Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

5 bước thực hiện cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng CHUẨN CÔNG THỨC 

Bạn đã biết cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng ngon và chuẩn vị chưa? Dưới đây là 5 bước thực hiện cơ bản mà các bạn có thể tham khảo để áp dụng. Nếu các bạn muốn làm bánh mì thịt nướng tại nhà hoặc kinh doanh thì có thể tham khảo nhé!

Nước sốt bánh mì thịt nướng
Nước sốt bánh mì thịt nướng

Tổng quan về nước sốt bánh mì thịt nướng 

Nước sốt bánh mì thịt nướng có thể xem là một trong những phần quan trọng của bánh mì thịt nướng nói riêng và các loại bánh mì nói chung. Trong đó nước sốt của bánh cần đảm bảo độ ngon và dậy hương thơm của bánh giúp kích thích vị giác khi thưởng thức. Bên cạnh đó nước sốt bánh mì cũng giúp cho bánh mì khi thưởng thức không bị khô khốc nhưng những món bánh mì truyền thống thông thường.

Tuy nhiên bí quyết làm nước sốt sao cho đảm bảo vị ngon, tỷ lệ chuẩn để có độ hài hòa giữa các nguyên liệu thì không phải ai cũng biết. Bên cạnh đó tùy từng vùng miền cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng cũng có phần khác biệt. Nếu nước sốt bánh mì Sài Gòn có độ đậm đà và nêm nhiều đường hơn thì nước sốt của bánh mì thịt nướng Hà Nội lại có độ đậm đà và hơi cay. Tùy theo khẩu vị của từng vùng miềng mà cách căn chỉnh khi chế biến nước sốt cũng có sự khác biệt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm nước sốt bánh mì thịt nướng

Công đoạn chuẩn bị các nguyên liệu làm nước sốt bánh mì thịt nướng bao gồm:

  • 2 quả cà chua
  • 4 tép tỏi
  • 2 củ hành tím
  • 1 thìa dầu hào
  • 1 thìa tương ớt
  • 1 thìa tương đen
  • 1 thìa tương ớt
  • 1 thìa mật ong
  • 1 thìa bột sả
  • 1/2 thìa bột hành
  • 1/2 thìa bột tỏi
  • 1/2 thìa dầu ăn
  • 2 thìa gia vị dầu ăn
  • Các gia vị cần thiết khác: hạt nêm, đường, tiêu xay…

Hướng dẫn cách lựa chọn nguyên liệu cà chua ngon: các bạn nên chọn những quả cà chua có lớp vỏ ngoài màu đỏ tươi và có màu sắc đỏ đều. Phần lớp vỏ ngoài đảm bảo còn nguyên vẹn, không bị trầy dập. Ngoài ra quan sát lớp vỏ bên ngoài có những nốt nhỏ li ti và đều. các bạn có thể cắt đôi quả cà và bên trong có màu vàng là cà chua ngon. Ngoài ra các bạn không nên chọn cà chua có mùi lạ hoặc bị nhũn, cà chua quá nhũn khi làm sốt ăn sẽ mất ngon.

Nước sốt bánh mì thịt nướng
Nguyên liệu làm bánh mì thịt nướng

Cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng với 5 bước

Nước sốt bánh mì thịt nướng tương đối đơn giản, dễ làm và không mất quá nhiều thời gian. Tuy nhiên các bạn có thể tham khảo các bước thực hiện sau đây để đảm bảo món nước sốt thơm ngon và chuẩn vị nhất.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm nước sốt

Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm các bạn nên chú trọng kỹ lưỡng khâu sơ chế nguyên liệu. Trong đó cà chua nên rửa sạch, ngâm nước muối  và gọt bỏ vỏ, cắt cà chua thành hình hạt lựu,  tỏi và hành tím bóc hết vỏ và đập dập. Ngoài ra cẩn thận hơn các bạn có thể luộc qua cà chua để có độ mềm nhất định.

Bước 2: Phi hành tỏi vàng ươm nức mũi

Hành tỏi sau khi bỏ vỏ và cắt các bạn phi thật thơm để đảm bảo dậy mùi hấp dẫn, Hành phi và tỏi cần đạt đến độ chín tới và độ vàng thơm để sau có thể cho kèm cùng với hỗn hợp nước sốt.

Bước 3: Rim cà chua làm nước sốt

Bước quan trọng trong công đoạn là thực hiện cách làm nước sốt chan bánh mì thịt nướnglà rim cà chua. Bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào rồi tiếp tục cho hành vào phi thơm. Sau đó bạn hãy cho hết phần chà chua vừa thái hạt lựu vào xào đảo đều cho cà chua có độ nhừ. Tiếp tục cho hành vào phi thơm.

Rim cà chua lảm nước sốt ngon hấp dẫn
Rim cà chua lảm nước sốt ngon hấp dẫn

Bước 4: Ớt cay đem băm nhuyễn và hành tây

Với ớt cay các bạn nên đem băm nhuyễn cùng với hành tây (với hành tây các bạn cắt sợi nhỏ và dài) đồng thời cho hỗn hợp khuấy thật đều tay và đổ hỗn hợp nước sốt bánh mì ra một chiếc bát lớn. Lưu ý nên cho một lượng ớt vừa đủ với khẩu vị.

Bước 5: Nêm nếm gia vị

Công đoạn nêm nếm gia vị với tỷ lệ hợp lý góp phần đảm bảo độ ngon của bánh. Tiếp đến các bạn có thể cho thêm 2 thìa cafe nước mắm cùng 1 thìa đường cái trắng vào trong bát. Sau đó kết hợp nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn. Đừng quên thêm một ít hỗn hợp tương ớt kèm theo để  giúp cho nước sốt đảm bảo vị cay đậm đà.

Bước 6: Hoàn tất công đoạn chế biến sốt

Đổ hỗn hợp nước sốt vừa đun hoàn tất ra tô. Lúc này các bạn đã hoàn thành xong món nước sốt cà chua cho bánh mì thịt nướng. Công đoạn chế biến thật đơn giản phải không nào? Sau đó các bạn có thể kẹp thịt nướng vào bánh mì cùng với hành tây và rưới kèm nước sốt đã chế biến xong là các bạn có một ổ bánh mì thịt nướng đảm bảo dinh dưỡng và hấp dẫn. Bên cạnh đó thêm một cách khác kết hợp làm nước sốt với sốt mayonaise . Đây là cách chế biến nước sốt ngon hấp dẫn mà không mất quá nhiều thời gian. Hoàn thành cách làm nước sốt ăn với bánh mì thịt nướng

Nước sốt bánh mì thịt nướng ngon hấp dẫn
Nước sốt bánh mì thịt nướng ngon hấp dẫn

Cách làm nước sốt bánh mì  thịt nướng Lạng Sơn

  • Về công đoạn chế biến nước sốt bánh mì thịt nướng Lạng Sơn cũng tương đối đơn giản:
  • Bước 1: Pha đường và nước vào trong 1 chiếc nồi. Sau đó đun lửa to không khuấy để cho đường tự tan
  • Bước 2: Đun hỗn hợp trong khoảng thời gian từ 20 -25 phút. Sau đó vắt nửa quả chanh và bỏ hạt để giúp đường giữ được lâu hơn và không bị gắt.
  • Bước 3: Kết hợp cho thêm 1 thìa sốt ớt, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường kết hợp cùng quất và rắc thêm mùi tàu.
  • Bước 4: Bảo quản nước sốt trong ngăn mát khoảng 1 tuần nếu chưa dùng hết.

Cách chế biến bánh mì thịt nướng

Bên cạnh công đoạn làm nước sốt bánh mì thịt nướng thì các bạn cũng có thể tham khảo qua một số công đoạn chế biến bánh mì thịt nướng để phục vụ cho công việc bán hàng cũng như chế biến món ăn sao cho đảm bảo đầy đủ và tròn vị nhất.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt bò hoặc thịt heo quay
  • Bánh mì (tùy số lượng)
  • Các loại rau bao gồm hành lá, rau ngò, đồ chua, dưa leo
  • Nguyên liệu để làm nước sốt bánh mì thịt nước: dầu ăn, nước lọc, tương ớt, tương xay, hành tím, tỏi, bột ngọt muối, hạt tiêu, chanh.
  • Gia vị ướp thịt nướng Doner Kebab

Các bước thực hiện cách làm bánh mì thịt nướng

  • Sơ chế nguyên liệu
  • làm nước sốt
  • ướp thịt 
  • Nướng thịt
  • Hoàn tất công đoạn làm bánh mì thịt nướng

Một trong những bí quyết quan trọng giúp thịt nướng sau ướp luôn được mềm ngon đồng thời hòa quyện với vị nước sốt là sử dụng gia vị ướp thịt doner kebab Quang Huy để ướp thịt nướng ngon và chuẩn vị

Hy vọng với thông tin cách làm nước sốt cho bánh mì thịt nướng trên đây sẽ giúp các bạn áp dụng thành công, đảm bảo món ăn ngon và hấp dẫn, đáp ứng khẩu vị của nhiều người! Bên cạnh đó nếu các bạn có dự định mở các hàng quán có thể tham khảo các dòng sản phẩm nồi nấu phở điện, nồi công nghiệp nấu sốt và các dòng xe bánh mì doner kebab tại công ty thiết bị Bếp Quang Huy.

Giúp chúng tôi cải tiến thêm chất lượng bài viết cần cái tiến/bổ sung thêm gì nữa không?

Bài viết tốt Cần cải thiện

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này