Mở cửa: 7h30 đến 17h30 từ Thứ 2 - Chủ Nhật

Mách bạn cách nấu bò kho bánh mì đơn giản mà siêu ngon tại nhà

Nếu như bạn muốn mở đầu ngày mới bằng một bữa sáng giàu dinh dưỡng và đầy năng lượng nhưng lại quá chán với những món ăn quen thuộc hàng ngày như bún, phở,… thì bò kho bánh mì sẽ là sự lựa chọn đáp ứng được nhu cầu của bạn. Cách chế biến món này không quá phức tạp, chỉ gói gọn trong vài bước cơ bản, ở bài viết này, Quang Huy sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách nấu bò kho bánh mì đơn giản mà siêu ngon tại nhà!

Cách nấu bò kho bánh mì ngon

Nấu bò kho bánh mì ngon không khó, thay vì phải ra ngoài để thưởng thức tại các cửa hàng, bạn hoàn toàn có thể nhanh chóng tự chế biến tại nhà. Chỉ cần chuẩn bị trước những nguyên liệu cần thiết và nấu lần lượt theo các bước dưới đây, chắc chắn thành quả sẽ khiến bạn bất ngờ đó!

Bò kho ăn với bánh mì
Bò kho ăn với bánh mì

Chuẩn bị

Nguyên liệu để nấu bò kho bánh mì rất dễ kiếm, cụ thể, bạn sẽ cần mua những nguyên liệu sau:

  • Bánh mì
  • Thịt bò
  • Bột năng
  • Rượu
  • Nước dừa
  • Cà rốt, hành tím, sả, ớt, tỏi, gừng
  • Các loại rau thơm: húng quế, rau mùi tàu
  • Gia vị cần thiết: gia vị chuyên dùng nấu bò kho, hạt nêm, nước tương, mai quế lộ, bột điều đỏ, vỏ quế hoa hồi.
Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu

Bạn lưu ý, lựa chọn nguyên liệu tươi ngon ảnh hưởng rất nhiều đến hương vị của món ăn khi sau khi chế biến. Muốn nấu bò kho bánh mì ngon, bạn nên chọn thịt bò tươi ngon và đảm bảo về độ an toàn thực phẩm. 

Để kiểm tra đâu là miếng thịt bò phù hợp, bạn hãy chú ý đến màu sắc và cảm nhận khi chạm tay. Nếu như miếng thịt có màu đỏ tươi đan xen một vài sắc trắng của gân, dùng tay ấn nhẹ thịt có độ cứng nhẹ và đàn hồi tốt thì bạn hãy chọn miếng thịt đó. 

Với những miếng thịt bò màu tái, hơi thẫm, phần mỡ vàng đậm và dễ nhớt tay khi chạm vào thì bạn không nên mua, đó có thể là thịt đã để lâu và sắp hỏng. 

Cách thực hiện

Cách nấu bò kho bánh mì chủ yếu phức tạp ở công đoạn nấu bò kho, bởi sau khi chế biến xong, bạn chỉ cần mua bánh mì ăn kèm là có thể thưởng thức hương vị tuyệt vời của món bò kho bánh mì rồi.

Bạn có thể tham khảo các bước nấu bò kho bánh mì Quang Huy hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Xử lý thịt bò

Rửa sạch thịt bỏ và loại bỏ mùi bằng cách cho thịt bò vào một chiếc bát tô, đổ rượu trắng cùng một chút gừng đập nhỏ vào thịt bò. Sau đó bạn dùng tay đeo găng tay chà kỹ để miếng thịt bò được loại bỏ mùi tanh.

Thịt bò ướp gừng
Thịt bò ướp gừng

Sau vài phút, bạn đem thịt bò rửa lại qua với nước và thái nhỏ thành miếng vừa ăn (dài khoảng 3cm).

Bước 2: Sơ chế những nguyên liệu còn lại

Sau khi đã sơ chế thịt bò, các bạn chuyển sang xử lý những nguyên liệu khác, cụ thể:

  • Bóc sạch vỏ hành tím và tỏi. Ớt thì bạn bỏ cuống, giữ nguyên phần thân. Sau đó đem hành tím, tỏi, ớt đi xay thật nhuyễn. 
  • Hành tây bạn thái thành những miếng bản to.
  • Cạo sạch lớp vỏ bên ngoài của gừng, rửa sạch phần ruột và tiếp tục xay nhuyễn.
  • Xả bạn chia làm 2 phần, 1 phần đem cắt thành những lát thật mỏng và xay nhuyễn, phần còn lại đem đập dập và cắt thành khúc nhỏ. 
  • Cà rốt cũng gọt sạch vỏ bên ngoài và rửa sạch với nước, sau đó cắt lướt sóng thành những miếng dày khoảng 5mm. 
  • Rau thơm đem rửa sạch, rau mùi tàu thì bạn thái thành các khúc còn rau húng quế thái thành những miếng nhỏ. 
  • Cuối cùng là vỏ quế hoa hồi bạn cho vào chảo rang thơm.

Bước 3: Ướp thịt bò

Bỏ thịt bò vào bát tô, sau đó bạn lấy một nửa số hành, tỏi, ớt, gừng đã xay nhuyễn bên trên bỏ vào thịt bò. Bên cạnh đó, bổ sung thêm gia vị như: đường (1 thìa cafe), hạt nêm (1 thìa cafe), nước tương (3 thìa), gia vị nấu bò kho (1 thìa), dầu ăn (2 thìa), bột điều đỏ (nửa thìa) vào, trộn đều hỗn hợp gia vị cùng thịt, sau đó ướp trong khoảng 60 phút cho đến khi gia vị ngấm đều.

Ướp thịt bò cho ngấm gia vị
Ướp thịt bò cho ngấm gia vị

Bước 4: Hầm nước bò kho

Sau 1 tiếng ướp thịt, bạn lấy một chiếc nồi, thêm vào 2 thìa dầu ăn và đợi một lúc đề dầu sôi lăn tăn. Tiếp theo, bạn bỏ nốt phần hành, tỏi, ớt, gừng xay nhuyễn còn lại vào nồi phi thơm. Sau đó, bỏ xả đập dập và để đào cùng. Sau 1 – 2 phút, bạn đổ hết bát tô thịt bò đã ướp vào đảo đến khi thấy thịt săn lại thì bỏ vào 1 ít mai quế lộ, khoảng 1 lít nước lọc và 1 lít nước dừa và đậy nắp nồi đun sôi.

Khi thấy nồi sôi, các bạn cho nhỏ lửa và thêm vào vỏ quế hoa hồi đã rang thơm rồi tiếp tục hầm nồi trong 30 phút nữa.

Sau 30 phút, bạn bỏ cà rốt thái sóng vào nồi và đợi thêm 20 phút. Nếu muốn nước bò kho có sự đặc sánh như sốt, bạn hãy pha một ít bột năng cùng nước, rồi cho vào nồi khoảng 2 thìa hỗn hợp bột năng đã pha. Cuối cùng, cho hành tây vào cùng và đợi đến khi nồi sôi hẳn, cà rốt và hành tây chín thì bạn tắt bếp.

Như vậy, bạn đã hoàn thành món bò kho rồi đó!

Bước 5: Thành phẩm

Bạn múc một phần ra bát, để tăng thêm hương vị và màu sắc cho món ăn, bạn bỏ một chút hành tây, rau húng và rau mùi lên trên. 

Lấy bánh mì, cắt khúc nhỏ, sau đó, chấm một miếng bánh mì và bắt đầu thưởng thức thôi. Vị thơm ngon đậm đà của bò kho kết hợp với bánh mì giòn giòn, dai dai chắc chắn sẽ làm hài lòng “chiếc bụng đói” của bạn.

Thành phẩm bánh mì bò kho
Thành phẩm bánh mì bò kho

Bí quyết để nấu bò kho bánh mì ngon

Bò kho có đậm và đều vị không phụ thuộc rất nhiều vào quá trình ướp thịt bò của bạn. Do đó, trong quá trình ướp, bạn hãy nhớ dùng tay trộn thật đều và để thời gian đủ lâu để gia vị ngấm hết nhé!

Để đảm bảo vệ sinh, trong khi trộn nguyên liệu, bạn nên đeo găng tay để đảm bảo. Nếu muốn gia vị thấm nhanh và đều hơn, bạn có thể bọc kín bát đựng thịt và cho vào bảo quản ở ngăn mát.

Thông thường, món bò kho sau khi nấu xong có thể bảo quản tủ lạnh ăn trong vòng 1 – 2 ngày. Vậy nên, trong trường hợp ăn không hết, bạn hãy để trong hộp kín và để tủ lạnh nhé!

Kinh doanh bánh mì bò kho nhỏ vốn ít lãi lớn

Bánh mì là một món ăn ngày càng được người dân Việt Nam ưa chuộng. Bởi vậy, nếu bạn lựa chọn kinh doanh bánh mì thì đây cũng là một “nước đi” không tồi. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là vốn đầu vào không nhiều thì làm thế nào để kinh doanh sinh lời tối đa?

Thứ nhất, bạn nên lựa chọn bán các loại bánh mì kết hợp cùng những nguyên liệu dễ kiếm, dễ mua mà giá cả không quá đắt và bán với giá “vừa túi” của phần đông người mua. Bạn có thể nấu bò kho bánh mì, chắc chắn sẽ đem đến trải nghiệm mới lạ cho khách hàng so với các loại bánh mì thông thường.

Thứ hai, bạn có thể tiết kiệm tiền thuê hay mua mặt bằng thông qua việc sử dụng xe bánh mì. Với xe bánh mì, bạn có thể kinh doanh mọi lúc, mọi nơi, tiện di chuyển mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ. Ngày nay, rất nhiều người lựa chọn kinh doanh vỉa hè với xe bánh mì, tuy quy mô nhỏ nhưng lợi nhuận thu về cũng không kém.

>>> Nếu muốn mua xe bánh mì, bạn hãy ghé qua Thiết bị bếp Việt Quang Huy để tham khảo các mẫu xe mới nhất 2022 với giá cả phải chăng nhé!

Tạm kết: 

Hy vọng các bạn sẽ vận dụng thành công cách nấu bò kho bánh mì mà Quang Huy giới thiệu trên đây! Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm những bí kíp nấu nướng khác, hãy tìm đọc các bài viết khác của Quang Huy nhé!

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này