khoảng thời gian từ 10 -15 phút là xong.

Bước 6: Hoàn tất cách làm giò bò ngon tại nhà

Giò bò sau khi nguội hẳn các bạn sẽ lấy ra và để ráo nước. Cắt giò bò thành những miếng nhỏ để thưởng thức. Giò bò khi thưởng thức có độ mềm dai ngọt giòn và tương đối đậm đà.

Hoàn tất món giò bò cuộn thơm ngon hấp dẫn

   >> Bạn cũng có thể tham khảo thêm về cách làm giò lụa truyền thống thơm, ngon không cần hàn the: TẠI ĐÂY

Một số lưu ý cần biết khi thực hiện cách làm giò bò cuộn tại nhà

Khi tự làm giò bò cuộn tại nhà, chắc chắn trong lần đầu tiên để không tránh khỏi một số chi tiết món ăn không được như mong muốn. Các bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây nhé!

Giò bò cuộn bị bở phải làm sao?

Đây là một trong những tình trạng rất dễ gặp nếu bạn gói giò bò quá chắc tay hoặc quá lỏng. Ngoài ra giò bò cuộn khi bị bở có thể là do chất lượng thịt chưa thực sự tốt. hoặ sơ suất trong việc canh nhiệt độ thời gian. Tips nhỏ dành cho bạn đó là  bạn nên để thời gian hấp giò vừa đủ tránh để tình trạng quá laai. Ngoài ra nên canh chuẩn thời gian hấp giò bằng cách đo lường thời gian thă[s 1 tuần hương. Kiểm tra độ đàn hồi của giò khi tâng lên có nghĩa là giò đã chín tới.

Canh thời gian phù hợp giúp món giò bò của bạn không bị bở

Cách bảo quản giò bò cuộn như thế nào?

Cách bảo quản giò bò tốt nhất là sau khi chế biến các bạn nên để trong ngăn mắt của tủ lạnh với khoảng thời gian từ 5 -7 ngày. Bảo quản nhiệt độ trung bình dưới 25 độ C. Các bạn cũng có thể để ngăn lạnh tuy nhiên trước khi ăn cần bỏ ra trước để rã đông.

Bật mí cách làm giò bò bó chặt tay, thành phẩm đồng nhất

Giò bò cuộn sau khi làm có màu sắc không đều, nguyên liệu không hòa quyện hoặc đồng nhất? Rất có thể đó là do bạn chưa lựa chọn được dụng cụ thực sự phù hợp để xay giò chả. Lời khuyên dành cho bạn đó là nên sử dụng máy xay giò chả chuyên dụng.

Máy xay giò chả chuyên dụng được xem là lựa chọn phù hợp giúp giò làm tại nhà thơm ngon, hấp dẫn và có độ đàn hồi tốt, giữ được độ dai mềm khi thưởng thức. Sử dụng máy xay giò chả cũng giúp giúp bạn điều chỉnh được tốc độ xay nhanh chậm. Giảm thiểu tỉ lệ chết giò. So sánh phương pháp xay giò chả với máy xay thông thường và máy xay giò chả chuyên dụng có thể thấy máy xay giò chả chuyên dụng đạt các tiêu chí sau:

  • Xay giò nhanh, năng suất với số lượng lớn
  • Giảm thiểu tối đa tình trạng “chết” giò, nát giò
  • Vẹn nguyên dinh dưỡng khi xay nguyên liệu
  • Giò chả tạo thành khối đồng nhất, đẹp mắt và đảm bảo tính thẩm mỹ

 

Sử dụng máy xay giò chả là giải pháp thông minh khi chế biến giò tại nhà

Với tất cả những lợi ích mà một chiếc máy xay giò chả mang lại thì đây sẽ là thiết bị bạn nên đầu tư nếu có dự định làm các món giò chả tại nhà. Ngoài ra các bạn cũng có thể thực hiện nhiều món ăn khác như cách làm giò bê cuộn giò heo, chả lụa với một chiếc máy xay chuyên nghiệp .

Tham khảo nhiều mẫu máy xay giò chả gia đình chất lượng đang được giảm giá: 

+ Máy xay giò chả 1kg – Loại máy xay mini nhỏ nhất

+ Máy xay giò chả 2kg thích hợp với mọi gia đình

+ Máy xay giò chả 3kg xay 3kg thịt trong vòng 2 -3 phút

Nếu bạn đang muốn mua các loại máy xay giò khác hãy truy cập ngay web:https://noiphodien123.vn/ hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0379.377.888 để biết thêm thông tin chi tiết!

Hy vọng với hướng dẫn cách làm giò bò bó trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công và có một bữa ăn ngon miệng!

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn