Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Kinh Nghiệm Mở Quán Phở | Kế Hoạch Kinh Doanh Quán Phở Từ A-Z

Phở là món ăn được yêu thích trên khắp mọi vùng miền của tổ quốc. Không những là món ăn sáng dinh dưỡng mà còn có thể dùng để ăn trưa, ăn tối, ăn đêm hay bất cứ thời điểm nào trong ngày. Do vậy mà ý tưởng kinh doanh quán phở là một sáng kiến tiềm năng để khởi nghiệp. Trước khi bắt tay vào hành động thì hãy dắt túi những kinh nghiệm mở quán phở đắt giá sau để nắm chắc thành công trong tay nhé.

Kinh nghiệm mở quán phở từ a - z cho người mới bắt đầu
Kinh nghiệm mở quán phở từ a – z cho người mới bắt đầu

Các chi phí mở quán phở

Trước khi nhen nhóm ý tưởng kinh doanh quán phở có lẽ câu hỏi mở quán phở cần bao nhiêu vốn là câu hỏi khiến nhiều người đau đầu nhất. Chi phí mở quán phở phụ thuộc rất nhiều vào mặt bằng và quy mô của quán. Nếu như bạn có ý định thuê 1 mặt bằng khoảng 30 – 50m2 với năng suất phục vụ chừng 15 – 20 người trong cùng một thời điểm thì bạn sẽ cần số vốn khoảng dưới 80 triệu.

Ngoài chi phí cho mặt bằng thì nguồn vốn của bạn sẽ được sử dụng để

Mua sắm bàn ghế

Mua dụng cụ nấu ăn

Tân trang lại không gian quán

Nhập nguyên liệu hằng ngày

Mở quán phở cần những gì?

Kế hoạch mở quán phở rõ ràng

Muốn nắm chắc phần thắng thì trước khi làm gì bạn cũng cần phải có kế hoạch rõ ràng. Và khi lên ý tưởng kinh doanh quán phở cũng vậy. Bạn hãy dành thời gian để tạo một kế hoạch kinh doanh rõ ràng với những thứ bạn định làm và kế hoạch phân bổ ngân sách chi tiêu cho từng mục.

Việc lên kế hoạch sẽ giúp bạn có được hướng đi rõ ràng, lường trước được những rủi ro cũng như sử dụng nguồn tiền hợp lý và không lãng phí.

Lập kế hoạch kinh doanh phở rõ ràng, chi tiết là bước đầu quan trọng để mở quán phở
Lập kế hoạch kinh doanh phở rõ ràng, chi tiết là bước đầu quan trọng để mở quán phở

Lựa chọn địa điểm phù hợp

Sau khi  bản kế hoạch kinh doanh đã hoàn tất thì công đoạn tiếp theo là lựa chọn địa điểm mở quán phở phù hợp. Mặt bằng quán sẽ giúp mang về đến 90% doanh thu trong khoảng thời gian đầu bởi cửa hàng chính là nơi thu hút những khách hàng vãng lai tới với quán.

Các địa điểm như trường học, gần toàn nhà văn phòng hay bệnh viện có chỗ để xe rộng rãi đều là nơi lý tưởng để mở quán phở.

Tân trang quán và mua sắm những đồ dùng cần thiết

Khi bạn đã thuê mặt bằng xong xuôi thì đây là lúc bạn lên kế hoạch sửa sang và trang trí quán phở. Nếu bạn không có ý định tốn quá nhiều tiền để trang trí quán phở thì chỉ cần tu sửa lại một chút sao cho sạch sẽ, ngăn nắp và lắp thêm bóng điện đảm bảo rằng quán phở của bạn có đủ ánh sáng.

Ngoài việc tân trang thì bạn cũng cần lập danh sách những thứ cần mua khi mở quán phở như bàn ghế, dụng cụ nấu ăn, đồ đạc phục vụ khách hàng…

Để tiết kiệm tối đa chi phí cho mục mua đồ dùng cần thiết thì bạn có thể tham khảo những đơn vị bán đồ giá rẻ nhưng chất lượng ổn và có cam kết bảo hành hợp lý. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở bán đồ nội thất và thiết bị bếp giá rẻ, đảm bảo.

Tiết kiệm tới 30% khi mua dụng cụ nấu ăn tại Quang Huy. Xem ngay TẠI ĐÂY

Trang trí nội thất cho quán phở là công đoạn quan trọng để tạo không gian ăn uống thoải mái cho khách hàng
Trang trí nội thất cho quán phở là công đoạn quan trọng để tạo không gian ăn uống thoải mái cho khách hàng

Kinh nghiệm mở quản phở đắt giá nhất.

Học nấu phở ngon để mở quán

Học nấu phở ngon chính là bí quyết mở quán phở thành công của mọi thời đại. Bởi lẽ chất lượng món ăn luôn là thứ mà khách hàng quan tâm nhất khi đi ăn có phải không nào.

Trong món phở thì nước dùng chính là yếu tố được đặt lên hàng đầu để đánh giá rằng món phở này có ngon hay không. Cách nấu nước dùng phở không chỉ đơn thuần là ninh hầm xương trong mười mấy giờ đồng hồ là được mà bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cũng như thực hiện cách hầm xương chuẩn nhất.

Học nấu phở ngon mở quán - Bí quyết mở quán phở thành công mọi thời đại
Học nấu phở ngon mở quán – Bí quyết mở quán phở thành công mọi thời đại

Có được một tô phở ngon, bạn sẽ thấy được rằng nhiều vị khách sẽ sẵn sàng trả một khoảng giá đắt hơn chỉ để thưởng thức một món ăn  ngon. Bởi vây mà khi mở quán phở, bạn hãy chắc chắn rằng bạn hoặc đầu bếp của quán phở phải là người am hiểu và có kinh nghiệm trong cách chế biến phở.

 

Xây dựng thực đơn quán phở đa dạng

Khẩu vị của thực khách ngày càng đa dạng nên bạn cũng cần xây dựng một thực đơn để có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Ví dụ như bạn có thể bán phở bò, gà, tim cật, kèm với các loại bún, miến để gia tăng khả năng được khách hàng lựa chọn.

Bán phở online – cơ hội tăng gấp đôi doanh thu

Bán đồ ăn online không còn là điều gì xa lạ đối với xã hội hiện nay. Với thực trạng ngày càng có nhiều người bận hơn và không thể dành nhiều thời gian đi ăn trưa thì việc bạn đánh vào thị trường online màu mỡ này sẽ giúp bạn thu được thêm nhiều lợi nhuận. Bạn có thể tận dụng facebook, các app đặt đồ ăn như Now, Foody hay Go Food để tối đa khả năng tiếp cận khách hàng của quán nhé.

Bán phở online - kinh nghiệm tăng doanh thu cho quán phở
Bán phở online – kinh nghiệm tăng doanh thu cho quán phở

Không bao giờ để khách phải chờ quá lâu

Không ai muốn order một bát phở mà phải chờ tới 10 15 phút với cái bụng đói cả. Do vậy không bao giờ được để khách phải chờ cần thiết là yếu tố quan trọng trong cách vận hành quán phở mà bạn cần phải chú ý tới.

Xây dựng quy trình phục vụ khách hàng tận tâm

Ngoài chất lượng món ăn thì yếu tố phục vụ cũng chiếm vai trò vô cùng quan trọng khi kinh doanh quán phở. Nếu bạn có nhân viên thì cần đào tạo sát sao về thái độ ứng xử với tất cả các vị khách. Bởi các nhà hàng tầm trung đến cao cấp họ luôn đề cao yếu tố chăm sóc khách hàng. Và đó chính là một trong những lý do khách hàng luôn muốn quay lại với họ.

Xây dựng quy trình phục vụ khách hàng tận tâm để tạo dấu ấn tốt đẹp với khách
Xây dựng quy trình phục vụ khách hàng tận tâm để tạo dấu ấn tốt đẹp với khách

Trên đây là chia sẻ kinh nghiệm mở quán phở cho những ai đang có ý tưởng kinh doanh quán phở. Hy vọng bạn đã có được những thông tin cần thiết nhất trước khi mở quán phở. Chúc bạn thành công!

 

 

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này