Mở cửa: 7h30 đến 17h30 từ Thứ 2 - Chủ Nhật

Bật mí cách nấu phở heo thơm ngon để kinh doanh đạt hiệu quả cao 

Kinh doanh quán phở là một trong những lĩnh vực kinh doanh phổ biến nhất của người Việt. Ngoài kinh doanh những món phổ biến như phở bò, phở gà thì phở heo cũng là món được nhiều người ưa chuộng. Thế nhưng làm cách nào để nấu phở heo thơm ngon có vị ngọt thanh, đậm đà đảm bảo ai ăn cũng nghiền? Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết chia sẻ cách nấu phở heo dưới đây để kinh doanh có lãi nhé! 

Những nguyên liệu quan trọng cần có trong khi nấu phở heo 

Nguyên liệu là một trong những yếu tố góp phần tạo nên thành công của món phở heo. Để thu hút khách hàng, bạn hãy chuẩn bị một số nguyên liệu quan trọng như: 

  • Xương ống heo để làm nước lèo, ngoài ra bạn có thể chuẩn bị thêm xương đuôi heo để nước dùng thêm ngon ngọt. 
  • Thịt heo, chân giò heo để ăn kèm với bánh phở. Bạn nên chọn phần thịt có màu đỏ, hồng nhạt, bề mặt thịt khô ráo, thớ thịt se lại, độ đàn hồi tốt. Tuyệt đối không chọn thịt ôi thiu, màu thịt tím tái… 
  • Tôm khô đây cũng là nguyên liệu để bạn bổ sung vào nước lèo để thêm phần đậm đà. Bạn nên chọn những loại tôm khô rõ nguồn gốc, có chất lượng cao. 
  • Chọn bánh phở mềm, không nên lấy bánh phở khô để nấu. 
  • Rau củ cần chuẩn bị bao gồm: Hành tím, hành lá, gừng, giá sống, ngò rí, dưa và cà chua, chanh tươi,…. 
Bạn có thể chọn xương đuôi heo hoặc xương ống heo để nước lèo ngon ngọt hơn 
Bạn có thể chọn xương đuôi heo hoặc xương ống heo để nước lèo ngon ngọt hơn 

Top 3 cách nấu phở heo đơn giản mà vô cùng thơm ngon 

Trước khi bắt đầu thực hiện kinh doanh phở heo, việc biết được cách thức chế biến sẽ giúp món phở thơm ngon, hấp dẫn thực khách. Chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn top 3 cách nấu phở heo đơn giản mà vẫn ngon đúng điệu. 

  • Cách nấu phở giò heo 

Nếu như những món phở bò, phở gà quá phổ biến thì bạn có thể làm mới thực đơn quán mình với cách nấu phở giò heo ngon. Với hương vị mới lạ, hấp dẫn món ăn sẽ giúp khách hàng hào hứng, thú vị mỗi khi ghé quán. 

Nguyên liệu: 

  • Chân giò heo, xương heo
  • Bánh phở 
  • Cà chua: 5 quả 
  • Dứa (thơm): 1 quả 
  • Quế, thảo quả, hoa hồi
  • Rau thơm, hành lá, giá đỗ, hành tây, gừng, sả, chanh, ớt 
  • Gia vị: mắm tôm, bột nêm, sa tế, muối,…
Không thua kém gì phở bò, phở heo là món ăn thu hút nhiều thực khách
Không thua kém gì phở bò, phở heo là món ăn thu hút nhiều thực khách

Cách nấu phở chân giò heo

Bước 1: Xương ống heo bạn mua về rửa sơ với nước lạnh rồi đem ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng 2 tiếng để loại bỏ chất bẩn và mùi tanh. Vớt xương heo và rửa sạch lại lần nữa. Sau đó đem xương heo trần qua nước sôi loại bỏ chất bẩn, vớt ra để ráo nước và bạn chuẩn bị một nồi nước khác để nấu nước lèo. 

