Tin tức
Thực phẩm sau khi hút chân không bảo quản được bao lâu?

Thực phẩm sau khi hút chân không bảo quản được bao lâu?

Thời gian cập nhật: Tháng Mười 23, 2023
Đánh giá

Bảo quản thực phẩm bằng cách hút chân không và hàn kín miệng túi là cách mà nhiều hộ gia đình, cơ sở kinh doanh, siêu thị…lựa chọn để giúp thực phẩm bảo quản lâu và tươi ngon hơn. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn chưa biết rằng thực phẩm sau khi đã được hút chân không và đem đi bảo quản thì thời gian tối đa là bao lâu? Cùng theo dõi bài viết dưới đây sẽ có câu trả lời cho bạn ngay. 

1. Thực phẩm sau khi hút chân không bảo quản được bao lâu? 

Thực phẩm được bảo quản trong môi trường chân không tức là ở môi trường không có không khí, vi khuẩn và hơi nước. Không chứa vật chất bên trong nên các vi sinh vật, vi khuẩn, nấm mốc không thể sống và phân hủy làm hỏng thực phẩm được. 

Thực  phẩm được bảo quản bằng cách này luôn giữ được độ tươi ngon cũng như giá trị dinh dưỡng. So với thời gian bảo quản bằng phương pháp thông thường, thì cách bảo quản này giúp bạn tăng thời gian bảo quản từ 3 – 5 lần đấy. 

Thực phẩm được bảo quản bằng chân không giúp tăng thời gian sử dụng 3 - 5 lần
Thực phẩm được bảo quản bằng chân không giúp tăng thời gian sử dụng 3 – 5 lần

Mời bạn theo dõi bảng thời gian bảo quản các loại thực phẩm dưới đây: 

Loại thực phẩm  Thời gian bảo quản thông thường  Thời gian bảo quản bằng cách hút chân không 
Thịt tươi sống  2 – 3 ngày  7 – 9 ngày 
Thịt tươi sống đã ướp gia vị  3 – 5 ngày  13 – 15 ngày 
Hải sản tươi sống  1 – 2 ngày  3 – 5 ngày 
Rau – củ – quả  5 ngày  15 – 21 ngày 
Giò, chả, xúc xích  1 – 2 ngày  7 – 10 ngày 
Bánh mỳ  1 – 2 ngày  7 – 8 ngày 
Ngũ cốc, cafe, chè 5 – 6 tháng  1 năm 
Các loại bánh quy  2,5 – 3 tháng  1 năm 

2. Lợi ích khi sử dụng máy hút chân không bảo quản thực phẩm 

Bảo quản thực phẩm bằng hút chân không không chỉ giúp bạn kéo dài thời gian sử dụng thực phẩm. Mà còn rất nhiều lợi ích khác nữa đấy! 

2.1 Tiết kiệm diện tích khi bảo quản thực phẩm 

Thực phẩm được đóng gói trong túi đựng hút hết chân không không chiếm nhiều chỗ để trong tủ lạnh hoặc tủ đông. Bởi, túi đựng sẽ chỉ có kích thước bằng với thực phẩm bạn cần lưu trữ mà thôi. 

Vì vậy, bạn cũng có thể dễ dàng xếp các loại thực phẩm 1 cách ngăn nắp, gọn gàng, số lượng thực phẩm được nhiều hơn trong tủ lạnh hoặc tủ đông. 

Tiết kiệm diện tích tối đa
Tiết kiệm diện tích tối đa

2.2 Kéo dài thời gian sử dụng thực phẩm 

Thời gian bảo quản thực phẩm bằng cách hút chân không sẽ tăng lên từ 3 – 5 lần so với cách bảo quản thực phẩm thông thường đựng trong hộp, túi nilong…Bởi vi khuẩn, nấm mốc, vi sinh vật không sống và sinh sôi được trong môi trường chân không. 

2.3 Giữ được giá trị dinh dưỡng tối đa

Vì thực phẩm được bảo quản trong môi trường chân không nên không nên không có không khí hay nước đọng lại trong túi đựng thực phẩm. Và nước trong thực phẩm cũng không bị bay hơi ra ngoài trong quá trình bảo quanr5. Vì vậy, dinh dưỡng trong thực phẩm được lưu giữ trọn vẹn với cách bảo quản này. 

Bảo quản chân không giúp thực phẩm tươi ngon hơn
Bảo quản chân không giúp thực phẩm tươi ngon hơn

2.4 Đóng gói thực phẩm và vận chuyển dễ dàng 

Vì thực phẩm được đóng gói với diện tích vừa bằng diện tích của thực phẩm đó. Nên việc xếp ngăn nắp vào túi đồ và di chuyển sẽ dễ dàng hơn so với việc bạn để trong túi, hộp đựng cồng kềnh. 

Vaanjj chuyển dễ dàng
Vận chuyển dễ dàng

3. Một số hạn chế của việc bảo quản thực phẩm bằng hút chân không 

Lợi ích khi sử dụng máy hút chân không để đóng gói và bảo quản thực phẩm thì đã thấy rõ. Tuy nhiên, với cách đóng gói và bảo quản này vẫn có 1 số điểm hạn chế nhất định. 

  • Một số vi khuẩn yếm khí sẵn có trong thực phẩm vẫn sống được trong môi trường chân không. Bởi vậy, với cách bảo quản thực phẩm bằng cách hút chân không này vẫn không thể ngăn cản được việc thực phẩm bị hư hỏng khi để trong thời gian dài.
  • Lựa chọn cách hút chân không để làm chậm quá trình phân hủy của thực phẩm với điều kiện là bạn phải bảo quản trong môi trường nhiệt độ thấp hoặc đóng băng. Nhiệt độ phù hợp sẽ là 4 độ C đến – 17 độ C. Nếu bạn hút chân không mà để ra môi trường bên ngoài thì thực phẩm vẫn hỏng nhanh chóng như cách bảo quản thường mà thôi. 
  • Ngoài ra, không phải tất cả các thực phẩm đều có thể bảo quản bằng cách hút chân không được. Một số loại thực phẩm không thể bảo quản bằng môi trường chân không được như: sữa, bột, chất lỏng, canh, soup…
Máy không hút được thực phẩm lỏng
Máy không hút được thực phẩm lỏng

Thực phẩm được bảo quản bằng máy hút chân không giúp kéo dài thời gian sử dụng và giữ được giá trị dinh dưỡng trong đó. Một chiếc máy hút chân không sẽ giúp bạn hút và đóng gói thực phẩm nhanh chóng, dễ dàng. 

Quang Huy địa chỉ bán đa dạng dòng máy hút chân không với công suất và kích thước khác nhau. Đến với Quang Huy bạn sẽ được sở hữu sản phẩm chất lượng, giá tốt và nhiều chính sách ưu đãi có 1 không 2. Liên hệ với Quang Huy khi bạn cần tư vấn thêm về máy hút chân không nhé 0379.377.888

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã có thể trả lời được câu hỏi “thực phẩm sau hút chân không bảo quản được bao lâu?” rồi phải không nào? Hi vọng rằng, những thông tin trên hữu ích cho bạn. 

Bình luận
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Tin liên quan
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Chat Zalo
showromm Showroom
Gọi ngay
Tư vấn