Tin tức
Thịt rán giòn bì rất ngon, vị béo vừa đủ, thịt ngọt mềm đúng chuẩn

Thịt rán giòn bì rất ngon, vị béo vừa đủ, thịt ngọt mềm đúng chuẩn

Thời gian cập nhật: Tháng tư 26, 2023
Đánh giá

Có rất nhiều cách để chế biến thịt lợn khác nhau để làm phong phú thêm bữa ăn gia đình. Trong đó, không thể không kể đến món thịt rán giòn bì hay thịt quay giòn bì được rất nhiều người yêu thích. Nội dung sau đây sẽ chia sẻ bí kíp chế biến món ăn này thơm ngon chuẩn vị bạn không thể bỏ qua. 

1. Thịt rán giòn bì, món ăn ngon hấp dẫn

Thịt rán giòn bì là món ăn vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt với phần bì được chiên giòn rụm không bị cứng hay dai. Phần thịt bên trong chín đều ẩm mượt được chấm cùng nước chấm chua cay chuẩn vị. Món ăn sẽ khiến bạn không thể nào cưỡng lại. Món ăn này có thể cuốn cùng với rau sống hoặc ăn cùng với cơm trắng đều rất phù hợp.  

2. Nguyên liệu làm thịt rán giòn bì

Món thịt rán giòn bì thơm ngon cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: 

  • Thịt ba chỉ: 1kg.
  • Hành tím: 1 củ.
  • Gừng: 1 nhánh
  • Ngũ vị hương: 1 gói.
  • Bột hành, bột tỏi, bột nêm, dầu hào, dấm ăn, dầu oliu, muối tinh.
Nguyên liệu làm thịt rán giòn bì
Nguyên liệu làm thịt rán giòn bì

Để có được món thịt rán giòn bì hấp dẫn, bạn nên chọn lựa những miếng thịt có màu hồng tươi. Thịt ngon có mỡ màu trắng trong, các thớ thịt đều và săn chắc. Không chọn mua phần thịt có màu tái nhợt và xuất hiện mùi lạ. Để kiểm tra, bạn có thể dùng tay ấn vào thịt, nếu như thịt không để lại vết lõm, có độ đàn hồi tự nhiên, đây là miếng thịt ngon. 

Khi mua thịt bạn nên nhờ người bán cắt phần thịt theo thớ dọc. Không nên chọn những loại thịt có các bọc nhỏ xen kẽ thớ thịt. Bởi có thể những thớ thịt này đã bị nhiễm sán, nếu như ăn vào có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người sử dụng.

3. Cách chế biến thịt rán giòn bì

Các công đoạn chế biến món thịt rán giòn bì hấp dẫn và thơm ngon cũng vô cùng đơn giản, bạn thực hiện lần lượt theo các bước dưới đây: 

3.1. Sơ chế thịt heo

Đầu tiên, bạn đem thịt lợn rửa sạch với nước muối loãng hoặc pha thêm chút rượu trắng để khử sạch mùi hôi. Sau đó, cho phần thịt vào nồi rồi cho nước ngập mặt thịt. Cho thêm vài lát gừng và một chút hành tím để dậy mùi thơm. Để lên bếp và luộc trong vòng 8 phút kể từ khi nước sôi, lưu ý để áp phần bì xuống để giúp cho phần này chuyển màu trong.

Sơ chế thịt heo kỹ lưỡng
Sơ chế thịt heo kỹ lưỡng để bớt mùi tanh hôi

Sau đó đem vớt thịt ra, rửa thật sạch rồi dùng khăn thấm cho thịt khô ráo hoàn toàn. Bạn dùng nĩa hoặc tăm nhọn đâm vào phần bì, cần phải xăm vừa phải không được xăm quá sâu vào phần mỡ để tránh mỡ chảy ra khi rán. Đây là công đoạn cực kỳ quan trọng để giúp cho món thịt rán giòn bì của bạn trở nên giòn rụm, hấp dẫn.

3.2. Ướp thịt rán giòn bì

Ướp thịt
Ướp thịt với gia vị để khi rán sẽ đậm đà

Bạn cho lần lượt ngũ vị hương, 1 muỗng bột hành, 1 muỗng bột tỏi, 1 thìa cà phê bột nêm và 1 thìa dầu hào, tất cả đem trộn đều. Sau đó, đeo găng tay nilon và xoa đều phần gia vị vừa trộn lên miếng thịt. Bề mặt thịt nên khứa những đường song song để giúp cho gia vị được ngấm đều hơn, lưu ý không được thoa gia vị lên phần bì.

3.3. Cuộn thịt

Khi thịt đã đủ thời gian ướp, bạn dùng hai tay quấn tròn miếng thịt lại. Sau đó cố định miếng thịt với dây chỉ hoặc dây cước chắc chắn để tránh thịt bung ra khi chiên.

3.4. Hấp thịt

Bạn cho thêm 3 chén nước vào trong nồi hấp. Sau đó đợi nước sôi và để miếng thịt lên hấp ở lửa vừa trong khoảng 15 phút. Khi đã hấp xong, để miếng thịt ráo rồì, bạn thoa một chút dầu ô liu và dấm ăn lên. Điều này sẽ giúp cho bề mặt bì nổ giòn hơn khi quay.

Hấp thịt ba chỉ
Hấp thịt ba chỉ để làm thịt rán giòn bì

Tiếp đến, bạn dùng giấy bạc bọc kín lấy miếng thịt rồi gấp mép cho gọn gàng, để phần bì được hở ra. Để miếng thịt lên đĩa và để ngăn mát tủ lạnh ướp 4 tiếng. Như thế, gia vị thấm và thịt săn hơn, se lại và khô nhanh chóng. Nếu như không có nhiều thời gian, bạn có thể dùng máy sấy tóc để sấy khô phần bì khi chế biến nhé.

3.5. Rán thịt

Bạn bắc 1 chảo sạch lên bếp, sau đó cho thêm 2 chén dầu ăn, để ở lửa vừa. Bạn cho đầu đũa vào thấy dầu sủi lăn tăn quanh đầu đũa. Lúc này dầu đã nóng bạn có thể cho miếng thịt vào chảo. Thả nhẹ nhàng để tránh dầu bắn, chiên thịt ở lửa nhỏ. Đến khi bì nổ vàng giòn bạn chiên mặt còn lại, sau đó vớt ra để trên giấy thấm dầu. Để tránh dầu bắn khi chiên, bạn có thể cho vào chảo ít muối hoặc trái ớt. 

Rán thịt
Rán thịt cho đén khi vàng giòn phần bì

Một bí quyết rất hay cho các bạn đó là hãy sử dụng bếp chiên tách dầu để biến tấu cho công đoạn này. Với thiết bị đó chúng ta chiên được thịt chín đều, giữ được độ gon, ngọt của thịt. Song song với đó, mọi người có thể linh hoạt chọn mẫu bếp thích hợp, chẳng hạn như bếp chiên tách dầu 18L rất phù hợp với gia đình khoảng 5 đến 7 người.

3.6. Thành phẩm

Thịt để bớt nóng rồi để lên thớt sạch cắt miếng vừa ăn, để bày lên đĩa cùng ít rau sống. Thịt rán giòn bì chuẩn bên ngoài bì nổ đều. Bên trong thịt vẫn ngọt mềm và thấm đều gia vị hấp dẫn. Chắc chắn, không thể thiếu nước chấm chua cay hoặc tương ớt. Ăn kèm cùng với rau ngò, xà lách hoặc dưa leo sẽ tạo nên bữa ăn thơm ngon, tròn vị.

4.Lưu ý khi chế biến

Thịt quay giòn bì cần đảm bảo được phần bì nổ đều, giòn tan, để chế biến đúng cách, bạn cần lưu ý: 

Lưu ý khi rán thịt
Một số lưu ý khi rán thịt ba chỉ giòn bì
  • Nên dùng tăm, nĩa đâm đều trên bề mặt bì với độ sâu vừa phải, không nên đâm đến phần mỡ nếu không khi rán mỡ chảy ra bì sẽ không được giòn.
  • Nên chiên ở lửa vừa để tránh phần thịt ngoài bên trong cháy, bên ngoài vẫn sống.
  • Một mẹo nhỏ để chiên giòn bì đó là thoa phần bì với hỗn hợp nước muối và giấm.
  • Nên để bề mặt bì thật khô trước khi chiên để tránh dầu bắn và đảm bảo bì được giòn.
  • Nếu như không có nĩa, để xăm bì nhanh hơn bạn có thể dùng que xiên bó lại thành bó rồi đâm vào da heo để giúp tiết kiệm thời gian, công sức.

5. Kết luận

Như vậy, bài viết đã bật mí đến bạn công thức chế biến món thịt rán giòn bì cực hấp dẫn và thơm ngon. Giờ đây, ngay tại nhà bạn có thể chế biến được món ăn này dễ dàng và cùng cả gia đình thân yêu quây quần bên mâm cơm và thưởng thức.

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn