Top 9 cách rán cá ngon vàng thơm chuẩn như vua đầu bếp
Cá rán là món ăn không hề xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, rán làm sao để cho cá vàng giòn, thịt chắc, không bị cong, không bị dính chảo thì không phải ai cũng biết. Mời bạn tham khảo một số cách rán cá ngon dưới đây, để mâm cơm gia đình thêm phần hấp dẫn nhé!
1. Phải làm sạch chảo trước khi rán
Dù bạn sử dụng chảo chống dính hay chảo thường thì cũng nên thau rửa sạch sẽ trước khi rán. Nếu chảo bẩn, còn dính cặn thì khi rán sẽ bám vào cá, làm ảnh hưởng đến mùi vị của món ăn. Ngoài ra, lớp cặn này còn khiến cá dễ bị dính vào chảo, khi lật cá dễ bị gãy bạn nhé!
2. Để dầu nóng già mới cho cá vào
Một trong những bí quyết mà ai cũng cần ghi nhớ khi rán cá là phải để dầu nóng già mới cho cá vào. Nếu dầu chưa đủ nóng thì sẽ làm nước trong cá chảy ra, da cá bị dính chặt vào chảo rất khó lật. Khi lật và gắp cá dễ bị nát, không còn được nguyên con.
3. Sử dụng bột chiên giòn
Nếu bạn muốn tăng độ giòn cho cá lại hạn chế được tình trạng cá bị nát, thì hãy lăn cá qua bột chiên giòn nhé! Cách làm này còn giúp cá thơm ngon và béo hơn, không còn lo bị dính vào chảo nữa.
4. Sử dụng muối hạt
Việc bị dầu nóng bắn lên tay, lên mặt khi rán cá không phải là hiếm gặp. Để khắc phục hiện tượng này, khi cho dầu ăn vào chảo, bạn nhớ cho thêm vài hạt muối. Sau đó, vẫn rán cá như bình thường, nhưng kết quả sẽ khiến bạn ngạc nhiên đấy!
5. Không rán cá khi còn nước
Trước khi rán cá, bạn hãy để cá ở rổ thưa và thoáng cho thật ráo nước. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể dùng khăn giấy để thấm toàn bộ thân cá cho khô. Như vậy, khi thả cá vào chảo sẽ không lo bị bắn dầu, hoặc cá bị dính vào mặt chảo.
6. Không để lửa quá to khi rán cá
Ban đầu, bạn cho lửa to để chảo nhanh nóng, dầu nhanh sôi. Khi thả cá vào thì hãy giảm lửa nhỏ xuống, chỉ để mức vừa phải. Như vậy, nước trong cá sẽ không thoát ra nhanh, và cá sẽ không bị cong, không dính vào chảo nhé!
7. Đổ sâu dầu khi rán cá
Những loại thực phẩm khác bạn có thể cho ít dầu để khi ăn không bị quá ngấy. Nhưng khi rán cá thì bắt buộc phải đổ sâu dầu, ít nhất phải ngập được nửa phần thân cá. Đặc biệt là khi rán nguyên con, hoặc làm món cá chiên xù.
8. Dùng gừng chà xát bề mặt chảo trước khi rán
Mẹo này chắc nhiều bà nội trợ chưa biết đến. Đó là dùng gừng tươi chà xát bề mặt chảo trước khi đặt lên bếp và làm nóng. Cách làm đơn giản nhưng lại cực hiệu quả, chiên rán thoải mái không lo bị dính chảo. Đặc biệt là khi bạn không sử dụng chảo chống dính, thì hãy áp dụng ngay mẹo nhỏ này.
9. Sử dụng chảo chống dính hoặc thiết bị nhà bếp chuyên dụng để rán cá
Cuối cùng, để món cá rán được vàng ruộm, giòn ngon thì bạn hãy dùng chảo chống dính, hoặc thiết bị nhà bếp chuyên dụng nhé! Đặc biệt, phải đợi cá chín vàng một mặt rồi mới lật sang mặt còn lại. Như vậy thì cá sẽ không bị gãy nát.
Ngoài ra, bạn cũng có thể khía vài đường chéo trên thân cá. Sau đó, xoa thêm chút muối hạt và hạt nêm để ướp cá trước khi rán. Làm vậy thì cá sẽ giòn hơn, có màu vàng tươi và không bị cong khi rán.
Trên đây là top 9 cách rán cá ngon mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Những mẹo đều này khá đơn giản, ai cũng có thể áp dụng được. Chúc bạn sẽ thành công với món cá rán quốc dân, mang đến cho gia đình những bữa cơm ngon miệng và đẹp mắt.
Để công đoạn chế biến các món chiên rán trở nên nhanh chóng và đỡ vất vả hơn. Bạn có thể sử dụng bếp chiên tách dầu đang cực hot thời gian gần đây. Sản phẩm này là thiết bị nhà bếp chuyên dụng, vận hành tự động. Vừa giúp tiết kiệm thời gian, công sức cho người nấu, vừa đảm bảo được độ thơm ngon, giòn rụm của món ăn. Rất đáng để bạn đầu tư đấy ạ!