4 Cách pha bột chiên giòn làm món gì cũng ngon
Món chiên giòn là một trong những món ăn được hầu hết các thành viên trong gia đình đều thích, đặc biệt là các bạn nhỏ. Chỉ với 1 gói bột chiên giòn là bạn đã có thể biến tấu ra rất nhiều món chiên ngon cho mâm cơm của gia đình mình rồi. Khâu quan trọng nhất của món chiên giòn là khâu pha bột. Bạn đã biết cách pha bột chiên giòn ngon chưa? Cùng theo dõi bài viết sau để biết về 4 cách pha bột làm bánh, thịt hay hải sản chiên được giòn ngon nhé!
1. Bột chiên giòn là gì? Thành phần như thế nào?
Bột chiên giòn là loại bột được xay nhuyễn, mịn để ướp với thực phẩm khi chiên. Cho thành phẩm đồ chiên rán với lớp vỏ vàng ươm, giòn rụm khi thưởng thức. Nhờ vậy mà hương vị của món ăn cũng được tăng lên.
Nguyên liệu chính để làm bột chiên giòn là từ các loại bột tự nhiên như bột gạo, bột bắp, bột mì, muối, hành tỏi khô, chất điều vị…giúp món ăn được đậm đà, giòn, ngon hơn.
2. Hướng dẫn cách pha bột chiên giòn để làm bánh
Sử dụng bột chiên giòn để làm bánh giúp bạn có được những đĩa bánh ngon, hấp dẫn. Cắn 1 miếng bánh với vỏ giòn tan trong miệng, nhân ngậy ngậy, ngọt ngon.
2.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bột mì: 1kg
- Bột chiên giòn: 100gr
- Đường: 50gr
- Bột ngô: 100gr
- Muối: 5gr
- Bột nghệ: 1 thìa cafe
- Nước sôi để nguội: 1l
2.2 Cách pha
- Bạn cho bột mì, bột chiên giòn, bột ngô và bột nghệ vào trong 1 cái tô. Đảo đều tay để các nguyên liệu hòa vào nhau.
- Sau đó, đổ từ từ nước lọc để nguội vào hỗn hợp bột. 1 tay đổ nước, 1 tay khuấy đều hỗn hợp bột. Sao cho, hỗn hợp bột thành 1 khối sánh mịn là được.
- Hỗn hợp bột đã hoàn thành, bạn chỉ cần cho ngô, khoai thái lát vào hỗn hợp bột và đảo đều. Nấu sôi dầu và đổ bánh vào chiên là xong.
3. Cách pha bột chiên giòn để chiên các loại thịt
Thịt lợn, thịt gà, cá, tôm…là những loại nguyên liệu được sử dụng phổ biến tai các bếp của gia đình Việt. Thay vì nấu những món thịt thông thường như luộc, xào, rim thì chiên là một giải pháp giúp đổi hương vị của món ăn.
3.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt gà, thịt lợn, cá, tôm (tùy loại thịt): 1kg
- Bột mì: 200gr
- Bột chiên giòn: 200gr
- Bột ngô: 50gr
- Bột chiên giòn: 1 gói
- Trứng gà ta: 2 quả
- Bột chiên xù: 1 gói
3.2 Cách pha
- Bạn thái miếng vừa ăn với các loại thịt bạn sử dụng. Sau đó, thêm 1 thìa cafe bột canh, 1 thìa cafe nước mắm, hành khô, tỏi khô…phù hợp.
- Cho các loại bột vào 1 bát ô tô lớn gồm: bột chiên giòn, bột ngô, bột mì vào và trộn đều với nhau. Bột chiên xù bạn đổ riêng ra 1 đĩa.
- Thịt đã tẩm ướp gia vị bạn lăn qua lớp bột cho bám đều vào các mặt của thịt. Sau đó, nhúng thịt đã tẩm bột qua hỗn hợp trứng đánh tan, rồi lăn qua lớp bột chiên xù. Sau đó, đem chiên thịt với mức lửa vừa để thịt được giòn, ngon.
4. Cách pha bột chiên giòn để chế biến hải sản
Món hải sản sẽ ngon, giòn và tròn vị hơn khi tẩm ướp với bột chiên giòn. Pha bột chiên giòn để chế biến hải sản cũng không quá khó đâu nhé!
4.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Tôm: 500gr
- Muối: 1 thìa cafe
- Bột chiên giòn: 1 gói
- Bột chiên xù: 1 gói
- Trứng gà ta: 2 quả
4.2 Cách pha
- Tôm bạn cắt bớt đầu, sau đó rửa sạch và để ráo nước. Sau đó, ướp với 2 thìa cafe muối, 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe bột ngọt. Để trong 15 phút để tôm ngấm đều gia vị.
- Đánh tan 2 quả trứng trong 1 bát ô tô riêng. Đổ bột chiên giòn, bột chiên xù ra dĩa khác nhau. Sau khi ướp tôm, bạn cho lần lượt tôm lăn qua bột chiên giòn, bột chiên xù và chiên trong dầu đã đun sôi.
5. Pha bột chiên giòn tổng hợp
Với các loại bột chiên tổng hợp kết hợp với nhau bạn có thể tạo ra được những món chiên ngon để làm món đồ ăn vặt với hương vị mới lạ.
5.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bột năng: 2kg
- Bột béo tạo hương thơm: 1kg
- Bột chiên giòn: 1kg
- Bột sư tử: 1kg
5.2 Cách pha
- Lấy 1 nồi sạch khô để trộn đều các nguyên liệu: bột năng, bột béo tạo hương, bột chiên giòn, bột sư tử. Với hỗn hợp bột chiên tổng hợp này bạn có thể chiên nhiều loại thực phẩm khác nhau.
- Khi cần chiên bạn chỉ cần lấy lượng bột vừa đủ với lượng thực phẩm cần chế biến thêm 1 thìa cafe muối và tẩm ướp cùng thức ăn là được.
Sử dụng bột chiên giòn giúp bạn có thể tạo ra những món chiên thơm ngon, hấp dẫn và tạo hương vị mới lạ cho món ăn. Ngoài việc quan tâm đến công thức pha bột chiên để làm món ăn ngon thì việc sử dụng bếp chiên tách dầu giúp bạn có thể chiên rán số lượng thực phẩm lớn cho thành phẩm đẹp.
Bếp chiên tách dầu của Quang Huy có cấu tạo đặc biệt với 1 khoang nước và 1 khoang dầu. Khi chiên rán vụn thức ăn được tách riêng ra khỏi khoang chiên. Nhờ vậy mà thực phẩm chín vàng đều và dầu chiên chiên đi chiên lại vẫn vàng ươm, không bị đen.
Bạn cần biết thêm thông tin về bếp chiên tách dầu mời tham khảo mục SẢN PHẨM trên website. Hoặc liên hệ với bộ phận CSKH 0379.377.888 để được tư vấn sản phẩm phù hợp.
Với 4 cách pha bột chiên giòn được chia sẻ trên chắc hẳn bạn đã có thể dễ dàng pha bột đúng tỉ lệ với món chiên rán của bạn rồi phải không nào? Chúc bạn thành công!