Cách nấu bún riêu thịt ĐƠN GIẢN – SIÊU NGON – CHUẨN VỊ
Món bún riêu thịt với hương vị thơm ngon đậm đà hấp dẫn chắc chắn là món ăn lý tưởng dành cho bạn với nguồn dinh dưỡng dồi dào và tốt cho sức khỏe. Nếu bạn đang thắc mắc tại sao nấu món bún riêu tại nhà chưa được ngon và hấp dẫn như những suất ăn ở ngoài hàng thì nên tham khảo ngay những bí quyết chi tiết sau đây! Quang Huy xin chia sẻ cách nấu bún riêu thịt chi tiết dưới đây.
Ngoài ra, nếu bạn đang muốn mở quán bún phở. Đừng bỏ qua các bộ nồi nấu phở chuyên dụng của chúng tôi. Hiện nay đang có nhiều chương trình ưu đãi khi mua sản phẩm. Liên hệ hotline 0379.377.888 để được tư vấn hỗ trợ.
Bún riêu thịt – Bữa sáng tinh hoa cho moi nhà
Món bún riêu thịt là bữa ăn giàu dưỡng chất, cực dễ ăn cho những ngày trời se lạnh. Bên cạnh đó món ăn này cũng mang đến nhiều bổ ích cho sức khỏe.
Bí quyết để nấu món ăn này không hề khó, quy trình chuẩn bị và chế biến cũng tương đối đơn giản và dễ dàng. Linh hồn của món ăn này chính là ở phần nước dùng ngon từ thịt ngọt từ xương đậm đà từ nước hầm xương ống heo, ăn kèm với rau sống xanh tươi ngon quả là hấp dẫn đến khó cưỡng. Bún riêu thịt là biến tấu đôi chút của món bún riêu cua truyền thống. Món ăn không chỉ có tác dụng giải nhiệt mà còn đem đến món ăn ngon hấp dẫn với nhiều chất đạm từ cua thịt, chất xơ từ rau củ hay vị ngậy béo từ nước dùng mang đến vị ngon hòa quyện không thể trộn lẫn. Lựa chọn thịt để nấu bún riêu thịt chính là thịt heo. Thịt ăn kèm với bún riêu cua giúp nước dùng thêm đậm đà, món ăn thêm phân phong phú và tròn vị.
Nếu bạn đã từng thưởng thức qua món bún riêu thịt nhưng chưa biết cách chế biến chuẩn chỉ thì tham khảo ngay những khâu chuẩn bị và bước thực hiện dưới đây.
>>> Bún riêu ốc miền Tây rất nổi tiếng. Hãy xem cách nấu như thế nào: Chi tiết cách nấu bún riêu ốc miền Tây thơm ngon, đậm đà
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món bún riêu thịt
- 1kg thịt băm
- Nửa cân xương ống
- 300 gram tôm khô
- Đậu hũ chiên 5 miếng
- 1kg rau tươi (rau sống các loại)
2 quả củ cải trắng - Nửa cân cà chua
- 2 quả trứng gà
- 4 củ hành tím
- 4 củ tỏi (loại tỏi khô)
1 chén nước mắm - Các gia vị cần thiết: bột ngọt, hạt nêm, tiêu, bún tươi (mỗi thứ thìa )
- 1kg bún tươi
- 4 trái ớt tươi
- 3 thìa canh dầu điều.
Cách chọn nguyên liệu ngon nấu bún riêu thịt
Để có 1 tô bún riêu thịt ngon và hấp dẫn khâu lựa chọn tươi là vô cùng quan trọng. Trong đó các bạn nên kỹ lưỡng với việc lựa chọn những nguyên liệu sau:
Lựa chọn thịt heo nấu bún riêu thịt
Nên lựa chọn những miếng thịt có cả phần thịt nạc kết hợp mỡ đan xen. Trong đó phần nạc có phần đỏ hồng còn phần mỡ có màu trắng đục khi chạm tay vào thịt có độ đàn hồi và không bị nhớt. Miễn phần thịt có độ tươi ngon và đàn hồi tốt là được, tuyệt đối không chọn mua những miếng thịt có mùi hôi hoặc các nốt trắng nhỏ như nốt gạo.
Hướng dẫn chọn cà chua ngon nấu bún riêu thịt
Với phần cà chua nấu bún riêu thịt có màu đỏ tươi về mặt sáng bóng và khi ngửi sẽ thấy mùi thơm đặc trưng. Hãy chọn quả có phần cuống còn tươi xanh và dính chắc vào thân quả cà chua. Tránh chọn mua quả bị trầy hoặc dập nát hoặc có nhiều đốm đen trên thân đến khi nhấn vào bị chảy nước.
>> Nhiều người rất nghiền món bún ốc măng chua. Hãy xem cách làm sau và chế biến món này: 3 Cách nấu bún ốc măng chua, măng tươi va măng khô thơm ngon, khó cưỡng
Các bước thực hiện các nấu bún riêu thịt chi tiết nhất
Bước 1: Ninh nước lèo
Ninh nhừ phần xương ống và củ cải trắng cắt gọt vỏ ninh nhừ làm nước lèo. Với khoảng thời gian đó các bạn hãy giã nhuyễn phần tôm khô sau đó đập dập 4 củ tỏi và 4 củ hành tím rồi băm thật nhuyễn. Sau khi ninh nhừ nước lèo các bạn trụng sơ qua để loại bỏ bớt phần tạp chất. Trong đó nước lèo phải luôn được hớt bọt liên tục để có độ trong nhất định. Đồng thời việc lọc lại sẽ giúp cho phần nước bên trong không có xương vụn.
Bước 2: Nêm nếm gia vị nguyên liệu
Bước 3: Nấu nước dùng bún riêu thịt
Bước 4: Hoàn tất và trình bày món bún riêu thịt
Bí quyết nấu bún riêu thịt ngon với nồi nấu bún phở Quang Huy
>>> Xem ngay bộ 3 nồi phở: Bộ Nồi Nấu Phở 20L-50L-80L
- Nước dùng trong vắt, không lẫn tạp chất
- Sôi nhanh, chín đều, nguyên liệu có độ hòa quyện.
- Riêu thịt ngon chín tới đậm đà vị nước dùng
- Nước dùng ngon từ thịt ngọt từ xương với chế độ hầm chín tới cùng nhiệt độ đạt tiêu chuẩn
- Riêu khi đun cùng nồi nấu phở điện sẽ không bị vón cục.
- Nước dùng thơm ngon hấp dẫn, nấu riêu cua thịt bò hay bắp bò, bún diều bò ăn kèm đều ngon.
- Cơ sở tại Hà Nội: Số 568 Trần Điền – Định Công – Hoàng Mai
- Cơ sở tại Quảng Ninh: Số 101 Cầu Sến – Phương Đông – Uông Bí
- Cơ sở tại HCM: Số 827/28 Hà Huy Giáp – Phường Thạnh Xuân – Quận 12, tp Hồ Chí Minh
- Cơ sở tại Đồng Nai: 1066- QL 51 Tổ 3 – Ấp Đồng – Phước Tân – Biên Hòa