Tin tức
Kinh Nghiệm Mở Quán Ăn Sáng Bình Dân Vốn Ít Cần Những Gì

Kinh Nghiệm Mở Quán Ăn Sáng Bình Dân Vốn Ít Cần Những Gì

Thời gian cập nhật: Tháng Tư 26, 2023
2.5/5 - (2 bình chọn)

Mở quán bán đồ ăn sáng đang là một loại hình kinh doanh đang được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Ý tưởng này có thể đem lại lợi nhuận cao không kém gì các nhà hàng nếu như được nhiều thực khách yêu mến. Nếu như bạn đang dự định mở quán ăn sáng nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu thì hãy xem ngay kinh nghiệm mở quán ăn sáng nhỏ vốn ít cho người mới bắt đầu trong bài viết sau.

"<yoastmark

Đi tìm những lý do khiến bạn mở quán bán hàng ăn sáng thất bại

Một ý tưởng có thể là rất hay nhưng đối với những người mới kinh doanh lần đầu không tránh khỏi những bỡ ngỡ và kết quả dẫn đến là kết quả kinh doanh không được thuận lợi như đã nghĩ. Vậy đâu là lý do khiến bạn mở quán ăn sáng thất bại? Hãy điểm qua những mục chính sau đây:

Chưa xác định được đối tượng khách hàng tiềm năng

Bất kỳ ai khi mới kinh doanh cũng đều muốn quán ăn sáng của mình sẽ phục vụ được tất cả mọi đối tượng khách hàng. Suy nghĩ đó không sai, nhưng lại dễ dẫn bạn đến với thất bại. Bởi lẽ khi không có đối tượng khách hàng chủ đạo thì sẽ khiến bạn mù mờ trong việc định hướng phát triển cho quán ăn. Từ đó mà khó lôi kéo khách hàng quay trở lại lần 2

Bạn quan tâm tới: Mở quán phở bò cần chuẩn bị những gì?

Nguyên nhân dẫn đến thất bại khi mở quán ăn sáng
Không xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu là nguyên nhân dẫn đến thất bại khi mở quán ăn sáng

Địa điểm mở quán ăn sáng không thu hút được người đi đường

Địa điểm kinh doanh chính là yếu tố quan trọng hàng đầu khi mở quán ăn sáng. Nếu như quán của bạn đặt ở nơi có tầm nhìn kém, không có chỗ đỗ xe hoặc quá ít người đi lại thì đều là nguyên nhân dẫn đến thất bại khi mở quán ăn sáng.

Khi xác định địa điểm mở quán ăn sáng thì câu hỏi cần phải trả lời đó là đối tượng khách hàng của bạn là ai? Khách hàng tiềm năng xuất hiện ở đâu nhiều nhất thì đó là vị trí mà bạn cần đặt quán ăn sáng của mình.

Ví dụ như nếu đối tượng khách hàng là học sinh tiểu học thì quán ăn sáng của bạn cần đặt ở gần cổng trường nhưng không quá sát. Bởi sẽ gây khó khăn trong việc đỗ xe. Nếu đối tượng là nhân viên văn phòng thì chắc chắn bạn phải đặt quán ăn gần những tòa nhà nơi có nhiều công ty, xí nghiệp, nhà máy.

Vị trí quán ăn sáng không thuận lợi là trở ngại khi kinh doanh
Vị trí quán ăn sáng không thuận lợi là trở ngại khi kinh doanh

Khâu vệ sinh an toàn thực phẩm kém

Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm kém chính là con dao chí mạng khi mở hàng ăn. Không khách hàng nào thích điều này cả! Dù quán có sạch đẹp đến mấy mà chất lượng đồ ăn không ngon thì khách hàng của bạn cũng chỉ có thể ăn một lần mà thôi.

Trước khi mở quán ăn sáng cần chuẩn bị những gì?

Chi phí mở quán ăn sáng

Chi phí mở quán ăn sáng sẽ phụ thuộc vào vị trí địa lý và quy mô quán ăn sáng của bạn theo khuynh hướng phát triển bình dân, tầm trung hay là cao cấp. Vị trí càng đẹp, càng thuận lợi thì số vốn sẽ càng lớn.

Vốn mở quán ăn sáng sẽ được dùng để chi trả những khoản sau:

  • Tiền thuê mặt bằng (ít nhất 3 tháng đầu tiên)
  • Tiền sửa sang, mua đồ nội thất và những chi phí cần thiết bao gồm bàn ghế, bát đũa, dụng cụ nấu ăn như bếp, chảo, nồi nấu phở bằng điện…
  • Tiền nhập nguyên liệu nấu ăn mỗi ngày

Bạn sẽ tiết kiệm phần lớn chi phí khi sử dụng nồi nấu phở điện, nồi hấp xôi hoặc tủ nấu cơm công nghiệp chất lượng, giá rẻ của Quang Huy. Chúng tôi luôn cung cấp cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất với chi phí thấp nhất cùng nhiều ưu đãi nhất.

Nhân lực vận hành

Một quán ăn sáng dù lớn hay nhỏ thì nhân lực vận hàng vẫn là thứ cần chuẩn bị trước nhất. Thời gian đầu, nếu như quán ăn sáng của bạn nhỏ với công suất phục vụ thấp thì chỉ 1 – 2 người bao gồm cả người nấu ăn là đủ. Sau này khi công việc kinh doanh phát triển mà thuận lợi hơn thì bạn cần tính toán sau. Bạn nhớ cân đối việc thuê thêm người một cách chi tiết để tránh lãng phí nhé.

Nếu như bạn mở quán ăn sáng quy mô lớn thì việc tính toán nhân sự cho từng vị trí là rất quan trọng: bộ phận nhà bếp, phục vụ và thu ngân. Trong đó, đầu bếp sẽ là người quan trọng hơn cả vì chính họ là người làm ra những món ăn ngon nhất giúp cho quán của bạn có thể khẳng định được vị trí của mình trong lòng khách hàng.

Mở quán ăn sáng cần xác định được số lượng nhân lực phục vu
Mở quán ăn sáng cần xác định được số lượng nhân lực phục vu

Thủ tục mở quán ăn sáng

Nếu quy mô quán ăn sáng của bạn nhỏ thì không cần thiết phải đăng ký giấy phép kinh doanh

Còn đối với mô hình hộ kinh doanh vừa, bạn đăng ký kinh doanh tại Ủy ban nhân dân quận, huyện.

Kinh nghiệm mở quán ăn sáng đắt giá để thành công

Từ những nguyên nhân thất bại đã nêu phía trên, bạn chắc hẳn đã nắm được một số điều quan trọng trước khi mở quán ăn sáng phải không nào. Những kinh nghiệm mở quán ăn sáng đắt giá sau đây sẽ giúp cho bạn tăng khả năng thành công hơn nữa

Lập kế hoạch mở quán ăn sáng chi tiết

Trước khi làm việc gì thì bạn cũng cần có kế hoạch cụ thể, càng những việc lớn thì bạn càng phải lên kế hoạch chi tiết. Có một bản kế hoạch kinh doanh rõ ràng với từng đường đi nước bước sát với thực tế là bạn đã nắm được một nửa thành công rồi. Bản kế hoạch kinh doanh sẽ bao gồm các mục như sau:

1/ Khảo sát thị trường

Bạn càng hiểu mình, hiểu người bao nhiêu thì phần thắng của bạn càng cao bấy nhiêu. Do đó, bạn hãy khảo sát một lượt khu vực mà bạn mở quán ăn sáng xem có những quán nào và chất lượng đồ ăn cũng như phục vụ của họ ra sao.

Lời khuyên cho bạn là nếu như các quán đó đã hoạt động tốt và có một lượng khách ổn định thì bạn đừng cố cạnh tranh với họ mà hãy nghĩ về một ý tưởng mới với những món ăn mới để có cơ hội cạnh tranh công bằng nhé.

Kinh nghiệm mở quán ăn sáng
Kinh nghiệm mở quán ăn sáng trước tiên cần lập kế hoạch khảo sát thị trường

2/ Xác định các món ăn sáng mà bạn muốn bán

Phở, bún, xôi và bánh mì là các món đồ ăn sáng phổ biến nhất. Ngoài ra cũng có thể là bánh cuốn, các loại mì… Nếu như bạn xác định bán món ăn nào thì bạn cần đảm bảo món đó ngon, độc đáo và dễ bán thì khách mới nườm nượp kéo đến nhé.

Xây dựng thực đơn cho quán ăn sáng là khâu vô cùng quan trọng
Xây dựng thực đơn cho quán ăn sáng là khâu vô cùng quan trọng

3/ Chiến lược marketing

Dù quán bạn ở vị trí thuận lợi có nhiều khách hàng tiềm năng đi qua thì cũng đừng quên khâu quan trọng này nhé. Bởi lẽ một chiến dịch tiếp thị quảng cáo tốt sẽ giúp bạn có thêm rất nhiều khách hàng mới.

Học nấu ăn nâng cao tay nghề – Kinh nghiệm mở quán ăn sáng chẳng bao giờ cũ

Nếu bạn có nguồn chi phí thoải mái thì hãy đầu tư vào học một lớp dạy nấu ăn để nâng cao tay nghề nhé. Bởi lẽ chất lượng món ăn là vô cùng quan trọng giúp khách hàng tìm đến bạn lần thứ 2, thứ 3 và nhiều lần nữa.

Bạn cần am hiểu về các món ăn. Không nên nghĩ là bạn sẽ có rất nhiều khách vãng lai mà xem nhẹ khâu đầu tư vào chất lượng món ăn nhé. Ngay cả khi vị trí mở quán ăn của bạn không được thuận lợi như những chỗ khác thì khách vẫn sẽ tìm đến mà thôi.

"Học

Nâng cao chất lượng phục vụ

Thái độ phục vụ chính là điểm cộng giúp khách hàng hài lòng tuyệt đối khi ăn sáng ở quán của bạn. Dù là họ chỉ dừng lại mua nắm xôi hay cái bánh mì thì bạn cũng đều cần phải làm hài lòng khách hàng cả. Bởi khách hàng chính là người mang lại nguồn thu cho bạn. Do đó, thái độ phục vụ tốt sẽ tạo được ấn tượng tốt cho khách hàng. Và sự thành công chính là bắt nguồn ở đó.

Bán đồ uống đi kèm – Kinh nghiệm mở quán bán đồ ăn sáng để tăng thu nhập

Chẳng có ai ăn mà không uống cả đúng không nào? Do đó, ngại gì mà không bán thêm cả đồ uống cho khách hàng để tranh thủ kiếm thêm lợi nhuận. Những món đồ ăn sáng phổ biến như sữa đậu nành, các loại trà, nước hoa quả sẽ vô cùng dễ bán đó.

Tổng kết: Trên đây là kinh nghiệm mở quán ăn sáng thiết thực từ những người chủ thành công chia sẻ lại. Do đó mà bạn có thể lấy làm chim chỉ nam sử dụng cho kế hoạch kinh doanh quán ăn sáng của mình nhé. Chúc bạn thành công.

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn