Tin tức
Mách bạn 3 cách làm rượu trái cây đơn giản ngay tại nhà

Mách bạn 3 cách làm rượu trái cây đơn giản ngay tại nhà

Thời gian cập nhật: Tháng Mười Một 7, 2022
Tác giả: anhtran
Chuyên mục: Tin Nồi Nấu Rượu

Rượu trái cây là loại thức uống hiện đang rất được ưa chuộng. Nếu biết cách sử dụng khoa học thì nó mang lại một số tác dụng hữu ích như: giảm căng thẳng stress, giúp ăn ngon miệng – ngủ sâu giấc, lưu thông máu và tốt cho đường tiêu hóa. Trong bài viết dưới đây, Quang Huy sẽ hướng dẫn tới các bạn top 3 cách làm rượu trái cây chuẩn vị bổ dưỡng ngay tại gia.

Khuyến cáo: Rượu là đồ uống có cồn sử dụng nhiều sẽ có hại cho sức khỏe. Chính vì vậy, hãy sử dụng rượu liều lượng ít, điều độ để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Đặc biệt không tham gia giao thông khi đã sử dụng rượu!

1. Rượu trái cây là gì?

Rượu trái cây là loại rượu được chế biến từ những loại hoa quả khác nhau nên hương vị và nồng độ nhẹ và tươi mát hơn so với rượu thông thường.

>>> Bạn có muốn tham khảo quy trình làm rượu gại truyền thống không? Nếu có hãy xem ở đây: Quy Trình Nấu Rượu Gạo Ngon Truyền Thống Từ A Đến Z

Rượu trái cây được chế biến từ đa dạng các loại hoa quả
Rượu trái cây được chế biến từ đa dạng các loại hoa quả

Với mùi vị thanh ngọt và hương thơm tự nhiên, rượu trái cây không những dễ uống, không chứa hóa chất mà còn mang lại nhiều công dụng tốt. Chính vì thế với những ai mê các thức uống có cồn nhưng không muốn “tác dụng phụ” thì có thể lựa chọn rượu trái cây để thưởng thức.

Với mỗi loại trái cây bạn lựa chọn sẽ cho ra hương vị rượu khác nhau. Vậy nên sử dụng loại quả nào thì uống ngon? Làm sao để có được những mẻ rượu thơm hấp dẫn, đảm bảo thành công ngay từ lần đầu tiên.

Tất cả sẽ được Quang Huy bật mí trong 3 cách làm rượu trái cây chuẩn nhất dưới đây. Hãy lưu về ngay bởi đây là bí kíp gia truyền của nhà Quang Huy không phải ai cũng có đâu cả nhà nhé.

Cách làm rượu trái cây ngon chuẩn vị
Cách làm rượu trái cây ngon chuẩn vị

Cách 1: Cách làm rượu trái cây từ nho

Như chúng ta đã biết, rượu Nho vốn đã quá nổi tiếng từ lâu đời với độ thơm ngon đặc trưng mà nó mang lại. Trong quả nho chứa nhiều chất dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể. Dưới đây là các bước làm rượu nho bằng cách ngâm nho tươi với rượu:

Phần 1: Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 3L rượu trắng
  • 350-400g đường phèn
  • 1kg nho tươi
  • Muối

Lưu ý:

  • Rượu: mua loại ngon với nồng độ dao động từ 40 đến 50.
  • Nho: Bạn không nên chọn mua loại nho ngoại của Mỹ hay Hàn. Mà hãy chọn những chùm nho Việt vì nó có độ chua, rất thích hợp để làm rượu nho.
Nho dùng để ngâm rượu phải có độ chua nhất định
Nho dùng để ngâm rượu phải có độ chua nhất định

Phần 2: Các bước làm rượu trái cây từ nho

Bước 1: Trước hết bạn đem chùm nho đi rửa sạch, hãy rửa thật kĩ trong từng kẽ, ngóc ngách của quả nho.

Bước 2: Chuẩn bị chậu nước thả vào vài hạt muối để ngâm chùm nho. Sau khoảng từ 15 đến 20 phút thì lấy ra, mục đích là để loại bỏ hết các chất hóa học và vết bẩn còn bám lại.

Bước 3: Tiếp tục rửa lại dưới vòi nước một lần nữa, sau đó cho vào cái rổ để khô ráo nước

Bước 4: Bạn thao tác tách chùm ra ra thành từng luống nhỏ, nhớ là không giữ lại cuống nhé

Bước 5: Sử dụng chiếc bình bằng chất liệu thủy tinh, cho nho vào cùng với đường phèn và rượu trắng.

Bước 6: Lấy nắp đậy kín bình lại và để ở một góc nhà rộng rãi thoáng mát. Ngâm như vậy trong khoảng thời gian 1 tháng là bạn có thể đem ra uống được.

>>> Chúng tôi có tổng hợp 2 cách làm rượu nho ở bài viết sau mời bạn tham khảo: Top 2 cách làm rượu nho ngon và đơn giản tại nhà

Cách 2: Cách làm rượu trái cây từ quả ổi

Ổi là loại trái cây cung cấp nhiều chất vitamin và các khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Chính vì thế việc làm rượu từ ổi cũng mang lại nhiều dưỡng chất đáng kể.

Phần 1: Nguyên liệu chuẩn bị

  • 1 kg ổi ngon tươi
  • 3 lít rượu trắng ngon với nồng độ 45-50
  • 200g đường phèn
Nguyên liệu làm rượu ổi đơn giản, dễ tìm
Nguyên liệu làm rượu ổi đơn giản, dễ tìm

Phần 2: Các bước ngâm rượu hoa quả từ ổi

Bước 1: Bạn chuẩn bị chậu nước để rửa sạch ổi. Sau đó cho vào rổ để nơi thoáng mát, khô ráo.

Bước 2: Lấy dao cắt quả ổi ra thành từng lát nhỏ từ 3-5 miếng là được.
Riêng với phần ruột của quả ổi thì bạn tiến hành ngâm trong một lớp rượu dưới 30s.

Bước 3: Lần lượt cho những miếng ổi đã cắt vào trong bình thủy tinh. Rồi cho tiếp đường phèn và rượu trắng thơm ngon.

Bước 4: Tiến hành ngâm trong khoảng 1 tháng là bạn đã có thể lấy ra sử dụng được. Tuy nhiên nếu muốn rượu ngon và thơm nồng hơn thì tốt nhất bạn nên để trong vòng 3 tháng. Bởi rượu ngâm càng lâu thì càng ngon.

Bạn có thể xem thêm thôn tin về cách ngâm rượu ổi chi tiết tại đây: Cách ngâm rượu ổi ngon tại nhà chưa bao giờ dễ đến thế

Cách 3: Cách làm rượu trái cây từ sim tím

Rượu sim tím về bản chất và màu sắc cũng gần giống với rượu nho. Ngoài việc dùng để nhâm nhi thưởng thức thì nó còn có tác dụng bổ máu và cải thiện đường tiêu hóa…

Phần 1: Nguyên liệu chuẩn bị

  • 400g Đường phèn
  • 1 kg sim tím
  • 5 lít rượu ngon (nồng độ từ 35-40)
Rượu sim tím mang lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe
Rượu sim tím mang lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe

Phần 2: Cách thực hiện như sau

Bước 1: Cho sim tím vào chậu rửa thật sạch từ 2 đến 3 lớp nước.

Bước 2: Sau đó bạn chuẩn bị sẵn nước muối để tiến hành ngâm sim trong khoảng từ 15 cho đến 20 phút là được. Rồi vớt ra ngoài và để khô ráo nước.

Bước 3: Vì phần tai của quả sim không đem lại dưỡng chất gì nên bạn lấy dao cắt bỏ đi.

Bước 4: Thao tác cho lần lượt các nguyên liệu gồm: sim tím, rượu và đường phèn vào trong bình thủy tinh để ngâm.

Bước 5: Tiến hành ngâm hỗn hợp trên trong khoảng 1 tháng là lấy ra dùng được. Tốt nhất là nên để trong tầm 3 tháng hãng thưởng thức thì rượu sẽ ngon và đậm vị hơn nhiều.

Lưu ý: Với các loại rượu trái cây, để đảm bảo sức khỏe thì mỗi ngày bạn chỉ nên thưởng thức với hàm lượng từ 30 đến 60ml thôi nhé. Mức này tương đương từ 1-2 ly uống nhỏ.

>>> Bạn có biết rượu tỏi rất dễ làm, có nhiều tác dụng. Các bạn nên chuẩn bị và ngâm một bình rượu tỏi tại nhà. Xem cách làm tại đây: Cách làm rượu tỏi đảm bảo chất lượng ngay tại nhà

2. Một vài lưu ý khi ngâm rượu trái cây

Rượu trái cây nên uống trong vòng 5 tháng đổ lại
Rượu trái cây nên uống trong vòng 5 tháng đổ lại

– Trước khi làm rượu trái cây, phần nguyên liệu chuẩn bị phải đảm bảo độ an toàn vệ sinh thực phẩm. Chọn mua hoa quả tươi ngon và có nguồn gốc rõ ràng.

– Rượu trắng dùng để ngâm với trái cây phải được làm từ gạo, nếp, có nồng độ tầm 38 độ là đạt chuẩn.

– Chỉ nên ngâm rượu tầm 2/3 bình, không nên ngâm kín cả bình vì còn để khoảng trống cho hợp chất andehit bay hơi.

– Trong quá trình ngâm nên hạn chế mở nắp bình ra, để đảm bảo thành phẩm thu được giữ độ ngon.

– Rượu trái cây ngâm chỉ nên uống trong vòng 5 tháng đổ lại, bởi nếu để quá lâu thì hoa quả sẽ xảy ra các phản ứng hóa học. Lúc đấy uống vào rất có thể ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Kết luận

Như vậy bài viết trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn 3 cách làm rượu trái cây ngon tuyệt đỉnh. Hãy lựa chọn cách làm mà bạn cảm thấy dễ và phù hợp với sở thích vị rượu của mình nhé. 

Đối với những cơ sở chuyên cung cấp mặt hàng rượu thì nên trang bị cho mình nồi nấu rượu công nghiệp hiện đại. Quang Huy tự hào là địa chỉ uy tín sản xuất và phân phối các sản phẩm nồi nấu rượu đạt chất lượng cao và giá thành rẻ nhất.

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Chat với chúng tôi
Hỗ trợ Zalo
0966623666