Chân giò heo cạo sạch rồi đun giò heo với lượng nước vừa đủ, thêm sả đập dập đun trong 30 phút. Khi giò heo chín, bạn vớt ra rửa sạch, chặt nhỏ thành từng miếng vừa ăn. 

Các loại rau ăn kèm nhặt bỏ rễ và lá úa rồi rửa bằng nước sạch. Gừng, hành tây bọc giấy bạc nướng qua lò, rửa sạch và đập dập bỏ vào đun nước dùng. 

Bước 2: Trong thời gian hầm nước lèo, bạn bắc chảo lên bếp và cho chút dầu ăn vào. Phi khô hành thơm rồi cho cà chua, thơm vào xào chín đều tay. Sau đó bạn đổ tất cả nguyên liệu vào nồi nước lèo, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. 

Bước 3: Bạn chuẩn bị thêm một nồi nước lèo để trần phở. Để bánh phở vào bát, xếp giò heo, thơm, hành lá, rắc thêm chút hành ngò rí rưới nước dùng nữa là hoàn tất món ăn.

Phở giò heo có nước dùng thơm đậm vị, thịt ăn dai giòn chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe 
Phở giò heo có nước dùng thơm đậm vị, thịt ăn dai giòn chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe 
  • Cách nấu phở thịt heo 

Về cơ bản thì cách nấu phở thịt heo cũng tương tự giống như cách nấu phở bò chỉ có một số điểm khác biệt nhỏ. Vì thế chúng tôi vẫn sẽ hướng dẫn bạn cách nấu để bạn thực hiện dễ dàng hơn. 

Nguyên liệu: 

  • Xương đuôi heo, xương ống 
  • Thịt lợn thăn heo 
  • Bánh phở 
  • Tôm khô
  • Hành khô, gừng, hành lá, chanh, ớt, sả, rau ngò, giá đỗ
  • Gia vị: Nước mắm, ớt, hạt tiêu, hạt nêm,…. 

Cách chế biến: 

Bước 1: Xương heo sơ chế sạch qua nước muối loãng rồi đem trần qua nước sôi cho hết bọt. Tiếp theo bạn cho xương vào nồi nước sạch đun nhỏ lửa. Bắc chảo phi thơm hành khô, tôm khô áp chảo cho vàng đều. Gừng, hành tây bọc giấy bạc, nướng rồi rửa sạch, đập dập. Sau khi xong bạn đổ tất cả vào nồi nước lèo, nêm nếm gia vị rồi đun trong khoảng 6 – 8 tiếng. 

Bước 2: Rửa sạch thịt thăn cho vào nồi nước luộc chín rồi vớt ra để nguội, thái lát mỏng. Ngoài ra, bạn có thể để một phần thịt thăn thái mỏng phục vụ khách thích ăn tái. Các loại rau thơm ăn kèm nhặt bỏ rễ, rửa sạch. 

Bước 3: Cuối cùng bạn lấy nước trần qua bánh phở. Xếp thịt nạc, hành lá, rau mùi xếp lên trên rồi chan nước dùng là hoàn thành.

Cách nấu phở thịt thăn heo cũng tương tự như cách nấu phở bò tái 
Cách nấu phở thịt thăn heo cũng tương tự như cách nấu phở bò tái 
  • Cách nấu phở heo quay Cao Bằng  

Ngoài các cách nấu phở heo truyền thống ở trên, bạn có thể tham khảo thêm món phở heo quay đặc sản Cao Bằng. Món này nổi tiếng với sợi phở trắng, mềm ăn kèm thịt heo quay giòn rụm khiến bất kỳ ai thưởng thức một lần là nhớ cả đời. 

Nguyên liệu: 

  • Thịt ba chỉ heo 
  • Xương ống heo 
  • Bánh phở 
  • Hành, tỏi băm nhuyễn 
  • Ngũ vị hương 
  • Rượu trắng, giấm chua
  • Hành tây, hành lá, gừng, sả 
  • Gia vị nấu phở: Muối, đường, tiêu,….

Cách chế biến: 

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch rồi trần qua nước sôi thêm vào chút muối để loại bỏ bụi bẩn. Thịt rửa sạch rồi bạn ngâm với nước lạnh 5 phút rồi dùng dĩa nhọn châm lên phần bì tạo thành nhiều lỗ, dùng khăn lau lại phần bì đã châm và xát một lớp muối mỏng. Ướp hành tỏi băm nhuyễn, ngũ vị hương, dầu ăn, nước mắm lên mặt kia thịt rồi xát đều cho ướp gia vị. Khi cho vào quay bạn loại bỏ hết hành, tỏi bám trên bề mặt thịt để tránh làm hành, tỏi bị cháy. 

Bước 2: Đặt chảo lên bếp thêm dầu ăn vào làm nóng già rồi cho thịt heo vào chiên lại. Chiên thịt với lửa vừa phải cho đến khi phần bì chuyển hẳn sang màu vàng nâu, phần thịt chín hẳn rồi tắt bếp. 

Món phở heo quay thơm ngon nức tiếng Cao Bằng 
Món phở heo quay thơm ngon nức tiếng Cao Bằng 

Bước 3: Tiếp đến bạn chuẩn bị nồi nước lèo từ xương ống heo kết hợp cùng với hành tây, gừng, sả, gia vị hương liệu nấu phở. Hầm xương cho đến khi nước dùng chuyển sang màu vàng đục, có mùi thơm thì bạn vớt hết nguyên liệu ra để nước lèo trong hơn, nêm nếm gia vị vừa đủ. 

Bước 4: Các loại rau ăn kèm bạn nhặt bỏ rễ, rửa sạch. Trần, hành lá phở rồi chuẩn bị tô lớn xếp bánh phở, hành lá rồi tiếp đến thịt heo quay và chan nước lèo nóng hổi để thưởng thức. 

Một số lưu ý quan trọng trong cách nấu phở heo 

  • Khi hầm xương heo, bạn nên chọn loại nồi đế dày, miệng nồi cao có thiết kế thêm giỏ đựng xương thì càng tốt. Những loại nồi kiểu này có khả năng chịu nhiệt, chịu lực tốt cũng như hạn chế tình trạng trào nước trong quá trình hầm. 
  • Thay vì dùng gia vị bột ngọt, bạn nên dùng đường phèn để giúp nước dùng trong hơn, ít bị ngọt lợ như bột ngọt. 
  • Để thuận tiện hơn trong quá trình nấu phở, bạn hãy trang bị thêm các nồi nấu phở điện vừa nhanh chóng lại an toàn, tiết kiệm điện năng. Tại Thiết bị bếp Quang Huy có rất nhiều mẫu nồi nấu phở điện đa năng, giá tốt đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Tham khảo sản phẩm tại Noiphodien123.vn hoặc liên hệ trực tiếp số HOTLINE 09666.23.666 nhân viên Quang Huy sẽ tư vấn chi tiết cho bạn. 
Nồi điện nấu phở
Một số mẫu nồi phở điện tại Thiết bị bếp Quang Huy 

Kết luận 

Hy vọng với bài viết chia sẻ cách nấu phở heo của Thiết bị bếp Quang Huy sẽ giúp bạn nấu được bát phở thơm ngon, hấp dẫn thu hút khách hàng từ cái nhìn đầu tiên. Từ đó giúp công việc kinh doanh thuận lợi, kiếm được tiền triệu mỗi ngày. 

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào về vấn đề này, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết, chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp trong thời gian sớm nhất. 

Công cụ tra cứu thông tin Nồi Phở Điện
Nồi nấu phở điện đa dạng kích thuwóc, có thể nấu số lượng lớn
Chọn thông tin sản phẩm
Đánh giá sao:
Đã bán:
Giá:
Công xuất phục vụ:
Bảo hành:
Đăng ký tư vấn miễn phí
Xem sản phẩm

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này