Tin tức
Cách làm giò heo giả cầy khiến ông xã tấm tắc khen ngon

Cách làm giò heo giả cầy khiến ông xã tấm tắc khen ngon

Thời gian cập nhật: Tháng Mười 23, 2023
5/5 - (1 bình chọn)

Món giò heo giả cầy có hương vị vô cùng đặc biệt, kích thích vị giác người ăn một cách trọn vẹn. Hãy cùng khám phá cách làm giò heo giả cầy cực đơn giản, dễ chế biến mà hương vị chẳng thua bất cứ nhà hàng nào. Chắc chắn, sau khi áp dụng thành công bạn sẽ có ngay một món ăn mới cho thực đơn bữa ăn gia đình thêm ấm cúng.

Hương vị đặc biệt của giò heo giả cầy

Chỉ nghe tên gọi thôi chúng ta cũng đã phần nào đó hình dung ra được hương vị thơm ngon, đặc biệt của món ăn này. Giò heo giả cầy sẽ mang đến mùi vị tương như thịt cầy thật nhưng lại được làm từ giò heo. Chính vì thế, món ăn có vị béo, ngọt đặc trưng. Kết hợp với nhiều loại gia vị mà món ăn của chúng ta lại càng trở nên đặc biệt.

Giò heo giả cầy
Giò heo giả cầy

Đây là ẩm thực đặc trưng của người miền Bắc nhưng cũng trở nên quen thuộc ở rất nhiều địa phương trên toàn quốc. Sự hòa quyện của giò heo béo ngậy, dai dai cùng với hương vị của riềng, mắm tôm, mẻ, nước dừa, ngò gai,… tất cả tạo nên sự hoàn hảo trong hương vị. Dù là người đang sống ở Việt Nam hay đồng bào sống tại nước ngoài khi nói đến món ăn này đều cảm thấy hương vị quê hương trỗi dậy.

>>> Cách làm giò lụa như thế nào? Hãy xem ngay: Cách làm giò lụa bằng tay có dễ không? Hướng dẫn từ A-Z

Giò heo món ăn đặc trưng ở miền Bắc
Giò heo món ăn đặc trưng ở miền Bắc

Hướng dẫn cách làm giò heo giả cầy

Cách làm giò heo giả cầy thường khá cầu kỳ về mặt nguyên liệu. Chỉ cần thiếu đi một thành phần nào đó thôi cũng sẽ khiến cho món ăn mất đi giá trị cốt lõi, làm hương vị bị thay đổi. Chính vì thế, các bạn có thể tham khảo ngay hướng dẫn dưới đây để cùng trổ tài khi vào bếp. Phần công thức này sử dụng nguyên liệu cho 2 người ăn, nếu gia đình đông người hơn các bạn gia tăng lên nhé.

Giò heo giả cầy làm rất dễ
Giò heo giả cầy làm rất dễ

Chuẩn bị nguyên liệu

Mặc dù nguyên liệu để nấu giò heo giả cầy ngon đúng điệu khá nhiều nhưng lại rất dễ tìm kiếm. Tất cả nguyên liệu đều quen thuộc với đời sống hàng ngày của chúng ta. Các bạn hãy cố gắng lựa chọn đầy đủ để khi thưởng thức sẽ thấy được trọn vị ngon đặc trưng của món ăn này.

  • 500g giò heo đã làm sạch.
  • 100g riềng xay.
  • 1 nhánh ngò gai.
  • 300ml nước dừa tươi.
  • Các loại rau ăn kèm như lá mơ, rau húng, bắp chuối bào,…
  • 50g mẻ.
  • 50g mắm tôm.
  • 2 muỗng cà phê bột nghệ.
  • 100ml dầu ăn.
  • 1 muỗng canh đường phèn.
  • Hạt nêm, bột ngọt.
Nguyên liệu làm giò heo giả cầy
Nguyên liệu làm giò heo giả cầy

 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu là một bước quan trọng trong cách làm giò heo giả cầy. Phần nguyên liệu này sau khi đã chuẩn bị đầy đủ, mọi người thực hiện sơ chế theo các bước sau để thực hiện ướp và nấu giả cầy tiện lợi, nhanh chóng hơn:

  • Ngò gai chúng ta cắt bỏ đi phần rễ, rửa thật sạch và cắt nhỏ.
Thái nhỏ ngò
Thái nhỏ ngò
  • Tất cả các loại rau ăn kèm chúng ta cũng thực hiện làm sạch tương tự, nếu có thể hay ngâm với nước muối pha loãng và để khoảng 20 phút rồi vớt ra rổ đợi cho nước ráo hoàn toàn.
  • Cơm mẻ chúng ta cần vắt lấy phần nước và bỏ đi phần bã.
  • Chân giò làm sạch, thui qua với lửa để làm sạch lông cũng như giúp cho phần bề mặt hơi vàng lại trông sẽ bắt mắt hơn rất nhiều. Sau đó chúng ta rửa lại lần nữa và chặt thành miếng vừa ăn.
Thui qua lửa để sạch lông
Thui qua lửa để sạch lông

>>> Gợi ý cho ban cách làm giò đông chay đơn giản: 5 Cách làm giò đông chay, giò thủ NGON TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN NHẤT

Ướp nguyên liệu trong cách làm giò heo giả cầy

Tiếp theo sẽ là bước ướp nguyên liệu, thao tác này quyết định đến chất lượng của món ăn nên mọi người phải dành đủ thời gian ướp nhất định. Giờ heo đã làm sạch cũng như được hơ qua lửa cho bề mặt da chuyển sang màu ngả vàng thì để vào một chiếc bát lớn.

