Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Học Nấu Hủ Tiếu Ngon Để Mở Quán Kinh Doanh Ở Đâu?

Kinh doanh hủ tiếu hiện nay đã và đang mang lại thành công cho rất nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ngay lập tức nấu ra được một tô hủ tiếu thơm ngon trọn vị hấp dẫn thực khách. Vì vậy, trước hết để có quyết định mở quán hủ tiếu bạn phải học cách nấu hủ tiếu ngon. Hãy tìm hiểu kinh nghiệm nấu hủ tiếu của các lão làng trong nghề với công thức nấu hủ tiếu bí truyền cũng như tham khảo cách lập kế hoạch bán hủ tiếu “1 vốn 4 lời” dưới đây.

Kinh nghiệm nấu hủ tiếu kinh doanh
Kinh nghiệm nấu hủ tiếu kinh doanh

Các Bước Lập Kế Hoạch Mở Quán Hủ Tiếu Kinh Doanh

Để mở quán hủ tiếu thì lên một kế hoạch mở quán chi tiết tỉ mỉ là điều cần thiết. Những công việc bạn cần vạch sẵn ra giấy để tính toán được nguồn nhân lực, chi phí, những công việc cần làm.

Bước 1: Chuẩn bị vốn mở quán hủ tiếu

Nguồn vốn là bài toán khó khiến nhiều người phải đau đầu. Cần bỏ ra bao nhiêu vốn, phân chia hợp lý nguồn tiền dùng cho những việc gì đòi hỏi người kinh doanh phải cân nhắc thật kỹ càng.

Tùy thuộc vào quy mô quán ăn mà bạn cần chuẩn bị số vốn khác nhau. Nếu như bạn xác định bán hủ tiếu bằng xe đẩy, bạn có thể tìm địa chỉ bán xe hủ tiếu giá rẻ với chi phí chỉ khoảng 10 triệu đồng và mua các trang thiết bị cần thiết để nấu nướng và bán hàng.

Nếu như bạn đang có kế hoạch mở một tiệm hủ tiếu, hãy cân nhắc số vốn dùng cho các khoản sau:

  • Chi phí thuê mặt bằng: tùy vào từng mặt bằng khác nhau mà số tiền thuê mỗi tháng bỏ ra cũng khác nhau.
  • Địa điểm có chỗ để xe rộng rãi thường sẽ đắt hơn
  • Chi phí mua nguyên vật liệu
  • Tiền thuê nhân viên
  • Trang trí quán ăn để tạo ấn tượng tốt với khách hàng

Xem chi tiết hơn những khoản vốn cần thiết, ước lượng tài chính để mở quán hủ tiếu: XEM NGAY

Kinh nghiệm lập kế hoạch nấu hủ tiếu kinh doanh
Kinh nghiệm lập kế hoạch mở quán hủ tiếu kinh doanh

Bước 2: Tìm nguồn cung cấp nguyên liệu để nấu hủ tiếu

Nguồn cung cấp nguyên liệu là một phần vô cùng quan trọng đối với công việc kinh doanh của bạn. Nếu bạn tìm được nhà cung cấp thực phẩm tốt và giá thành hợp lý sẽ giúp cho nhà hàng lãi nhiều hơn.

Bạn nên đi một chuyến khảo sát tới các khu chợ và cơ sở cung cấp nguyên liệu cần mua quanh địa phương để khảo sát giá cả trước khi mở nhà hàng để đảm bảo được nguồn cung giá rẻ, ổn định chất lượng nhất.

Bước 3: Học công thức nấu hủ tiếu ngon để mở quán

Để nấu được một tô hủ tiếu thơm ngon đậm đà không hề dễ dàng. Điều này đòi hỏi bạn phải nắm được kỹ thuật chế biến, cách nêm, nếm gia vị và cách phối hợp các nguyên liệu với nhau để có được tô hủ tiếu chuẩn vị mang dấu ấn của riêng bạn khiến cho thực khách ăn một lần là nhớ mãi.

Nếu bạn trực tiếp là người đứng bếp thì bạn phải học cách nấu hủ tiếu ngon để khi mở quán như vậy luôn giữ được chân khách hàng đến và quay trở lại mua lần sau. Nếu không phải là người đứng bếp bạn cần thuê đầu bếp chuyên nghiệp, như vậy bạn cần thêm 1 khoản phí thuê nhân công.

Bí Quyết Học Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Để Mở Quán Thơm Ngon Hấp Dẫn Từ Tiệm Hủ Tiếu Đắt Khách

Nước lèo chính là linh hồn của món hủ tiếu. Nước lèo ngon sẽ chiếm đến 80% trong việc quyết định món ăn của bạn có chất lượng hay không. Làm sao để nấu ra được nồi nước lèo hủ tiếu trong, thanh, ngọt tự nhiên mà vẫn thơm ngon đậm đà luôn là thử thách của mỗi người chủ nhà hàng.

Kinh nghiệm nấu nước lèo hủ tiếu ngon
Kinh nghiệm nấu nước lèo hủ tiếu ngon

Hãy tham khảo cách nấu nước lèo hủ tiếu gõ – Món ăn nức lòng người dân Sài Thành

Hủ tiếu gõ là món ăn đặc trưng của Sài Gòn mà không ai có thể không thử khi tới đây. Hãy tham khảo và học ngay công thức được chia sẻ bởi những đầu bếp nổi tiếng dưới đây để nấu nước lèo hủ tiếu trước khi mở quán:

Bước 1: Nguyên liệu nấu nước lèo hủ tiếu

  • Xương heo, (ống hoặc xương sống) thường sẽ dùng xương ống để nước ngọt hơn: 1 kg
  • Sọ heo: 1 kg
  • Giò heo: 1 chiếc
  • Sườn heo: 1 kg
  • Tôm tươi: 300 gram
  • Thịt để làm tóp mỡ: 500 gram
  • Tôm khô: 300 gram
  • Khô mực: 300 gram
  • Bánh hủ tiếu
  • Củ cải muối
  • Các loại rau sống ăn kèm: giá đỗ, rau xà lách, tía tô, ngò gai, ,…)
  • Hành tây 1 củ, hành lá 1 bó, gừng, hành tím
  • Gia vị cần thiết: muối, mắm, tiêu, bột ngọt, đường phèn
Nguyên liệu nấu hủ tiếu
Nguyên liệu nấu hủ tiếu

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch xương ống và cho vào nồi luộc sơ qua, bỏ vào nồi 1 nhánh gừng và hành tím để loại bỏ mùi tanh của xương. Sau đó vớt xương ra trần với nước sạch.

Sườn chặt miếng vừa ăn

Thịt heo xay: cho lên chảo xào với một chút hành phi, sau đó nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Lưu ý không nên xào thịt quá lâu sẽ dẫn đến thịt bị dai và không còn ngọt nữa.

Các nguyên liệu khác như rau trần, rau xà lách, …. rửa sạch để ráo nước.

Bước 3: Nấu nước lèo hủ tiếu

Xương sau khi rửa sạch, cho vào nồi đun với nước sạch và 1 thìa muối trong khoảng 2-3 tiếng. Khi sôi, vớt bớt bọt bên trên để nước lèo giữ được độ trong.

Sườn và giò heo sau khi sơ chế, bỏ vào nồi khác ninh riêng, trong quá trình nấu, chú ý vớt bọt để nước trong và không có mùi hôi.

Tôm khô sau khi rửa sạch, cho vào giỏ inox và ninh cùng với nồi xương ống trong vòng 1 giờ để nước lèo ngọt hơn.

Cho mực, củ cải trắng vào nồi nước dùng. Khi sôi, giữ lửa nhỏ liu riu để nồi nước có vị ngọt hơn

Tôm tươi luộc chín và bóc vỏ

Sau khi hoàn thành nồi nước dùng, nêm nếm sao cho vừa ăn với muối, bột ngọt, hạt nêm và đường phèn. Chú ý khi nếm vị sẽ đậm đà hơn mức chuẩn để khi bỏ hủ tiếu vào thì sẽ vừa ăn.

Bước 4: Thắng tóp mỡ dòn ngon ăn cùng hủ tiếu

Thịt lợn luộc lên, cắt hạt lựu. Cho vào chảo vài tép tỏi đập dập, sau đó đổ thịt vào, chiên với lửa lớn. Khi thịt chuyển sang màu vàng giòn, rắc vào chút muối và trộn đều lên rồi để lửa nhỏ.

Bí quyết thắng top mỡ ngon ăn kèm hủ tiếu
Bí quyết thắng top mỡ ngon ăn kèm hủ tiếu

Bước 5: Trụng sợi hủ tiếu gõ

Bí quyết để giúp tô hủ tiếu ngon hơn là phải để tô nước lèo thật nóng. Để làm được điều đó, hãy trụng từng bó sợi hủ tiếu khi ăn rồi bỏ các nguyên liệu ăn kèm như tóp mỡ, tôm, giá đỗ, thịt xay rang và rau lên mặt.

Múc vá nước lèo đang còn sôi trong nồi, rưới đều lên bát rồi rắc hành lá và hẹ. Cuối cùng hãy thưởng thức tô hủ tiếu đậm đà chuẩn vị Sài Gòn thôi!

Lưu ý: Cách Trụng Hủ Tiếu Không Bị Dính – Bí Quyết Để Món Hủ Tiếu Ngon Hơn

Ngoài nước dùng thì sợi hủ tiếu cũng góp phần không hề nhỏ giúp cho món ăn được hoàn hảo. Nếu như bạn sử dụng sợi hủ tiếu khô để trụng, hãy tham khảo các bước sau đây để hủ tiếu được ngon, dai và không bị dính:

  • Tách sợi hủ tiếu cẩn thận để các sợi không bị dính vào nhau. Dùng kéo cắt ngắn nếu như sợi quá dài.
  • Sau đó, ngâm sợi hủ tiếu trong nước lạnh cho đến khi mềm vừa đủ là vớt ra.
  • Luộc sợi hủ tiếu đúng cách: cho hủ tiếu đã ngâm vào nồi nước đang sôi cùng một chút muối (sẽ giúp hủ tiếu không bị dính. Sau đó, vớt hủ tiếu ra và cho ngay vào tô nước lạnh khoảng 2 phút rồi vớt ra. Đây chính là bí quyết giúp cho sợi hủ tiếu được dai và ngon hơn.
Bí quyết cách trụng sợi hủ tiếu không bị dính
Bí quyết cách trụng sợi hủ tiếu không bị dính

Cần Tìm Địa Chỉ Dạy Học Nấu Hủ Tiếu Để Mở Quán Ở Đâu?

Học nấu hủ tiếu để mở quán từ công thức trên mạng Internet

Không ít các kênh online dạy học nấu ăn chia sẻ các công thức cách nấu phở, cách nấu hủ tiếu ngon với những video sinh động và hình ảnh bắt mắt, dễ hiệu. Chỉ với 1 cú click chuột trên thanh công cụ tìm kiếm của Google sẽ giúp bạn tìm thấy rất nhiều công thức nấu hủ tiếu khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Bạn có thể xem các video dạy nấu hủ tiếu trên kênh Youtube. Bạn nên tìm kiếm các video của các kênh trung tâm hoặc cơ sở dạy nấu ăn chuyên nghiệp hoặc những đầu bếp nổi tiếng. Hầu hết các video được thiết kế đẹp mắt giúp bạn dễ dàng theo dõi qua từng bước hướng dẫn.

Thông qua các website và các trang mạng xã hội bạn cũng có thể tìm thấy nhiều bài viết chia sẻ dạy cách nấu hủ tiếu ngon cho gia đình hoặc để mở quán kinh doanh. Những bài viết làm sao để nấu hủ tiếu ngon, cách nấu hủ tiếu miền Nam, mẹo chọn nguyên liệu nấu hủ tiếu, cách nấu nước lèo hủ tiếu ngon, cách trình bày món hủ tiếu,…. được chia sẻ rất tỉ mỉ.

Tuy nhiên hình thức học nấu hủ tiếu online cũng có điểm hạn chế là bạn sẽ không được nếm thử hương vị do các đầu bếp thực hiện. Hoặc những mẹo nhỏ, các bước nhỏ sẽ bị lược bớt trong khi thực hiện. Trong quá trình nấu, nấu sai phương pháp nếu không được hướng dẫn điều chỉnh kịp thời thì sẽ hình thành thói quen nấu sai phương pháp.

Học nấu hủ tiếu từ những quán hủ tiếu đắt khách, dạy học nghề

Nếu muốn theo học những công thức nấu hủ tiếu từ xưa, những quán hủ tiếu đắt khách có dạy học nghề thì bạn hoàn toàn có thể đăng kí vừa học vừa làm. Bạn có thể xin vào vừa học vừa làm các các tiệm hủ tiếu, như vậy bạn sẽ được chỉ dạy quy trình khi nấu hủ tiếu, cách lựa chọn nguyên liệu, cách nấu nước lèo, cách trình bày món hủ tiếu hấp dẫn,…

Một số quán hủ tiếu gõ của các bà, các mẹ xưa mặc dù không phải là quá lớn nhưng luôn đắt khách bởi công thức nấu hủ tiếu bí truyền, hương vị đặc biệt ngon, mang nét xưa riêng biệt. Đấy là điều mà rất nhiều người ăn mong muốn được thưởng thức.

Khóa dạy học nấu hủ tiếu để kinh doanh, nấu ăn cho gia đình
Khóa dạy học nấu hủ tiếu để kinh doanh, nấu ăn cho gia đình

Đăng kí khóa dạy học nấu hủ tiếu để mở quán kinh doanh

Hiện nay, nhiều khóa học nấu ăn được mở ra nhằm dạy học nấu ăn cho những người có nhu cầu tự nấu ăn cho gia đình hoặc để mở quán kinh doanh. Bạn hoàn toàn có thể tìm các khóa học và đăng kí học nấu hủ tiếu để cho mục đích mở quán và đứng bếp chính. Ngoài ra bạn cũng có thể tham gia khóa học nấu nhiều món ăn khác như: học nấu phở, học nấu bún bò, học làm các loại bánh mì, bánh gato, bánh ngọt,….

Khi tham gia vào các lớp học bạn sẽ được chỉ dạy, hướng dẫn bởi các chuyên gia, đầu bếp, bếp trưởng giàu kinh nghiệm. Thời gian 1 khóa học thường chỉ mất khoảng 3-6 tháng, bạn có thể nắm bắt được các kỹ năng, thao tác thực hiện, cách lựa chọn nguyên liệu, sơ chế, bảo quản,…. đảm bảo về chất lượng món ăn và hiệu suất làm việc, tiết kiệm chi phí.

Tham gia khóa học nấu hủ tiếu bạn sẽ được học cách nấu các món như:

  • Hủ tiếu mì – Mì hải sản, mì khô xá xíu, mì sủi cao…
  • Hủ tiếu Nam Vang
  • Hủ tiếu người Hoa
  • …..

Hiện nay, một số cơ sở mở các khóa học hủ tiếu bạn có thể đăng kí như:

  • Hướng nghiệp Á Âu – Địa chỉ: 10 – 12, Đường số 1, Phường 26, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
  • Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace – Địa chỉ: 497 Điện Biên Phủ, P.3, Q.3, tpHCM
  • Khóa Học Nấu Ăn Trung Cấp – Sơ Cấp – Cao Đẳng ( Công ty CP Giáo Dục Việt Nam ) – Địa chỉ: Số 31, Ngõ 21, Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Tất nhiên để mở quán hủ tiếu kinh doanh thì ngoài học kỹ thuật nấu thì bạn cần luyện tập sự chuyên nghiệp trong quá trình xử lý thao tác nhanh gọn, chính xác. Để làm được điều này bạn cần học tập và rèn luyện thường xuyên qua các quá trình làm việc.

Trên đây là chi tiết kinh nghiệm học nấu hủ tiếu trước khi mở tiệm kinh doanh mà bạn có thể tham khảo. Chúng tôi rất hy vọng nó có thể giúp ích cho bạn trong ý tưởng xây dựng và mở quán hủ tiếu sắp tới.

Giúp chúng tôi cải tiến thêm chất lượng bài viết cần cái tiến/bổ sung thêm gì nữa không?

Bài viết tốt Cần cải thiện

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này