Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu ăn hoài không béo
Thưởng thức khoai tây chiên giòn chấm kèm với tương ớt tạo vị ngọt ngọt, cay cay trong những ngày đông này thì tuyệt cú mèo. Bạn có yêu thích món chiên này không? Cùng vào bếp với Quang Huy hiện ngay món này nhé. Hôm nay Quang Huy xin chia sẻ với bạn cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu.
Hãy tham khảo và thực hiện theo các hướng dẫn sau đây, nếu có bất kỳ khó khăn ở bước nào hãy để lại bình luận để chúng tôi hướng dẫn bạn thêm.
1. Khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu tốt cho sức khỏe
Khoai tây thực phẩm tốt cho sức khỏe, trong khoai tây chứa nhiều hàm lượng chất dinh dưỡng: kali, Vitamin B6, vitamin C…Những chất này giúp giảm nồng độ Cholestero trong máu, giảm các gốc tự do, hỗ trợ tim mạch tốt…
Với cách chiên truyền thống khoai tây chiên dư lượng dầu mỡ có thể gây béo khi ăn nhiều. Nhưng với khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu thì bạn có thể ăn thoải mái món ăn nhanh này mà không lo béo.
- Bởi lượng mỡ và calo trong khoai tây chiên đã được giảm đáng kể. 100gr khoai tây chiên chỉ có 220 Calo, 1g chất béo mà thôi.
- Chế biến đơn giản, nhanh chóng, không tốn dầu chiên.
- Giúp tăng hương vị của món ăn, giòn ngon hơn. Ngay cả những cô nàng không biết nấu nướng vẫn có thể làm dễ dàng.
2. Nguyên liệu cần chuẩn bị làm khoai tây chiên
Khi sử dụng nồi chiên không dầu làm món khoai tây chiên bạn sẽ không phải chuẩn bị nhiều nguyên liệu. Các nguyên liệu cần thiết:
- Khoai tây: 2 củ
- Nuối: 1 thìa cafe
- Dầu ăn: 2 thìa canh
Dụng cụ làm: nồi chiên, thìa, bát, dao gọt…
Lựa khoai ngon sẽ giúp bạn làm được những miếng khoai tây giòn ngon, ngọt. Nên chọn những củ khoai:
3. Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu làm khoai tây chiên đã chuẩn bị sẵn sàng. Giờ chúng ta cùng bắt tay vào làm theo các bước hướng dẫn dưới đây!
3.1 Bước 1: Gọt vỏ khoai
Bạn dùng dao nạo gọt sạch vỏ ngoài của củ khoai tây. Nếu khoai còn tươi có thể dùng vỏ để làm sạch.
Sau đó, rửa sạch với nước, cho vào rổ để ráo nước.
3.2 Bước 2: Ngâm nước muối
Pha khoảng 1l nước với 1 thìa cafe muối để ngâm khoai tây được sáng, không bị thâm.
Khi khoai tây đã ráo nước bạn tiến hành thái thành các miếng dài khoảng 4 – 5cm. Độ dày khoảng 0,5 – 1cm. Thái đến đây cho luôn vào chậu nước muối để khoai giảm bớt lượng tinh bột, không bị thâm.
3.3 Bước 3: Luộc sơ khoai tây
Sau khi đã ngâm nước muối khoảng 15 phút bạn tiến hành đi luộc sơ khoai tây.
Bắc nồi lên bếp cho vào khoảng 1l nước đun sôi. Khi nước sôi bạn đổ khoai tây vào luộc nhanh trong 5 phút sau đó vớt ra để ráo nước.
Bạn cho 1 thìa canh dầu ăn vào khoai tây. Sau đó, cho vào túi bóng và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1h. Cách làm này giúp khoai khi chiên được giòn, ngon, không bị mềm.
3.4 Bước 4: Chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu
Trước khi chiên khoai bạn cần làm nóng nồi chiên không dầu với mức nhiệt 180 độ C trong thời gian 5 phút.
Khi nồi chiên đã nóng bạn lấy ra và cho lần lượt khoai tây vào chiên. Chú ý giàn đều khoai tây khắp mặt nồi chiên. Nếu nhiều quá bạn có thể chia thành nhiều lần chiên.
Cài đặt mức nhiệt 180 độ và chiên trong 5 phút. Sau đó, lấy nồi chiên ra và đảo đều 1 lượt để các miếng khoai tây chiên được chín đều, giòn, không bị cháy.
4. Thành phẩm khoai tây chiên bằng nồi chiên
Chỉ khoảng 15 phút chuẩn bị thực phẩm và chiên là bạn đã có được những đĩa khoai tây chiên giòn thơm ngon rồi.
Những miếng khoai tây vàng ươm, giòn rụm quết với tương ớt, tương cà thì ngon chuẩn vị rồi.
5. Mách nhỏ bí quyết làm khoai tây chiên vàng, giòn rụm
Làm món khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản, nhanh chóng. Nhưng để thành phẩm ngon, không bị cháy trong quá trình chế biến nên lưu ý 1 vài điểm sau:
- Sau khi sơ chế khoai tây bạn cần để ráo nước hoàn toàn trước khi chiên. Nếu khoai tây còn đọng nước thì khi chiên không đảm bảo được độ giòn, ngọt, rất dễ bị ỉu.
- Làm nóng nồi chiên không dầu 5 phút trước khi chiên ở mức nhiệt 180 độ C. Cách làm này giúp cân bằng nhiệt khi chiên, tránh áp lực quá lớn cho thiết bị khi tăng nhiệt đột ngột.
- Không nên chiên lượng khoai quá nhiều 1 lúc sẽ khiến khoai khó chín đều, không có độ giòn như mong muốn. Tùy theo dung tích nồi chiên bạn sử dụng để cho lượng khoai phù hợp.
Món khoai tây chiên là món chiên rán được nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ. Vì vậy, kinh doanh món ăn vặt này luôn sẵn lượng khách hàng lớn. Ngoài việc áp dụng công thức làm thì việc sử dụng bếp chiên tách dầu Quang Huy sẽ giúp bạn chiên rán thực phẩm nhanh, chín đều và cực tiết kiệm dầu.
Bạn cần tư vấn về bếp chiên tách dầu mời bạn liên hệ với Quang Huy qua số điện thoại 0379.377.888.
Hi vong với cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu được chia sẻ trên giúp bạn có thể dễ dàng làm món chiên này có thành phẩm ngon cho cả gia đình thưởng thức nhé!