Sau đó, mọi người cho riềng xay, mắm tôm, nước lọc từ cơm mẻ, bột nghệ để trộn cho thật đều. Mọi người nên dùng găng tay và bóp chân giò thật kỹ thay vì chỉ dùng đũa đảo nhằm giúp gia vị ngấm tốt hơn. Chúng ta phải ướp ít nhất là 1 tiếng trước khi nấu. Nếu các bạn muốn ướp qua đêm thì phải để bảo quản trong tủ lạnh.

Ướp gia vị khoảng 30 phút để thịt ngấm đều
Ướp gia vị khoảng 30 phút để thịt ngấm đều

Cách làm giò heo giả cầy – Nấu giò heo

Ướp chân giò đủ thời gian là chúng ta có thể thực hiện nấu chín. Công đoạn này mất khá nhiều thời gian và cần mọi người kiểm soát lửa ở mức trung bình mới giúp chân giò nhanh mềm.

  • Cho chảo lên bếp và thêm vào chảo 100ml dầu ăn để thật nóng và chiên sơ qua tên lửa vừa. Cho vào chảo 300ml nước dừa tươi rồi đun sôi, khi đã sôi chúng ta vặn nhỏ lửa lại.
  • Muốn nước dùng được ngon hơn, chúng ta cần vớt đi lớp bọt ở bên trên và thêm vào trong nồi một muỗng canh đường phèn, 1 nửa thìa hạt nêm, một nửa thùa bột ngọt.
  • Nấu khoảng 7 đến 10 phút thì chúng ta sẽ thấy nước dừa cạn bớt đi và lúc này mọi người thêm vào 1 chén nước lọc và đun tiếp với lửa nhỏ đến khi chín mềm.
Ninh nhỏ lửa để thịt chân giò được chín nhừ, mềm
Ninh nhỏ lửa để thịt chân giò được chín nhừ, mềm
  • Bước cuối cùng, chân giò đã mềm chúng ta thực hiện cho ngò gai vào để tạo mùi hương cho món ăn thêm ngon.

>>> Cách làm giò bò cuộn như thế nào, hãy xem ngay: [TUYỆT CHIÊU] Cách Làm Giò Bò Cuộn Ăn Một Lần Là NGHIỀN

Thành phẩm cuối cùng

Nếu bạn áp dụng chính xác những bước trong cách làm giò heo giả cầy trên, các bạn sẽ thấy món ăn dậy mùi thơm vô cùng kích thích. Bên cạnh đó, thịt giả cầy có màu vàng đẹp mắt, độ mềm vừa phải.

Thành phẩm món giò heo giả cầy dậy mùi riềng, xả
Thành phẩm món giò heo giả cầy thịt mềm dậy mùi riềng, xả

Khi ăn, vị đậm đà của gia vị hòa quyện với vị béo béo của thịt chân giò làm cho chúng ta cảm thấy mọi thứ thật hài hòa. Món này sẽ ngon hơn nếu như chúng ta ăn cùng với bún tươi.

Một số lưu ý quan trọng khi chế biến

Để đảm bảo cho món giả cầy làm từ giò heo được thơm ngon hơn, chúng ta cần lưu ý một số vấn đề rất quan trọng như sau:

  • Chọn nguyên liệu tươi ngon: Việc làm này cực kỳ quan trọng, chân giò phải mới, chưa cấp đông thì sẽ ngon hơn là chân giò được bảo quản lâu ngày. tương tự, các loại rau ăn kèm cũng phải là rau tươi để có độ ngọt, độ tươi cao nhất.
Sử dụng chân giò trước nhiều thịt, thịt ngon hơn
Sử dụng chân giò trước nhiều thịt, thịt ngon hơn
  • Vệ sinh sạch sẽ dụng cụ: Tất cả các dụng cụ nấu ăn đều phải được làm vệ sinh sạch sẽ, hỗ trợ cho món ăn trở nên đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Tạo màu cho giò heo: Công thức nấu ăn này đòi hỏi mọi người tạo màu cho giò heo để thêm phần bắt mắt. Chúng ta cần tạo màu bằng bột nghệ, kết hợp với khò cháy vàng nhẹ phần da của chân giò.
Thắng nước hàng hấp dẫn
Thắng nước hàng hấp dẫn
  • Sử dụng đầy đủ các loại gia vị: Chỉ cần thiếu đi một loại gia vị cũng khiến cho món ăn của chúng ta không còn được trọn vị.
  • Nấu đủ thời gian: Món giò heo giả cầy nhất định phải nấu đủ thời gian mới đậm đà hương vị, có độ mềm cần thiết. nếu nấu quá sơ sài, không đủ nhiệt hay đủ thời gian thì sẽ rất dai, khó ăn.

Để công việc bếp núc trở nên dễ dàng, có thể chế biến được nhiều món ăn ngon như giò sống, giò nạc các bạn có thể tham khảo thiết bị máy làm giò chả của Quang Huy. Các bạn liên hệ số 0379.377.888 để được tư vấn sản phẩm thích hợp với nhu cầu sử dụng.

Kết luận

Trên đây chúng ta đã cùng tìm hiểu về cách làm giò heo giả cầy cực đơn giản mà lại thơm ngon đúng điệu tại nhà. Món ăn chắc chắn sẽ kích thích vị giác của bất cứ người dùng nào. Các bạn hãy tham khảo, ghi lại công thức để cùng trổ tài mỗi khi vào bếp nhé.

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn