Cách Làm Phở Gà Trộn Xì Dầu: Ngon, Cực đỉnh, Đậm đà
Kể cả khi không mặn mà lắm với các món ăn dạng sợi thì khi thưởng thức phở gà trộn xì dầu cũng sẽ quay ngoắt 180 độ. Không tin ư? Thử đi rồi biết!
1. Phở gà trộn xì dầu hương vị độc đáo, hấp dẫn
So với món phở nước, phở gà trộn xì dầu có hương vị lạ miệng hơn hẳn. Vậy nên dù xuất hiện sau, sức cạnh tranh của chúng vẫn không hề thua kém đối thủ
1.1 Thịt gà ngọt mềm
Phần thịt gà trong món ăn được xử lý rất khéo léo, gia nhiệt vừa độ. Lại sử dụng nguyên liệu thượng hạng là gà ta thả vườn nên cực ngọt nước và mềm thơm. Hương vị của chúng còn được cộng thêm vài phần “công lực” nhờ bộ gia vị phối trộn siêu đưa miệng: xì dầu, dầu hành, gừng, lạc rang…. Đảm bảo nếu nếm thử topping này, bạn sẽ “ngồi lì” đánh chén cho đến khi nhẵn đĩa.
1.2 Hương thơm quyến rũ
Nếu món phở nước có độ dậy mùi cỡ 10 thì mùi hương của phở gà trộn xì dầu phải chạm mốc 20. Các gia vị được cho rất phong phú và đều là những thành phần mang mùi thơm sực nức: hành phi, dầu hành lá, bánh phở, gà xé, lạc rang, xì dầu… Chẳng những vậy, chúng còn không bị làm loãng bởi dung môi. Cho bao nhiêu là giữ trọn bấy nhiêu và quyện vào topping chính. Khiến người đối diện phải đứng ngồi không yên vì chúng.
1.3 Giàu chất dinh dưỡng
Có những món ăn chỉ chiều chuộng khẩu vị người dùng nhưng dinh dưỡng lại chẳng có là bao, ăn cho vui miệng chứ không béo bổ gì. Thế nhưng, món ngon đang xét lại hoàn toàn khác, tích hợp rất nhiều thành phần dinh dưỡng thiết yếu và có lợi cho cơ thể.
- Thứ nhất là lượng protein cực dồi dào trong thịt gà.
- Thứ hai là lượng tinh bột thuần túy, dễ tiêu hóa và hấp thụ trong bánh phở.
- Thứ ba là cơ số vi khoáng, chất béo và vitamin có trong bộ gia vị siêu phong phú.
Vậy nên, dù ăn 1 món nhưng chẳng khác gì thưởng thức mâm cỗ với “7749” thành phần. Rất đầy đủ về dưỡng chất, đảm bảo no và ấm bụng suốt nửa ngày.
✖✖✖ BẠN BIẾT GÌ VỀ MÓN: Phở Vịt Quay
2. Cách làm phở gà trộn xì dầu đơn giản, dễ làm tại nhà
2.1 Nguyên liệu
- Nửa con gà ta (khoảng 6-7 lạng, chọn gà tơ thay vì gà đẻ, đã qua đạp mái)
- Nghệ tươi: 1 củ nhỏ
- Gừng: 2 củ
- Bánh phở: 8 lạng
- Lạng: 100 gam
- Hành tím: 5-7 củ
- Giá đỗ: 50 gam
- Hành tươi: 10 cây
- Hành
- Rau sống: húng quế, dưa leo giá đỗ, rau mùi
- Xì dầu: 40ml
- Đường: 5 gam
- Tỏi: 1 củ nhỏ
- Chanh: 2 quả vừa
2.2 Các bước làm
2.2.1 Sơ chế nguyên liệu
- Gà sau khi làm sạch lông thì băm nát 1 củ gừng đã rửa sạch, trộn cùng 2 thìa muối tinh. Xát đều bề mặt và cả khoang nồi tạng, ướp 30′, rửa sạch. Cuối cùng làm dập củ nghệ đã gọt vỏ và chà nhẹ lên da gà để thành phẩm sau chế biến có màu đẹp mắt
- Tỏi bóc vỏ, ép cho dập rồi băm nhuyễn
- Giá đỗ rửa sạch, chần qua nước nóng 80 độ rồi cho vào bát riêng
- Lạc đem rang thơm với xíu dầu ăn, bóc vỏ, giã nhỏ vừa độ
- Làm sạch hành lá và 5 củ hành tím, sau đó thái nhỏ, đun nóng dầu phi hành tím cho vàng. Tiếp đến vớt ra rồi cho hành tươi băm nhỏ vào, gia giảm chút muối, hạt nêm và đường. Để lửa liu riu cho đến khi dầu hành hơi ngả nâu thì lọc bỏ phần cái là xong.
2.2.2 Luộc gà
- Nướng thơm 1-2 củ hành tím rồi làm dập, cho vào nồi nước luộc gà cùng chút mắm muối. Bật lửa to cho sôi rồi để lửa liu riu 15 phút. Sau đó vặn mạnh lửa trong 1′ rồi tắt, ủ gà 20′ là đạt
- Vớt gà ra, chờ nguội cho vào ngăn mát 30′, xé lấy phần thịt và da, bỏ xương
2.2.3 Chế nước sốt
- Làm thơm tỏi với dầu nóng, thêm 100ml nước luộc gà, 80ml xì dầu và 50 gam đường. Khi hỗn hợp nguội vắt nước chanh cho vào, dùng thìa khuấy nhẹ là xong
2.3 Thành phẩm
- Thành phẩm có màu nâu ánh vàng của phần nước sốt, trông rất ngon mắt. Hương thơm của phở rất hòa quyện, ngửi thôi cũng đủ sinh lòng vương vấn. Ăn thử bạn sẽ thấy thành phần nào cũng cực vừa miệng và siêu dậy mùi. Giữa chúng có độ đồng nhất cao về hương vị nhưng lại vẫn giữ được sắc thái riêng của từng nguyên liệu làm nên món.
3. Mẹo nấu phở gà trộn xì dầu cực đỉnh cho người mới kinh doanh
Trong khi việc kinh doanh phở gà truyền thống đang có dấu hiệu bão hòa thì cơ hội dành phở gà trộn xì dầu vẫn rộng thênh thang. Nếu ghim trọn 3 bí quyết dưới đây thì đảm bảo xác suất thành công sẽ chạm ngưỡng 99%.
3.1 Lựa chọn nguyên liệu chuẩn
Công thức chế biến chỉ tạo ra hiệu ứng cộng hưởng, giúp nâng tầm hương vị món chứ không “nắm phần chuôi” chất lượng. Thực tế cho thấy “đầu vào” mới là yếu tố quyết định “đầu ra”. Do đó để thành phẩm thơm ngon chuẩn mực thì nguyên liệu hoàn thiện cũng phải chuẩn đét. Là hàng tuyển, minh bạch về nguồn gốc và không tiềm ẩn các yếu tố nguy cơ.
Để có được điều này, trước tiên cần tham khảo thật nhiều các mối bỏ sỉ và xem đánh giá của người đi trước xem đơn vị nào là uy tín. Tiếp đến hãy trao đổi trực tiếp, đích mục sở thị để kiểm chứng thực tế và thỏa thuận để đi đến quyết định cuối cùng
3.2 Khử mùi hôi gà khi chế biến
Dù gia vị có dậy mùi đến mấy mà mùi hôi của gà không được khử sạch thì kiểu gì chúng cũng lẩn khuất bên trong hương vị món, kéo ghì thành quả của bạn. Khách sành ăn chỉ cần đưa qua mũi là nhận ra ngay chứ chẳng cần phải nếm thử. Điều này rất dễ gây mất cảm tình ở người dùng, khiến mọi công sức của bạn đểu trôi sông đổ bể.
Vậy nên, đừng coi thường khâu sơ chế và hãy dùng đến những thành phần thân thiện, có tác dụng khử mùi tốt như: gừng, muối, giấm, rượu và chanh để hỗ trợ công đoạn này. Theo đó, bạn có thể kết hợp 2 trong 5 đại diện vừa nêu, ví dụ: gừng và muối, giấm và rượu, rượu và gừng…. để có được kết quả như ý.
3.3 Đầu tư bếp nấu chuyên dụng
Tốc độ và năng suất là 2 điều có ý nghĩa cắm chốt trong kinh doanh. Hãy dẹp ngay những đồ dùng lỗi thời và đầu tư những thiết bị bếp hiện đại như: nồi luộc gà bằng điện, nồi trụng phở để đẩy nhanh tốc độ hoàn thiện món, giảm thiểu sức người bỏ ra.
Bạn biết không, chi phí của những thiết bị này chỉ ngang mức lương của 1-2 nhân công trong 1 tháng. Tuy nhiên sức làm việc có thể cân đẹp cả chục người làm, duy trì bền bỉ trong hàng chục năm.
Phở gà trộn xì dầu sẽ đem đến cho bạn cơ hội làm giàu vừa nhanh chóng, lại vừa bền vững nhờ sức hút không phải dạng vừa của chúng. Hãy note lại những thông tin hữu ích trong bài viết Nophodien123.vn để có được hành trình kinh doanh thuận lợi bạn nhé!