Tin tức
Kinh Nghiệm Mở Quán Phở Gà Khách Đến Ầm Ầm Không Lo Lỗ Vốn

Kinh Nghiệm Mở Quán Phở Gà Khách Đến Ầm Ầm Không Lo Lỗ Vốn

Thời gian cập nhật: Tháng Mười 20, 2022
Chuyên mục: Tin tức chung

Nấu phở gà ngon mà ít người biết tới thì chắc chắn quán phở của bạn ít khách. Tuy nhiên, nếu biết những kinh nghiệm mở quán phở gà dưới đây sẽ giúp bạn có lượng khách đến đông và nhanh chóng thu hồi lại vốn.

Chia sẻ kinh nghiệm mở quán phở gà đắt giá

Sự thành công khi kinh doanh sẽ cần đến nhiều yếu tố như: Kiến thức, kỹ năng chuyên môn, mặt pháp lý, vốn, cách lựa chọn mặt bằng,… Do đó, bạn cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng trước khi đầu tư một khoản tiền lớn để mở quán phở gà.

Mở quán phở gà như thế nào đông khách?
Mở quán phở gà như thế nào đông khách?

Cần vốn mở quán phở gà hết bao nhiêu tiền?

Tiền vốn kinh doanh mở quán nhiều hay ít sẽ còn phụ thuộc vào điều kiện và mong muốn của bạn muốn mở quán với quy mô lớn hay nhỏ. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm mở quán phở gà của một số doanh nhân thành công, chi phí trung bình sẽ khoảng trên dưới 80 triệu bao gồm:

  • Chi phí tiền thuê mặt bằng đóng trước 3, 6 hoặc 12 tháng
  • Chi phí mua bàn ghế, biển hiệu, nồi nấu phở bằng điện, bát đũa,…
  • Chi phí thuê nhân viên (nếu cần)
  • Chi phí sửa chữa quán (nếu cần)
  • Chi phí mua nguyên liệu

Bạn chỉ cần chọn mặt bằng nhỏ với diện tích 30-50m2, sắp xếp được khoảng 5-7 bộ bàn ghế. Quán ban đầu phục vụ 15-20 khách hàng cùng một lúc.

Nguồn vốn cần thiết để mở quán kinh doanh
Bạn nên dự phòng chi phí cho quán phở trong 3 tháng đầu tiên

Mặt pháp lý

Sau khi thuê mặt bằng, bạn có thể đến phường xã nơi bạn dự định kinh doanh để đăng ký giấy phép kinh doanh. Với các hình thức cơ sở kinh doanh, bạn sẽ cần đóng thuế hàng năm.

Chi phí thuê mặt bằng mở quán phở gà khoảng bao nhiêu?

Đối với các đường phố nhỏ, hẹp, không nằm ở trung tâm chi phí thuê sẽ khá nhẹ, khoảng 2-5 triệu/tháng. Ngược lại mặt bằng ở trung tâm, khu dân cư đông đúc sẽ có giá cao hơn, thậm chí gấp đôi, gấp ba. Tại Hà Nội, chi phí thuê mặt bằng kinh doanh quán phở tại một số đường như Nguyễn Trãi (trong ngõ) có thể lên tới 10-15 triệu/tháng.

Lưu ý là khi thuê, bạn thường phải đặt cọc tối thiểu 3 tháng tiền nhà hoặc 6 tháng đến 1 năm. Do đó, bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn địa điểm để kinh doanh, hãy lựa chọn địa chỉ đông dân cư, trường học, công ty để kinh doanh.

Lựa chọn mặt bằng mở quán phở
Lựa chọn mặt bằng mở quán phở

          >>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách làm món phở gà trộn xì dầu thơm ngon khó cưỡng

Kinh nghiệm mở quán phở gà đông khách phụ thuộc phần lớn vào địa điểm kinh doanh mà bạn lựa chọn. Do đó, bạn cần khảo sát, chuẩn bị địa điểm mặt bằng thật cẩn thận.

Trong quá trình khảo sát, hãy để ý xem trước đó đã có quán phở nào phải đóng cửa, sang nhượng vì kinh doanh thua lỗ hay không. Hoặc có nhiều quán phở đang mở cửa đông khách trên tuyến phố đó thì khả năng cạnh tranh sẽ cao.

Dụng cụ cần thiết cho quán phở

+ Lựa chọn bàn ghế quán phở

Tùy thuộc theo diện tích của quán, bạn sẽ cân đối, sắp xếp bộ bàn ghế sao cho phù hợp và thuận tiện lối đi lại. Ngoài ra, nếu quán phở nhỏ thì bạn có thể lựa chọn loại bàn ghế nhựa để tiết kiệm chi phí, diện tích.

Ngược lại, nếu quán phở mở ra với quy mô lớn, trang trí theo phong cách hiện đại thì bạn có thể sử dụng bộ bàn ghế gỗ, chi phí khoảng 1,2tr/bộ hoặc bàn ghế Inox khoảng 550-650k/bộ.

Bạn cũng có thể chọn mua lại những bộ bàn ghế đã qua sử dụng nếu chúng không quá cũ để tiết kiệm tối đa chi phí. Vì thông thường, bàn ghế cũng sẽ không bị hỏng hóc nhiều.

Bếp nấu phở
Bếp nấu phở cần phải chuẩn bị khi mở quán

+ Thiết bị nấu ăn ( quan trọng )

Tốt nhất, bạn hãy mua cho mình bộ nồi nấu phở bằng điện chuyên dụng thay vì việc sử dụng bếp than tổ ong gây hại cho sức khỏe. Bộ nồi phở sẽ bao gồm: nồi nấu phở, nồi hầm xương, nồi trụng phở. Dung tích nồi phở thì sẽ lựa chọn theo quy mô quán.

Thường thì những quán nhỏ và vừa lựa chọn bộ nồi phở 20-50-70 lit. Những quán phở lớn thường chọn bộ 3 nồi 30 -70 -100 Lít. Nhà hàng, bếp ăn công nghiệp lớn phục vụ nhiều khách lựa chọn loại nồi phở > 120 lít

        >>> Ngoài bộ nồi nấu phở ra thì bạn cũng có thể tham khảo thêm thiết bị máy vặt lông vịt gà tiện lợi. Thiết bị giúp công đoạn chuẩn bị của bạn nhanh chóng và cũng sạch sẽ hơn.

+ Đồ dùng ăn uống khác

Tất nhiên những đồ dùng ăn uống cần phải bày trên bàn như: gia vị các loại, tương ớt, hạt tiêu, hộp đựng bát đũa, giấy ăn, ….cần phải bày sẵn trên bàn.

Hãy lên cho mình một thực đơn mà theo bạn sẽ phù hợp với nhu cầu của dân cư tại khu vực đó. Không chỉ vậy, ngoài những món chính thì thực đơn của quán nên đa dạng, phong phú, kết hợp thêm các món khác như: Cơm rang thịt bò, phở xào, phở cuốn, nước giải khát,…

Menu đa dạng, có món ăn nổi bật sẽ giúp quán gây được sự chú ý của khách hàng, đồng thời trở nên cao cấp, đa dạng, khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn món ăn yêu thích của mình.

Menu phở gà đa dạng lựa chọn
Menu phở gà đa dạng lựa chọn

Kiến thức, kỹ năng chuyên môn về nấu phở

Ngoài những chia sẻ cần chuẩn bị mở quán phở gà bên trên thì bạn cũng cần biết thêm về những bí quyết làm sao nấu được tô phở gà ngon, hấp dẫn khách hàng. Vì vậy, việc lựa chọn nguyên liệu cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp bạn có thể mua được nguyên liệu chế biến ngon, tươi sống nhất.

Nguyên liệu tươi ngon sẽ giúp bạn có được bát phở hấp dẫn

+ Cách lựa chọn gà: Một con gà ngon sẽ có thân hình săn chắc, ức gà nhỏ, không quá to. Bạn nên lựa chọn gà có da màu vàng nhạt, da gà mỏng chứ không quá dày, mịn, đàn hồi.

+ Cách lựa chọn bánh phở: Bánh phở phải có độ dai nhất định, được láng đều, mịn, có màu trắng tự nhiên, không ngả vàng, không dễ bở. Như vậy, nước phở mới có thể ngấm vào bánh, tạo ra hương vị đặc trưng của quán.

Cách chế biến nước dùng: Nước dùng cần có vị đậm đà, trong, ngọt của xương hầm. Món phở gà ngon ngọt, quyết định rất nhiều bởi nước dùng. Bạn nên tự chế biến cho mình món nước dùng ngon ấn tượng riêng cho quán phở của mình.

              >>> Bạn cũng có thể tham khảo thêm: Bí quyết nấu món phở gà Hà Nội xưa ngon đúng chuẩn

Bí quyết nấu món phở gà ngon
Bí quyết nấu món phở gà ngon

Nếu biết cách chế biến phở ngon, lượng khách sẽ rất đều đặn. Chỉ cần tính đơn giản, bạn bán được khoảng 70 bát/ngày, thì trong vòng 1 tháng mức thu nhập không dưới 15-20 triệu. Khi giữ được lượng khách ổn định trong khoảng 5-6 tháng, bạn có thể hoàn lại vốn.

Kinh nghiệm mở quán phở gà lâu dài

Với kinh nghiệm mở quán phở gà trong nhiều năm kinh doanh, một số chủ quán chia sẻ rằng: Bạn cần phải biết lập kế hoạch kinh doanh lâu dài thật chi tiết và kỹ lưỡng để phòng trừ mọi trường hợp rủi ro, khả năng thành công cũng từ đó cao hơn rất nhiều.

Do đó, đừng quên lập một bản kinh doanh chi tiết những việc cần thực hiện, mục tiêu trong từng quý. Bạn nên để lại một khoản vốn dự trù cho quán để linh động xoay vòng vốn khi kinh doanh.

Lập kế hoạch chi tiết kinh doanh
Lập kế hoạch chi tiết kinh doanh để phát triển lâu dài

Hiện nay, để giới thiệu quán phở với nhiều khách hàng đã trở lên đơn giản hơn với mạng Internet. Bạn không chỉ bán hàng cho những khách gần khu vực quán phở mà những khách hàng ở xa hơn cũng có thể biết tới thương hiệu phở gà ngon của bạn thông qua mạng xã hội, kênh bán hàng. Bạn hãy tham gia vào một số kênh bán hàng, dịch vụ đặt đồ ăn rất hot hiện nay như: GoFood, Now, GrapFood,….Bạn có thể mở thêm trang Facebook, Zalo để giới thiệu phở gà của quán tiếp cận được nhiều khách hàng hơn nữa.

Mong rằng, với những kinh nghiệm mở quán phở gà bài viết chia sẻ đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích để sớm mở được quán đông khách, kinh doanh phát tài – phát lộc.

Còn nếu cần tìm cho quán những thiết bị nấu ăn cần thiết như bộ nồi nấu phở bằng điện, nồi nấu nước lèo, nồi hầm xương,… thì hãy nhanh tay gọi tới số Hotline 09666.23.666 để sở hữu sản phẩm chất lượng nhất nhé.

Bình luận
H
HỌC MINH
CHÚC LÀM ĂN PHÁT ĐẠT
-
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Chat với chúng tôi
Hỗ trợ Zalo
0966623666