Tin tức
[BỎ TÚI] Cách Nấu Cơm Gà Xối Mỡ Ngon Như Ngoài Hàng

[BỎ TÚI] Cách Nấu Cơm Gà Xối Mỡ Ngon Như Ngoài Hàng

Thời gian cập nhật: Tháng Mười 20, 2022
Chuyên mục: Kinh nghiệm Nấu Cơm

Cơm gà xối mỡ món cơm ngon ngọt, hấp dẫn nổi tiếng và đặc biệt là khá nhiều người yêu thích. Món cơm này phổ biến nhất là tại Sài Gòn. Nếu có dịp đến thành phố mang tên Bác thì bạn nhớ thưởng thức món này nhé! Còn chưa có dịp thì hãy vào bếp ngay để thực hiện cách nấu cơm gà xối mỡ chuẩn vị như nhà hàng nào! 

Cơm gà xối mỡ ngon 

Món cơm này bắt nguồn từ vùng Quảng Đông – Trung Quốc nhưng khi về đến Việt Nam đã được biến tấu hương vị cho hài hòa với văn hóa ẩm thực nơi đây. 

Cơm gà xối mỡ ngon
Cơm gà xối mỡ ngon

Thưởng thức một đĩa cơm gà xối mỡ người Hoa bạn sẽ cảm nhận được những hạt cơm giòn béo ngậy như tan trong miệng. Cùng với gà xối mỡ da giòn rụm, thịt mềm thơm, ngọt ngậy không bị dai, khô. Đến Sài Gòn được chén ngay 1 đĩa cơm gà xối mỡ thì “quên lối về”. 

Cách nấu cơm gà xối mỡ đơn giản tại nhà 

Cùng vào bếp ngay để thực hiện món cơm gà xối mỡ để đổi bữa cho cả gia đình mình nhé bạn! Công thức sẽ được chia sẻ ngay dưới đây!

Nguyên liệu cho cơm gà xối mỡ 

  • Gạo tám thơm: 500gr 
  • Đùi gà: 2 cái 700gr 
  • Hành tây: 1 củ 
  • Dầu ăn: 100ml
  • Bột nghệ: 3 thìa cafe 
  • Gia vị: muối, mì chính, hạt nêm 
Nguyên liệu làm gà xối mỡ
Nguyên liệu làm gà xối mỡ

MÁCH NHỎ CÁCH CHỌN ĐÙI GÀ NGON
  • Chọn đùi gà có màu da sáng nhạt, mịn, mỏng và khi dùng tay ấn vào có độ đàn hồi cao. 
  • Đùi gà có màu tím tái, bầm tụ máu không nên mua. Bởi phần đùi gà này đã để lâu hoặc vừa tiêm phòng dịch. 
  • Dùng tay sờ vào phần thịt đùi gà thấy săn chắc thì nên mua. Còn thấy thịt lỏng lẻo thì không nên mua vì có thể gà này nuôi công nghiệp, thịt bã không ngon.

>>> Dành cho cửa hàng kinh doanh, sử dụng máy vặt lông gà để nâng cao hiệu suất. Giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và nhân lực.  

Các bước chế biến 

Bước 1: Sơ chế đùi gà và ướp gia vị

  • Đùi gà khi mua về thường có mùi hôi đặc trưng. Bạn có thể dùng muối, gừng chà xát khắp bề mặt gà để loại bỏ mùi hôi. Sau đó rửa sạch lại với nước. 
  • Đùi gà đã khô nước, bạn cho vào đĩa thêm 1 thìa cafe bột nghệ, 2 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe muối. Trộn đều tay để các nguyên liệu ngấm vào thịt. 
Ướp đùi gà với bột nghệ
Ướp đùi gà với bột nghệ
  • Ướp gà từ 1 – 2h để gia vị ngấm đều thịt gà. 

Bước 2: Luộc gà 

  • Đùi gà sau khi ngấm đều gia vị bạn đem đi luộc. Thêm khaonrg 200ml – 500ml nước vào nồi. Cùng 1 củ hành tây đã làm sạch vỏ. Hành tây giúp làm tăng thêm hương vị của nước dùng. 
  • 15 phút đầu bạn luộc lửa to, đến khi nước sôi bạn hạ lửa dần để nước sôi liu riu. Thịt gà được chín đều từ trong ra ngoài. 
Luộc gà
Luộc gà

  • Khi gà đã chín bạn vớt ra, để ráo nước. 

Bước 3: Nấu cơm 

  • Cho 300gr gạo tám thơm vào rá vo và vo sạch với nước. Sau đó đổ vào nồi nấu cơm 
  • Thêm các gia vị để món cơm được đậm đà: 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe bột nghệ cùng với nước luộc gà đã chín lúc trước. 
Nấu cơm với nước luộc gà
Nấu cơm với nước luộc gà

  • Khi cơm chín bạn xới ra bát để nguội. Một số gia đình thích ăn cơm chiên thì bạn có thể đợi cơm nguội và đem cơm đi chiên. 

Bước 4: Xối mỡ gà 

  • Đặt chảo lên bếp đun nóng già. Sau đó cho khoảng 100ml dầu vào nấu sôi. Khi dầu sôi lăn tăn bạn cho từ từ đùi gà vào chiên. 
Xối mỡ liên tục để da gà được vàng giòn
Xối mỡ liên tục để da gà được vàng giòn
  • Chọn mức lửa vừa để da gà giòn mà không bị cháy. Khi chiên bạn dùng muôi múc mỡ xối lên mặt còn lại của đùi gà. Làm liên tục đến khi đùi gà vàng giòn 2 mặt thì thôi. 

Bước 5: Làm nước chấm chấm gà xối mỡ 

  • Bạn lấy 1 bát nhỏ cho khoảng 1 thìa canh nước mắm cốt, thêm 1 thìa cafe nước cốt chanh, 1 thìa cafe đường và nước lọc. 
Làm nước chấm gà xối mỡ
Làm nước chấm gà xối mỡ
  • Hòa tan các nguyên liệu với nhau để nước mắm thơm ngon, sánh mịn. 
  • Thêm 1 vài lát ớt, tỏi để tăng hương vị cho bát nước chấm. 

>>> Cơm gà xối mỡ rất ngon. Hãy xem cách nấu tại đây: [BỎ TÚI] Cách Nấu Cơm Gà Xối Mỡ Ngon Như Ngoài Hàng

Thành phẩm 

  • Món cơm gà xối mỡ đã hoàn thành. Bạn sắp xếp ra đĩa và thưởng thức. 
Thành phẩm món gà thơm ngon, hấp dẫn
Thành phẩm món gà thơm ngon, hấp dẫn
  • Món cơm gà này ăn kèm với kim chi hay rau xanh giúp tăng hương vị của món ăn mà không bị cảm giác ngấy. 

Một số lưu ý khi làm cơm gà xối mỡ 

Khi làm cơm gà xối mỡ ngoài việc áp dụng công thức chế biến bạn cũng cần lưu tâm một số điểm sau để món cơm của bạn được tròn vị hơn. 

  • Nếu có thời gian bạn nên ướp gia vị đùi gà trước khi luộc giúp da gà khi chiên được vàng giòn và không bị cháy. 
  • Chỉ nên chiên gà thì đùi gà đã ráo sạch nước. Nếu để nước vẫn còn đọng trong đùi gà khi chiên sẽ bị bắn mỡ và không được giòn nữ. 
  • Nên sử dụng các loại gạo thơm, dẻo để món cơm gà của bạn càng trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Món cơm gà xối mỡ được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn làm bữa chính cho mình. Kinh doanh cơm gà xối mỡ đang là một trong những mặt hàng kinh doanh có lượng khách hàng lớn mỗi ngày. Để làm ra món cơm gà ngon thì việc sử dụng tủ nấu cơm giúp ích rất nhiều cho chủ nhà hàng. Liên hệ ngay Quang Huy qua hotline 09666.23.666 để được tư vấn về sản phẩm và đặt hàng. 

Với thông tin chia sẻ cách nấu cơm gà xối mỡ. Hi vọng rằng bạn đọc sẽ nấu được những đĩa cơm gà thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức. 

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Chat với chúng tôi
Hỗ trợ Zalo
0966623666