Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Để Bán

Cháo dinh dưỡng đang ngày càng trở nên phổ biến do sự tiện ích nhưng vẫn giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên cách nấu cháo dinh dưỡng để kinh doanh hoàn toàn không khó.Mặc dù thực đơn của món này khá phong phú và đa dạng, thế nhưng món cháo có ngon hay không sẽ chỉ phụ thuộc vào 3 yếu tố đó là: chất lượng hạt gạo, lượng nước và thời gian đun nấu cháo. Do đó bạn chỉ cần chú trọng và làm tốt những bước làm trên thì đảm bảo bạn sẽ luôn có được những nồi cháo rất ngon, đầy đủ dưỡng chất để phục vụ cho mọi đối tượng khách hàng.

Một số thông tin bạn cần biết về cháo dinh dưỡng

Cháo dinh dưỡng là món ăn dinh dưỡng ưu tiên dành cho trẻ nhỏ, người già và những người bệnh ốm yếu cần bổ sung dinh dưỡng để phục hồi. Cháo dinh dưỡng là món ăn có thực đơn vô cùng đa dạng và phong phú, tuy nhiên chất lượng của món cháo sẽ à yếu tố mà người tiêu dùng luôn đặt lên hàng đầu. Một bát cháo ngon, dinh dưỡng cần đảm bảo chưa đủ 4 nhóm thực phẩm cần thiết sau:

Cháo dinh dưỡng món ăn phù hợp cho mọi đối tượng
Cháo dinh dưỡng, món ăn ngon tiện lợi nhưng chứa đủ chất dinh dưỡng cần thiết

Tinh bột: lấy từ gạo, đỗ, mè…

Chất đạm: gồm các loại thịt, cá, trứng, sữa, tôm, cua, đậu hũ và các loại đậu xanh,…

Chất béo: dầu cá hồi, dầu hạt cải, mỡ, bơ thực vật, bơ động vật, dầu gấc…

Khoáng chất và vitamin: các loại rau xanh, trái cây, củ…

Bên cạnh nguyên liệu nấu cháo, bạn cũng cần lưu ý đến khâu sơ chế. Các loại thực phẩm cần được làm sajh đúng cách để đảm bảo món cháo thơm ngon nhất.

Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết để nấu cháo dinh dưỡng

  • Gạo tẻ (có thể trộn cùng với gạo nếp theo tỉ lệ 3:1 )
  • Thịt gà ( nên chọn gà có phần da màu vàng óng, phần thịt có màu đỏ hồng tự nhiên)
  • Xương gà
  • Bí đỏ
  • Khoai tây
  • Rau cải xanh
  • Phô mai
Nguyên liệu chuẩn bị trước khi nấu
Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món cháo dinh dưỡng ngon, đảm bảo chất lượng

Cách nấu cháo dinh dưỡng ngon, đảm bảo chất lượng hút khách rầm rầm

Vo gạo nấu cháo dinh dưỡng để bán

Bạn vo sạch gạo và cho vào nồi nấu 1 nồi cháo trắng. Lưu ý chỉ để nước với gạo ở tỉ lệ 3:1, 3 nước và 1 gạo. Khi nấu cháo, bạn lưu ý nấu cho các hạt cháo nở bung và mềm nhuyễn giúp trẻ nhỏ dễ nuốt, dễ tiêu hơn hỗ trợ làm giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hóa của trẻ.

Tiến hành ngâm ngạo trước khi nấu
Vo gạo sơ qua, sau đó ngầm trong nước khoảng chừng 30 phút rồi tiến hành nấu

Khi sử dụng nồi nấu cháo thông thường nấu trên các loại bếp than , để hoàn thành món cháo thì sẽ cần rất nhiều thời gian, đôi khi sẽ xảy ra hiện tượng khê, cháy. Ngày nay, các quán cháo đã chuyển sang sử dụng nồi nấu cháo công nghiệp dùng điện. Với nguyên lý chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng, nồi cháo điện sử dụng dung môi là dầu ăn, giúp đun nóng cháo ở nhiệt độ 200 đến 300 độ C giúp cho cháo chín nhừ, chín đều và đảm bảo không bị khê hay cháy.

Sơ chế các nguyên liệu nấu cháo dinh dưỡng

Đối với phần thịt gà đầu tiên bạn sẽ rửa sạch chúng với nước muối sau đó tiến hành cắt ra thành những miếng nhỏ rồi xay nhuyễn. Bạn có thể cho thêm chút nước vào máy để có thể xay thịt dễ dàng hơn.

Cắt, tahis bí đỏ thành những ô vuông
Rửa sạch bí và loại bỏ phần vỏ sau đó thái đều thành những ô quân cờ vuông

Rửa sạch và gọt vỏ lượng bí đỏ, khoai tây cần dùng sau đó cho chúng vào nồi ninh cũng với phần xương gà. Ngoài ra bạn có thể cho vào nồi nấu nước dùng 1 nhánh gừng nhỏ, như vậy sẽ tạo độ thơm và độ thanh trong cho nước dùng.

Lưu ý khoảng chừng 10- 15 phút khi khoai tây và bí đỏ dã mềm nhừ, bạn lấy ra và nghiễn nhuyễn 2 loại nguyên liệu này. Sau khi xay nhuyễn chúng bạn dùng dụng cụ lọc đẻ loại bỏ phẩn sơ của 2 nguyên liệu trên. Như vậy đảm bảo lấy được phần thịt nhuyễn nhất, cháo không bị lợn cợn khó ăn.

Xay rau cải bằng máy xay sinh tố
Rửa sạch rau cải sau đó cho vào máy xay sinh tố, say nhuyễn vào lọc bỏ những sợi xơ rau.

Rau cải rửa sạch, cho ráo nước sau đó đặt lên thớt cắt khúc và cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Tương tự như khoai tây và bí bạn tiến hành lọc bỏ những sợi xơ còn sót của rau cải.

Trộn các nguyên liệu cấu cháo dinh dưỡng để bán

Sau khi cháo đã chín mềm và các nguyên liệu đã chuẩn bị xong, bạn tiến hành trộn cháo và các nguyên liệu lại đều với nhau. Bạn trộn chúng theo tỉ lệ sau:  1 chén cháo : 1 chén nước dùng : 100 gram bí đỏ : 100 gram thịt gà.

Trộn nguyên liệu
Trộn bí đỏ cùng những nguyên liệu khác vào phần cháo đã đun chín

Sau khi đã khuấy được khoảng 10 phút, bạn sẽ cho phomai vào nồi và tiếp tục đảo đều. Tiếp đến là nêm nếm gia vị cho phù hợp với khẩu vị. Bạn nên nêm gia vị cho cháo nhạt hơn một chút so với khẩu vị của người lớn, để vừa miệng,  phù hợp với sức khỏe trẻ nhỏ và những người cao tuổi.

Bạn cho cháo lên tiếp tục đun cho tới khi sôi. Khi cháo sôi thì cho rau cải xay nhuyễn vào đun tiếp 1 phút nữa thì tắt bếp. Với những bước đơn giản trên là bạn đã hoàn thành cách nấu cháo để bán ngon và đầy dinh dưỡng rồi. Thật đơn giản phải không nào?

Bí quyết cách nấu cháo dinh dưỡng để bán thơm ngon nhất

Nấu cháo dinh dưỡng để bán đồng nghĩa với việc bạn phải nấu rất nhiều. Khi nấu cháo dinh dưỡng với số lượng lớn thì vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm là yếu tố bạn cần phải đặt lên hàng đầu. Vì vậy, bạn không những phải cẩn thận khi nấu cháo mà các nguyên liệu múc, đựng cháo cũng phải sạch và đúng tiêu chuẩn.

Sử dụng hộp giấy đảm bảo chất lượng sản phẩm
Sử dụng hộp giấy tiện lợi để đứng cháo giúp bảo vệ môi trường.

Bạn nên sử dụng hộp giấy đựng cháo thay vì sử dụng hộp nhựa. Để nấu được nồi cháo dẻo thơm và đạt chuẩn thì cần lựa chọn được loại gạo ngon. Ngoài ra, bạn có thể trộn thêm chút gạo nếp cũng sẽ làm cho món cháo đặc, quánh và thơm hơn rất nhiều.

Cháo dinh dưỡng khi bán ra phải còn nóng hổi thì mới giữ được độ thơm ngon nhất. Bởi vì khi cháo đã nguội mà mang đi hầm lại không những tốn thời gian , công sức mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng món ăn. Vì vậy, việc duy trì nhiệt độ ở mức ấm nóng vừa đủ cho cháo trong suốt thời gian bán hàng là điều vô cùng cần thiết, bất cứ cửa hàng nào cũng cần có.

Bảo quán đúng khoa học để sản phẩm thơm ngon và giữ được chất dinh dưỡng

Từ những thông tin ở phía trên, chắc hẳn bạn cũng đã nhận ra được tầm quan trọng của việc ủ nóng cháo khi bán hàng. Tủ giữ nóng và bán cháo dinh dưỡng Quang Huy là thiết bị không thể thiếu tại các quán cháo.

Quầy tủ bán cháo Quang Huy chất liệu inox cao cấp
Tủ bán cháo dinh dưỡng chất liệu linox 304 có khả năng giữ nhiệt trong khoảng thời gian dài

Được làm từ chất liệu inox cao cấp 304, tủ hấp cháo có sự sáng bóng nhất định, dễ dàng vệ sinh lau chùi trong suốt quá trình sử dụng. Thiết kế xe bán cháo dinh dưỡng Quang Huy tiện lợi với các khay đựng cháo có nắp đậy sạch sẽ mang đến cho người dùng một không gian bán cháo chuyên nghiệp.

Xe được trang bị hệ thống điện cũng với núm xoay điều chỉnh nhiệt độ một cách linh hoạt, giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh và giữ nóng cháo với nhiệt độ mong muốn.

Xe bán cháo Quang Huy có nhiều kích thước khác nhau, bạn có thể lựa chọn kích thước cũng như số lượng khay phù hợp với nhu cấu sử dụng của mình.

Trên đây là cách nấu cháo dinh dưỡng ngon để bán. Hy vọng rằng bài viết này thật sự hữu ích đối với bạn, chúc bạn luôn nấu được những mẻ cháo ngon, đầu đủ chất dinh dưỡng để phục vụ cho mọi người.

Công cụ tra cứu thông tin Nồi Nấu Cháo Điện
Nồi điện nấu cháo công nghiệp 60 lít
Chọn thông tin sản phẩm
Đánh giá sao:
Đã bán:
Giá:
Công xuất phục vụ:
Bảo hành:
Đăng ký tư vấn miễn phí
Xem sản phẩm

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này