Tin tức
Gia Vị Nấu Phở: Nấu Phở Bò, Phở Gà Cần Những Gia Vị Gì?

Gia Vị Nấu Phở: Nấu Phở Bò, Phở Gà Cần Những Gia Vị Gì?

Thời gian cập nhật: Tháng Mười 23, 2023
4/5 - (1 bình chọn)

Nấu phở ngon không thể thiếu gia vị nấu phở đậm đà, chuẩn công thức. Đây là bí quyết giúp món phở của bạn tạo ấn tượng và làm nên chất riêng trong lòng khách hàng. Mỗi sự thay đổi, gia giảm tỉ lệ trong từng nguyên liêu gia vị cũng sẽ khiến món ăn có vị khác so với bản gốc. Vậy những nguyên liệu gia vị nấu phở bao gồm những gì? Chúng được sử dụng như thế nào? Cùng Quang Huy tìm hiểu qua bài viết sau.

Mỗi vùng miền, nhà hàng khách sạn sẽ có công thức chế biến nước dùng riêng. Đây là yếu tố tạo nên sự khác biệt giữa vị phở của mỗi nơi. Nước dùng khác nhau, nguyên liệu nấu phở cũng khác nhau. Phở truyền thống chính là món phổ biến nhất và được nhiều người yêu thích nhất.

Gia vị nấu phở truyền thống gồm những gì

Phở truyền thống được nấu từ nhiều loại gia vị khác nhau. Môi loại gia vị sẽ cho một hương vị riêng. Tất cả hòa quyện làm một.

Các loại gia vị, hương liệu được người Việt sử dụng khi nấu phở thường đến từ tự nhiên. Chúng tạo nên vị đậm đà và hương thơm “nao lòng” bất cứ ai thưởng thức, dù chỉ 1 lần.

Tham khảo thêm: Nồi phở 2 ngăn giúp tối ưu hóa chi phí cho nhà hàng đạt hiệu quả cao

Gia vị để nấu món phở truyền thống
Gia vị để nấu món phở truyền thống

Gia vị nấu phở truyền thống bao gồm:

  1. Đại hồi (hoa hồi) là một thảo mộc có hình bát giác. Chúng hơi cay se nhẹ, có vị ngọt tương đối giống cam thảo.
  2. Tiểu hồi (thạt thì là) có hương thơm rất đặc trưng. Vị cay nhẹ, ngọt hơn đại hồi. Chúng được dùng để khủ mùi tinh và tạo vị ngọt cho món ăn
  3. Quế: Ngửi mùi nước lèo phở, bạn chắc chắn có thể thấy được hương thơm ấm nồng của quế. Quế chính là thành phần tạo nên mùi hương đặc trưng của phở. Quế được ấy từ vỏ cây quế, vị cay, hương nồng, tính nóng. Khác với ớt, quế cay tế rất dễ chịu, không gắt
  4. Đinh hương: là thảo mộc chứa nhiều loại vitamin có lợi cho sức khỏe. Chúng có tác dụng  tạo hương vị cho nước phở và tạo độ cay nhẹ, ấm nồng.
  5. Thảo quả: Nếu thiếu đi thảo quả, món phở của bạn sẽ không được đánh giá cao. Thảo quả có vị cay, mùi thơm, tính ấm. Đây chính là nữ hoàng của các loại hương liệu
  6. Hạt mùi là loại hạt được sấy khô từ rau mùi có mùi thơm dễ chịu. Loại hạt này được sử dụng rất phổ biến để làm gia vị nấu phở. Hạt mùi giàu chất béo và có khả năng mùi hôi của thịt bò, gà,.. rất tốt.

Đây chỉ là những nguyên liệu nấu phở cơ bản. Tùy vào loại phở, tập tục ăn uống và cách nấu sẽ có sự thay đổi trong việc sử dụng các nguyên liệu.

>>> Bạn có muốn biết bí quyết nấu phở bò gia truyền không? Hãy đọc ngay bài viết sau: Bí Quyết Nấu Phở Bò Gia Truyền Thơm Ngon Chuẩn Vị Xưa

Nấu phở bò gồm những gia vị gì?

Phở bò là món ăn được nhiều người yêu thích. Phở bò có vị ngọt từ thịt, đậm từ xương. Đặc biệt là vị nước dùng phở bò được làm từ nhiều loại thảo mộc quý, tạo nên hương vị thơm ngon hấp dẫn.

Cách nấu phở thơm ngon chuẩn vị
Cách nấu phở thơm ngon chuẩn vị

Nước phở bò ngon nhất là được hầm từ xương đuôi bò. Nước xương ngọt đậm đà, ngậy béo, thịt bò dai mềm. Thêm một chút trứng trần và quẩy ăn kèm là bạn đã có đủ năng lượng cho một ngày dài làm việc.

>>> Xem ngay các sản phẩm nồi phở nhập khẩu: Nồi phở điện nhập khẩu

Các gia vị nấu phở bò là:

  • Quế cây
  • Hoa hồi
  • Thảo quả
  • Tiểu hồi
  • Hạt ngò
  • Đinh hương
  • Hành, gừng nướng
  • Tiêu hạt

Nhìn chung, gia vị nấu phở bò tương đối giống với phở truyền thống. Mấu chôt nằm ở nguyên liệu ăn kèm. Những nguyên liệu này phải thực sự tươi ngon và được chế biến đúng cách.

Xương bò phải được trần rửa cho hết máu đọng và mùi hôi. Như vậy nước hầm mới trong và thơm ngon, ngậy béo. Tiếp đến, chọn thịt bò tươi ngon. Thịt được thái mỏng, ngang sớ. Như vậy khi ăn mới không bị dai, khách dàng dễ dàng cảm nhận được vị thơm của thịt bò.

Tất cả nguyên liệu trên cùng hành lá, rau thơm hòa quyện với nước lèo cùng gia vị phở. Chúng tạo thành món ăn vừa tinh tế, vừa nhẹ nhàng. Đây là lý do khiến món phở bò Việt Nam trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới.

>>> Gợi ý cho bạn: 8 Cách Nấu Phở Bò Ngon Như Quán Tại Nhà Đơn Giản

Các loại gia vị phở gà

Phở gà được biết đến là món ăn nhẹ nhàng tinh tế. Không giống như vị thơm nồng, ấn tượng của phở bò. Phở gà làm say lòng thực khách theo một cách riêng.

Nước phở gà trong ngọt, ăn cùng thịt gà có vị ngọt thanh, hương thơm thoang thoảng. Tất cả tạo nên một món ăn nhẹ nhàng, bổ dưỡng.

Các loại gi vị để nấu phở gà thơm ngon, bổ dưỡng
Các loại gi vị để nấu phở gà thơm ngon, bổ dưỡng

Phở tính lành, vì vậy rất thích hợp sử dụng cho người mới ốm dậy, người có vấn đề về tiêu hóa. Nó cũng thích hợp sử dụng làm thực phẩm giải rượu. Giúp cho cơ thể tỉnh táo và khỏe khoắn hơn.

Để nấu phở gà, bạn có thể dùng chung công thức gia vị nấu phở bò. Tuy nhiên, phở gà chuẩn hương vị thường được nấu không quá cầu kỳ. Nước dùng có hương thơm nhẹ, làm tôn lên vị thịt gà thanh mát.

Gia vị nấu phở gà:

  • Nước hầm xương gà
  • Hành, gừng nướng
  • Hành tây
  • Quế
  • Trần bì
  • Hành lá
  • Tau thơm..

Chỉ cần ghi nhớ các nguyên liệu và chế biến đúng cách, vậy là bạn đã hoàn thành món phở gà thanh đạm, bổ dưỡng chiêu đãi cả gia đình. Trên đây là những chia sẻ về gia vị nấu phở. Hy vọng, với những thông bổ ích trên đây, bạn sẽ nấu được một món phở thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình.

Bên cạnh đó những hộ kinh doanh nhỏ lẻ hay các đại lý có nhu cầu mua nồi nấu phở của Quang Huy hãy liên hệ ngay qua số hotline 0379.377.888 để có thể nhận được nhiều ưu đãi nhé !

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn