Tin tức
Kinh Nghiệm Mở Quán Cháo Vịt Giúp Đem Lại Lợi Nhuận Nhanh Nhất

Kinh Nghiệm Mở Quán Cháo Vịt Giúp Đem Lại Lợi Nhuận Nhanh Nhất

Thời gian cập nhật: Tháng Tư 26, 2023
5/5 - (2 bình chọn)

Nhắc đến mở quán cháo vịt thì chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ rằng đây là hình thức kinh doanh tiềm năng bởi ăn uống là nhu cầu thiết yếu của con người. Tuy nhiên, trên thực tế không phải ai cũng nắm được những phương thức quản lý cửa hàng tốt để mang lạ hiệu quả ngay từ đầu. Nếu bạn đang có ý định mở quán cháo vịt nhưng chưa rõ nên bắt đầu từ đâu thì hãy xem ngay những kinh nghiệm mở quán cháo vịt trong bài viết dưới đây nhé!

Tiềm năng khi kinh doanh cháo vịt

Cháo vịt là món ăn rất dễ ăn nằm trong danh sách yêu thích của rất nhiều người. Tô cháo nóng hổi cộng thêm thịt vịt mềm, ngọt lịm ăn với rau sống thì không ai có thể cưỡng lại được. Cháo vịt có thể bán ăn sáng, ăn trưa, ăn tối và cả ăn đêm. Hầu hết các mô hình quán cháo vịt hiện nay thường ở quy mô nhỏ nên rất gần gũi với khách hàng.

Mở quán cháo vịt đông khách
Mở quán cháo vịt đông khách

Kinh nghiệm mở quán cháo vịt của các chủ quán đã thành công

Ngày nay, nhu cầu ăn uống và hưởng thụ của người dân ngày càng được nâng cao rồi. Thực khách tìm đến ăn cháo vịt ở quán của bạn không chỉ thưởng thức món ăn ngon, mà còn vì đánh giá cả trải nghiệm phục vụ cũng như không gian trong quán và nhiều thứ nữa.

Dưới đây là những kinh nghiệm mở quán cháo vịt mà Quang Huy chắt lọc từ nhiều khách hàng đã thành công trong nghề nhờ áp dụng những phương pháp này một cách thông minh.

Xác định khách hàng mục tiêu

Việc đầu tiên khi mở quán cháo vịt không phải chuẩn bị vốn mà cần xác định là mình sẽ bán cháo cho những ai. Xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu sẽ quyết định rất lớn tới việc lựa chọn vị trí để mở quán và chiến dịch quảng cáo cho quán cháo.

Cháo vịt là món ăn được nhiều người yêu thích
Cháo vịt là món ăn được nhiều người yêu thích

Lựa chọn địa điểm mở quán cháo vịt  phù hợp

Sau khi xác định đối tượng khách hàng của mình, việc tiếp theo khi mở quán cháo vịt đó là lựa chọn vị trí mở quán cháo phù hợp. Vị trí sẽ quyết định rất lớn tới việc quán cháo có được khách hàng biết đến nhiều hay không. Gần cổng bệnh viện, khu dân cư, trường học và khu chợ là những nơi thích hợp để đặt quán cháo vì có đông người qua lại và thuận tiện mua hàng.

Trước khi đặt bút ký thuê địa điểm, bạn nhớ rằng hãy di tham khảo một vài địa điểm cho thuê quanh khu vực mà bạn muốn mở quán cháo để tìm được nơi phù hợp nhất cũng như tham khảo được mức giá tốt nhất nhé.

Mua đầy đủ dụng cụ nấu ăn

Không quán cháo nào thiếu được những dụng cụ nấu ăn chuyên biệt cả đúng không nào. Chỉ mua dụng cụ nấu ăn thôi thì rất dễ, chẳng phải là kinh nghiệm khó khăn gì. Chắc chắn là Quang Huy không hướng dẫn bạn những thứ bạn đã biết rồi.

Mẫu thiết kế nồi nấu cháo công nghiệp Quang Huy
Mẫu thiết kế nồi nấu cháo công nghiệp Quang Huy

Nếu như trước đây, khi mở quán cháo hầu hết mọi người chọn cách nấu trên bếp củi rất tốn thời gian. Nấu than củi cũng có một bất tiện là khiến khu chế biến không được sạch sẽ.  Do đó, thay vì tiếp tục sử dụng nồi than thì hãy chuyển sang sử dụng những dụng cụ nấu ăn hiện đại như nồi luộc vịt bằng điện, nồi nấu cháo vịt bằng điện để giúp cho không gian nấu ăn sạch sẽ và thu hút khách hàng hơn nhé.

Xây dựng thực đơn đa dạng và đặc biệt cho quán cháo vịt

Thực đơn chiếm vai trò rất quan trọng. Mở quán cháo vịt thì tất nhiên món chính của bạn là cháo vịt rồi. Tuy nhiên, bên cạnh cháo vịt thì có rất nhiều món có thể cho vào trong thực đơn để thu hút khách hàng nhiều hơn như nộm vịt, canh măng tiết, vịt luộc, vịt rang…

Thực đơn quán cháo vịt đa dạng nhiều món ăn
Thực đơn quán cháo vịt đa dạng nhiều món ăn

Khi có một thực đơn đa dạng, bạn sẽ có khả năng đáp ứng được nhu cầu đa dạng của khách hàng. Từ đó sẽ giúp mang lại doanh thu cao hơn cho quán.

Nhưng…

Có một thực đơn đa dạng chưa phải là tất cả. Bạn nghĩ sao nếu như quán cháo vịt của bạn có một thực đơn thật đặc biệt? Kinh nghiệm mở quán cháo vịt này chắc chắn bạn chưa bao giờ nghĩ tới phải không nào. Tại sao bạn không thử viết nhiều hơn vào bảng  thực đơn? Có thể là đặt tên món ăn bằng những cái tên thật đặc biệt. Và cũng có thể là chú thích thêm giá trị dinh dưỡng… vào đằng sau món ăn. Chắc hẳn thực đơn của bạn sẽ thu hút rất nhiều vị khách muốn thưởng thức đấy.

Luôn duy trì chất lượng món ăn ngon – kinh nghiệm mở quán cháo vịt quan trọng nhất

Kinh nghiệm tưởng chừng như đơn giản nhưng có khá nhiều người lại xem nhẹ vấn đề này. Có nhiều người do quá đầu tư vào kinh doanh mà quên mất rằng chất lượng của món ăn mới chính là thứ khiến khách hàng trung thành với quán cháo của bạn.

Xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Nếu bạn xác định kinh doanh hàng ăn lâu dài thì việc xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là một điều cần thiết. Đây là điều mà hầu hết những quán cháo vịt nhỏ thường bỏ qua. Tuy nhiên, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ giúp thực khách yên tâm khi thưởng thức đồ ăn ở cửa hàng của bạn.

Để làm thủ tục này thì bạn cần chứng nhận rằng bản thân đủ sức khỏe, năng lực để vận hành quán, có giấy chứng nhận tham gia lớp học đào tạo về kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thủ tục mở quán cháo vịt đơn giản
Thủ tục mở quán cháo vịt đơn giản

Sau khi chuẩn bị được 2 điều kiện trên thì hãy chuẩn bị hồ sơ để xin giấy cấp phép tại cơ quan có thẩm quyền. Hồ sơ sẽ bao gồm:

  • Đơn đề nghị cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho các cơ sở hàng ăn theo mẫu được quy định của cơ quan thẩm quyền.
  • Bản sao công chứng giấy đăng kí kinh doanh quán cháo vịt
  • Bản thiết kế mặt bằng của quán và khu vực.
  • Sơ đồ quy trình bảo quản thực phẩm và sản xuất tại quán
  • Bản khai về cơ sở vật chất của quán cháo
  • Bản sao công chứng giấy chứng nhận sức khỏe của chủ cơ sở và các nhân viên trực tiếp làm việc tại cơ sở.
  • Giấy chứng nhận về kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm của bạn và người trực tiếp tham gia chế biến.
  • Giấy chứng thực về nguồn gốc nguyên liệu và kiểm định nguồn nước sử dụng.
  • Bản cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo mẫu quy định.

Xây dựng thương hiệu cho quán cháo vịt bằng uy tín và chất lượng

Kinh doanh hàng ăn hiện nay vừa là ngành nghề tiềm năng, cũng vừa là ngành nghề đầy thách thức nếu như bạn không nắm được cốt lõi của ngành nghề.

Dù là kinh doanh mặt hàng gì thì chất lượng và uy tín cũng cần được đặt lên hàng đầu. Nghĩa là món ăn của bạn phải thật  ngon và độc đáo.

Điều cơ bản đầu tiên là học cách chọn vịt, chọn rau cỏ. Nếu không biết cách chọn vịt sẽ chọn phải những con không ngon, bị bệnh. Lúc chế biến ra, khách hàng đến ăn ở quán sẽ một đi không trở lại là cái chắc.

Bởi vậy mà để xây dựng một thương hiệu cháo vịt ngon thì ngay khâu nhập nguyên liệu đầu vào bạn cần phải nghiêm ngặt hơn đối thủ. Nếu không sẽ không có hy vọng chiến thắng họ đâu.

Quán vịt quay, vịt nướng, cháo vịt nhiều món đa dạng
Quán vịt quay, vịt nướng, cháo vịt nhiều món đa dạng

Để chuẩn bị một số lượng lớn vịt cho quán cháo đủ để phục vụ quán mỗi ngày, bạn cũng không thể chế biến gà theo cách thủ công. Làm như vậy vừa tốn sức vừa tốn tiền thuê nhân công.

Thay vào đó mà hãy đầu tư máy móc ngay từ đầu. Máy vặt lông gà vịt là thiết bị tiện lợi giúp bạn làm sạch lông gia cầm chỉ trong 30 giây. Giá thành thì cũng chỉ bằng tiền thuê nhân viên phục vụ 1 tháng mà tiết kiệm được quá nhiều khoản, lại dùng được lâu dài.

Bằng cách xây dựng thương hiệu bằng cái tâm và những sự học hỏi, tìm tòi và ứng dụng những kiến thức kinh doanh, chắc chắn quán cháo vịt của bạn sẽ không thể nào thất bại được.

Xây dựng quy trình phục vụ nhanh – chuẩn – nhiệt tình

Cạnh tranh trong cơ chế thị trường khốc liệt như hiện nay đòi hỏi bạn cũng cần có những chiến lược giữ chân khách hàng hơn so với ngày xưa. Bởi chỉ cần để khách chờ lâu một chút hay thái độ của nhân viên phục vụ khó chịu một chút là đã có thể mất lòng khách rồi.

Bởi vậy mà càng ngày bạn càng cần khắt khe hơn trong khâu phục vụ. Nếu bạn thuê thêm nhân viên thì cần đào tạo kỹ năng phục vụ thật tốt cho nhân viên để không vị khách nào phải cảm thấy khó chịu khi đến ăn ở quán của bạn nhé.

Tăng doanh số cho quán cháo vịt bằng cách bán hàng online

Ở thời đại 4.0 này, nếu không tận dụng các kênh bán hàng online để gia tăng doanh thu thì bạn đã bỏ lỡ mất cơ hội để gia tăng gấp đôi doanh thu cho quán cháo vịt của bạn.

Quảng cáo theo cách truyền thống như phát tờ rơi hoặc truyền miệng thôi là chưa đủ. Trên các kênh online có hàng triệu người dùng, đó là môi trường siêu màu mỡ để bạn có thể gia tăng độ nhận biết cho quán. Bởi vậy mà bán hàng online chính là một kinh nghiệm mở quán cháo vịt quan trọng cuối cùng mà Quang Huy muốn chia sẻ đến bạn.

Bạn có thể kết hợp giữa việc quảng cáo trên các kênh truyền thông như Facebook, Zalo, Instagram và đăng ký bán hàng trên các app như Now, Grabfood, Lozi… để tiếp cận với những khách hàng ở gần bạn. Kinh nghiệm bán hàng online là hãy chụp những bức ảnh thật đẹp mắt nhưng vẫn phải sát với thực tế nhé.

Trên đây là tổng hợp những kinh nghiệm mở quán cháo vịt mà Quang Huy muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng rằng bạn đã có cho mình những kinh nghiệm hay nhất. Chúc bạn kinh doanh thành công!

 

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn