Posted on Leave a comment

Mở Quán Phở Bò Cần Những Gì | Kinh Nghiệm Mở Quán Phở Bò Từ A-Z

Bán phở là một lĩnh vực đầy thách thức nhưng cũng dễ dàng mang tới thành công nếu như kế hoạch kinh doanh của bạn được chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Trong bài viết dưới đây, Quang Huy sẽ chia sẻ với bạn chi tiết về những kinh nghiệm mở quán phở bò đắt giá được rút ra từ những người thành công trong nghề.

Mở quán phở bò cần những gì? Kinh nghiệm mở quán phở bò
Mở quán phở bò cần những gì? Kinh nghiệm mở quán phở bò

Chi phí mở quán phở bò là bao nhiêu?

Có lẽ trước khi le lói ý tưởng kinh doanh trong đầu thì vốn luôn là mối bận tâm lớn nhất của các nhà kinh doanh. Nhiều người sẽ hỏi là với số vốn là 50, 70 hay 100 triệu thì có mở được quán phở bò không? Câu trả lời ở đây là tùy thuộc vào những vấn đề sau:

– Chi phí thuê mặt bằng

Tiền thuê mặt bằng là một yếu tố quyết định lớn nhất tới số vốn mà bạn phải bỏ ra. Mặt bằng càng lớn, ở vị trí càng thuận tiện thì giá sẽ càng đắt. Ví dụ như với số vốn khoảng 50 triệu, khi thuê mặt bằng sẽ được diện tích khoảng 30 – 50m2.

Một yếu tố nữa mà bạn cần chú ý đó là thường khi thuê mặt bằng mở quán phở sẽ phải đóng cọc trước ít nhất là 3 tháng. Do đó, cần chuẩn bị dư ra để chủ động được nguồn tiền xoay vòng.

Lời khuyên cho bạn là trước khi quyết định mở quán phở, bạn nên tham khảo giá mặt bằng từ nhiều nơi và nhiều nguồn khác nhau. Từ đó sẽ có được sự so sánh và đánh giá tốt nhất giúp tối ưu được chi phí mở quán.

– Chi phí cho cơ sở vật chất bên trong quán phở

Bàn ghế phục vụ làm từ chất liệu gì? Là đồ mới hay cũ

Nội thất trong quán sẽ định hình được phong cách phục vụ mà bạn muốn nhắm tới. Nếu bạn hướng tới phong cách phục vụ chuyên nghiệp, bàn ghế nên chọn lựa cần cẩn thận hơn.

  • Giá bộ bàn ghế gỗ mới hiện nay giao động trong khoảng 1.200.000Đ/bộ với 4 ghế và 1 bàn.
  • Đối với bộ bàn ghế inox, giá sẽ rơi vào khoảng 500.000 – 800.000Đ/ bàn chất lượng phổ thông và từ 60.000 – 80.000Đ/ghế.
Nên tính toán kỹ lưỡng chi phí cho cơ sở vật chất bên trong quán phở
Nên tính toán kỹ lưỡng chi phí cho cơ sở vật chất bên trong quán phở

Dụng cụ nấu phở

Nếu như trước đây các quán phở vẫn thường dùng nồi than để tiết kiệm chi phí thì giờ đây không còn như vậy nữa. Hầu hết các quán phở bò hiện nay đã chuyển sang loại nồi phở điện chuyên dụng để công tác hầm xương nấu nước dùng và chần bánh phở được thuận tiện hơn.

Thường đối với chi phí khi nấu nồi than bạn cần bỏ ra khoảng 1 triệu đồng mua bếp và nồi. Nếu bạn nấu nồi gas sẽ tốn khoảng 2 triệu cho bếp ga đơn công nghiệp và nồi.

Đối với nồi nấu phở bằng điện, chi phí sẽ đắt hơn, giao động từ 7 – 12 triệu với nồi phở nhiều ngăn/bộ 3 nồi hầm xương, đựng nước lèo và nồi chần bánh phở. Sử dụng loại nồi này tuy đắt hơn vào lúc bỏ chi phí ban đầu nhưng tiện lợi, bền bỉ, đẹp, sạch sẽ nên bạn cũng có thể cân nhắc phương án tốt này..

Quạt, điều hòa cho mùa nóng

Với diện tích khoảng 45 mét vuông sẽ cần 1 chiếc điều hòa giá khoảng 6 triệu đồng. Đối với quạt thì sẽ cần khoảng 4 chiếc quạt treo tường và giá giao động từ 200.000 – 300.000Đ/cái

Các chi phí lặt vặt

Các khoản này bao gồm chi phí mua bát đũa, khăn giấy, cốc uống nước, rổ đựng rau, hộp đựng gia vị… số tiền này sẽ giao động trong khoảng từ 5 – 7 triệu đối với một quán ăn quy mô vừa.

Chi phí sửa sang, làm bảng hiệu

Khi thuê một địa điểm mới mở quán phở bò thì chắc chắn bạn cần chuẩn bị một khoản chi phí để sửa sang lại mặt bằng cho phù hợp với mặt hàng kinh doanh của bạn và cũng là để tạo sự nhận diện với khách hàng. Chi phí cho phần này khoảng từ 2 – 4 triệu đồng gồm bảng hiệu, menu, (sơn tường)

– Chi phí mua nguyên liệu nấu phở

Nguồn nguyên liệu bạn nhập mỗi ngày tùy thuộc vào lượng khách tối đa bạn muốn phục vụ là bao nhiêu. Nếu bạn dự tính phục vụ ít hơn 100 khách, phí nhập nguyên liệu tươi mỗi ngày sẽ khoảng 3 – 5 triệu. Đối với một số nguyên liệu rau tươi, bún miến khô, mì khô bạn có thể mua lượng lớn dùng trong nhiều ngày.

Một lời khuyên dành cho bạn đó là nên mua thực phẩm tươi, đặc biệt là xương bò hầm lấy nước dùng và thịt bò cần phải tươi, chất lượng ngon. Có vậy, món phở bò mới ngon và thu hút khách hàng được.

Phở bò ngon-Bí quyết bán hàng đông khách
Phở bò ngon-Bí quyết bán hàng đông khách

Mở quán phở bò cần những gì? Kinh nghiệm cho người mới kinh doanh

Lập một bản kế hoạch chi tiết

Bảng kế hoạch của bạn càng chi tiết bao nhiêu thì tỉ lệ thành công và lấy lại vốn sớm sẽ nhanh chóng bấy nhiêu.

Bản kế hoạch mở quán phở bò sẽ bao gồm:

+ Chi phí dự trù cho tất cả những mục vừa đề cập bên trên và kinh phí duy trì hoạt động trong ít nhất 1 tháng
+ Thực đơn mà bạn sẽ bán trong quán phở bò và giá bán của mỗi loại
+ Các địa điểm khảo sát để đánh giá mức độ tiềm năng và đối thủ
+ Người phụ trách thu chi
+ Người phụ trách nấu nướng
+ Người phụ trách phục vụ, mang đồ ăn cho khách
+ Công thức nấu phở bò
+ Dự trù vốn kinh doanh cho 2 – 3 tháng đầu tiên
+ Xin giấy phép kinh doanh

Lập kế hoạch mở quán phở bò chi tiết
Lập kế hoạch mở quán phở bò chi tiết

Học nấu nước dùng – Bí quyết mở quán phở bò đắt giá

Sau khi chuẩn bị kỹ lưỡng cho kế hoạch mở quán phở thì một trong những tiêu chí được ưu tiên đó là công thức nấu nước dùng. Sẽ không ngoa khi nói rằng nước dùng phở bò là vũ khí đắt giá quyết định tới 90% sự thành công của một quán phở.

Hiện nay các nguồn thông tin trên mạng rất đa dạng, bạn có thể tìm hiểu cách nấu nước dùng phở bò ngon hoặc đi học thêm những khóa học dạy nấu phở bò kinh doanh để có thể học được những kỹ thuật nấu nướng.

Trong quy trình nấu nước dùng nhất định không được bỏ qua công đoạn lựa chọn xương hầm và kỹ thuật hầm xương. Sử dụng nồi điện hầm xương sẽ đảm bảo được độ thơm ngon hơn là dùng nồi than vì sẽ không lo bị ám khói. Mặt khác thời gian hầm xương nhanh chóng hơn mà vẫn đảm bảo hương vị nước dùng thơm ngon.

Xem thêm: Lý do nên hầm xương bằng nồi phở điện inox

Học nấu nước dùng phở là bước quan trọng khi mở quán phở bò
Học nấu nước dùng phở là bước quan trọng khi mở quán phở bò

Đa dạng món ăn phục vụ cho quán phở

Đồng ý rằng món phở là mặt hàng kinh doanh chính của bạn, nhưng đừng bỏ qua cơ hội kiếm tiền từ các loại miến, bún, cơm rang, nước uống đi kèm.

Tôi đã đi cả trăm quán ăn và thấy họ đều bán nước đắt hơn ở siêu thị một phần. Tuy nhiên, không có khách nào phàn nàn về điều đó cả. Vậy lý do gì để không thử bán thêm đồ uống đi kèm để gia tăng lợi nhuận nào, đúng không?

Nồi nấu phở điện – Dụng cụ cần thiết khi mở quán phở bò

Như đã chia sẻ bên trên, nồi điện nấu phở là một giải pháp vô cùng hữu ích khi mở quán phở bò hiện nay.

Hãy xem vô vàn lợi ích mà nồi phở điện mang lại cho bạn khi sử dụng

Nồi phở inox điện 120 lit Quang Huy
Nồi phở inox điện 120 lit Quang Huy inox 304 không gỉ

Tiết kiệm chi phí điện năng tiêu thụ

So với bếp than hay bếp gas, nồi điện nấu phở thông minh chỉ tiêu hao một lượng điện rất nhỏ do có hệ thống gia nhiệt giúp nước trong nồi sôi chỉ sau 25 phút. Do đó cũng giảm được tối đa số tiền bạn bỏ ra cho hóa đơn tiền điện.

Tiện lợi trong nấu nướng

Nồi phở điện với thiết kế thông minh giúp cho bạn không cần nhấc lên, đặt xuống để thay than cũng như ngồi canh chừng nồi để không bị trào nước ra ngoài.

Hệ thống cảm biến nhiệt thông minh sẽ tự động chuyển sang chế độ hầm liu riu khi nước trong nồi đạt độ sôi nhất định và tăng nhiệt khi cần thiết. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tận dụng thời gian để làm việc khác trong quá trình hầm xương.

Đối với quán phở quy mô trung bình có thể sử dụng bộ nồi nấu phở với 1 nồi hầm xương, 1 nồi nấu nước lèo và 1 nồi trụng bánh phở để quá trình đun nấu hoàn toàn tự động, chuyên nghiệp hơn.

Dễ dàng sử dụng

Bạn chỉ cần cho nước sạch và xương vào nồi, đậy nắp và điều chỉnh nhiệt độ rồi cắm điện cho nồi hoạt động là đã xong công đoạn hầm xương nấu nước phở. Quá dễ dàng phải không nào?

Nồi hầm xương cũng được trang bị với giỏ đựng xương, giúp bạn có thể nhấc xương ra dễ dàng sau khi nấu mà còn giúp vụn xương không rơi vào nồi ảnh hưởng đến chất lượng nước dùng.

Hệ thống van xả nước tiện lợi cũng giúp bạn rút ngắn thời gian vệ sinh. Quá trình cọ rửa nồi giờ đây không còn nhọc nhằn với chiếc nồi đen xì nhọ than nữa.

Đảm bảo vệ sinh – tăng tính thẩm mỹ

Dùng nồi phở điện không chỉ tăng năng suất nấu ăn, giảm công đoạn nấu nướng, an toàn khi sử dụng mà còn tăng tính thẩm mỹ cho khu chế biến của bạn. Đặc biệt là khi khu nấu nướng được đặt trước cửa ra vào, sử dụng nồi điện nấu phở sẽ góp phần làm tăng tính thẩm mỹ, vệ sinh an toàn thực phẩm. Từ đó giúp khách hàng của bạn yên tâm hơn khi vào ăn giúp tăng lượt khách và doanh thu cho quán.

Trên đây là chia sẻ kinh nghiệm mở quán phở bò và những điều cần thiết bạn cần chuẩn bị. Rất hy vọng những điều này có thể giúp ích cho quá trình kinh doanh của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *