Posted on Leave a comment

Nồi Nấu Rượu Truyền Thống Thủ Công Bằng Củi Đang Dần Bị Thay Thế

Với sự thay thế của những dòng nồi nấu rượu công nghiệp sử dụng điện, nồi nấu rượu truyền thống thủ công sử dụng than củi đã không còn được ưa chuộng như trước nữa. Nguyên nhân là bởi chúng tiêu hao nhiều nhiên liệu mà hiệu quả lại không được cao. Với nhu cầu sản xuất rượu nhanh chóng mà vẫn đảm bảo chất lượng và độ ngon. Chắc chắn xu hướng và nhu cầu của người sử dụng sẽ tìm đến giải pháp hữu hiệu hơn.

Chưng cất rượu ngô truyền thống bằng bếp than củi
Chưng cất rượu ngô truyền thống bằng bếp than củi

Vì sao nồi nấu rượu truyền thống không còn được ưa chuộng?

Bộ nồi nấu rượu thủ công được thiết kế khá đơn giản bao gồm:

  • Phần dưới là nồi chứa cơm rượu
  • Phần trên là bộ phận ngưng tụ và làm mát

Chất liệu sản xuất nồi rượu bằng nhôm, đồng hoặc bằng đất. Độ bền và chất lượng nhất là nồi đồng. Hiện nay việc sử dụng các loại nồi nấu rượu bằng củi không còn phổ biến. Nguyên nhân là bởi liên quan đến tính an toàn cũng như sự bất tiện mà chúng mang lại.

Mất nhiều thời gian trong việc canh lửa

Rượu ngon và quý là sự kết hợp tinh túy của nguyên liệu cũng như nguồn nước và việc điều chỉnh nhiệt trong quy trình nấu sao cho đúng chuẩn. Nồi củi không hoạt động tự động hóa buộc người nấu phải ngồi canh lửa để đảm bảo quá trình chưng cất suôn sẻ.

Nồi nấu rượu thủ công cần phải canh chừng liên tục, tốn công sức
Nồi nấu rượu thủ công cần phải canh chừng liên tục, tốn công sức

Nấu rượu bằng nồi truyền thống tỷ lệ rượu hỏng cao

Nhiệt độ không chuẩn khiến cho tỉ lệ hỏng rượu cao hơn hẳn. Chất lượng rượu khi đun nấu bằng nồi củi không được ổn định. Chỉ cần lơ là một chút là rượu sẽ bị khê, cháy, sục tràn nồi khiến mẻ rượu thất bại hoặc bị thất thoát lượng hơi rượu đáng kể

Thiết kế cồng kềnh, tốn nhiều diện tích

Nhiều hộ gia đình xây dựng lò nấu rượu chuyên nghiệp bao gồm bếp đun nấu, hệ thống ngưng tụ, nơi chưng cất riêng tốn khá nhiều không gian. Mặt khác đun nấu rượu bằng than củi rất nhiều khói bụi, tàn tro, nhọ nồi. Khu vực nấu rượu thiếu tính thẩm mỹ, nhem nhuốc. Khói bụi gây ô nhiễm môi trường.

Lò nấu rượu truyền thống bằng bếp than củi
Lò nấu rượu truyền thống bằng bếp than củi

Sử dụng nguyên liệu đốt từ than củi cũng khiến nguy cơ hỏa hoạn luôn thường trực

Mặc dù sử dụng nồi nấu rượu thủ công bằng củi tốn khá nhiều thời gian, công sức nhưng dòng sản phẩm này cũng mang những ưu điểm phù hợp với các quy mô vừa và nhỏ, hộ gia đình ở các làng quê: Chi phí đầu tư thấp, tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có, hương vị rượu thơm ngon truyền thống. Với số vốn không quá lớn, các cơ sở nấu rượu sẽ nhanh chóng thu hồi vốn và đạt lợi nhuận.

Để làm ra mẻ rượu ngon, bà con phải thật tỉ mỉ qua từng quy trình. Xem ngay: Cách nấu rượu gạo truyền thống ngon

Mua nồi nấu rượu truyền thống bằng củi ở đâu hiện nay?

Do nhu cầu sử dụng nồi rượu thủ công bằng than củi không không phải là quá ít nên thiết bị này vẫn được bày bán khá rộng rãi. Mọi người dễ dàng tìm mua ở những chợ dân sinh, cửa hàng chuyên nồi nhôm, đồng, nồi gang hay những xưởng gò hàn nồi niêu.

Để chọn được nồi nấu rượu thủ công bằng củi chất lượng thì hãy chú ý tới các tiêu chí như sau:

  • Chất liệu sản xuất nồi rượu bằng gì?
  • Dung tích bao nhiêu?
  • Thiết kế kết cấu nồi rượu ra sao?
  • Có trang bị bồn làm lạnh không?
  • Địa chỉ bán hàng có uy tín?
  • ….

Giải pháp thay thế bộ nồi nấu rượu thủ công bằng than truyền thống

Mặc dù các dòng nồi nấu rượu thủ công vẫn còn xuất hiện khá nhiều ở những vùng quê, làng nghề hoặc những hộ kinh doanh rượu quy mô nhỏ. Tuy nhiên thiết bị không phù hợp đối với những cơ sở lớn, chuyên nghiệp, năng suất lại không đảm bảo.

Thấu hiểu được những mong muốn này Quang Huy mang đến cho những cơ sở kinh doanh nấu rượu dòng sản phẩm nồi nấu rượu bằng điện. Thiết bị giúp giải phóng sức lao động. Đồng thời tiết kiệm tối đa thời gian nấu những mẻ rượu ngon. Sử dụng nồi điện nấu rượu đảm bảo năng suất, chất lượng rượu. Điều chỉnh nhiệt độ nồi rượu bằng điện dễ dàng nên không lo tình trạng rượu khê cháy.

Bộ nồi nấu, chương cất rượu bằng điện Quang Huy
Bộ nồi nấu, chương cất rượu bằng điện Quang Huy

Nồi nấu rượu điện Quang Huy không chỉ khắc phục được những nhược điểm của phương pháp truyền thống mà còn giúp cho bạn nâng cao hiệu quả làm việc. Toàn bộ nồi nấu rượu được sản xuất trực tiếp tại xưởng cơ khí Quang Huy không qua trung gian. Giá bán tận gốc tại xưởng. Sản phẩm có chất liệu inox 304 cao cấp bền đẹp. Thành phẩm rượu đảm bảo thơm ngon nhưng vẫn chuẩn vị truyền thống.

Nồi nấu rượu có rất nhiều dung tích cho bạn lựa chọn. Phù hợp lắp đặt cho mọi cơ sở lớn nhỏ. Những dung tích nồi nấu rượu với năng suất phổ biến: 10, 20, 25, 30, 50,… 100kg

Quý khách hàng có nhu cầu chọn mua nồi nấu rượu công nghiệp. Liên hệ trực tiếp Quang Huy để được tư ván chi tiết và kĩ càng nhất: 09666.23.666

Xưởng cơ khí sản xuất thiết bị nhà bếp Quang Huy
Xưởng cơ khí sản xuất thiết bị nhà bếp Quang Huy
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *