Cách làm khoai môn chiên giòn ngon đơn giản tại nhà
Khoai môn một trong những loại khoai quen thuộc của Việt Nam. Ngoài chế biến các món ăn như chè khoai môn, khoai sọ lệ phố, sữa khoai môn… thì nay chúng ta sẽ cùng vào bếp thực hiện cách làm khoai môn chiên giòn, ngon tại nhà nhé!
1. Khoai môn chiên món ăn vặt thơm ngon
Khoai môn với màu sắc hấp dẫn cùng với hương vị thơm ngon, béo ngậy giúp bạn có thể chế biến ra đa dạng các món ăn vặt khác nhau: làm bánh, náu chè, nấu canh…Bất kì ai thưởng thức món ăn chế biến từ khoai môn đều tấm tắc khen ngon.
Với món bánh khoai môn chiên thì bất kì ai thưởng thức đều yêu thích. Bởi chiếc bánh giòn giòn, ngọt ngon, bùi béo khi thưởng thức. Thêm 1 chút tương ớt nữa thì càng ngon tuyệt hơn nữa.
2. Nguyên liệu cần thiết làm khoai môn chiên
- 400gr khoai môn
- 1,5 thìa canh rượu trắng
- 1/2 thìa cafe hạt tiêu
- 1 thìa cafe đường
- 1/4 thìa cafe muối
- 1/4 thìa cafe hạt nêm
- 1 thìa canh bột chiên giòn
- 1 thìa canh vừng trắng
Món khoai môn chiên ngon cần được làm từ những củ khoai môn ngon, bùi béo. Để lựa chọn được món khoai môn ngon bạn có thể áp dụng 1 vài mẹo sau:
3. Chi tiết cách làm khoai môn chiên giòn tại nhà
3.1 Bước 1: Sơ chế khoai môn
- Khoai môn sau khi mua về bạn bóc bớt vỏ ngoài để sạch đất cát. Rồi đem đi rửa cho sạch và để ráo nước. Sau đó, gọt sạch vỏ và bào thành sợi.
- Bào sợi khoai
- Bạn đem khoai môn đã bào sợi đi ngâm trong hỗn hợp gồm: 1,5 thìa canh rượu, 1/2 thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe đường, 1/4 thìa cafe muối, 1/4 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa canh bột chiên giòn, 1 thìa canh vừng trắng. Dùng đũa đảo đều tay để gia vị được hòa vào với khoai môn.
3.1 Bước 2: Làm khoai môn chiên
- Bạn bắc chảo lên bếp nấu cho nóng già, sau đó cho khoảng 1l dầu ăn vào nấu sôi.
- Khi dầu sôi bạn lấy 1 thìa sợi khoai môn đã ngấm gia vị thả vào và dàn đều để tạo thành hình chiếc bánh.
- Chiên ngập dầu với mức lửa vừa để bánh được vàng, giòn và chín đều các mặt.
4. Thành phẩm và thưởng thức
- Vậy là bạn đã hoàn thành xong món khoai môn chiên với các mặt chín vàng cam hấp dẫn.
- Cắn một miếng bánh khoai môn giòn tan trong miệng. Vị ngọt ngọt của khoai môn hòa vào cùng với vị cay cay của tiêu, mặn mặn từ hạt nêm. Chấm thêm 1 chút tương ớt nữa càng làm tăng hương vị của món ăn.
5. Lưu ý khi làm khoai môn chiên giòn ngon
Khoai môn chế biến khá đơn giản nhưng chế biến không cẩn thận rất dễ bị ngứa tay và ăn không được giòn ngon. Khi làm món khoai môn chiên này bạn lưu ý 1 vài điểm sau:
- Bạn có thể đi găng tay để gọt vỏ cho bớt ngứa thay vì cầm trực tiếp. Khi gọt vỏ xong bạn nên ngâm ngay vào nước muối hoặc nước giấm giúp loại bỏ hết nhớt của khoai. Khi rửa sạch và cầm để sơ chế cũng giúp giảm độ ngứa.
- Khi chiên khoai bạn nên làm nóng chảo vào đun sôi dầu thật nóng già trước khi chiên. Khi dầu nóng giúp bạn chiên được giòn, ngon và không bị dính nồi.
- Đổ ngập dầu giúp bánh khoai môn chiên giòn ngon đồng đều các mặt. Nếu bạn chiên ít dầu sẽ khiến bánh giòn ở 2 mặt mà thôi và cũng rất dễ bị cháy.
- Sử dụng nồi chiên không dầu giúp bạn loại bỏ được dầu mỡ và bánh khoai môn vẫn đảm bảo độ giòn, ngon.
Món khoai môn chiên thực hiện khá đơn giản và nhanh chóng.Món bánh khoai môn chiên là một trong những món ăn vặt được giới trẻ yêu thích. Khối lượng bánh chiên trong gia đình ít thì khá đơn giản. Nhưng với những quán chiên bán đồ chiên rán mà chiên bánh bằng chảo thông thường thì khá vất vả.
Sử dụng bếp chiên tách dầu Quang Huy giúp bạn chiên rán đa năng nhiều loại thực phẩm dù khối lượng bánh lớn vẫn có thể đáp ứng được. Bởi thiết bị hoạt động tự động, cài đặt thời gian nhiệt độ phù hợp với từng loại thực phẩm. Mặt khác, vụn thức ăn được tách riêng trong lúc chiên nên đảm bảo dầu chiên luôn vàng, chiên đi chiên lại nhiều lần và bánh đồng màu, đẹp mắt.
Liên hệ ngay với Quang Huy để biết thêm thông tin về sản phẩm và lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mô hình kinh doanh của bạn nhé! Hotline 0379.377.888.
Khoai môn chiên món bánh chiên khá đơn giản và nhanh chóng. Chỉ 2 bước chế biến là bạn đã có món bánh chiên giòn ngon cho cả gia đình thưởng thức rồi. Vào bếp ngay đi thôi nào!